Hướng Dẫn Cài Giao Diện Mac Os Cho Win 10 1709, Cách Biến Windows Thành Mac Os

macOS luôn là HĐH có một giao diện rất đẹp & trên phiên bản tiên tiến nhất Mac OS Big Sur cũng thế. Nếu bạn thích giao diện mac OS nhưng điều kiện không cho phép để sử dụng các sản phẩm Macbook hoặc không mong muốn Hackintosh thì cài theme mac os lên Windows để thử nghiệm giao diện này cũng là bí quyết khá là hay. Dưới đây trinhde.vn sẽ chỉ dẫn cụ thể cho các bạn cách cài giao diện Mac OS cho Win 10 với phiên bản tiên tiến nhất macOS Big Sur.

You watching: Cài giao diện mac os cho win 10

Giới thiệu về Mac OS theme for Windows 10

macOS là HĐH nổi tiếng của Apple dành riêng cho các phiên bản máy tính hay desktop của hãng như Macbook, Macbook pro, Macbook Air,… Phiên bản tiên tiến nhất của HĐH đó là 11 & có cái tên là macOS Big Sur được cho ra đời vào cuối năm 2020.Điểm qua một tí về hiển thị thì macOS có 2 thứ đặc thù này là thanh Dropdown bar nằm ở phía trên cùng & một thanh dock ở phía dưới. Giao diện mac OS từ trước đến nay luôn hiển thị màu sắc nhẹ nhõm, hiện đại. Từ phiên bản macOS Mojave cho đến nay có thêm một cơ chế hiển thị mới này là Dark Mode.& trên Mac OS bản tiên tiến nhất Big Sur giao diện không quá độc đáo đối với các phiên bản trước đây nhưng được tinh chỉnh một số thứ để trở nên đẹp & thông minh hơn. macOS Big Sur vẫn có 2 cơ chế hiển thị là Light Mode & Dark Mode & khi bạn setup theme Mac OS cho Win 10 bạn cũng sẽ được chọn lọc giữa 2 giao diện này.Về Mac OS theme for Windows 10 thì nó giống với bản real được tầm 90%. Nó chỉ giống ở ngoài desktop, thanh Dropdown bar, thanh dock & các icon, còn các tính năng bên trong thì vẫn là Windows 10. Nếu bạn mong muốn giống thật 100% thì chỉ có cách là cài Hackintosh, nó là một cách thức cài mac os trên pc, máy tính. Chẳng những giống về mặt giao diện mà các tính năng cũng hoàn toàn giống nhau. trinhde.vn đã có một series cài Hackintosh mà bạn có thể tham khảo.Hiện tại tất cả chúng ta hãy khởi đầu tiến hành cài giao diện Mac OS cho Win 10.Note: giao diện macOS Big Sur chỉ tương thích với các phiên bản Windows 10 từ 1903 đến 20H2. Bạn hãy kiểm soát lại phiên bản HĐH bằng máy tính xem có thích hợp không trước khi thực hiện.

Hướng dẫn chăm sóc sắc đẹp Win 10 với Mac OS theme

1. Tạo điểm khôi phục hệ thống System Restore

Giống như ở nội dung chia sẻ về Paranoid Android theme – một theme Win 10 đẹp thì bước trước nhất bạn cần tạo điểm khôi phục hệ thống System Restore. Khi bạn thực hiện biến đổi theme Win 10 giống mac OS thì nó sẽ ảnh hưởng đến một số file hệ thống nên bạn cần backup hệ thống lại để tránh các nguy cơ không đáng có.Tạo điểm khôi phục hệ thống trên Windows 10 thì rất dễ, bạn chỉ cần gõ keyword Create α restore point vào dụng cụ tìm kiếm & nhấn Enter để mở dụng cụ này lên. Tại đây các bạn chọn ổ đĩa ₵ & nhấp vào Create. Đặt tên cho bản Backup & nhấn Create để tạo điểm khôi phục hệ thống.

*Note: Nếu mục Protection ở ổ đĩa ₵ đang hiển thị là Off thì bạn chẳng thể nhấn được vào nút Create. Bạn cần nhấp vào Configure để chuyển Protection từ Off sang On để thực hiện.

