7 bước làm trắng da bằng Photoshop CS6 siêu tốc đã được UNICA tiết lộ trong nội dung bên dưới. Nếu bạn muốn hô biến gương mặt mình thì hãy tìm hiểu ngay nhé. Kỳ vọng nội dung này sẽ có ích cho độc giả.

Bạn đang xem: cách chỉnh da trắng trong photoshop

Mục lục

Làm trắng da có thể nói là một kỹ thuật “lừa tình” trong Photoshop. Tuy nhiên, cách làm này lại không thái quá chút nào, nó đơn giản chỉ làm cho da trắng sáng hơn và tác phẩm có thiệt cảm hơn với người xem. Tuy nhiên, cách làm trắng da bằng Photoshop CS6 như nào cho đơn giản thì không phải ai cũng biết làm. Trong nội dung ngày hôm nay, UNICA sẽ tiết lộ các bước thực hiện việc “hô biến” từ đen sang trắng chỉ mất 30 phút thôi nhé!

Ưu thế Photoshop CS6

Trước khi tiết lộ cách làm trắng da bằng Photoshop CS6 thì chúng tôi sẽ “hé lộ” nguyên nhân vì sao lại phiên bản CS6 mà không phải là phiên bản khác.

Photoshop là trình chỉnh sửa và tối ưu hình ảnh được rất nhiều người lựa chọn, với nhiều phiên bản khác nhau. 

Trước tiên là Photoshop (1990), Photoshop 2 (1992), Photoshop 3 (1994), sau này là Photoshop 4 (1995), rồi đến Photoshop 5 (1997), rồi Photoshop 6 (1999), rồi đến Photoshop 7 (2000). Tiếp đó, Photoshop được nâng cấp lên đời CS với  Photoshop CS (v8, 2001), Photoshop CS2 (v9, 2002), Photoshop CS3 (𝒱.10, 2005), Photoshop CS4 (𝒱.11, 2008), rồi Photoshop CS5 (v12, 2010), và hiện tại là Photoshop CS6 (𝒱.13, 2012). Tuy nhiên, pjieem bản CS4 rất nhiều lỗi.

Theo nhận xét, Photoshop CS6 có nhiều tính năng hơn 62% so với Photoshop CS5 , nhưng điều thực sự trọng yếu so với các Chuyên Viên là những nâng cấp đơn giản giúp tất cả chúng ta hoàn thiện nhiều việc hơn nhanh hơn. Không những thế, với khả năng thay đổi cảnh  và khả năng cơ học của nó mà người dùng có thể thay đổi  kích thước, làm sắc nét, thêm các lớp văn bản chuyên biệt, thay đổi không gian màu, định dạng tệp và hình ảnh và không chỉ vậy.

Không những thế, về giao diện, mặc định toàn bộ là đen trên nền đèn, có gây thú vị cho rất nhiều người dùng mới, nhưng nó kém đọc hơn so với nền trắng chữ đen. Điểm cộng nữa, khả năng Photoshop tự động lưu các phiên bản khi bạn làm việc, trong trường hợp bạn quên hoặc không muốn tiếp tục lưu công việc của mình và có rất nhiều bộ lộc cũng như dụng cụ xử lý hình ảnh.

Xem Thêm  Thời Điểm Ra Mắt Đấu Trường Chân Lý Mùa 3 Khi Nào Ra Mắt, Sắp Có Bản Việt Nam - ngày ra mắt dtcl mùa 3

>>> Xem ngay: Hướng dẫn sử dụng Action Photoshop cụ thể nhất

Tham khảo cách làm trắng da bằng Photoshop cs6

Cách làm trắng da bằng photoshop CS6 

Cách 1: Làm trắng da với hệ màu LAB

Bước 1: Bạn mở Photoshop và chọn hình ảnh mà bạn muốn làm trắng da.

Nhân đôi Layer (có thể sử dụng Ctrl Ĵ) và chọn chính sách hòa trộn là Soft Light Opac giữ nguyên 100%.

