Bạn đang xem: cách đổi pass wifi của vnpt

Dù đang sử dụng wifi VNPT nhưng đổi đổi mật khẩu Wifi là rất thiết yếu trong quá trình sử dụng. Không chỉ giúp bạn ngăn chặn người lạ dùng mạng mà đổi pass wifi giúp đảm bảo đường truyền ổn định.

Có quá nhiều người biết và truy cập vào wifi của các bạn thì sẽ kéo theo việc mạng wifi của các bạn bị “quá tải” và tác động đến vận tốc truy cập khi bạn dùng mạng xử lý công việc của mình. Khi đó, bạn cần tiến hành thay đổi mật khẩu wifi để đảm bảo vận tốc truy cập như ban đầu. Trong nội dung sau, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách đổi pass wifi VNPT nhanh chóng và đơn giản nhất.

Vì sao phải đổi pass WiFi

Wifi là tín hiệu kết nối mạng internet không dây được cài mật khẩu để hạn chế người dùng. Nếu tất cả chúng ta để nhiều người biết mật khẩu bảo mật của wifi sẽ làm cho đường truyền mạng internet của các bạn sẽ bị tắc nghẽn và tín hiệu kết nối cũng sẽ chậm hơn. Những lúc đó, tất cả chúng ta phải đổi mật khẩu wifi để tăng độ bảo mật, tránh tình trạng nhiều người truy cập một cách miễn phí tín hiệu wifi mà bạn phải trả tiền cho nhà mạng để sử dụng. 

Nếu không chịu đổi mật khẩu wifi, bạn sẽ khó có thể sử dụng mạng mạng internet với vận tốc nhanh như trước. Mọi công việc cần tới việc sử dụng mạng internet của các bạn sẽ bị gián đoạn và gặp không ít phiền toái. Thông thường, khi muốn đổi mật khẩu wifi thì người ta thường nhắc đến nhân viên của nhà mạng. Tuy nhiên, bạn có thể tự thực hiện thao tác này ngay tận nhà với các cách đổi pass wifi VNPT trong phần dưới đây của chúng tôi.

Hướng dẫn đổi pass WiFi VNPT

Sau đây là cách đổi pass wifi VNPT để bạn thực hiện đổi pass wifi trên PC và smartphone:

Cách đổi Pass WiFi VNPT trên PC

Nhà mạng VNPT phân phối mạng wifi hầu hết qua các mẫu Modem sau: igate, modem Yes Telecom, Huawei. Mỗi loại modem đều có những cách đổi pass wifi VNPT khác nhau.

Cách đổi Pass WiFi VNPT iGate

Modem iGate sẽ có dòng chữ iGate rất to ở phía trên bền mặt modem. Thông thường chữa iGate sẽ được viết bằng kiểu chữ văn nghệ nên bạn sẽ dễ nhận thấy khi mới nhìn lần đầu. Để thay đổi mật khẩu wifi cho loại modem này, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1Dùng PC truy cập vào website website trình quản lý theo địa chỉ IP 192.168.1.1.

Giao diện website trình quản lý của modem iGate (Nguồn: Mạng internet)

Bước 2: Khi truy cập vào website trình quản lý thành công, màn hình PC sẽ xuất hiện giao diện đăng nhập. Bạn nhập tên đăng nhập là admin và nhập mật khẩu admin hoặc vnpt.

Bước 3: Chọn mục Network Settings trong giao diện tiếp theo và thực hiện lần lượt các thao tác Wireless > Basic > SSID để nhập tên wifi mới.

voh.com.vn-cach-chuyen-pass-wifi-vnpt-anh-1

Thao tác nhập tên mới cho wifi (Nguồn: Mạng internet)

Bước 4: Cũng trong mục Network Settings, bạn thực hiện lần lượt các thao tác Wireless > Security > WPA/WAPI passphrase để đổi mật khẩu wifi mới.

voh.com.vn-cach-chuyen-pass-wifi-vnpt-anh-3

Thao tác nhập mật khẩu mới cho wifi (Nguồn: Mạng internet)

