Hướng dẫn làm trắng da bằng photoshop CS6 chi tiết nhất

Danh sách

Chia sẻ

Làm trắng da có thể nói là một kỹ thuật “lừa tình” trong Photoshop. Bên cạnh đó, cách làm đó lại không thái quá chút nào, nó dễ dàng chỉ làm cho da trắng sáng hơn & tác phẩm có thiệt cảm hơn với người đọc. Bên cạnh đó, cách làm trắng da bằng Photoshop CS6 như nào cho dễ dàng thì không phải ai cũng biết làm. Trong nội dung lúc này, UNICA sẽ tiết lộ các bước làm việc “hô biến” từ đen sang trắng chỉ mất 30 phút thôi nhé!

Ưu thế Photoshop CS6

Trước khi tiết lộ cách làm trắng da bằng Photoshop CS6 thì http://phptravels.vn/ sẽ “hé lộ” nguyên nhân vì sao lại phiên bản CS6 mà không phải là phiên bản khác.

Photoshop là trình căn chỉnh & tối ưu hình ảnh được rất là nhiều người lựa chọn, với nhiều phiên bản khác nhau. 

Trước nhất là Photoshop (1990), Photoshop 2 (1992), Photoshop 3 (1994), sau này là Photoshop 4 (1995), rồi đến Photoshop 5 (1997), rồi Photoshop 6 (1999), rồi đến Photoshop 7 (2000). Tiếp đến, Photoshop được tôn tạo lên đời CS với  Photoshop CS (v8, 2001), Photoshop CS2 (v9, 2002), Photoshop CS3 (?.10, 2005), Photoshop CS4 (?.11, 2008), rồi Photoshop CS5 (v12, 2010), & giờ đây là Photoshop CS6 (?.13, 2012). Bên cạnh đó, pjieem bản CS4 rất là nhiều lỗi.

Theo nhận xét, Photoshop CS6 có nhiều chức năng hơn 62% đối với Photoshop CS5 , nhưng điều thực sự trọng yếu so với các Chuyên Viên là những tôn tạo dễ dàng giúp tất cả chúng ta giải quyết nhiều việc hơn mau hơn. Không chỉ vậy, với khả năng thay đổi cảnh  & khả năng cơ học của nó mà người dùng có thể biến đổi  kích cỡ, làm rõ nét, thêm các lớp văn bản chuyên biệt, biến đổi không gian màu, định dạng tệp & hình ảnh & không chỉ có vậy.

Xem Thêm  Cách tạo Footer trong Html - cách thêm footer trong html

Không chỉ vậy, về giao diện, mặc định toàn bộ là đen trên nền đèn, có gây thú vị cho rất là nhiều người dùng mới, nhưng nó kém đọc hơn đối với nền trắng chữ đen. Điểm cộng nữa, khả năng Photoshop auto lưu các phiên bản khi bạn làm việc, trong trường hợp bạn quên hoặc không mong muốn tiếp tục lưu công việc của mình & có rất là nhiều bộ lộc cũng như dụng cụ giải quyết hình ảnh.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn sử dụng Action Photoshop chi tiết nhất

Xem qua cách làm trắng da bằng Photoshop cs6

Cách làm trắng da bằng photoshop CS6 

Cách 1: Làm trắng da với hệ màu LAB

Bước 1: Bạn mở Photoshop & chọn hình ảnh mà bạn mong muốn làm trắng da.

Nhân đôi Layer (có thể sử dụng Ctrl Ĵ) & chọn cơ chế đan xen là Soft Light Opac giữ nguyên 100%.

Bước 2: Bạn vào dụng cụ Image -> Adjustment -> Selective Color -> chọn kênh Black & tăng Black thêm 20.

Hoặc trong layer mới, bạn chọn Image -> Mode ->  Lab Color để sử dụng hệ màu Lab. Sau đó click chọn Don’t Flatten.

Bước 3: Bạn vào Window, chọn Channels để mở bảng Channels. Một chú ý lý nhỏ là hệ màu Lab có một số điểm khác đối với hệ màu RGB. Hệ màu RGB sẽ tách hình ảnh thành 3 kênh tách biệt là đỏ, xanh lá & xanh dương. Hệ màu Lab cũng tách hình ảnh thành 3 kênh này là:

– Kênh Lightness: kênh ánh sáng, có những vùng sáng & tối.

– Kênh α: Chứa những vùng có điểm ảnh là màu xanh lá, màu đỏ trên hình.

– Kênh ɓ: Chứa những vùng có điểm ảnh màu xanh dương & vàng trên hình.

