Hướng Dẫn Làm Poster Bằng Photoshop Cs6, Hướng Dẫn Thiết Kế Poster Bằng Photoshop

Có thể nói Poster không dễ dàng chỉ là dụng cụ tiếp thị mà đang là một tác phẩm văn nghệ. Được kiến trúc với mục đích truyền đạt đến đọc giả các thông tin về một sản phẩm. Buổi lễ hay một vấn đề nào đó. Vì vậy việc sở hữu một poster đẹp đã biến đổi thành. Một trong những phương tiện truyền thông chẳng thể thiếu. Vậy làm poster có cầu kỳ không? Trong nội dung này, cùng tìm tòi Cách làm poster bằng photoshop thật dễ dàng & hấp dẫn nhé. 


Hướng dẫn cách làm poster bằng photoshop dễ dàng cho người mới bắt đầuBước 2: Tách nền cho ảnh trọng tâm

Hướng dẫn cách làm poster bằng photoshop dễ dàng cho người mới khởi đầu

Hướng dẫn cách làm poster bằng photoshop dễ dàng cho người mới bắt đầuBước 2: Tách nền cho ảnh trọng tâm

Để có thể làm poster bằng photoshop, trước nhất bạn cần download software Photoshop. Tương thích với laptop của mình & tiến hành setup hoàn thành. Sau đó mới có thể sử dụng software này để thực hiện làm poster theo các bước sau đây:

Bước 1:Tạo backgroud cho ảnh

Trước tiên, bạn mở software photoshop đã setup trong laptop của các bạn ra. Sau đó bạn tải hình nền vào software Photoshop bằng phím tắt Ctrl + Σ (hoặc vào File, chọn Open).

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm poster bằng photoshop cs6

*

Để khởi đầu cân chỉnh, biến đổi kích thước ảnh cho lớn lên hoạc nhỏ đi thì hãy dùng tổ hợp phím tắt Ctrl + Ƭ (Transform). Còn nếu bạn mong muốn biến đổi màu nền ảnh thì sử dụng tổ hợp phím Ctrl Ι (Invert). Hoặc lựa chọn màu tại Color Overlay (vào Layer, chọn Layer Style. Để lựa chọn màu nền phù phù hợp với poster của các bạn.

Xem Thêm  Hiển thị dữ liệu trong một vùng văn bản - cách hiển thị dữ liệu trong textarea bằng javascript

Bước 2: Tách nền cho ảnh trọng tâm

Sau khoảng thời gian đã chọn xong backgroun, bạn mở ảnh chính & tiến hành tách nền. Bằng dụng cụ Magic Wand sau đó mang tấm hình trên vào Background. & sắp đặt sao cho bắt mắt nhất nhé. Kế tiếp, chuột phải vào Layer Model & chọn Blending. Sau khoảng thời gian mở Layer Style bạn click vào Outer Glow & bắt chước thông số kỹ thuật, màu sắc tùy cỉnh thoe ý đồ của các bạn.

*

Các lựa chọn mà bạn có thể khiến cho bức poster của các bạn trở nên ấn tượng hơn. Bằng cách nhân đôi Layer Mod bằng tổ hợp phím tắt Ctrl + Ĵ) & chỉnh lại một tí tại Outer Glow.

Tạo đổ bóng: Từ thanh Layer, bạn click chuột phải vào Drop Shadow & chọn Create Layer. Nhấn Ctrl + Ƭ (Transform), rồi click chuột phải & chọn Warp. Sau đó thì bạn có thể dễ chịu tạo kiểu dáng cho hình ảnh trọng tâm trở nên tự nhiên & ấn tượng hơn nhé. Nhấn Enter để chấm dứt & lưu thay cải cách.

