Trong hướng dẫn blog này, bạn sẽ tìm hiểu các cách nhanh chóng và đơn giản để chuyển hóa video sang GIF. Ngoài ra còn tồn tại hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng Photoshop để tạo ảnh GIF từ video.

Bạn đang xem: làm ảnh gif từ video online

Cách tạo ảnh GIF từ video nhanh chóng và đơn giản: 4 phương pháp hiệu quả

Việc trao đổi tin nhắn lúc đó và giờ đây là khác nhau vì đã có rất nhiều tiến bộ. Thực tiễn là ngày nay nhiều cá nhân sử dụng social để giao tiếp với đồng bọn, gia đình hoặc người thân. Và nếu bạn đang nhắm đến một cuộc trò chuyện ý nghĩa nhưng vui vẻ, GIF chắc rằng sẽ giúp bạn trổ tài rõ ràng xúc cảm của mình và gửi những rung cảm tích cực đến ai đó. Theo mặc định, bạn có thể chia sẻ nội dung GIF được phân phối bởi các trang social mà bạn đang sử dụng. Nhưng nếu bạn là một trong những người muốn tạo GIF của mình, thì chúng ta nên xem xét việc học cách chuyển video thành GIF. Mặt khác, đây là danh sách các trình chuyển hóa tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để tạo ảnh GIF từ video của mình.

Phần 1. Cách chuyển hóa video thành GIF trên PC

Một trong những nhà sản xuất GIF tốt nhất để chuyển hóa video ở chất lượng tốt nhất và phù phù hợp với mọi nhu cầu của người dùng là Vidmore Video Converter. Bất kể định dạng đầu vào của video, bạn có thể chuyển hóa chúng mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Nó trợ giúp các định dạng video di động, PC để bàn và máy ảnh kỹ thuật số. Hơn nữa, nó cho phép bạn sửa đổi từng khung GIF để sửa một GIF hiện có. Với nó, bạn sẽ có thể xóa khung, chia nhỏ hoặc thực hiện các điều chỉnh khi thiết yếu. Để giúp bạn tìm hiểu cách chuyển hóa video sang GIF, quy trình từng bước được trình bày dưới đây.

Bước 1. Seting ứng dụng Vidmore GIF Maker

Trước hết, hãy tải xuống và thiết lập ứng dụng GIF Maker này trên PC của các bạn. Sau thời điểm ứng dụng được thiết lập, hãy chạy chương trình và truy cập Trình tạo GIF. Nhấn vào Hộp dụng cụ theo sau là tab Trình tạo GIF thực đơn.

Bước 2. Tải lên video clip hoặc cảnh quay

Hiện giờ, hãy thêm tệp video mà bạn cần chuyển hóa sang GIF. Đánh vào Video sang GIF ở giữa giao diện để thực hiện ở giai đoạn này.

Bước 3. Cắt clip

Để rút ngắn video, chỉ cần nhấp vào Cắt bên dưới bản xem trước video. Có hai phương pháp để cắt một clip. Bạn có thể di chuyển điều khiển cắt khởi đầu và kết thúc để rút ngắn clip. Hoặc, đặt thời lượng khởi đầu và kết thúc của video và nhấn vào Tiết kiệm cái nút.

Bước 4. Lưu video clip dưới dạng GIF

Trước khi lưu clip dưới dạng GIF, bạn có thể đặt một số tùy chọn cho đầu ra. Bạn có quyền tự do thiết lập kích thước đầu ra và vận tốc khung hình dựa trên yêu cầu của các bạn. Sau đó, nhấn Tạo GIF để cuối cùng lưu đầu ra. Sau đó, một thư mục sẽ xuất hiện để bạn có thể xem trước tệp GIF.

Ghi chú bổ sung: Bạn cũng có thể sử dụng chương trình này để chuyển hóa video YouTube hoặc Twitter thành GIF. Theo nghĩa này, dụng cụ có khả năng chuyển hóa các tệp phương tiện từ các nền tảng truyền thông xã hội.

Phần 2. Làm thế nào để chuyển hóa một video sang GIF với Trình chuyển hóa Video sang GIF

1. Vidmore miễn phí Online Video Converter

Bạn cũng có thể tận dụng một chương trình miễn phí để xử lý video, nhất là biến nó thành GIF động. Vidmore miễn phí Online Video Converter là một dụng cụ chuyển hóa video trực tuyến có giao diện người dùng đơn giản. Điều này cho phép bạn điều hướng dụng cụ mà không có đường cong học tập dốc bao gồm những người dùng tay xanh đó. Ngoài ra, nó không có hạn chế về số lượng hoặc kích thước tệp. Theo tùy chọn, bạn có thể chuyển GIF thành các định dạng video mà bạn chọn.

