Nội dung phân phối đầy đủ thông tin về ưu nhược điểm của hình thức đăng ký lý lịch tư pháp online cũng như hướng dẫn khai lý lịch tư pháp trực tuyến.

Bạn đang xem: viet chu thu phap truc tuyen

Hình thức đăng ký lý lịch tư pháp online (trực tuyến) được Bộ tư pháp khởi đầu triển khai từ năm 2015 để tạo điều kiện thuận tiện tối đa cho công dân Việt Nam cũng như công dân nước ngoài đã và đang sing sống và làm việc tại Việt Nam.

Trong nội dung này, Vietnam-visa.com sẽ phân phối cho bạn cái nhìn toàn cảnh về hình thức xin lý lịch tư pháp này, cũng như hướng dẫn bạn cụ thể cách khai lý lịch tư pháp trực tuyến.

Hướng dẫn làm Lý lịch tư pháp online trực tuyến

1. Lý lịch tư pháp online là gì?

Trước tiên, chúng tôi xin nói rõ, lý lịch tư pháp online không có nghĩa là bạn đăng ký online rồi sau đó nhận kết quả lý lịch tư pháp online.

Với hình thức làm lịch tư pháp online, bạn sẽ thực hiện đăng ký xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp online, sau đó nộp hồ sơ và nhận kết quả ngay tận nhà (nhân viên bưu chính sẽ đến địa chỉ và bạn đăng ký để thu hồ sơ và trả kết quả). Như vậy, bạn tuyệt đối có thể đăng ký cấp Phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến tại bất kỳ đâu, miễn là bạn có PC/smartphone kết nối mạng internet.

2. Ưu và nhược điểm của hình thức làm lý lịch tư pháp trực tuyến

Hình thức làm Lý lịch tư pháp trực tuyến có một số ưu thế nổi trội như sau:

 • Người yêu cầu cấp Lý lịch tư pháp trực tuyến sẽ không cần trình diện tại Đơn vị cấp lý lịch tư pháp, nên giúp tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như ngân sách di chuyển của từng cá nhân. Đặc biệt, như vậy sẽ rất thuận tiện cho những người đang làm việc, học tập và công tác xa.
 • Những người không quen công nghệ cũng có thể nhờ những người quen công nghệ trợ giúp hoàn thiện công tác đăng ký trực tuyến lý lịch tư pháp.
 • Có cả phiên bản tiếng Anh để trợ giúp người nước ngoài.
 • Có thể sửa thông tin tờ khai đã nhập khi phòng ban tiếp nhận chưa thực hiện tiếp nhận hồ sơ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp.
 • Ngoài 4 lợi nhuận cho cá nhân nêu trên, việc công dân xin cấp phiếu lý lịch tư pháp online cũng rất hữu ích so với các đơn vị, tổ chức trong việc tiếp dân mỗi ngày, giảm được lượng thời gian nhập dữ liệu cho từng cá nhân. Việc này góp phần đơn giản hóa công tác xử lý hồ sơ, nâng cao được chất lượng, góp phần đổi mới được các thủ tục hành chính tốt hơn, phục vụ người dân được tốt hơn.

Tuy nhiên, hình thức làm lý lịch tư pháp online cũng có những hạn chế riêng của nó, bao gồm:

 • Hồ sơ của các bạn cần được nộp lên đơn vị tư pháp trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày hoàn thiện việc đăng ký trực tuyến. Như vậy, nếu nhân viên bưu điện không nhận hồ sơ và gửi kịp thời, thì có thể bạn sẽ phải khai báo lại. Để hạn chế việc này, thay vì chờ nhân viên bưu cục đến nhà nhận hồ sơ, thì nhiều người yêu cầu cấp lý lịch tư pháp online đã chủ động mang hồ sơ đến bưu cục để đảm bảo thời gian chuyển phát;
 • Một số nhân viên bưu điện chưa được đạo tào đúng chuyên môn, chữ ký của cá nhân xin phiếu chưa đúng, dẫn theo là việc hồ sơ phải gửi nhiều lần, làm mất nhiều thời gian, kết quả được trả chậm, làm cho người dân khá giận dữ.
 • Rất nhiều trường hợp mà người dân không nộp đầy đủ hồ sơ, nên cần nộp bổ sung và bên vận tải phải đi lại nhiều lần.

