Hướng dẫn hoàn chỉnh để ghim trang web bằng Internet Explorer

Bạn có thể đã nghe nói về chức năng mới này của Internet Explorer 9 – các trang web được ghim. Rõ ràng và cụ thể bạn có thể ghim các trang web trên thanh tác vụ của các bạn & trên Start Danh sách của các bạn. Nhưng chức năng này thực sự là gì? Làm thế nào nó hoạt động & nó thực sự hữu hiệu trong cuộc đời thực? Hướng dẫn đầy đủ này có mục đích giải đáp những thắc mắc này & cũng phân phối thông tin bạn sẽ tìm ra ở nơi nào đó trên Internet.

Trang web được ghim là gì?

Tôi đoán đây là một thắc mắc mà nhiều bạn có thể hỏi. Các trang web được ghim dễ dàng là các lối tắt bạn tạo trong Windows 7 tới các trang web – như thể chúng là các tệp bằng máy tính của các bạn. Các phím tắt này cho phép truy cập nhanh vào các trang web & cũng hoạt động như một trang chủ. Khi bạn ghim trang web, tệp lối tắt (được gọi là Phím tắt Trang web ) được tạo bằng máy tính của các bạn, với phần mở rộng .trang web .

Khi bạn ghim trang web vào thanh tác vụ, tệp lối tắt của nó được tìm ra trong thư mục: "C:UsersUser NameAppDataRoamingMicrosoftInternet ExplorerQuick LaunchUser PinnedTaskBar"
Nếu bạn tạo một phím tắt cho một trang web trong Start Danh sách, tập tin shortcut của nó được tìm ra trong thư mục: "C:UsersUser NameAppDataRoamingMicrosoftWindowsStart Menu"
Nếu bạn ghim một trang web vào Danh sách Khởi đầu, tệp lối tắt của nó được tìm ra trong thư mục: "C:UsersUser NameAppDataRoamingMicrosoftInternet ExplorerQuick LaunchUser PinnedStartMenu"

LƯU Ý: Tên người dùng là tên thực của account người dùng bạn đang sử dụng.

Xem Thêm  HTML có phải là một ngôn ngữ lập trình không? - html là một ngôn ngữ

Cách ghim trang web vào thanh tác vụ

Mở Internet Explorer 9 & điều hướng tới trang web bạn mong muốn ghim vào thanh tác vụ. Trong thanh Địa chỉ, bạn có thể thấy biểu tượng của trang web. Click vào nó & bấm chuột trái.

Kéo biểu tượng vào thanh tác vụ. Khi bạn thấy một văn bản có bài viết “Ghim vào thanh tác vụ”, hãy nhả nút chuột trái.

Lúc này trang web được ghim vào thanh tác vụ, được hiển thị dưới dạng phím tắt thông thường.

LƯU Ý: Bạn cũng có thể kéo tab nơi trang web được tải, trực tiếp vào thanh tác vụ. Bạn đạt được kết quả tương đương.

Tạo một lối tắt đến một trang web để khởi đầu trình đơn & ghim nó ở đó

Một trong những khuyến cáo lỗi lầm mà bạn sẽ gặp phải rất thường xuyên trên các trang web khác là về việc ghim trang web vào Danh sách Khởi đầu . Trước nhất, tính năng này chỉ hoạt động tốt trong Windows 7. Thứ hai, việc ghim trang web vào danh sách khởi đầu yêu cầu hai bước: trước hết bạn tạo một phím tắt cho một trang web trong Start Danh sách & sau đó bạn có thể ghim nó vào Start Danh sách . Chủ yếu các trang web chỉ dừng ở bước một. Lúc này, hãy xem cách thực hiện điều này một cách đúng đắn.

Để tạo một phím tắt cho một trang web trên Start Danh sách, điều hướng tới nó trong Internet Explorer 9 . Sau đó, chuyển đến danh sách Dụng cụ ở trên cùng bên phải. Click vào nó & chọn “File -> Add site to Start menu” .

Xem Thêm  Lỗi access is denied win 10 : Nguyên nhân và cách sửa lỗi hiệu quả nhất - chỉnh sửa file exe

Bạn được yêu cầu xác định thêm trang web vào Danh sách Khởi đầu . Bấm vào Thêm .

Lúc này shortcut được thêm vào trong thư mục All Programs của Start Danh sách .

Để ghim phím tắt vào Start Danh sách, bấm chuột phải vào nó & chọn “Pin to Start Menu” .

Tính hữu hiệu của trang web được ghim

Các trang web được ghim này hữu hiệu như vậy nào trong cuộc đời thực? Đây là một thắc mắc hay. Câu giải đáp lệ thuộc rất là nhiều vào các trang web bạn ghim & suport của họ cho tính năng này & cho mục lục nhảy.

Một chẳng hạn tuyệt vời là LinkedIn – cư dân mạng xã hội có liên quan đến kinh doanh. Nếu bạn ghim trang web này, bạn sẽ thu được trên đầu trang của phím tắt, cũng mau lẹ truy cập vào tính năng hữu hiệu. Nếu bạn bấm chuột phải vào phím tắt trên thanh tác vụ, bạn sẽ thấy các lối tắt đến những thứ hữu hiệu như: thùng thư đến, trang tiểu sử, nhóm, ?.?.

Bạn lấy mục lục các trang web phân phối lối tắt hữu hiệu ở đâu? Thư viện Internet Explorer của trang web được ghim.

Một cách khác các trang web được ghim hữu hiệu là chúng hoạt động như một trang chủ cho các phiên duyệt web khởi đầu bằng cách dùng phím tắt của chúng. Chẳng hạn: bạn bấm vào lối tắt của trang web được ghim. Internet Explorer 9 mở nó & trình duyệt của các bạn dù rằng nó. Tại một số thời điểm bạn truy cập một trang web khác & một trang khác …. Ở phía trên bên trái của cửa sổ Internet Explorer 9, bạn sẽ thấy biểu tượng của trang web bạn đã ghim. không dừng lại ở đó, các nút Quay lại & Chuyển tiếp có màu của nó. Nếu bạn để chuột qua trang web bạn đã ghim, nó sẽ hiển thị “Trang chủ (Alt + Home)”. Nếu bạn bấm vào nó, nó sẽ mang bạn trực tiếp đó trang web mà bạn đã ghim.

Xem Thêm  Biến tĩnh trong java - biến static trong java w3schools

Cách bỏ ghim trang web

Unpinning một trang web là không quá khó dàng. Dễ dàng chỉ cần bấm chuột phải vào thanh tác vụ của nó (hoặc Start Danh sách ) đã ghim phím tắt & chọn “Bỏ ghim chương trình này khỏi ….” .

Nếu bạn chỉ tạo một phím tắt (nhưng không phải là một phím tắt) trong Danh sách Khởi đầu, hãy bấm chuột phải vào nó & chọn Xóa & xác định lựa chọn của các bạn.

Phần tổng kết

Trang web được ghim là một chức năng rất thú vị được Internet Explorer 9 thêm vào & chưa được các trình duyệt khác đồng ý. Dù rằng tính hữu hiệu của nó lệ thuộc rất là nhiều vào các trang web bạn chọn để ghim, nhưng nó có thể trở nên hữu hiệu. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về nó, đừng ngần ngại để lại một phản hồi. không dừng lại ở đó, đừng quên kiểm soát các nội dung http://phptravels.vn/ đề nghị dưới đây. Bạn sẽ tìm ra các công thức & thủ thuật thú vị khác về Internet Explorer 9 .

Viết một bình luận