Xem Thêm  Cách khóa không cho người lạ bình luận trên Facebook - không cho bình luận trên facebook

Ưu thế

 1. Trợ giúp chuyển hóa hàng loạt.
 2. Có thể chuyển hóa cả tệp tiếng động và video.
 3. Không lưu trữ hoặc lưu các tệp đã chuyển hóa.

Nhược điểm

 1. Không có tùy chọn chỉnh sửa video.

2. Imgflip

Imgflip là một phương án trực tuyến khác cho phép bạn tạo ảnh GIF từ video. Ngoài khả năng chuyển hóa GIF thành video, nó cũng có thể tạo GIF từ các hình ảnh phối hợp. Khi bạn chỉ muốn tải xuống GIF, bạn có thể đặt nó ở cơ chế riêng tư thông qua chương trình này. Mặt khác, kết quả đầu ra GIF có thể được công khai để chia sẻ với đồng bọn của các bạn.

Ưu thế

 1. Cho phép tìm kiếm một GIF rõ ràng.
 2. Lập biểu đồ trực tiếp trên website.
 3. Chỉnh sửa ảnh GIF từ website.

Nhược điểm

 1. Dành một tí thời gian để tải lên và phân tích video.

3. Ezgif

Có được trải nghiệm thực tiễn với một trong những nhà sản xuất GIF tốt nhất tại đó. Ezgif phân phối các tính năng tạo và chỉnh sửa ảnh GIF. Dụng cụ này cho phép bạn tải lên và chuyển hóa video mà không mất quá nhiều thời gian để hoàn thiện. Trong vòng chưa đầy một giây, video sẽ hoàn tất và sẵn sàng được chuyển hóa. Không những thế, dụng cụ này trợ giúp các định dạng video MP4, WebM, FLV và AVI, biến các tệp Multimedia thành ảnh GIF chất lượng tốt. Hơn hết, bạn có thể chỉnh sửa từng khung hình của GIF bằng dụng cụ này. Điều này bao gồm thêm văn bản và thay đổi màu nền của ảnh GIF.

Ưu thế

 1. Chuyển hóa GIF sang video và trái lại.
 2. Cho phép chỉnh sửa video như xoay, cắt, cắt, 𝒱.𝒱.
 3. Chỉnh sửa ảnh GIF trong suốt.

Nhược điểm

 1. Hạn chế ở kích thước tệp video 100MB.

4. Tạo ảnh GIF

Một trong những dụng cụ chuyển hóa video khác mà bạn có thể truy cập trực tuyến là Tạo ảnh GIF. Tương tự như vậy, chương trình phân phối cho bạn khả năng sử dụng các tùy chỉnh khác nhau miễn phí. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để chuyển hóa video từ các nền tảng chia sẻ video khác nhau. Về vấn đề này, bạn sẽ có thể học cách tạo ảnh GIF từ video YouTube. Sử dụng ứng dụng trực tuyến này, bạn có quyền vận dụng các bộ lọc, điều chỉnh vận tốc và thêm chú thích vào GIF. Nâng cấp lên phiên bản thượng hạng sẽ cho phép bạn tận hưởng toàn bộ các tính năng tiên tiến của nó.

Ưu thế

 1. Chuyển hóa video bằng URL.
 2. Có thể chuyển hóa hình ảnh sang GIF.
 3. Có thể chuyển hóa video YouTube thành GIF bằng cách sử dụng URL của nó.

Nhược điểm

 1. Chứa quảng cáo trên website.

5. Giphy

Giphy là một Trình tạo GIF dựa trên trình duyệt miễn phí nhưng mạnh mẽ khác. So với các chương trình tương tự, dụng cụ này phân phối nhiều tùy chọn chỉnh sửa như thêm chú thích và cho phép bạn thêm nhiều kiểu phông chữ và hình ảnh động.

Ưu thế

 1. Hình dán vui nhộn và ngốc nghếch.
 2. Chú thích trên GIF.
 3. Chấp thuận các định dạng video và hình ảnh.

Nhược điểm

 1. Không có tùy chọn để tải xuống GIF.

Phần 3. Cách tạo ảnh GIF từ video bằng Photoshop

Toàn bộ tất cả chúng ta đều biết Photoshop là một dụng cụ ấn tượng khi phấn đấu cải tổ video bằng cách sử dụng các thao tác chỉnh sửa nâng cao. Theo cách tương tự, bạn có thể sử dụng dụng cụ chỉnh sửa đồ họa này để chuyển hóa video thành GIF động. Điều này cũng có thể hữu ích khi học cách chuyển hóa GIF sang video. Nhưng trong hướng dẫn rõ ràng này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo ảnh GIF từ bất kỳ video nào bằng Photoshop.