Trên đây là những ưu thế và hạn chế của việc làm lý lịch tư pháp trực tuyến. Nếu bạn đã nắm vững, và muốn tiếp tục xin lý lịch tư pháp bằng hình thức online này, bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn làm lý lịch tư pháp online dưới dây.

Xem Thêm  Khôi phục tập tin, dữ liệu trên máy tính - khôi phục dữ liệu trong usb

3. Hướng dẫn làm lý lịch tư pháp online

Để làm lý lịch tư pháp online, bạn cần thực hiện 3 bước như sau:

 • Đăng ký lý lịch tư pháp trực tuyến
 • Nộp hồ sơ yêu cầu qua bưu điện
 • Nhận kết quả cấp Phiếu Lý lịch tư pháp qua bưu điện.

Vietnam-visa.com sẽ hướng dẫn bạn rõ ràng và cụ thể từng bước ngay bên dưới.

Bước 1. Thống kê trực tuyến

Trước khi bắt tay vào khai báo lý lịch tư pháp trực tuyến, bạn cần phải đảm bảo thiết bị kết nối mạng internet ổn định, để tránh phải làm đi làm lại nhiều lần, vì lượng thông tin điền trong tờ khai xin cấp lý lịch tư pháp trực tuyến này cũng rất nhiều.

Tiếp theo, bạn sẽ cần thực hiện các bước nhỏ sau:

Bước 1.1. Trước hết, bạn truy vào Cổng Dịch vụ đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến theo đường dẫn https://lltptructuyen.moj.gov.vn/home.

Bước 1.2. Tiếp theo, bạn chọn đối tượng xin cấp lý lịch tư pháp.

Có 5 nhóm đối tượng bao gồm:

 • Công dân Việt Nam thường trú/tạm trú ở trong nước
 • Công dân Việt Nam đang cư trú ở nước ngoài
 • Người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam
 • Công dân Việt Nam không xác nhận nơi thường trú/tạm trú
 • Người nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam

Rồi sau đó, bạn chọn nơi thường trú/tạm trú để chuyển sang trang khai lý lịch tư pháp trực tuyến. Nếu bạn muốn khai lý lịch tư pháp trực tuyến Hà Nội thì bạn chọn Hà Nội, nếu bạn muốn khai lý lịch tư pháp trực tuyến Sài Gòn thì bạn chọn Tp Hồ Chí Minh, 𝒱.𝒱.

Đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến - Vietnam-visaĐăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến

Sau thời điểm chọn xong, bạn sẽ thấy màn hình hướng dẫn hiển thị. Lúc này, bạn ấn vào nút [NHẬP TỜ KHAI] để đi tiếp.

Bắt đầu nhập tờ khai yêu cầu Lý lịch tư pháp trực tuyến - Vietnam-visaKhởi đầu nhập tờ khai yêu cầu Lý lịch tư pháp trực tuyến

Bước 1.3. Khai thông tin

Đây là bước trọng yếu nhất trong quá trình khai lý lịch tư pháp trực tuyến. Bạn phải đảm bảo mọi thông tin thống kê đều đúng đắn, nếu không có thể bạn sẽ không được cấp Lý lịch tư pháp.

Sau thời điểm nhập xong, bạn sẽ ấn nút  [Tiếp tục/NEXT] để sang bước tiếp theo hoặc nhấn nút [Quay lại/BACK] để quay lại bước 1.

Phần tờ khai lý lịch tư pháp online này sẽ bao gồm 5 phần thông tin như sau.

