Cách chuyển hóa định dạng video miễn phí bằng cách sử dụng PM hoặc chuyển hóa định dạng video online, chuyển hóa video sang audio, mp3..

Bạn đang xem: cách đổi đuôi video sang avi

Chuyển hóa định dạng video hay thường hay gọi là đổi đuôi video thì chắc có vẻ các bạn cũng từng nghe qua nhiều lần rồi đúng không, và thậm chí là sử dụng nhiều rồi là đằng khác?

Sau thời điểm tải những video yêu thích từ trên mạng về thì nó thường có những định dạng là FLV, WMV.. và tất nhiên là nó không thể hoạt động trên smartphone được.

Muốn nghe được trên smartphone thì bắt buộc bạn phải chuyển hóa định dạng video đó sang các định dạng như MP4, AVI… hoặc chuyển hóa các video đó sang định dạng Audio để sao chép sang smartphone thì mới có thể sử dụng được.

Biết công việc là như vậy rồi, nhưng liệu bạn đã tìm được những PM chuyển hóa định dạng video nào ưng ý chưa ? hay bạn có cách nào chuyển hóa đơn giản nhất chưa ?

OK ! Trong nội dung nội dung ngày hôm nay, blogchiasekienthuc.com sẽ chia sẻ với các bạn một số phương pháp, PM đổi đuôi video đơn giản và hiệu quả nhất, chắc cú bạn sẽ làm bạn ưng ý.

Tóm tắt về nội dung nội dung như sau: Mình sẽ giới thiệu cho các bạn PM chuyển hóa định dạng video miễn phí, PM chuyển hóa định dạng video trả phí và cách chuyển hóa định dạng video online tốt nhất hiện tại. OK! giờ khởi đầu nào:

Ι. PHẦN MỀM CHUYỂN ĐỔI ĐỊNH DẠNG VIDEO MIỄN PHÍ

#1. Chuyển hóa định dạng video sang  video

FormatFactory: Vâng! lại là PM miễn phí FormatFactory, ngày hôm trước mình đã hướng dẫn cho các bạn cắt, nối video với PM FormatFactory cực kỳ đơn giản rồi.

Và ngày hôm nay mình sẽ tiếp tục chia sẻ thêm một tính năng nữa của PM này này là chuyển hóa định dạng video, đổi đuôi video nhanh chóng và đơn giản.

Note: Chắc cú là mình sẽ còn nhắc đến PM FormatFactory trong những nội dung tiếp theo bởi vì nó còn quá nhiều tính năng mê hoặc khác 😀

Vào vấn đề chính thôi, trước hết bạn cần tải về FormatFactory từ địa chỉ sau:

 • Trang chủ: www.pcfreetime.com
 • Thiết lập Offline: Link tải về / Link dự trữ / Link dự trữ

=> Sau thời điểm tải về thì các bạn tiến hành thiết lập vào PC nhé, giao diện chính của PM sẽ như sau:

chuyen-doi-dinh-dang-video-4

Các định dạng mà phân mềm FormatFactory trợ giúp: MP4, AVI, 3GP, RMVB, WMV, MKV, MPG, VOB, MOV, FLV, SWF và Mobile Device (trợ giúp các định dạng mobile).

Đây là những định dạng video thông dụng nhất hiện tại và các bạn có thể chuyển hóa qua lại đơn giản với PM này.

Thực hiện:

Ví dụ video gốc của các bạn có định dạng là MP4, giờ bạn muốn chuyển hóa sang AVI thì bạn nhấn vào biểu tượng AVI ở hình bên dưới.

Tips: Để hiển thị đuôi của các file các bạn vào Control Panel => chọn Folder Options => chọn tab View => bỏ tích ở dòng Hide extensions for know file types => nhấn OK! (Xem hướng dẫn cụ thể)

chuyen-doi-dinh-dang-video-3

Sau thời điểm nhấn vào biểu tượng AVI thì chương trình sẽ xuất hiện một cửa sổ mới cho các bạn thêm video cần chuyển hóa vào.