Bước 5: Khi đã nhập mật khẩu wifi mới xong, bạn chọn Save/Apply để lưu lại mật khẩu mới.

voh.com.vn-cach-chuyen-pass-wifi-vnpt-anh-4

Ấn Save/Apply để lưu lại mật khẩu (Nguồn: Mạng internet)

Cách đổi pass WiFi VNPT Yes Telecom

Modem Yes Telecom là loại modem ở mặt trên có ghi chữ Yes cách điệu và có kích thước rất lớn. Loại modem này chỉ cần nhìn ngang qua là có thể nhận thấy được. Để đổi mật khẩu wifi của loại modem này, bạn tiến hành theo những bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website quản lý modem trên máy tính. Địa chỉ website quản lý modem có địa chỉ IP như sau: 192.168.1.1.

Xem Thêm  [Update] Tô màu trong Illustrator – Cách đổ màu, sao chép màu trong AI | đổi màu trong ai - Xác minh

voh.com.vn-cach-chuyen-pass-wifi-vnpt-anh-5

Website trình quản lý của nhà mạng VNPT trên PC (Nguồn: Mạng internet)

Bước 2:Sau thời điểm truy cập vào website quản lý thành công, PC của các bạn sẽ hiện lên một bảng đăng nhập. Bạn chọn 1 trong 2 tài khoản để đăng nhập vào hệ thống. Nếu tài khoản là admin thì mật khẩu đăng nhập là admin. Còn nếu tài khoản là megavnn thì mật khẩu đăng nhập là megavnn.

voh.com.vn-cach-chuyen-pass-wifi-vnpt-anh-6

Nhập tên đăng nhập và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống quản lý của nhà mạng (Nguồn: Mạng internet)

 

Bước 3: Khi đăng nhập thành công vào hệ thống quản lý, bạn chọn mục Wireless và chọn Wireless Security Setup ở giao diện tiếp theo. Để thay đổi mật khẩu wifi mới, bạn chọn phần Pre-Shared Key và nhập mật khẩu bạn muốn thay đổi. Sau đó, để lưu mật khẩu mới, bạn chọn Apply Changes.

voh.com.vn-cach-chuyen-pass-wifi-vnpt-anh-7

Nhập mật khẩu có nhiều ký tự đặc biệt để có độ bảo mật cao (Nguồn: Mạng internet)

Cách đổi pass WiFi VNPT Huawei

Modem Huawei sẽ có chữ Huawei ở trên mặt phẳng và kèm thêm một bông hoa ở bên cạnh chữ. Đây là loại modem của tập công nghệ Huawei lớn của Trung Quốc. Với loại modem này, bạn có thể thay đổi mật khẩu wifi theo các bước sau đây:

Bước 1: Trước tiên, bạn phải truy cập vào địa chỉ website trình quản lý có địa chỉ IP là  192.168.100.1 trên máy tính. Và để chắc cú hơn, bạn có thể lật mặt sau của modem để xem lại địa chỉ IP của website trình quản lý.

voh.com.vn-cach-chuyen-pass-wifi-vnpt-anh-8

Website trình quản lý của loại modem Huawei (Nguồn: Mạng internet)

Bước 2: Sau thời điểm truy cập thành công vào website trình quản lý, bạn gõ root vào tên đăng nhập và nhập mật khẩu đăng nhập là admin rồi ấn Login để đăng nhập.

voh.com.vn-cach-chuyen-pass-wifi-vnpt-anh-9

Tiến hành nhập tên và mật khẩu wifi cũ để đăng nhập vào hệ thống (Nguồn: Mạng internet)

Bước 3: Trên màn hình PC của các bạn sẽ xuất hiện giao diện setup wifi. Tiếp theo, bạn chọn mục WLAN và nhập tên wifi trong mục SSID Name và nhập mật khẩu wifi mới trong mục WPA PresharedKey.

voh.com.vn-cach-chuyen-pass-wifi-vnpt-anh-10

Chọn mục WLAN để nhập tên và mật khẩu wifi mới (Nguồn: Mạng internet)

Lưu ý: Để tránh nhập nhầm mật khẩu, chúng ta nên để chính sách hiển thị mật khẩu khi nhập mật khẩu mới.

