Hướng dẫn nhanh dễ làm theo này giải thích cách thêm nhận xét CSS vào mã. Hình ảnh mẫu và mã được cung cấp cho người đọc.

Bạn đang xem : cách đặt nhận xét trong css

Việc tạo một trang web có thể đòi hỏi rất nhiều mã. Theo kịp mọi lựa chọn, lựa chọn và lý do đằng sau mã đó có thể tạo ra rất nhiều công việc bổ sung mà không cần bất kỳ hình thức tổ chức nào. Tất nhiên, bạn có thể luôn ghi chú để giúp phân loại tất cả các chủ đề này và tham khảo chúng khi cần thiết. Tuy nhiên, có một cách tốt hơn nhiều để xử lý điều này. Sử dụng nhận xét CSS .

Cũng như trong các ngôn ngữ mã khác như HTML , nhận xét bên trong CSS cung cấp cách để nhà thiết kế chuyển tiếp thông tin chi tiết về công việc của họ đến các nhà phát triển khác ngay trong chính mã đó. Đây không chỉ là một nguồn thông tin tức thì tuyệt vời mà còn giữ cho những chi tiết đó ở ngay những nơi chúng có thể giúp ích nhiều nhất cho bạn. Bạn có thể hỏi, làm cách nào để chèn nhận xét vào tệp CSS? Trong hướng dẫn ngắn gọn này, bạn sẽ học được điều đó và hơn thế nữa.

Bạn chỉ cần đưa ra nhận xét CSS như thế nào?

Thêm nhận xét vào CSS stylesheet khá trực tiếp và đơn giản. Lấy ví dụ mã CSS sau đây. Bạn có thể thấy nó được thiết lập để tạo kiểu cho một phần tử đoạn văn với các bộ thuộc tính khác nhau được áp dụng.

Bây giờ, giả sử rằng một đồng nghiệp đã yêu cầu bạn chèn thông tin chi tiết để cho họ biết lý do tại sao bạn thêm các lựa chọn kiểu dáng mà bạn đã sử dụng. Bạn có thể thêm văn bản trực tiếp vào biểu định kiểu CSS như hình dưới đây.

Như bạn có thể thấy từ văn bản được đánh dấu ở trên cùng, điều này khá dễ thực hiện. Tuy nhiên, nếu không có thẻ bình luận thích hợp, điều này gây ra vấn đề. Chú ý cách từ “style” và chữ “a” được tô màu đỏ. Điều này là do trình chỉnh sửa mã biết đây là tệp biểu định kiểu CSS và đang áp dụng các quy tắc cú pháp cho phù hợp. Về cơ bản, nhận xét khi nó đứng trông giống như một đoạn mã bị hỏng kỳ lạ đối với người chỉnh sửa.

Đây là nơi phát huy tác dụng của phần mở và đóng nhận xét CSS. Để mở một nhận xét CSS, bạn chỉ cần bắt đầu bằng dấu gạch chéo lên phía trước, sau đó là dấu hoa thị. Nội dung của bình luận được thêm vào sau này. Để đóng nhận xét, bạn thêm dấu hoa thị, sau đó là dấu gạch chéo. Xem ví dụ bên dưới để có hình ảnh minh họa rõ hơn.

Bây giờ, để áp dụng điều này trở lại ví dụ mã CSS từ trước, các thẻ mở và đóng tương tự sẽ được đặt xung quanh văn bản được nhập vào trình chỉnh sửa.

Giờ đây, văn bản đã chuyển từ được hiểu là một đoạn mã CSS thay vào đó là một nhận xét CSS. Hãy lưu ý xem màu của văn bản cũng đã thay đổi như thế nào. Điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào trình soạn thảo văn bản đang được sử dụng, tuy nhiên, gần như tất cả đều sẽ cung cấp một số hình ảnh thể hiện văn bản trở thành nhận xét.

Xem Thêm  Chiều rộng chia không tuân theo kiểu css - chiều rộng css không hoạt động

Nhận xét về mã CSS

Bạn cũng có thể sử dụng Nhận xét CSS để loại bỏ một dòng mã .. Về cơ bản, các thẻ nhận xét làm cho phần mã bạn muốn bỏ qua ẩn đối với trình chỉnh sửa. Đây là một cách tuyệt vời để kiểm tra các thay đổi trong mã của bạn mà không cần phải xóa và viết đi viết lại phần đó khi bạn thử các phương pháp mới. Xem ví dụ bên dưới.

Với thuộc tính background-color đã được chú thích, giá trị màu lục lam sẽ không được sử dụng như một phần của mã CSS được cung cấp cho kết quả sau.