2. Cài đặt UltraUXThemePatcher

Nếu mục Protection ở ổ đĩa ₵ đang hiển thị là Off thì bạn chẳng thể nhấn được vào nút Create. Bạn cần nhấp vào Configure để chuyển Protection từ Off sang On để thực hiện.

UltraUXThemePatcher là dụng cụ thiết yếu để setup theme Win 10 đẹp. & macOS Big Sur cũng không phải là ngoại lệ. Các bạn hãy nhấp vào đường backlink bên dưới để tải dụng cụ này về & setup.
Giao diện setup của UltraUXThemePatcher sẽ như hình dưới.

**

3. Cài theme Mac OS cho Win 10

Cài đặt UltraUXThemePatcher để cài giao diện mac OS cho Windows 10Các bạn cứ nhấn Next cho đến khi setup hoàn tất. Ở bước cuối cùng chọn Reboot now & nhấn Finish để khởi động lại laptop.

Xem Thêm  Nối bằng Python - Cách nối vào một danh sách hoặc một mảng - thêm giá trị vào danh sách trong python

Mac OS theme for Windows 10 vẫn của Author niivu mà trinhde.vn chia sẻ cho các bạn ở nội dung trước. Nó được chia sẻ Free ở trên diễn bọn deviantart.com, bạn có thể truy cập vào đường backlink bên dưới để tải theme đẹp cho win 10 này về.
Sau khoảng thời gian tải về các bạn tiến hành giải nén nó ra được thư mục có tên là Big Sur 2 – Windows Themes NOV 23. Mở thư mục này truy cập vào Windows 10 Theme FINAL (BUILD 1903-2009) sẽ có 3 loại theme. Tùy thuộc vào vào sở thích của các bạn để chọn lọc theme thích hợp nhưng theo mình thì Thin Taskbar sẽ đẹp nhất. Mở loại theme bạn chọn & sao chép toàn bộ các file & thư mục bên trong dán vào thư mục Themes theo đường dẫn ₵:WindowsResourcesThemes.

****

4. Thêm con trỏ chuột mac OS cho Win 10

Sao chép toàn bộ file theme mac OS dán vào thư mục Themes của Windows 10Truy cập vào Settings > Personalozation > Themes để vào phần setup giao diện Windows 10. Hoặc bạn có thể Nhấp chuột phải ở màn hình desktop rồi chọn Personalize.Bên cạnh đó để thao tác nhanh thì bạn có thể tải file này tại đây về máy. Sau đó giải nén, mở thư mục Personalize Classic Context Danh sách & nhấn đúp vào file Add_Personalize-classic_to_desktop_context_menu.reg để chạy nó. Nếu được hỏi thì chọn Yes như hình dưới.Hiện tại bạn chỉ cần Nhấp chuột phải ở màn hình desktop rồi chọn Personalize (classic) > Theme Settings là sẽ vào thằng phần chọn giao diện Win 10.Truy cập nhanh vào phần setup theme Win 10Tại đây bạn sẽ thấy các theme mac OS Big Sur mà bạn vừa setup. Có cơ chế Dack Mode, Night & Day, tùy theo vào sở thích của các bạn để lựa chọn theme thích hợp. Mình thích giao diện sáng nên sẽ chọn Big Sur 2 Day.Có đầy đủ theme mac os dark mode & light mode để bạn lựa chọnNhư vậy là bạn đã setup được giao diện mac os cho Win 10. Bên cạnh đó nó vẫn còn thiếu nhiều thứ như thanh dock, icon, ảnh nền,… tất cả chúng ta hãy cùng thực hiện tiếp các bước kế tiếp.