Xem Thêm  Hướng Dẫn Cách Tạo Bình Chọn Trên Zalo, Cách Tạo Bình Chọn Trong Zalo - cách tạo bình chọn trên zalo

Bạn có thể thêm nhiều video đồng thời và chuyển hóa đồng thời, bạn làm lần lượt các bước như hướng dẫn sau:

 1. Nhấn vào định dạng AVI
 2. Chọn Add File: Tìm đến nới chứa video gốc và thêm file vào chương trình.
 3. Output Settings: Tại đây có rất nhiều thiết lập ví dụ như thiết lập độ sắc nét cho video xuất ra, nếu không thích thì bạn cứ để nguyên mặc định cũng được.
 4. Output Folder: Thiết lập lại Folder lưu lại video xuất ra.

Lưu ý: Tên của Video gốc bạn không được viết Tiếng Việt có dấu nhé, sẽ bị lỗi không chuyển hóa được đâu vì chương trình không hiểu được ngôn từ Tiếng Việt.

chuyen-doi-dinh-dang-video-5

Sau đó bạn nhấn vào nút Strat để chương trình làm việc.

chuyen-doi-dinh-dang-video-6

OK, quá trình chuyển hóa định dạng đang diễn ra, bạn vui lòng ngồi đợi cho xong nhé.

chuyen-doi-dinh-dang-video-7

Như vậy là xong rồi, quá đơn giản đúng không.

#2. Chuyển hóa định dạng video sang audio (MP3, M4A..)

Ngoài việc chuyển hóa video sang video ra thì bạn có thể chuyển hóa từ định dạng video sang các định dạng Audio ví dụ như MP3, M4A, AAC, APE, FlAC, M4R, OGG, WAV,….

Hoàn toàn tương tự như hướng dẫn bên trên, bạn hãy nhấn vào tab Audio để chọn định dạng bạn muốn chuyển sang. Ví dụ mình muốn chuyển hóa Video định dạng MP4 sang M4a các bạn làm như sau:

chuyen-doi-dinh-dang-video-8

NOTE: Software miễn phí thì mình thường dùng PM FormatFactory này thôi, ngoài ra còn tồn tại một số PM khác cũng được nhìn nhận khá cao.

Nếu như bạn quan tâm thì có thể tìm tòi thêm những PM khác như: Freemake Video ConverterHandbrakeMPEG Streamclip

II. PHẦN MỀM ĐỔI ĐUÔI VIDEO TRẢ PHÍ

Nói đến trả phí thì tất nhiên là được đầu tư bài bản và trợ giúp nhiều tính năng mê hoặc rồi, nhưng ở đây mình sẽ chia sẻ với các bạn một PM trả phí mà theo nhận xét của cá nhân mình thì nó rất tốt vì đơn giản, hiệu quả và dể sử dụng này là PM ImTOO Video Convert Ultimate.

Trước hết các bạn vào trang chủ của nó để tải về: Link đây

Link đầy đủ: http://www.imtoo.com/products-win-download.html

Note: Các bạn có thể mua bản quyền hoặc lên mạng tìm kiến bản Full, không tìm đc thì để lại mail mình sẽ gửi cho 😀

Sau đó các bạn thiết lập PM vào PC, quá trình thiết lập chỉ Next => Next là xong thôi, rất đơn giản nên mình không hướng dẫn nữa nhé. Đây là giao diện chính của chương trình.

Để chuyển hóa định dạng file, trước tiên bạn nhấn vào biểu tượng Video như hình bên dưới => sau đó nhấn vào Add Files để thêm Video vào chương trình.

Hoặc đơn giản hơn bạn kéo thả video cần đổi đuôi vào chương trình là xong.

chuyen-doi-dinh-dang-video-9

Như các bạn thấy thì chương trình có giao diện rất dễ sử dụng và nhiều tính năng ví dụ như cắt video, nối video, chèn sub cho video…

Nhưng trong nội dung này mình chỉ tập trung hướng dẫn chuyển hóa định dạng video thôi để tránh làm loãng nội dung. Nếu sử dụng các bạn có thể tự tìm hiểu thêm, vì nó rất dễ dùng thôi.