1. Thông tin thân nhân

Phần thông tin cá nhân khi khai lý lịch tư pháp trực tuyến - Vietnam-visaPhần thông tin cá nhân khi khai lý lịch tư pháp trực tuyến

 • Bạn bắt buộc phải nhập thông tin vào các trường đánh dấu (*). Nếu không nhập, bạn sẽ không thể đi tiếp.
 • Toàn bộ thông tin phải nhập đúng theo giấy tờ mà bạn sẽ nộp kèm hồ sơ xin Lý lịch tư pháp trực tuyến (CMND/CCCD/hộ chiếu)
 • Định dạng ngày sinh, ngày cấp giấy tờ (CMND/CCCD/hộ chiếu) là ngày/tháng/năm (dd/mm/yyyy, tức là ngày và tháng phải là số có 02 chữ số và năm phải là số có 04 chữ số).

2. Thông tin về quá trình cư trú:

Để nhập thông tin về quá trình cư trú, nhấn nút [Nhập thông tin cưu trú/Add rows] để thêm hàng, sau đó bạn nhập thông tin vào các ô trống theo nội dung quy định.

Phần Khai quá trình cư trú khi đăng ký lý lịch tư pháp trực tuyến - Vietnam-visaPhần Khai quá trình cư trú

Về thông tin quá trình cư trú khi đăng ký lý lịch tư pháp trực tuyến

 • Bạn chỉ cần nhập phần thông tin tính từ thời điểm đủ 14 tuổi, và không cần nhập thông tin trước thời điểm 14 tuổi.
 • Số lượng dòng để nhập thông tin về quá trình cư trú tối đa là 15 dòng.
 • Bạn phải đảm bảo mọi thông tin nhập đều đúng, vì nếu sai, hồ sơ xin lý lịch tư pháp trực tuyến của các bạn sẽ không được tiếp nhận.

3. Thông tin khác/Thông tin về yêu cầu cấp lý lịch tư pháp.

Thông tin về yêu cầu cấp lý lịch tư pháp online - Vietnam-visaThông tin về yêu cầu cấp lý lịch tư pháp

 • Đây là phần thông tin về lý lịch tư pháp mà bạn muốn được cấp, bao gồm loại Lý lịch tư pháp số (Lý lịch tư pháp số 1 hay Lý lịch tư pháp số 2), đối tượng cấp, mục đich sử dụng.
 • Lưu ý: So với yêu cầu cấp Lý lịch tư pháp số 1, bạn tuyệt đối có thể chọn Có Yêu cầu xác nhận về nội dung cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã theo quyết định tuyên bố phá sản hay không, nhưng với yêu cầu cấp Lý lịch tư pháp số 2, thì đây là thông tin bắt buộc và bạn không thể chọn Không.
 • Sau cùng, bạn chọn đối tượng nộp phí. Ở phần này, bạn cũng phải đảm bảo chọn đúng đối tượng, vì nếu chọn sai thì hồ sơ xin lý lịch tư pháp của các bạn cũng sẽ không được tiếp nhận.
Xem Thêm  Cách đóng băng các hàng và cột trong Excel - cách đóng băng dòng trong excel

4. Thông tin đăng ký dịch vụ dịch thuật

Đăng ký dịch vụ dịch thuật lý lịch tư pháp - Làm lý lịch tư pháp online - vietnam-visaĐăng ký dịch vụ dịch thuật lý lịch tư pháp

Phần này chỉ có nếu đơn vị tư pháp bạn chọn phân phối dịch vụ dịch thuật.

 • Bạn cần chọn ngôn từ dịch cũng như số lượng bản dịch bạn cần. Giá dịch sẽ hiển thị ngay bên cạnh phần bạn chọn.

5. Thông tin về phương thức nộp hồ sơ và nhận kết quả:

Chọn phương thức nộp hồ sơ và nhận kết quả Lý lịch tư pháp online - Vietnam-visaChọn phương thức nộp hồ sơ và nhận kết quả Lý lịch tư pháp online

