Phát triển web theo hợp đồng giải thích các ký tự lạ trong thanh địa chỉ của bạn, được gọi là ký tự thoát URL và trình bày một bảng các ký tự phổ biến nhất.

Bạn đang xem : url thoát / in

Để duy trì dịch vụ miễn phí này, chúng tôi nhận hoa hồng liên kết qua một số liên kết của chúng tôi. Điều này không ảnh hưởng đến thứ hạng. Quy trình xem xét của chúng tôi.

Kính đeo trên biểu đồ mắt Để tránh hiểu sai các ký tự đặc biệt, chẳng hạn như dấu cách, dấu ngoặc (& lt; và & gt;), hoặc% trong URL (viết tắt của Uniform Resource Locator – đó là địa chỉ bạn thấy trên thanh địa chỉ của trình duyệt cho biết vị trí của trang web bạn đang truy cập), trình duyệt phân tích cú pháp các ký tự đặc biệt nhất định bằng cách sử dụng Các ký tự thoát URL .

Điều này giải thích tại sao khi bạn nhấp vào một liên kết, chẳng hạn như: domain.com/page one.htm, bạn thấy nó được phân tích cú pháp trong thanh địa chỉ dưới dạng example.com/page%20one.htm. Trong trường hợp này,% 20 là ký tự thoát cho khoảng trắng.

Tìm và Thay thế Hàng loạt cho Tài liệu Hoặc Trang Web

Rất có thể bạn đang tìm kiếm mã cho ký tự thoát URL vì bạn là nhà thiết kế web hoặc ít nhất là xây dựng và thiết kế trang web của riêng bạn. Một trong những khó khăn lớn nhất trong thiết kế web là nhu cầu cập nhật một phần nội dung nhỏ trên nhiều trang.

Trong trường hợp này, nếu bạn cần cập nhật ký tự thoát URL, bạn sẽ rất khó khăn khi phải mở hàng chục tệp riêng lẻ và thực hiện thay đổi. Tiếp theo là FAR Tìm & amp; Thay thế phần mềm . Tại sao phải trả 100 đô la cho Homesite (phần mềm duy nhất khác có khả năng tìm và thay thế hàng loạt đáng tin cậy cho các tài liệu HTML hoặc CSS), trong khi bạn có thể sử dụng opensource FAR miễn phí?

Xem Thêm  Lập trình đa luồng trong Java (Java Multi-threading) - da luong trong java

Nó mạnh mẽ, hiệu quả và tương thích với hệ điều hành Windows. Nó hoạt động với tất cả các tài liệu, không chỉ các tệp trang web. Với nó, bạn có thể thay đổi hoặc cập nhật nhiều trang web / tệp cùng một lúc, bao gồm nhiều trường hợp ký tự thoát URL.

Cho dù đó là liên kết, thông báo bản quyền hay đơn giản là lỗi chính tả – bạn sẽ có thể cập nhật hàng trăm trang web hoặc tài liệu văn bản cùng một lúc mà không cần phải chỉnh sửa từng trang theo cách thủ công.

Những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được (WYSIWYG) Trình soạn thảo HTML

Nếu bạn muốn không gặp rắc rối khi viết tay các ký tự thoát của mình, hãy xem trình chỉnh sửa mã nguồn mở miễn phí BlueGriffon HTML Editor . Không yêu cầu kiến ​​thức kỹ thuật – những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được (WYSIWYG). Nói cách khác, nếu bạn đã quen với việc sử dụng phần mềm Xử lý văn bản, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi sử dụng BlueGriffon để dễ dàng tạo các tài liệu web và trang web.

Bạn thậm chí có thể tạo toàn bộ trang web của riêng mình từ dưới lên – mà không cần bất kỳ kinh nghiệm lập trình nào. Chúng tôi rất tò mò muốn biết bạn thích BlueGriffon như thế nào, vì có nhiều giải pháp khác. Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận, chúng tôi muốn đăng lựa chọn tốt nhất ở đây cho độc giả của chúng tôi.