Bước 4: Sau thời điểm hoàn bước nhập mật khẩu mới, bạn ấn Apply để lưu mật khẩu mới lại.

voh.com.vn-cach-chuyen-pass-wifi-vnpt-anh-11

Nhấn Apply để lưu lại mật khẩu mới (Nguồn: Mạng internet)

Cách đổi pass WiFi VNPT bằng smartphone

Thông thường, tất cả chúng ta thường đổi mật khẩu wifi VNPT trên máy tính. Tuy nhiên, tất cả chúng ta cũng có thể dùng smartphone để đổi mật khẩu wifi theo những bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Bạn tải và setup ứng dụng có tên Netgear genie trên hệ điều hành Android hoặc iOS để đổi mật khẩu wifi VNPT. Sau thời điểm setup thành công ứng dụng này trên smartphone, bạn chọn vào mục Wireless Settings để đổi mật khẩu. Một giao diện đăng nhập vào hệ thống sẽ hiển thị ngay sau đó. Bạn nhập tên và mật khẩu wifi là “admin” để đăng nhập. 

voh.com.vn-cach-chuyen-pass-wifi-vnpt-anh-13

App Netgear genie trên smartphone (Nguồn: Mạng internet)

Bước 2: Trong giao diện Settings, bạn chọn vào mục Key/Password hoặc Name/SSID để đổi mật khẩu wifi VNPT.

voh.com.vn-cach-chuyen-pass-wifi-vnpt-anh-13

Chọn Setting để đổi tên và mật khẩu wifi mới (Nguồn: Mạng internet)

Bước 3: Sau đó, bạn nhấn Save/Apply/Done để lưu lại mật khẩu wifi mới.

voh.com.vn-cach-chuyen-pass-wifi-vnpt-anh-14

Nhấn Save/Apply/Done để lưu lại mật khẩu mới (Nguồn: Mạng internet)

Lỗi thường gặp khi đổi Pass WiFi

Khi đổi pass wifi, bạn sẽ gặp một vài vấn đề khi truy cập vào hệ thống. Sau đây là tổng hợp một số lỗi thường gặp khi đổi pass wifi VNPT:

Không truy cập được sau khoảng thời gian đổi Pass WiFi

Đây là một lỗi do nguyên nhân phần lớn ở người dùng. Rõ ràng và cụ thể, bạn đã đổi pass wifi mới nhưng khi đăng nhập bằng mật khẩu mới thì lại không đăng nhập được. Với lỗi này bạn phải khắc phục theo những bước sau:

 • Bước 1: Mở Windows Settings và truy cập vào mục Network & Mạng internet.
 • Bước 2: Trong mục Network & Mạng internet, bạn tiếp tục chọn mục Wifi và chọn Manage Known Networks.
 • Bước 3: Ấn vào mạng wifi mà bạn muốn quên đi mật khẩu và ấn Forget.
 • Bước 4: Truy cập vào wifi bằng mật khẩu một lần nữa để xác minh kết quả.
Xem Thêm  STT Về Đôi Chân Giúp Bạn Thêm Nghị Lực Vững Bước Trong Cuộc Sống - stt về đôi chân mệt mỏi

Kết nối WiFi thất bại

Đây là lỗi do 2 nguyên nhân chính là do bạn chưa setup lại modem hoặc bạn sử dụng keyboard đánh tiếng Việt có dấu ghi nhập mật khẩu. Với nguyên nhân chưa setup lại modem, bạn chỉ cần tắt và mở nguồn wifi lại một lần là có thể vào lại được. Còn so với nguyên nhân thứ 2, bạn chỉ cần tắt Unikey và gõ lại mật khẩu bằng tiếng Việt không dấu là có thể khắc phục được.