 • Bạn có thể chọn nộp hồ sơ tận nhà (qua bưu điện) và/hoặc nhận kết quả tận nhà (qua bưu điện) hoặc nộp hồ sơ và/hoặc nhận kết quả lý lịch tư pháp trực tiếp tại đơn vị tư pháp. Phương thức nộp hồ sơ sẽ quyết định cách bạn nộp phí làm lý lịch tư pháp. Bạn có thể yêu cầu Sở Tư pháp cho thay đổi phương thức nhận kết quả cấp Phiếu lý lịch tư pháp từ việc nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính sang nhận trực tiếp, nhưng không được hoàn lại phí dịch vụ bưu chính đã nộp.
 • Khi đó, bạn sẽ có các thông tin tương ứng cần điền. Địa chỉ đến lấy hồ sơ để nộp cũng như nhận kết quả phải là địa chỉ thuộc địa phương tương ứng với tỉnh/thành mà bạn chọn ban đầu.
 • Bạn có thể xem thông tin về cước phí tương ứng bên trái màn hình.

Sau đó, bạn cần xác nhận thông tin đã nhập và nhấn nút [Tiếp tục / NEXT] để sang bước tiếp theo.

Bước 1.4. In tờ khai

Bạn có thể in tờ khai đã nhập ra file .doc bằng cách nhấn nút [In tờ khai / PRINT] ở góc phải màn hình.

In tờ khai yêu cầu cấp lý lịch tư pháp online - Vietnam-visaIn tờ khai

Bước 1.5. Nhập mã xác nhận để xác thực người dùng >> nhấn [Tiếp tục/NEXT] để chuyển sang bước tiếp theo hoặc nhấn [Quay lại/BACK] để quay lại Bước 2.

Nhập mã xác thực người dùng khi đăng ký lý lịch tư pháp online - Vietnam-visaNhập mã xác thực người dùng

Bước 1.6. Nhấn nút [OK] trên hộp thoại gửi về để xác nhận thông tin trên và gửi thông tin đến hệ thống của Đơn vị tư pháp.

Xác nhận thông tin đăng ký lý lịch tư pháp trực tuyến - Vietnam-visaXác nhận thông tin

Bước 1.7. Hệ thống sẽ trả lại cho bạn mã số đăng ký trực tuyến. Bạn phải ghi nhớ mã số này và phân phối cho phòng ban tiếp nhận khi nộp hồ sơ để nhận phiếu hẹn trả kết quả cũng như để tra cứu lý lịch tư pháp online.

Mã số đăng ký trực tuyến lý lịch tư pháp - Vietnam-visaMã số đăng ký trực tuyến lý lịch tư pháp

Bước 2. Nộp hồ sơ xin lý lịch tư pháp

Sau thời điểm đăng ký lý lịch tư pháp online, bạn sẽ cần chuẩn bị các hồ sơ sau để nộp lên nhà cung cấp cấp Lý lịch tư pháp mà bạn đã chọn:

 • Bản sao công chứng minh chứng nhân dân (hoặc hộ chiếu),
 • Bản sao công chứng sổ hộ khẩu (hoặc giấy chứng thực thường trú hoặc tạm trú);
 • Phiếu đăng ký nhận kết quả Phiếu lý lịch tư pháp qua dịch vụ bưu chính nếu chọn (Mẫu số 01/2014/LLTP);
 • Tờ khai đã in;
 • Mã số đăng ký trực tuyến lý lịch tư pháp được cấp;
 • 02 ảnh
 • Phí cấp lý lịch tư pháp cũng như phí chuyển phát (nếu có).

Thời gian nộp hồ sơ là 5 ngày kể từ ngày đăng ký online. Nhân viên bưu cục sẽ tới nhà bạn lấy hoặc bạn mang đến bưu cục để gửi để đảm bảo thời gian chuyển đến đơn vị tư pháp.

Bước 3. Nhận kết quả cấp lý lịch tư pháp

Bạn nhận kết quả theo như phương thức đã đăng ký ở trên.

Xem Thêm  Top 10 kết quả tìm kiếm bảng trong word không nhảy trang mới nhất 2022

Trên đây là toàn thể hướng dẫn cách đăng ký lý lịch tư pháp trực tuyến tận nhà. Chúc các bạn thành công ngay từ lần đầu.