Con trỏ chuột trên macOS cũng là điểm nổi bật đối với trên Windows 10. Vì thế tất cả chúng ta cần biến đổi trỏ chuột Win 10 để cho nó giống mac OS nhất có thể.Việc thay con trỏ chuột mac OS cho Win 10 là không quá khó, bạn có thể xem nội dung chỉ dẫn cụ thể tại đây. Còn nếu bạn không mong muốn xem thì trinhde.vn sẽ chỉ dẫn một số bước căn bản như sau:Trước nhất các bạn truy cập vào thư mục Big Sur 2 – Windows Themes NOV 23 vừa giải nén lúc nãy. Tiến hành mở thư mục Cursors lên, tất cả chúng ta sẽ chứng kiến toàn bộ các con trỏ chuột của macOS Big Sur. Các bạn hãy Nhấp chuột phải vào file Install & chọn Install để setup.

***

5. Cài đặt icon macOS Big Sur cho Windows 10

Dĩ nhiên việc cài giao diện mac OS cho Win 10 thì chẳng thể thiếu việc cài icon macOS. icon mac OS vẫn nằm trong thư mục Big Sur 2 – Windows Themes NOV 23 mà tất cả chúng ta đã giải nén ở trên. Các bạn hãy mở thư mục này ra rồi truy cập vào 7TSP Icon theme & đổi tên 7tsp Big Sur LightMode.7z.remove thành 7tsp Big Sur LightMode.7z. Còn nếu các bạn thích giao diện dark mode thì có thể đổi tên 7tsp Big Sur DarkMode.7z.remove thành 7tsp Big Sur DarkMode.7z.*
Sau khoảng thời gian tải về các bạn giải nén nó ra & đổi tên file 7tsp GUI v0.6(2019).ee thành 7tsp GUI v0.6(2019).exe như hình dưới.**

6. Tinh chỉnh File Explorer

Cài đặt con trỏ chuột mac os cho win 10 auto bằng cách chạy file InstallSau đó, truy cập vào Settings > Devices > Mouse > Additional mouse options > Pointers để vào biến đổi biểu tượng trỏ chuột. Nếu bạn đã setup Personalize Classic Context Danh sách ở trên thì bạn chỉ cần Nhấp chuột phải ở ngoài màn hình Desktop & chọn Personalize (classic) > Mouse Pointers là được.Truy cập nhanh vào cửa sổ setup con trỏ chuộtỞ mục Scheme trước nhất các bạn hãy tìm đến Big Sur & nhấn chọn vào nó rồi nhấn OK để vận dụng.Ứng dụng con trỏ chuột macOS Big Sur cho Windows 10Tất nhiên việc cài giao diện mac OS cho Win 10 thì chẳng thể thiếu việc cài icon macOS. icon mac OS vẫn nằm trong thư mục Big Sur 2 – Windows Themes NOV 23 mà tất cả chúng ta đã giải nén ở trên. Các bạn hãy mở thư mục này ra rồi truy cập vào 7TSP Icon theme & đổi tên 7tsp Big Sur LightMode.7z.remove thành 7tsp Big Sur LightMode.7z. Còn nếu các bạn thích giao diện dark mode thì có thể đổi tên 7tsp Big Sur DarkMode.7z.remove thành 7tsp Big Sur DarkMode.7z.Đổi tên file icon mac osĐể setup bộ icon này tất cả chúng ta cần sử dụng một software có tên là Se7en Theme Source Patcher, các bạn có thể tải nó xuống bằng cách nhấp vào nút Tải xuống bên dưới.Sau khoảng thời gian tải về các bạn giải nén nó ra & đổi tên file 7tsp GUI v0.6(2019).ee thành 7tsp GUI v0.6(2019).exe như hình dưới.Đổi tên file 7tsp & chạy nóChạy file này lên, nhấp vào Add α Custom Pack để trỏ đường dẫn theo file icon mac os cho Win 10 lúc nãy tất cả chúng ta vừa đổi tên. Sau đó nhấp vào Start Patching để setup icon.Các bạn đợi cho nó setup xong rồi khởi động lại máy & chuyển sang bước kế tiếp.

Xem Thêm  Cách loại bỏ, thay thế hoặc tạo kiểu cho các dấu đầu dòng bằng CSS thuần túy - css loại bỏ các điểm đánh dấu danh sách

Bạn sẽ cần tinh chỉnh một tí về File Explorer để có 1 theme win 10 đẹp. Tất cả chúng ta sẽ sử dụng dụng cụ OldNewExplorer để thực hiện. Các bạn có thể tải nó xuống bằng cách nhấp vào button bên dưới.