Bước 1. Nếu bạn chưa thiết lập ứng dụng, hãy tải một ứng dụng từ bất kỳ nguồn tệp nào. Seting ứng dụng và làm theo trình hướng dẫn thiết lập. Sau quá trình thiết lập, hãy mở ứng dụng và tiến hành tải lên một tệp video.

Xem Thêm  Thời lượng Macaulay - thời lượng macaulay

Bước 2. Tiếp theo, thêm tệp video mà bạn cần bằng cách đi tới Mở tập tin sau đó chọn video muốn của các bạn. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào các phím tắt Ctrl + Σ để mở và tải lên một video clip.

Bước 3. Sau thời điểm video được thêm, hãy lưu video dưới dạng GIF. Nhấp một lần nữa vào Tập tin cái nút. Di con trỏ chuột của các bạn đến Người xuất khẩut và chọn Lưu cho Website. Sau đó, một hộp thoại sẽ xuất hiện. Từ đây, hãy chọn GIF dưới dạng định dạng đầu ra từ thực đơn thả xuống bên dưới Đặt trước Lựa chọn. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh một số thiết lập khác như Màu sắc, Website Snapvà Lossy các tùy chọn.

Bước 4. Sau thời điểm toàn bộ các thiết lập, hãy nhấn vào Tiết kiệm và xác nhận vị trí bạn muốn lưu đầu ra.

Phần 4. Làm thế nào để chuyển hóa video sang GIF trên iOS và Android

Bạn cũng có thể tự hỏi làm thế nào để chuyển hóa video bằng thiết bị di động của mình. Nếu bạn có chung tình trạng khó khăn như với những người dùng khác, hướng dẫn này sẽ giúp bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hướng dẫn này để thu thập tri thức về cách biến ảnh GIF thành video từ smartphone thông minh của các bạn. Vì vậy, không cần thêm quảng cáo, vui lòng đọc hướng dẫn sau đây.

1. ImgPlay (So với thiết bị iOS)

Đây là một PM nhằm mục đích chính là tạo ảnh GIF từ video và ảnh. Sử dụng PM này, bạn cũng có thể biến Ảnh động, Ảnh chụp liên tục và ảnh hoặc video phối hợp thành ảnh GIF. Bạn sẽ tìm thấy các tùy chỉnh như cắt ảnh GIF, điều chỉnh kiểm tra vận tốc hoặc hướng phát lại, 𝒱.𝒱. Để sử dụng nó, vui lòng tham khảo hướng dẫn bên dưới.

Bước 1. Mở Cửa hiệu ứng dụng trên iPhone của các bạn và tìm kiếm ImgPlay.

Bước 2. Chạm vào Tải xuống để thiết lập nó trên smartphone của các bạn và khởi chạy chương trình.

Bước 3. Lựa chọn Cho phép truy cập vào toàn bộ ảnh và lựa chọn Video. Sau đó, một danh sách các video từ thiết bị của các bạn sẽ được hiển thị trong giao diện. Chọn video mục tiêu của các bạn và tải nó lên dụng cụ.

Bước 4. Chọn video muốn của các bạn và chỉnh sửa video. Bạn có thể cắt, xén hoặc thêm chú thích theo ý thích của mình.

Bước 5. Sau thời điểm chỉnh sửa video, hãy nhấn vào Tiết kiệm ở góc trên bên phải của màn hình. Sau đó, bạn có thể tải xuống đầu ra trên smartphone của mình bằng cách nhấn vào Lưu vào Ảnh hoặc chia sẻ nó trên các tài khoản social của các bạn.

2. Trình tạo GIF (So với thiết bị Android)

GIF Maker là PM tạo GIF đa nền tảng có sẵn trên các thiết bị Android và iOS. Dụng cụ này cho phép bạn truy cập các bộ lọc cho phép bạn tạo các ảnh GIF vui nhộn và đầy màu sắc với các đặc quyền của bộ lọc pha trộn. Với nó, bạn có thể điều chỉnh các bộ lọc bao gồm, cân đối trắng, độ sáng, gamma, 𝒱.𝒱. Hiện giờ tất cả chúng ta hãy biết cách tạo ảnh GIF thành video hoặc trái lại.

Bước 1. Trên cửa hiệu ứng dụng của thiết bị Android, hãy nhập Trình tạo GIF trên thanh tìm kiếm.

Bước 2. Chạm vào Tải về nút link với ứng dụng và chạy PM.