Nếu quý vị gặp bất kỳ khó khăn nào, hoặc muốn được tư vấn rõ ràng và cụ thể về việc đăng ký lý lịch tư pháp trực tuyến Hà Nội hay lý lịch tư pháp online HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, hay bất kỳ tỉnh thành nào của Việt Nam, hãy liên hệ ngay với Vietnam-visa.com theo số smartphone 0946.583.583 hoặc để lại thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay.

Bạn cần làm Lý lịch tư pháp

 • KHÔNG phải mất thời gian đi lại

 • KHÔNG phải về nước nếu đang ở nước ngoài

 • KHÔNG phải về địa phương nơi nếu đang di chuyển làm ăn xa

 • BẢO MẬT thông tin 100%

 • 100% ra kết quả

 • Chuyển phát tận nhà TRONG NƯỚC & QUỐC TẾ

 • Dịch thuật công chứng & Hợp pháp hóa lãnh sự (nếu cần)

ĐĂNG KÝ CẤP PHIẾU LÝ LỊCH TƯ PHÁP TRỰC TUYẾN NGAY


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài viet chu thu phap truc tuyen

viết vẽ Thư pháp chữ Hạnh Phúc – Đào Chiến Thư Pháp

alt

 • Tác giả: Đào Chiến Thư Pháp
 • Ngày đăng: 2020-12-18
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2507 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: quá trình viết- vẽ bức tranh Thư Pháp chữ Hạnh Phúc.
  màu: Acrylic
  vật liệu: From nhựa.
  thực hiện: thư pháp Đào Chiến 0909766525
  nhạc nền: Tuổi Xa Người – hòa Tấu: Hy Đạt (nếu nhạc nền có vi phạm thì xin tác giả hoặc chủ sở hữu thư điện tử phản hồi giúp ạ)

chữ thư pháp tuyển chọn để học thư pháp việt

 • Tác giả: thuphapvn.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1632 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những mẫu chữ thư pháp tuyển chọn để học thư pháp việt
  Những mẫu chữ thư pháp đẹp dành mọi người đang cần để luyện thư pháp việt

Cách Tạo Chữ Thư Pháp Trực Tuyến Tuyệt Đẹp, Viết Thư Pháp

 • Tác giả: bdkhtravinh.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9351 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đang muốn tạo chữ thư pháp theo ý muốn của chính bản thân mình nhưng không biết phải làm thế nào? Trong nội dung ngày ngày hôm nay, Thanh Phong sẽ giới thiệu với quý vị độc giả một vài phương pháp để bạn sở hữu được cho mình những con chữ thư pháp theo ý thích, thật mới mẻ, phù phù hợp với muốn của quý vị độc giả, Bạn đang xem: Cách tạo chữ thư pháp online đẹp theo tên bạnOk tất cả chúng ta khởi đầu tìm hiểu các cách tạo chữ theo ý muốn nào1

Viết thư pháp trực tuyến với ứng dụng ghép ảnh pro

 • Tác giả: tainguyenpsd.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4333 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ cho mọi người cách viết thư pháp trực tuyến với ứng dụng ghép ảnh pro giành riêng cho ios đang gây sự lưu ý với những hiệu ứng vô cùng ấn tượng chỉ với vài thao tác đơn giản.

Cách Viết Thư Pháp Tết Trực Tuyến Miễn Phí Năm 2021

 • Tác giả: vnemart.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4112 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn muốn viết tên thư pháp, tạo avatar thư pháp, câu đối thư pháp tặng bạn thân, người thân nhân dịp Tết đến, xuân về? Với dịch vụ in thiệp chúc mừng, bạn có

Viết thư pháp trực tuyến

 • Tác giả: thiepmung.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7818 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Viết thư pháp trực tuyến, tự tay viết câu đối hay nội dung thư pháp ấn tượng và ý nghĩa cho bản thân hay tặng bạn thân

Hướng dẫn viết chữ thư pháp theo tên trực tuyến (online) chỉ với vài giây

 • Tác giả: camnang24h.net
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5110 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngày hôm nay Blog sẽ hướng dẫn mọi người viết chữ thư pháp theo tên trực tuyến (online) chỉ với vài giây với tiện ích viết chữ online mới mẻ với nhiều mẫu mã

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php