See more: Cách Chơi Game Tiem Toc Han Quoc

Sau đó các bạn giải nén, chạy file OldNewExplorerCfg.exe & tích vào các ô như hình dưới.*

Có thể bạn thích

Đo đạc 20 giao diện, theme Windows 10 đẹp nhất 2021

Hướng dẫn setup Paranoid Android – Theme Win 10 đẹp

7. Cài thanh dock Mac OS cho Win 10

Để cài giao diện Mac OS cho Win 10 thì để cho thật giống tất cả chúng ta chẳng thể không cài thanh dock. Software tạo thanh dock ở giai đoạn này trinhde.vn chia sẻ vẫn là Winstep Nexus. Các bạn có thể tải nó xuống Free bằng đường backlink bên dưới.
Giải nén file tải về ra, chạy file Cài đặt.exe để setup Winstep Nexus. Các bạn cứ nhấn Next liên tục trong công cuộc setup.

****
(*10*)**

8. Cài đặt thanh Dropdown bar

Cho đến bước cuối cùng thì các bạn bỏ chọn ở mục Launch Nexus Ultimate & nhấn Finish.Tiến hành mở thư mục Unlocked File & sao chép file Nexus-Ultimate.exe dán vào thư mục setup.Tiếp tục vào thư mục Big Sur 2 – Windows Themes NOV 23 & mở thư mục Docks (Nexus or Rocketdock) sao chép thư mục Big Sur light hoặc Big Sur night (tùy theo vào theme mac os cho win 10 bạn chọn là light mode hay là dark mode). Rồi dán vào thư mục theo đường dẫn Documents > Winstep > NeXuS > Backgrounds.Ở trong thư mục Big Sur 2 – Windows Themes NOV 23 các bạn sao chép tiếp thư mục Big Sur dock Icons dán vào ổ ₵ như hình.Hiện tại mở dụng cụ Winstep Nexus lên, vào phần Preferences -> Register sử dụng key bên dưới để kích hoạt bản quyền.Chuyển sang tab Advanced, ở mục Maintenance các bạn nhấp vào Restore & trỏ đường dẫn theo file MacOS BigSur Dock Backup.wbk (tải về tại đây).Rồi chọn sang tab Themes. Mục trên cùng các bạn chọn vào Dock Themes, ở dưới các bạn chọn là Big Sur light hoặc là Big Sur night. Rồi nhấn OK để lưu giữ & thoát.Hiện tại bạn đã sở hữu 1 thanh dock giống với macOS. Bước kế tiếp để cài theme mac OS cho Win 10 này là tất cả chúng ta sẽ cài thanh Dropdown bar.

Tất cả chúng ta rất khó để tùy biến thanh Taskbar để cho giống thanh Dropdown bar. Vì thể tất cả chúng ta sẽ sử dụng Rainmeter để tạo một thanh Dropdown bar riêng sau đó ẩn thanh Taskbar đi.Trước nhất bạn cần tải xuống dụng cụ Rainmeter bằng cách nhấp vào button bên dưới.
Note là chúng ta nên tải xuống bản Rainmeter 4.4 để có thể sử dụng.Sau khoảng thời gian tải về các bạn tiến hành mở nó lên để setup. Giao diện setup như hình dưới, nó bổ trợ tiếng Việt nên bạn có thể chọn tiếng Việt để sử dụng cho dễ. Nhấn Tiến cho đến khi công cuộc setup chấm dứt.