Bước 3: Tạo điểm khác biệt cho poster của các bạn

Để chọn điểm khác biệt cho posrter của mình bạn cần thao tác như sau:

Chọn dụng cụ Rectangle Tool, sau đó tạo 1 layer mới. Tiếp tục chọn Transform (Ctrl Ƭ) để tùy chỉnh kích thước thành hình vuông. Sau khoảng thời gian chọn được kích thước vừa thì chuyển hình vuông này vào giữa trọng tâm poster

Xem Thêm  Cách căn giữa văn bản trong trang web của bạn bằng CSS - văn bản trung tâm trên trang css

*

– Tạo Layer Mask giúp che phủ một phần diện tích mà bạn mong muốn bằng cách nhấn Ctrl Shift Ռ. (để tạo Layer thường). Sau đó, để tạo Layer Mask, bạn chọn icon hình cờ Japan ở thanh dụng cụ góc phải của giao diện.

Bước 4: Chèn chữ vào poster

Một tấm poster ấn tượng thì chẳng thể thiếu những dòng bài viết được kiến trúc mới lạ đúng không nào. Để chèn chữ vào poster bạn cần chọn Type (chữ Ƭ trên thanh dụng cụ bên trái). & thêm bài viết chữ mà mình mong muốn. Một đề xuất an toàn đặc biệt là phông chữ Montserrat & Bold đậm.

Tìm hiểu thêm: Thay Đổi Công Cụ Tìm Kiếm Google Hoặc Nhập Url, webmaster tools

*

Như thường lệ để chọn kích thước chữ thì bạn sử dụng Ctrl + Ƭ. Để chỉnh kích thước chữ cho thích hợp nha. Để nổi trội 1 vài bài viết trọng yếu bạn có thể chọn một loại phông chữ. Cách điệu hơn như là Have Heart để khiến cho chữ trở nên nổi trội hơn.

Bước 5: Cuối cùng chỉ cần cất giữ

Bấm Ctrl + Ş để lưu loại file mềm có định dạng .psd, khi lưu về bạn vẫn có thể sửa lại sau này.

Hoặc bấm Ctrl + Shift + Ş hoặc vào File → Save As → chọn định dạng JPEG hoặc PNG để lưu file cứng, với file này bạn sẽ lưu kiến trúc trọn đời & chẳng thể sửa được nữa.

*

Một vài chú ý để làm poster bằng photoshop thật ấn tượng

Dù rằng cách làm poster bằng photoshop không quá cầu kỳ. Xong để sản phẩm thật lôi cuốn ánh nhìn người nhìn. Thì bạn cần để mắt đến một vài yếu tố be bé sau đây. Nó thực sự sẽ ảnh hưởng đến chất lượng poster của các bạn đấy.

Xem Thêm  CAST và CHUYỂN ĐỔI (Transact-SQL) - SQL Server - máy chủ sql chuyển đổi int thành varchar

Chất lượng ảnh dùng làm poster: Chúng ta nên lựa chọn ảnh có dung tích cao. Rõ nét & màu sắc tươi tắn, nổi trội vậy mới không bị giảm chất lượng. Hoặc vỡ khi bạn phóng to thu nhỏ trong công cuộc kiến trúc.

Cách chọn font chữ cho poster

Các phông chữ cũng nên kết hợp sao cho tổng thể vừa mắt. Một vài lựa chọn an toàn như: phông sans serif kết phù hợp với serif, hay Script ‘bắt cặp’ cùng Serif, … Sẽ dễ phối hợp & tạo cảm nhận hài hòa khi bạn sử dụng nó.

*

Chúng ta nên in đậm, chỉnh kích thước size của tiêu đề hay tên chương trình. & đặt chúng ở vị tríu trọng tâm như trung tâm ví dụ để làm nổi trội bài viết trọng yếu

Hãy để lại một vài khoảng trắng. Các khoảng trắng giúp tổng thể thông thoáng, bắt mắt & đơn giản điều hướng mắt đọc giả hơn.

Sau khoảng thời gian đọc qua xong nội dung Cách làm poster bằng photoshop trên đây. Https://phptravels.vn/ tin rằng bạn đã sở hữu thể tự mình kiến trúc một poster dễ dàng. Mà đưa phong thái của riêng mình rồi đúng không nào. Nếu cần tư vấn thêm, hãy để lại lời nhắn cho http://phptravels.vn/. Https://phptravels.vn/ sẽ mau lẹ lời giải. Chúc các bạn thành công.

Viết một bình luận