Xem Thêm  Nhật ký sự lại MBBG Truyện Thiên địa - truyen cuoi 18+ co hinh

Nhấn vào mũi tên thả xuống và chọn định dạng đầu ra cho video. Software này trợ giúp rất nhiều định dạng khác nhau nên bạn có thể yên tâm là nó giải quyết được hết các nhu cầu của các bạn.

chuyen-doi-dinh-dang-video-10

Giờ thì bạn hãy chọn nơi lưu lại video xuất ra (1), đặt lại tên nếu muốn (2) và nhấn vào biểu tượng Convert (3) để chương trình khởi đầu làm việc.

chuyen-doi-dinh-dang-video-12

Quá đơn giản đúng không :𝓓, như vậy là bạn vừa chuyển hóa xong định dạng video mà bạn cần rồi đó.

Tips: Ngoài PM ImTOO Video Convert Ultimate này ra thì còn rất nhiều tên gọi khác đáng để sử dụng, ví dụ như: Total Video Converter, Xilisoft Video Converter Ultimate, Ultra Video Converter, AVS Video Converter, Video Converter Factory Pro…. cần cái nào thì bạn cứ tìm kiếm với tên của nó để thiết lập và sử dụng nhé.

III. CHUYỂN ĐỔI ĐỊNH DẠNG VIDEO ONLINE

Ngoài cách sử dụng PM để đổi đuôi video ra thì các bạn cũng có thể sử dụng các website online để chuyển hóa nhanh chóng và đơn giản.

Có rất nhiều website trợ giúp cho việc này nhưng mình rất kết một site này là: http://www.clipconverter.cc/vi/

Note: Update thêm 1 trang trợ giúp convert video khá hay nữa này là: www.onlinevideoconverter.com/vi/cloud-converter

Site này trợ giúp tiếng việt và khả năng convert khá tốt. Sử dụng thì quá đơn giản rồi vì là Tiếng Việt mà đúng không 😀

Website này trợ giúp 2 hình thức chèn video cần chuyển hóa vào này là:

 • Sử dụng link video từ Youtube.
 • Tải video lên từ PC

Ở đây mình lấy ví dụ là sẽ thêm link video vào nhé. Sau đó bạn nhấn Tiếp tục để chương trình tìm video đó.

Tại dòng chuyển hóa định dạng thì bạn chọn định dạng mà bạn muốn xuất ra thôi. Ở đây mình sẽ chọn thử là MP3, sau đó nhấn vào Khởi đầu để thực hiện.

chuyen-doi-dinh-dang-video-0

Quá trình chuyển hóa đang diễn ra, thời gian hoàn thiện tùy thuộc vào video bạn chuyển hóa nặng hay nhẹ. Nhìn chung là vận tốc convert khá tốt.

chuyen-doi-dinh-dang-video-1

Sau thời điểm Convert xong sẽ có link tải về cho bạn, bạn nhấn vào Tải về là xong!

chuyen-doi-dinh-dang-video-2

IV. Lời kết

Hi vọng là với nội dung chuyển hóa định dạng video này sẽ giúp ích cho các bạn, bạn sẽ không cần phải mất thời gian đi tìm công cụ chuyển hóa nào khác nữa. Chúc các bạn thành công!

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Nội dung đạt: 4.7/5 sao – (Có 12 lượt nhận xét)