Xem Thêm  SQL COUNT: Hướng dẫn cơ bản về hàm COUNT trong SQL - cách tìm số đếm trong sql

*********

9. Cài đặt các Widgets macOS Big Sur

Hiện tại trên màn hình desktop của các bạn sẽ hiển thị một số widgets mặc định. Các bạn hãy Nhấp chuột phải vào chúng & chọn Tắt skin.Tiếp đó các bạn tải file droptop_four_by_cariboudjan_dcm5pif.rmskin này tại đây về. Nhấn đúp vào nó để chạy được giao diện như hình dưới.Nhấn Install để setup. Một lúc sau màn hình sẽ hiển thị giao diện cài đặt như hình dưới.Chọn ngôn từ là tiếng Anh (English US)Các bạn có thể nhấn chọn vào Always show Droptop hay Desktop only đều đượcĐăng nhập Gmail của các bạn hoặc có thể bỏ quaChọn vào biểu tượng hình quả Táo & lựa chọn kích cỡ của thanh Dropdown bar bao gồm Small, Medium, Large. Nên chọn SmallChọn cơ chế hiển thị Dark color hoặc Light color tùy theo theme mac os cho win 10 bạn cài đặtNhấn chọn bản miễn phí Basic versionNhư vậy tất cả chúng ta đã cài đặt xong thanh Dropdown bar, chuyển sang cài đặt các Widgets khác.

Việc cài giao diện mac OS cho Win 10 hầu hết đã xong, bạn có thể sử dụng luôn. Nhưng để cho nó gần giống nhất bạn có thể cài thêm một số widgets bằng cách nhấp vào nút tải xuống bên dưới để tải nó về.
Sau khoảng thời gian tải về các bạn giải nén, nhấn đúp vào file BigSur.rmskin để chạy được giao diện như hình dưới. Bấm vào Install

***Note: Sau khoảng thời gian cài widgets có thể thanh dropdown bả có thể bị ẩn. Các bạn Nhấp chuột phải vào biểu tượng Rainmeter dưới khay hệ thống & chọn Skin > DropdownBar > DropdownBar.ini để bật nó lên.

See more:

*

Video chỉ dẫn

Đợi 1 lúc để Rainmeter cài đặt, hiện ra cửa sổ như hình dưới các bạn nhấp vào Apply Theme.Trên màn hình sẽ hiện ra 1 loạt các widgets của macOS Big Sur, nếu các bạn không thích cái nào thì có thể Nhấp chuột phải vào nó & chọn Close.Sau khoảng thời gian cài widgets có thể thanh dropdown bả có thể bị ẩn. Các bạn Nhấp chuột phải vào biểu tượng Rainmeter dưới khay hệ thống & chọn Skin > DropdownBar > DropdownBar.ini để bật nó lên.See more: Dùng Phần Mềm Ghép File Iso, Gộp Nhiều File Iso Thành Một, Cách Nối File Iso, Gộp Nhiều File Iso Thành Một

Các bạn có thể xem video chỉ dẫn toàn thể công cuộc thực bây giờ đây.

Lời kết

Trên đây trinhde.vn đã chỉ dẫn xong cho các bạn cách cài theme mac OS cho Win 10 với bản tiên tiến nhất là Big Sur. Các bước làm cũng tương đối là nhiều vì có nhiều thứ để làm để giống macOS nhất có thể. Mơ ước nội dung này bổ ích với bạn nào mong muốn thử nghiệm giao diện mac OS trên Windows 10 mà không mong muốn mua MacBook hay cài Hackintosh.Note lại một điều là chúng ta nên tạo bản backup hệ thống trước khi thực hiện & theme này chỉ phù phù hợp với các bản Win 10 từ 1903 đến 20H2.Chúc các bạn thành công!
Previous Bài viết

PES 2017 Full Mod PES 2021 V1 – Cập nhật PES 2017 tiên tiến nhất

Next Bài viết

Đo đạc 20 giao diện, theme Windows 10 đẹp nhất 2021

Trên đây trinhde.vn đã chỉ dẫn xong cho các bạn cách cài theme mac OS cho Win 10 với bản tiên tiến nhất là Big Sur. Các bước làm cũng tương đối là nhiều vì có nhiều thứ để làm để giống macOS nhất có thể. Mơ ước nội dung này bổ ích với bạn nào mong muốn thử nghiệm giao diện mac OS trên Windows 10 mà không mong muốn mua MacBook hay cài Hackintosh.Note lại một điều là chúng ta nên tạo bản backup hệ thống trước khi thực hiện & theme này chỉ phù phù hợp với các bản Win 10 từ 1903 đến 20H2.Chúc các bạn thành công!Previous PostNext Bài viết

Viết một bình luận