Bước 2: Bạn vào dụng cụ Image -> Adjustment -> Selective Color -> chọn kênh Black và tăng Black thêm 20.

Hoặc trong layer mới, bạn chọn Image -> Mode ->  Lab Color để sử dụng hệ màu Lab. Sau đó click chọn Don’t Flatten.

Bước 3: Bạn vào Window, chọn Channels để mở bảng Channels. Một lưu ý lý nhỏ là hệ màu Lab có một số điểm khác so với hệ màu RGB. Hệ màu RGB sẽ tách hình ảnh thành 3 kênh tách biệt là đỏ, xanh lá và xanh dương. Hệ màu Lab cũng tách hình ảnh thành 3 kênh này là:

– Kênh Lightness: kênh ánh sáng, có những vùng sáng và tối.

– Kênh α: Chứa những vùng có điểm ảnh là màu xanh lá, màu đỏ trên hình.

– Kênh ɓ: Chứa những vùng có điểm ảnh màu xanh dương và vàng trên hình.

Thao tác thực hiện ở ở giai đoạn này như sau: Ở kênh α, bạn chọn toàn thể ảnh và sao chép những phần được chọn sang kênh ɓ. Ở kênh ɓ, ấn Ctrl 𝓓 để bỏ vùng chọn. Thao tác này sẽ giúp ngoại trừ những màu vàng ở kênh ɓ và thay nó bằng những màu đỏ từ kênh α.

Bước 4: Tiếp tục ở bảng Channels để làm trắng da bằng photoshop CS6 bạn cần mở kênh Lab và bạn quay về Layer, bạn sẽ thấy Layer 1 đã được đổi màu, màu vàng trên da được loại bỏ thay vào này là màu đỏ. Tuy nhiên hình ảnh sẽ bị ám đỏ và hơi đậm màu. Để khắc phục, bạn cần làm thêm thao tác giảm opacity xuống một tí.

Bước 5: Hình ảnh gốc sẽ hơi bị đổi màu và ám cam nên bạn cần phấn đấu che vùng đó đi và chỉ lấy vùng da thôi bằng cách giữ phím  Alt và chọn Add Layer Mask để tạo ra một mặt nạ đen cho vùng vừa thao tác.

Bước 6: Sử dụng dụng cụ Brush trên thanh dụng cụ hoặc ấn Ɓ. Trong phần này, bạn sẽ chọn Hardness là 0% để brush mềm mại hơn và tô lại vùng da để lấy lại màu mà bạn vừa chỉnh sửa. Nghe có vẻ rất lạ lùng và hơi xoắn não. Tiếp tục, các bạn chọn giảm Opacity xuống một để thăng bằng lại độ hồng của da.

Xem Thêm  [Tóm tắt kiến thức quan trọng] Reading 27: Thuế thu nhập (income tax) - tax deductible là gì

Bước 7: Tạo thêm cho Layer một Adjustment layer và chọn Curves hoặc Levels  để điều chỉnh lại độ sáng tối giúp hình ảnh có sự tương phản hơn.

Sau đó bạn sẽ Group 2 layer vừa chỉnh lại với nhau bằng tổ hợp phím ctrl ₲ và bật tắt 2 layer để so sánh.

Cách 2: Làm trắng da với dụng cụ Channel Mixer trên Photoshop

Bước 1: Trong phần Adjustment layer ở hàng cuối gần với bên góc phải màn hình

Bước 2: Sau thời điểm bảng điều chỉnh thông số kỹ thuật Channel Mixer xuất hiện, bạn vào Monochrome để ảnh của các bạn chuyển sang thành màu đen

Bước 3: Với layer channel mixer bạn vừa mới tạo, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Ĵ 2 lần để x2 layer mới và tắt 2 layer đó đi. Và bạn tiến hành chọn layer Channel mixer gốc và tùy chỉnh thông số kỹ thuật của nó. Nếu bạn muốn ảnh sáng hãy giảm opacity xuống 20-25%.