Bây giờ, nếu thẻ nhận xét CSS lại bị xóa khỏi phần mã;

Bạn sẽ được yêu cầu trình chỉnh sửa mã quay lại ngay để đọc phần đó mà không gặp vấn đề gì.

Nhận xét CSS nhiều dòng

Nhận xét CSS không cần phải bị giới hạn trong một dòng. Bạn có thể khoảng trống nhận xét dọc theo nhiều dòng bằng cách sử dụng cùng một thẻ mở và thẻ đóng mà bạn đã thấy ở trên. Hãy nhớ rằng biểu định kiểu CSS sẽ coi mọi thứ sau thẻ nhận xét mở là một phần của nội dung nhận xét. Cho đến khi bạn đóng thẻ nhận xét đó, nó sẽ không biết điểm dừng.

Đây là lý do tại sao có thể nhận xét nhiều dòng. Điều này cũng cung cấp một số giá trị rõ ràng rất cần thiết. Cân nhắc xem bạn có bốn hoặc năm điểm để thực hiện trên một phần mã hay không. Bạn có thể nhập từng cái dưới dạng nhận xét CSS riêng biệt. Mặc dù, điều đó sẽ hơi tẻ nhạt cho cả hai bên. Thay vào đó, chia bình luận thành nhiều dòng sẽ giúp bạn viết và đọc dễ dàng hơn trong trình chỉnh sửa.

Trong ví dụ dưới đây, một nhận xét đã được thêm vào bảy dòng. Nó có một tập hợp mở và đóng với nội dung được đặt bên trong.

Điều này giúp nhận xét dễ đọc, dễ hiểu và nó nằm gọn trong một khu vực nhỏ gọn thay vì bị kéo ra trên một dòng.

Lưu ý rằng điều này có thể được sử dụng trên chính mã giống như một nhận xét độc lập! Như trong ví dụ trước khi thuộc tính background-color được nhận xét, cũng có thể chỉ cần nhận xét ra các phần mã rộng. Chỉ cần cẩn thận thêm một số nhận xét ngữ cảnh về lý do bạn chọn làm như vậy cho chính mình hoặc những người khác làm việc phía sau bạn.

Cấu trúc và thiết kế của một nhận xét CSS

Trong ví dụ được cung cấp ở trên, nhận xét nhiều dòng được chia thành bảy dòng riêng biệt. Các thẻ mở và đóng chúng tôi đặt trên các dòng riêng của chúng trong thiết kế đó. Đây không phải là trường hợp. Thẻ mở có thể được đặt trên dòng với câu đầu tiên, cũng như thẻ đóng sẽ hoạt động tốt trên cùng dòng với câu cuối cùng.

Xem Thêm  Features - đọc file .db

Cấu trúc của nhận xét CSS đó là một lựa chọn thiết kế. Đây có thể là một yếu tố rất quan trọng về cách bạn sử dụng sức mạnh của các nhận xét. Ví dụ: nếu bạn làm việc cùng với các nhà thiết kế khác và những nhận xét bạn thêm vào hoàn toàn khác với nhận xét của họ trong thiết kế.

Không thể đọc và làm việc với chúng, nhưng tốt nhất là bạn nên xem xét cấu trúc chung của các nhận xét CSS được sử dụng để hoạt động song song với mọi người khác. Để minh họa điều này có hiệu lực, hãy xem ví dụ bên dưới. Bạn có thể thấy ba nhận xét riêng biệt được thực hiện trên cùng một bộ mã đơn giản.

Bạn có thể thấy nhận xét đầu tiên rất trực tiếp và cơ bản và đặt tất cả trên một dòng. Nhận xét CSS thứ hai được chia nhỏ với một chút chi tiết hơn và trên nhiều dòng. Mục nhập nhận xét cuối cùng không chỉ chia thành nhiều dòng để biết chi tiết mà còn bổ sung lý do cho mã cũng như mục nhập tên / ngày ở cuối.

Một số người có thể thấy rằng quy trình chi tiết nặng nề này hữu ích với tất cả các nhận xét trong môi trường làm việc. Những người khác có thể thấy điều đó không chỉ quá đáng mà còn gây bất lợi cho việc sử dụng nhận xét ngay từ đầu. Đây là lý do tại sao bạn nên trao đổi với những người khác về phong cách và cấu trúc nhận xét của mình. Bạn có thể thấy rằng cả ba ví dụ trên đều có thể được sử dụng trong một dự án. Vấn đề đơn giản là làm cho bản thân nhận xét trở nên hữu ích. Nếu bạn đọc lại nhận xét và thấy nó thiếu sót hoặc khó hiểu, thì đây là cơ hội tốt để những người khác cũng vậy.