Thao tác thực hiện ở ở đây như sau: Ở kênh α, bạn chọn toàn thể ảnh & sao chép những phần được chọn sang kênh ɓ. Ở kênh ɓ, ấn Ctrl ? để bỏ vùng chọn. Thao tác này sẽ giúp ngoại trừ những màu vàng ở kênh ɓ & thay nó bằng những màu đỏ từ kênh α.

Xem Thêm  DROP DATABASE (Transact-SQL) - Máy chủ SQL - t sql thả cơ sở dữ liệu

Bước 4: Tiếp tục ở bảng Channels để làm trắng da bằng photoshop CS6 bạn cần mở kênh Lab & bạn quay về Layer, bạn sẽ thấy Layer 1 đã được đổi màu, màu vàng trên da được loại bỏ thay vào này là màu đỏ. Bên cạnh đó hình ảnh sẽ bị ám đỏ & hơi đậm màu. Để giải quyết, bạn cần làm thêm thao tác giảm opacity xuống một tí.

Bước 5: Hình ảnh gốc sẽ hơi bị đổi màu & ám cam nên bạn cần nỗ lực che vùng đó đi & chỉ lấy vùng da thôi bằng cách giữ phím  Alt & chọn Add Layer Mask để tạo nên một mặt nạ đen cho vùng vừa thao tác.

Bước 6: Sử dụng dụng cụ Brush trên thanh dụng cụ hoặc ấn Ɓ. Trong phần này, bạn sẽ chọn Hardness là 0% để brush mềm mại hơn & tô lại vùng da để lấy lại màu mà bạn vừa căn chỉnh. Nghe có lẽ rất lạ lùng & hơi xoắn não. Tiếp tục, các bạn chọn giảm Opacity xuống một để cân bằng lại độ hồng của da.

Bước 7: Tạo thêm cho Layer một Adjustment layer & chọn Curves hoặc Levels  để bố trí lại độ sáng tối giúp hình ảnh có sự tương phản hơn.

Sau đó bạn sẽ Group 2 layer vừa chỉnh lại với nhau bằng tổ hợp phím ctrl ₲ & bật tắt 2 layer để so sánh.

Cách 2: Làm trắng da với dụng cụ Channel Mixer trên Photoshop

Bước 1: Trong phần Adjustment layer ở hàng cuối gần với bên góc phải màn hình

Bước 2: Sau thời điểm bảng bố trí thông số kỹ thuật Channel Mixer xuất hiện, bạn vào Monochrome để ảnh của các bạn chuyển sang thành màu đen

Xem Thêm  Khấu trừ thuế GTGT là gì? Cách tính thuế GTGT được khấu trừ? - &lt là gì

Bước 3: Với layer channel mixer bạn vừa mới tạo, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Ĵ 2 lần để x2 layer mới & tắt 2 layer đó đi. & bạn tiến hành chọn layer Channel mixer gốc & tùy chỉnh thông số kỹ thuật của nó. Nếu bạn mong muốn ảnh sáng hãy giảm opacity xuống 20-25%.

ɓ

Bước 4: Vào Channel Mixer 1 vừa tạo, chọn Blending Mode cho layer đó là Screen. Khi dùng Blending này bạn hãy giảm opacity xuống 20-30$ để giảm ảnh sáng hơn. Bạn vào Channel Mixer để bố trí thông số kỹ thuật trong ảnh. 

Bước 5: Bạn mở Channel Mixer 2 lên & đổi Blending mode của nó về Soft Light. Với Blending mode này bạn cũng làm tương đương giảm opacity xuống 30-50% để làm cho ảnh được sáng hơn. & có độ tương phải giống ảnh gốc.

  

Bước 6: Group 3 layer Channel Mixer & thêm một layer mask màu đen cho group này. Bạn sử dụng Brush để tô lại màu da lấy lại màu vừa căn chỉnh của vùng da này. Bạn có thể chỉnh opacity cho thích hợp.

>>> Xem ngay: Layer mask là gì? Cách dùng Layer Mask như vậy nào?

& đây là kết quả

  

Bên cạnh đó, để thực hiện được thao tác trên đạt thành tích đến 99.99% thì các bạn cần nắm được cách dùng Photoshop.

UNICA đã tiết lộ cho bạn cách làm trắng da bằng Photoshop CS6 dễ dàng & nhanh nhất. Mong ước rằng, nội dung này sẽ có lợi cho các bạn khi căn chỉnh ảnh. không chỉ thế đừng bỏ lỡ thời cơ học Photoshop cùng Chuyên Viên Huy Quần Hoa trong các khoá học siêu hấp dẫn khác ngay trên Unica & thời cơ gia nhập khóa học photoshop siêu hấp dẫn nhé! Chúc các bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:

Photoshop

Viết một bình luận