Báo có lỗi khi đổi pass wifi

Lỗi này có thể do bạn chưa chọn được định dạng để nhập pass chưa đúng. Việc chưa chọn đúng định dạng sẽ làm cho WPA bị hạn chế các ký tự khi thay đổi mật khẩu. Ví dụ như: nếu chọn sai định dạng, một số ký tự số sẽ không thể đặt được và kéo theo việc hệ thống báo có lỗi khi thay đổi mật khẩu. 

Để khắc phục vấn đề này, chúng ta nên lựa chọn WPA-PSK/ WPA2-PSK để sử dụng. Đây là phương án hiệu quả nhất để khắc phục lỗi này.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách đổi pass wifi VNPT đơn giản và nhanh chóng nhất. Kỳ vọng, nội dung này sẽ phân phối các thông tin hữu ích cho bạn.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách đổi pass wifi của vnpt

Hướng dẫn cách đổi pass WIFI VNPT tiên tiến nhất, đổi mật khẩu mạng VNPT

alt

 • Tác giả: Đỗ Bảo Nam Blog
 • Ngày đăng: 2020-08-16
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7645 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách đổi pass WIFI VNPT tiên tiến nhất, cách đổi mật khẩu mạng VNPT tiên tiến nhất siêu tốc giúp bạn đơn giản thay đổi password wifi, tên wifi trên modem iGATE GW040-Н
  – Cách đổi pass Wifi FPT tiên tiến nhất: https://youtu.be/EvwBBmLvqxk
  – Các thủ thuật PC hay nhất [Full]: https://www.youtube.com/watch?v=pH1ZV4e7Qps&list=PLN3piE-wUotpDJfLyZfM85kLCr671dx9q&index=1
  – Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog: http://bit.ly/2kSVqrZ
  – Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng: http://bit.ly/2qt5J8O
  – Download full style Proshow Producer đẹp nhất miễn phí: https://bit.ly/2JjXphq
  – Xin cảm ơn toàn bộ các bạn!

  Sau thời điểm lắp mạng wifi, thông thường tất cả chúng ta cần phải đổi tên wifi và mật khẩu wifi. Nếu để thông tin mặc định, thì mạng wifi của các bạn rất dễ bị “dùng chùa”. Hoặc trong trường hợp khác, bạn không muốn ai đó dùng mạng wifi nhà mình nữa, thì việc đổi pass wifi là rất thiết yếu. Nếu bạn đang dùng mạng của VNPT, thì đây là video giành riêng cho bạn. Trong video này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ hướng dẫn cách đổi pass wifi VNPT tiên tiến nhất. Modem mình dùng trong video là modem tiên tiến nhất của VNPT ở thời điểm hiện tại. Này là modem iGATE GW040-Н.

  Cách đổi pass wifi VNPT tiên tiến nhất, nhanh nhất
  Phương pháp này bạn có thể ứng dụng cả trên PC và smartphone. Tuy nhiên việc thực hiện trên PC bạn sẽ dễ thao tác hơn. Còn trong trường hợp bạn đang tìm hiểu cách đổi pass wifi VNPT bằng smartphone, thì bạn vẫn có thể dùng phương pháp này. Bạn chỉ cần truy cập vào một trình duyệt đã được cài trên smartphone, và thao tác thực hiện bạn cũng làm như sau:

  – Bước 1: Đăng nhập vào modem VNPT
  Bạn mở một trình duyệt website, ví dụ Google Chrome. Sau đó gõ địa chỉ 192.168.1.1 và Enter để truy cập vào địa chỉ này. Tiếp theo, bạn điền thông tin đăng nhập gồm có username và password. Trong số đó, username là admin. Còn mật khẩu thì thông thường khi lắp mạng, nhân viên kỹ thuật sẽ phân phối cho bạn. Sau thời điểm đã điền thông tin xong, bạn click vào Login để đăng nhập.