Tìm hiểu thêm: Tiến lên và Đi lên!

Làm việc trong lĩnh vực thiết kế web mang lại nhiều cơ hội để phát triển thành nhiều bộ kỹ năng khác nhau. Bạn có thể tìm thấy các lộ trình để học những kỹ năng đó ngay tại đây trên blog Udacity! Xem phần giới thiệu dễ đọc về các chủ đề như HTML JavaScript đi đôi với các kỹ năng thiết kế web tuyệt vời.

Bạn thậm chí có thể tiến xa hơn với các khái niệm về thiết kế UI / UX để thực sự mang về nhà trọn gói thiết kế. Cho dù bạn đi theo con đường nào, nhận xét sẽ là một khía cạnh quan trọng. Biết cách thêm ý kiến ​​vào tác phẩm của bạn không chỉ quan trọng đối với khía cạnh giao tiếp mà còn là mối quan tâm của chính bạn.

Biết lý do tại sao bạn chọn triển khai một ý tưởng hơn một ý tưởng khác có thể giúp bạn quyết định các lựa chọn tốt hơn. Hãy cân nhắc xem bạn đã thêm một nhận xét giải thích rằng bạn đã chọn lựa chọn A thay vì lựa chọn B chỉ vì bạn không biết cách sử dụng tùy chọn B. Sau này, bạn có thể thấy rằng giờ đây bạn có thể sử dụng tùy chọn B và hiệu quả hơn.

Xem Thêm  Tài liệu csv - pandas 1.4.2 - pandas python đọc csv

____________________________________________________________________________________

Tại sao chỉ dừng lại ở phát triển web? Sức mạnh của lập trình giúp mọi người có thể làm được nhiều hơn nữa với các thiết kế của họ. Nếu bạn đang muốn thăng tiến sự nghiệp, hãy thực hiện những bước đầu tiên bằng cách học viết mã. Có những kỹ năng này có thể giúp bạn mở ra cánh cửa cho những khả năng chuyên môn mới đó. Đăng ký Giới thiệu Nanodegree lập trình của Udacity ngay hôm nay để bắt đầu hành trình.

Bắt đầu học


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề làm thế nào để đặt một bình luận trong css

7: How To Create HTML and CSS Comments | Learn HTML and CSS | HTML Tutorial | CSS Tutorial

 • Tác giả: Dani Krossing
 • Ngày đăng: 2017-08-14
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7444 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: How to create HTML and CSS comments | Learn HTML and CSS | HTML tutorial. In the HTML tutorial, you will learn how to create HTML and CSS comments.

  ➤ GET ACCESS TO MY LESSON MATERIAL HERE!

  First of all, thank you for all the support you have given me!

  I am really glad to have such an awesome community on my channel. It motivates me to continue creating and uploading content! So thank you!

  I am now using Patreon to share improved and updated lesson material, and for a small fee you can access all the material. I have worked hard, and done my best to help you understand what I teach.

  I hope you will find it helpful 🙂

  Material for this lesson: https://www.patreon.com/posts/lesson-material-42361704

[HTML & CSS] Làm thế nào để xây dựng layout cho một Website

 • Tác giả: vncoder.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2331 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Layouts là cách dàn trang, sắp xếp các yếu tố sẽ được hiển thị trên website. Trong bài viết này vncoder.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo một layout cho Website.

Bình luận Important Css Là Gì – Tất Tần Tật Về độ ưu Tiên Trong Css

 • Tác giả: lehoiphuonghoang.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8498 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

[Tự học CSS] Làm sao để Comments trong CSS?

 • Tác giả: cafedev.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9408 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cafedev chia sẻ về cách comments trong code css như thế nào là hợp lý nhất có thể.

Kỹ thuật CSS cho một đường ngang với các từ ở giữa

 • Tác giả: qastack.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6260 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: [Tìm thấy giải pháp!] Đây là cách tôi thực hiện: dòng được tạo bằng cách đặt một border-bottomcái chứa h2rồi…

Comment trong HTML và CSS

 • Tác giả: quachquynh.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1162 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

HTML Entity và Comment trong HTML & CSS

 • Tác giả: hoccode.org
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2743 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: HTML Entity (Thực thể HTML) là gì? Hướng dẫn cách viết HTML Entity (cú pháp). Làm thế nào để tra cứu HTML Entity? Comment trong HTML & CSS là gì? Các phương pháp để để tạo comment (cú pháp comment) trong HTML & CSS.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

By ads_php