ɓ

Bước 4: Vào Channel Mixer 1 vừa tạo, chọn Blending Mode cho layer này là Screen. Khi dùng Blending này bạn hãy giảm opacity xuống 20-30$ để giảm ảnh sáng hơn. Bạn vào Channel Mixer để điều chỉnh thông số kỹ thuật trong ảnh. 

Bước 5: Bạn mở Channel Mixer 2 lên và đổi Blending mode của nó về Soft Light. Với Blending mode này bạn cũng làm tương tự giảm opacity xuống 30-50% để làm cho ảnh được sáng hơn. Và có độ tương phải giống ảnh gốc.

  

Bước 6: Group 3 layer Channel Mixer và thêm một layer mask màu đen cho group này. Bạn sử dụng Brush để tô lại màu da lấy lại màu vừa chỉnh sửa của vùng da này. Bạn có thể chỉnh opacity cho thích hợp.

>>> Xem ngay: Layer mask là gì? Cách sử dụng Layer Mask như vậy nào?

Và đây là kết quả

  

Tuy nhiên, để thực hiện được thao tác trên đạt thành tích đến 99.99% thì các bạn cần nắm được cách sử dụng Photoshop.

UNICA đã tiết lộ cho bạn cách làm trắng da bằng Photoshop CS6 đơn giản và nhanh nhất. Kỳ vọng rằng, nội dung này sẽ có ích cho các bạn khi chỉnh sửa ảnh. Ngoài ra đừng bỏ lỡ thời dịp học Photoshop cùng Chuyên Viên Huy Quần Hoa trong các khoá học siêu mê hoặc khác ngay trên Unica và thời dịp tham gia khoá học chụp hìnhhọc photoshop online siêu mê hoặc nhé! Chúc các bạn thành công!

Xem Thêm  Proceed là gì? Tất cả ý nghĩa của Proceed trong tiếng Anh - proceeding là gì

Đánh giá :

Tags:

Photoshop


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách chỉnh da trắng trong photoshop

Làm trắng da mặt bằng Photoshop trong 1 phút – #Photoshop_Short

 • Tác giả: Top Kiến Thức
 • Ngày đăng: 2021-03-28
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5148 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách làm trắng da mặt bằng photoshop trong 1 phút, với thủ thuật làm trắng da bằng chính sách hoà trộn, trắng da ảnh thẻ nhanh hiệu quả, chỉ với 1 vài thao tác đơn giản
  Kênh được bảo trợ bởi Tự Học Đồ Hoạ: https://Tuhocdohoa.vn/
  shorts tuhocdohoa

Chuyển da đen thành da trắng trong Photoshop

 • Tác giả: uyen.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5005 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một cách xử lí da khác với Photoshop, thay vì làm mịn thì làm trắng da sẽ giúp bức ảnh sáng hơn, gương mặt mẫu sẽ đẹp và video này cũng là cách đơn giản và dễ làm dành riêng cho mọi người.

Hướng dẫn cách làm trắng, mịn da bằng Photoshop online

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8473 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn làm trắng da mịn da bằng Photoshop online cực đơn giản và nhanh chóng. Giúp tự tin hơn và có những tấm ảnh đẹp tuyệt để chia sẽ với đồng bọn.

Cách làm trắng da trong Photoshop – giúp da trắng sáng hơn

 • Tác giả: freetuts.net
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3380 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nội dung này mình sẽ hướng dẫn cách làm trắng da trong Photoshop rất đơn giản mà ai cũng có thể làm được, bạn sẽ có một bức ảnh với làn da mịn và đẹp.

Cách làm đẹp da bằng Photoshop, làm trắng da trên Photoshop CC

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3304 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: lam dep da bang photoshop, Làm đẹp da bằng Photoshop, làm đẹp bằng Photoshop

Duy Nhất Cách Chỉnh Sửa ảnh Cho Da Trắng

 • Tác giả: dichvuphotoshop.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9987 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nội dung này mình sẽ hướng dẫn cách làm trắng da trong Photoshop rất đơn giản mà ai cũng có thể làm được, bạn sẽ có một bức ảnh với làn da mịn và đẹp.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php