Các ký tự thoát URL phổ biến

Bảng ký tự thoát URL

Xem Thêm  SQL Server tạo thủ tục được lưu trữ (15 cách) - tạo sp trong sql

Tính cách
Nhân vật thoát
Tính cách
Nhân vật thoát

Không gian
% 20
#
% 23

$
% 24
%
% 25

& amp;
% 26
@
% 40

`
% 60
/
% 2F

:
% 3A
;
% 3B

& lt;
% 3C
=
% 3D

& gt;
% 3E
?
% 3F

[
% 5B
\
% 5C

]
% 5D
^
% 5E

{
% 7B
|
% 7C

}
% 7D
~
% 7E


% 22

% 27

+
% 2B
,
% 2C

Thực hành mã hóa tốt

Đó là phương pháp viết mã tốt để tránh cần các ký tự thoát URL. Theo nguyên tắc chung, hãy tránh sử dụng các ký tự đặc biệt ở trên khi tạo chuỗi URI (tên tệp) và tôi khuyên bạn nên sử dụng dấu gạch ngang (-) thay vì dấu gạch dưới (_) (vì tất cả các công cụ tìm kiếm đều nhận ra dấu gạch ngang là dấu phân cách, nhưng điều này cũng không đúng đối với dấu gạch dưới.

Và các trình duyệt cũ hơn không diễn giải chính xác dấu gạch dưới trong CSS). Nếu bạn phải sử dụng các ký tự trên, hãy đảm bảo thoát chúng bằng các ký tự thoát ở trên để khi trình duyệt phân tích mã của bạn, nó sẽ không hiểu sai liên kết. Điều quan trọng cần lưu ý là các ký tự thoát URL này khác với các ký tự thoát trong HTML.

Tìm kiếm các ký tự thoát trong HTML (XHTML)?

Truy cập trang của chúng tôi về HTML Escape Characters để biết danh sách các ký tự thoát HTML (và XHTML) hợp lệ.

Chúng tôi đã bỏ lỡ điều gì trong danh sách trên?


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề url thoát / trong

Bài 43: Rewrite URL trong ASP NET MVC để tạo Friendly URL

alt

 • Tác giả: TEDU Channel
 • Ngày đăng: 2020-11-09
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6366 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Rewrite URL trong ASP.NET MVC để tạo friendly url
  Source code: https://github.com/teduinternational/tedushop
  Playlist: https://www.youtube.com/watch?v=tGk8AX06tbQ&list=PLRhlTlpDUWsyzMherbzviq04BrSyfpDf0
  Nhóm thảo luận: https://facebook.com/groups/teducommunity
  Khoá học tại TEDU: https://tedu.com.vn/khoa-hoc/lam-du-an-thuc-te-voi-webapi-angularjs-va-entity-framework-code-first-7.html

  netframework mvc angularjs

Ký hiệu thoát và trong URL

 • Tác giả: vi.pinlivingcolor.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3963 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tôi đang cố gửi một thông báo GET có chứa các chuỗi có ký hiệu và không thể tìm cách thoát khỏi ký hiệu và trong URL. Ví dụ: http://www.example.com?candy_name=M&M result =>

: Ký hiệu thoát và trong URL

 • Tác giả: vi.frackfreetas.org
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7536 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tôi đang cố gắng gửi một thông báo GET có chứa các chuỗi có ký hiệu và và không thể tìm cách thoát khỏi ký hiệu và trong URL. Ví dụ: http://www.example.com?candy_name=M&M kết quả =>

URL là gì? Cách tối ưu hóa đường dẫn URL trong SEO

 • Tác giả: khoahocseo.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5958 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết này xin được giới thiệu tới các bạn một số kiến thức về đường dẫn URL trong SEO, cách tối ưu hóa URL (landing page) trong SEO…

How do I URL-escape a string in Rails?

 • Tác giả: stackoverflow.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4100 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Tỷ lệ thoát so với Tỷ lệ số trang không truy cập

 • Tác giả: support.google.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8625 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thông tin nhanh
  Để hiểu sự khác nhau giữa Tỷ lệ thoát và Tỷ lệ số trang không truy cập cho trang cụ thể, hãy ghi nhớ những điểm sau: Đối với tất cả

URL WordPress của bạn » ✅

 • Tác giả: apsachieveonline.org
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9689 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ✅ Bạn đang cố gắng xóa / wordpress / khỏi URL trang web của bạn? Đôi khi người mới bắt đầu cài đặt WordPress trong thư mục con, điều này khiến / wordpress /

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

Xem Thêm  Câu lệnh SQL SELECT INTO - sql chọn vào bảng

By ads_php