  – Bước 2: Đổi mật khẩu wifi VNPT iGATE GW040-Н
  Modem mình dùng trong video này là modem tiên tiến nhất của nhà mạng VNPT. Này là modem iGATE GW040-Н. Tuy nhiên với các modem wifi khác của nhà mạng này, thì các thao tác bạn thực hiện tương tự. Giao diện có thể có chút khác nhau,nhưng các bước đổi mật khẩu wifi VNPT bạn thực hiện hoàn toàn tương tự.
  Sau thời điểm đăng nhập vào modem, bạn click vào Interface Setup. Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy tên Wifi trong phần SSID. Và mật khẩu wifi VNPT sẽ nằm ở ô Pre-Shared Key. Tại đây, password đã được mã hóa thành các ký tự chấm tròn. Nếu bạn muốn xem mật khẩu, bạn click vào Show Key.

  Và để đổi mật khẩu wifi mạng VNPT tiên tiến nhất, bạn cần thay đổi 2 thông tin ở trên. Sau thời điểm đã điền xong, bạn cuộn chuột xuống phía dưới, và click vào Save. Như vậy là bạn đã đổi tên wifi VNPT và mật khẩu wifi VNPT thành công!

  Ngoài ra, khi đổi mật khẩu wifi nhà mạng VNPT, nếu bạn có những nơi đâu cần trợ giúp, bạn hãy comment dưới video này. Xin cảm ơn!
  DoBaoNamBlog ThuThuatMayTinh Wifi

Cách đổi mật khẩu wifi, pass wifi VNPT ngay trên smartphone, PC

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4439 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tìm hiểu cách đổi mật khẩu wifi VNPT ngay trên smartphone, PC giúp bạn bảo vệ được tính bảo mật cho Wifi. Hãy tìm hiểu phương thức thực hiện cùng chúng tôi.

✓ Cách đổi mật khẩu Wifi, đổi pass wifi Viettel, VNPT, FPT, Tenda, TP-Link

 • Tác giả: thuthuat.tip.edu.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4831 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Mẹo đổi mật khẩu Wifi Viettel, VNPT, FPT, Tp-Link nhanh nhất hiện tại

 • Tác giả: chiasefree.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1432 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đổi mật khẩu wifi mạng Viettel, VNPT, FPT là cách giúp người dùng tăng vận tốc đường truyền mạng internet, chặn những vị khách sử dụng chùa wifi

Hướng dẫn cách đổi pass wifi VNPT đơn giản, nhanh chóng chỉ trong vài bước

 • Tác giả: daklak.vnpt.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3515 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Hướng Dẫn Cách Đổi Pass Wifi Vnpt Igate, Hướng Dẫn Thay Đổi Mật Khẩu Wifi Igate Vnpt

 • Tác giả: peaceworld.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2123 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đăng nhập modem iGate GW040 GPON ONT của VNPT để đổi mật khẩu wifi là nhu cầu tất yếu của người dùng trong quá trình sử dụng để tránh bị người lạ sử dụng Mạng internet “chùa”, Tuy nhiên, để đăng nhập vào modem, người dùng cần biết thông tin User / Password của thiết bị đó

Hướng Dẫn Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Mang Vnpt Siêu Dễ, Hướng Dẫn Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Vnpt

 • Tác giả: topgamedanhbaidoithuong.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2501 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Click tại đây để xem nội dung bài viếtCÁC BƯỚC THAY ĐỔI MẬT KHẨU WIFI MẠNG VNPTHƯỚNG DẪN CÁCH THAY ĐỔI MẬT KHẨU PASS WIFI FPTViệc thay đổi mật khẩu Wifi của mạng VNPT & pass wifi của mạng FPT sau một thời gian sử dụng là rất thiết yếu, bởi các nguyên nhân mạng chậm, quá nhiều người biết mật khẩu , tránh bị hack pass wifi, tăng tính bảo mật, Xin mời bạn tham khảo các bước dưới đây

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  [Miễn Phí] Câu Bị Động (Passive Voice) - Kiến Thức về Thể Bị Động | bị động quá khứ - Xác minh

By ads_php