Bước 3. Tiếp theo, chọn Video sang GIF từ thực đơn và đảm bảo cho phép các quyền truy cập thư viện ảnh của các bạn, sau đó chọn một video.

Bước 4. Từ một cửa sổ khác, bạn sẽ có tùy chọn để cắt video. Điều chỉnh điều khiển cắt để có được thời lượng video muốn và nhấn vào biểu tượng Xác minh ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Bước 5. Sau đó, một cửa sổ khác sẽ xuất hiện nơi phát lại được hiển thị. Hiện giờ hãy nhấn vào Tải lên và đặt thiết lập đầu ra thích hợp, sau đó nhấn Xác nhận để lưu GIF.

Xem Thêm  THẾ KỶ TRỨNG TÔM HIỆU - brine là gì

Phần 5. Thắc mắc thường gặp về Video to GIF

Tôi có thể chú thích trên GIF không?

Tùy thuộc vào trình tạo GIF mà bạn đang sử dụng, bạn có thể thêm chú thích hoặc vẽ thứ gì đó trên GIF theo ý muốn. GIPHY ví dụ trợ giúp tính năng này.

Làm thế nào để lưu GIF dưới dạng video?

Nếu bạn muốn xuất GIF dưới dạng video, bạn có thể làm như vậy bằng cách sử dụng phương án chuyển hóa. Chúng tôi thực sự gợi ý chương trình được đề cập ở trên có tên là Vidmore Video Converter. Nó chấp thuận các định dạng đầu vào rộng rãi bao gồm GIF để chuyển hóa thành MP4 hoặc các định dạng video khác.

Có thể tạo GIF từ video YouTube không?

Thắc mắc tuyệt vời! Đúng. Phương pháp thông thường là tải xuống video YouTube mà bạn muốn chuyển hóa. Sau đó, sử dụng trình tạo GIF ưa thích của các bạn để chuyển video YouTube thành GIF. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng trình tạo GIF trực tuyến cho phép bạn chuyển hóa video YouTube trực tiếp từ website thông qua URL.

Phần tổng kết

Này là những dụng cụ mà bạn có thể sử dụng để chuyển hóa video sang GIF. Sử dụng các phương pháp này, bạn sẽ có thể thực hiện công việc trên bất kỳ nền tảng nào bạn chọn. Nếu bạn chưa có bất kỳ kinh nghiệm nào với bất kỳ phương pháp nào, bạn có thể tham khảo quy trình từng bước kèm theo mỗi cách tiếp cận.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài làm ảnh gif từ video online

Tạo ảnh gif từ video cực đơn giản

 • Tác giả: Siêu Thủ Thuật
 • Ngày đăng: 2017-09-28
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2430 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tạo ảnh gif từ video cực đơn giản

2 website tạo ảnh gif online miễn phí (Có hướng dẫn cụ thể)

 • Tác giả: bstyle.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2856 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn muốn tạo ảnh động nhưng bạn lại không rành đồ họa? Đừng lo ngại! Xem ngay hướng dẫn cách tạo ảnh gif online trong nội dung này nhé

Trình tạo GIF

 • Tác giả: gifburg.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1453 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tạo GIF động trong trình tạo GIF trực tuyến miễn phí của chúng tôi. Bạn có thể nhanh chóng tạo GIF từ một số hình ảnh hoặc chuyển hóa từ video, MP4 hoặc WebP.

Hướng dẫn cách tạo ảnh gif từ video YouTube

 • Tác giả: www.dienmayxanh.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8207 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những bức ảnh động (ảnh Gif) luôn luôn thú vị và thu hút hơn hẳn những tấm ảnh thông thường. Để tạo ra những bức ảnh Gif khá đơn giản, cùng tham khảo nội dung sau để có thể tạo ra những bức ảnh Gif cho riêng mình.

4 cách tạo ảnh GIF từ video YouTube cực nhanh, không cần PM

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8922 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách tạo ảnh GIF từ video YouTube cực nhanh, không cần PM, giúp bạn đơn giản tạo ra các ảnh động từ video YouTube để gửi cho đồng bọn. Click xem ngay!

Tạo ảnh động từ video với dụng cụ trực tuyến Video To GIF

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7485 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách tạo ảnh động từ video với dụng cụ trực tuyến Video To GIF

Trình tạo GIF trực tuyến miễn phí

 • Tác giả: photoretrica.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3105 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tạo ảnh động GIF từ video và hình ảnh của các bạn. Các nhà sản xuất GIF của chúng tôi cho phép bạn không chỉ tạo đồ họa chuyển động mà còn tồn tại thể chọn từ nhiều mẫu mã và thiết lập khác nhau để tùy chỉnh nó.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php