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách đổi đuôi video sang avi

Software chuyển hóa đuôi video miễn phí AVI sang MP4, MP4 Sang AVI, MOV sang MP4

alt

 • Tác giả: Nguyễn Ngọc Việt
 • Ngày đăng: 2021-06-27
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5706 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chia sẻ PM hoàn toàn miễn phí giúp tất cả chúng ta có thể chuyển hóa đuổi video qua lại như AVI sang MP4, MP4 Sang AVI, MOV sang MP4, hoàn toàn đơn giản nhanh chóng.
  —————————————————————————
  Nếu các bạn thấy video hay đừng ngần ngại hãy click nút like và đăng kí theo dõi để mình có thêm động lực cho ra những video hay hơn cho các bạn. Cám ơn mọi người 🙂
  Kênh Hướng Dẫn nơi chia sẻ nhũng thông tin hữu ích về PC, PM, word, excel…
  Đăng ký kênh miễn hoàn toàn phí tại: http://bit.ly/2vy8fNf
  —————————————————————————
  Tham gia nhóm để được trợ giúp về PC
  https://www.facebook.com/groups/thuthuatphammemhoidaptinhocsphn2/
  —————————————————————————
  Liên hệ
  FB CN: https://www.facebook.com/av.8888
  Fanpage: https://www.facebook.com/nguyenngocviet886/
  Website : http://kenhit.vn/
Xem Thêm  Top 18 kết quả tìm kiếm chụp hình tự sướng mới nhất 2022

Download PM Software chuyển hóa định dạng video DAV thành AVI

 • Tác giả: www.cameravinhphat.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1375 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Software chuyển hóa định dạng video DAV thành AVI , Software chuyển hóa định dạng video DAV thành AVI( converter dav to mp4), Bước 1: Nếu bạn chưa có PM SmartPlayer của Dahua, Nhấp vào đây để Download,  , Software Smartplayer của Dahuavànbsp;,  , Bước 2: Click vào Icon như hình dưới, Cách Convert DAV sang AVI,  , Bước 3: Chọn File DAV mà muốn convert… | Camera Vinh Phát | Camera Cần Thơ | camera xem xét, chống trộm cần thơ, camera cần thơ giá tốt, máy chiếu cần thơ, máy chấm công cần thơ, lắp đặt camera cần thơ, camera kbvision can tho, may chieu can tho, camera dahua cần thơ, lắp đặt camera xem xét tại cần thơ,cho thuê máy chiếu cần thơ, camera wifi cần thơ.

Chuyển hóa, đổi đuôi Video sang AVI bằng Format Factory

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3013 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn Chuyển hóa, đổi đuôi, thay đổi định dạng Video sang AVI bằng PM Format Factory chỉ với các thao tác dưới đây, cùng theo dõi nhé

File MOV là gì? Cách mở và chuyển hóa file MOV sang MP4, AVI, MP3, GIF

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8515 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phân phối thông tin về định dạng tệp MOV. Hướng dẫn cụ thể cách mở và chuyển hóa file MOV sang MP4, AVI, MP3, GIF. Giới thiệu một số PM trợ giúp mở file MOV. Click xem ngay!

Chuyển hóa MP4 sang AVI trực tuyến miễn phí

 • Tác giả: anyconv.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3164 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ⭐ AnyConv là một dụng cụ chuyển hóa MP4 sang AVI năm sao ⭐ Chuyển file mp4 sang avi trực tuyến trong vài giây ✅ Không cần thiết lập PM ✅ Hoàn toàn miễn phí ✅ Hoàn toàn an toàn. Thay đổi MP4 thành AVI hiện tại thật đơn giản!

Cách chuyển hóa miễn phí MP4 sang AVI với Trình chuyển hóa video trực tuyến tốt nhất

 • Tác giả: www.vidmore.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2131 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nội dung này phân phối cho bạn dụng cụ chuyển hóa video trực tuyến miễn phí tốt nhất. Bạn có thể đơn giản phát tệp AVI trên đầu phát iPhone / iPad / PSP / DVD / Blu-ray của mình.

Cách Đổi Đuôi Video Sang Avi Bằng Format Factory, Download miễn phí Mp4 To Avi Converter

 • Tác giả: sucmanhngoibut.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1163 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chuyển hóa MP4 sang AVI trong lúc duy trì chất lượng tốt là một mục tiêu muốn của nhiều người, Bởi vì AVI tập tin có thể chứa giống của dòng tiếng động và video trong một khoảng thời gian, thay đổi tập tin MP4 sang AVI đã trở thành một nhu cầu thông dụng trong số nhiều người tiêu dùng

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php