Hướng dẫn tải Google maps cho smartphone Android, IOS, hướng dẫn cụ thể cách tìm địa chỉ mà bạn cần đến, định vị đường, đánh dấu vị trí.

Bạn đang xem: cắt bản đồ trên google map

So với những tín đồ yêu thích tìm hiểu du lịch hay các bạn trẻ “mù” đường, Google Maps hình như đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Bản đồ trực tuyến này mang đến phương án tối ưu, tiện lợi giúp người dùng có thể định vị vị trí, xem chỉ đường nhanh chóng, có độ đúng đắn cao. Nhưng không hẳn ai cũng biết cách sử dụng Google Maps một cách hiệu quả. Bởi vậy, ngay trong nội dung này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tiết!

Tải ứng dụng Google Maps

Người dùng có thể đơn giản setup và sử dụng Google Maps trên PC, smartphone, iPad có kết nối 3G/4G hay wifi. Bạn chỉ cần truy cập vào đường link bên dưới:

 • Tải ứng dụng Google Maps cho thiết bị Android:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.apps.maps&hl=vi

 • Tải ứng dụng Google Maps cho thiết bị IOS:

https://apps.apple.com/vn/app/google-maps/id585027354?l=vi

Định vị nhà riêng và đơn vị

Hướng dẫn sử dụng Google Maps để định vị nhà riêng và đơn vị:

Bước 1: Nhập địa chỉ tìm kiếm

Tại đây có ô tìm kiếm vị trí. Bạn chỉ cần nhập địa chỉ cần tìm đường vào và nhấn Enter và Directions.

Bước 2: Chọn mục nhập địa chỉ

Tại màn hình ứng dụng, bạn tìm đến bảng điều khiến phái bên tai trái. Chọn mục Home set location để điền địa chỉ của nhà riêng hoặc Work set location nếu muốn nhập địa chỉ đơn vị.

Bước 3: Nhập địa chỉ nhà riêng/đơn vị

Trên màn hình lúc này sẽ chuyển sang cửa sổ Edit home address. Bạn tiến hành điền các thông tin nhà hoặc đơn vị còn thiếu vào ô trống. Sau đó nhấn vào nút save để lưu.

Bước 4:  Định vị

Sau thời điểm hoàn thiện bước 3, địa chỉ cũ nhà riêng và đơn vị của các bạn đã được lưu lại trong setup. Trong trường hợp bạn muốn điều chỉnh lại thông tin có thể tìm đến mục Edit (Nằm cuối mục).

Để xác nhận vị trí của từ khóa Home hay Work trên bản đồ Google. Bạn chỉ cần nhấn vào ký hiệu của chúng. Ngay lúc này, trên Google Maps sẽ hiển thị rõ ràng và cụ thể địa chỉ của nhà hoặc nơi làm việc.

Cách đánh dấu vị trí thân thuộc

Trong trường hợp bạn thường xuyên đến một vị trí nào đó. Để tránh việc mất thời gian tìm kiếm, bạn có thể sử dụng Google Maps theo cách sau đây:

Bước 1: Tìm địa chỉ thân thuộc

Tìm kiếm địa chỉ mà bạn muốn đánh dấu trên Google Maps. Lúc này, ở góc bên trái của màn hình ứng dụng sẽ xuất hiện hình người nổi tiếng nhỏ (Save). Bạn nhận vào để lưu địa chỉ này vào bộ nhớ lưu trữ.

Xem Thêm  Vẽ Người Chibi Cute ❤️Cách Vẽ Dáng Người Chibi Đơn Giản Đẹp - hướng dẫn vẽ chibi bằng tay

Bước 2: Định vị địa chỉ thân thuộc

Khi đã thực hiện theo hướng dẫn ớ bước 1, địa chỉ của các nơi đến thân thuộc bạn thường xuyên lui tới sẽ được lưu lại. Chúng sẽ hiển thị trên bản đồ của Google Maps với biểu tượng người nổi tiếng màu vàng. Để xác minh các vị trí đã đánh dấu, bạn tìm lên bảng điều khiển ở góc trái màn hình. Các thông tin đầy đủ của chúng được lưu dưới mục Home và Work.

Tìɱ đường đi tốι ưu

Không ít người đau đầu về vấn đề đường đi khi đến một Tp mới xa lạ hay bạn muốn tìm cách di chuyển nhanh nhất đến một khu vực nào đó. Sử dụng Google Maps để tìm đường mang đến nhiều sự ưu việt, giúp giảm thời gian di chuyển cho người dùng:

Bước 1: Tìm địa chỉ muốn đến

Trên thanh dụng cụ nằm trên màn hình ứng dụng, bạn điền thông tin địa chỉ muốn đến. Lúc này, bạn nhấn vào Directions, Google Maps sẽ giúp bạn xác nhận vị trí rõ ràng và cụ thể của nó nằm ở đâu trên bản đồ.

Bước 2: Định vị nhà / đơn vị/ vị trí hiện tại

Sau thời điểm tìm kiếm đúng đắn vị trí cần đến, bạn nhấn vào biểu tượng Home nếu muốn định vị đường đi từ nhà đến đó. Trái lại, để định vị đường đi từ đơn vị đến vị trí này, bạn chọn biểu tượng Work.

Bước 3: Nhận gợi ý đường đi

Hoàn thiện bước 2, màn hình Google Maps sẽ hiển thị hướng dẫn đường đi. Trong số đó có cách di chuyển, tổng khoảng cách (bằng km) từ nơi xuất phát đến đích, cũng như thời gian để di chuyển. Để thu được hướng dẫn cụ thể, bạn nhấn vào mục Details. Lúc này, trên bản đồ sẽ hiện lẫn vạch màu xanh hướng dẫn cụ thể.

Với sự tiên tiến của công nghệ, định vị vệ tinh, Google Maps sẽ mang đến cho người dùng cái nhìn trực quan và cụ thể. Để ứng dụng hoạt động đạt độ đúng đắn cao, chúng ta nên sử dụng thêm ứng dụng trợ giúp là GPS for Google Earth.

Tính năng Send to your phone

Send to your phone hiện trợ giúp ứng dụng bản đồ Google Maps trên PC. Với tính năng này, bạn chỉ cần nhập địa chỉ bất kỳ sau đó nhấn vào Send to your phone và chọn 1 trong 2 phương thức sau:

 • Gửι vàσ tin nhắn hộp thư online: Hộp thư của các bạn sẽ thu được cụ thể thông tin địa chỉ cũng như hình ảnh của dịa điểm này từ Google.
 • Gửι vàσ điệи thoạι.

Để có thể sử dụng được tính năng Send to your phone trên smartphone, bạn cần phải setup PM trên thiết bị. Sau đó đăng nhập tài khoản, đồng bộ với PC. Tiếp tục chọn Kết nối α device để kết nối 2 thiết bị với nhau.

Xem Thêm  giải mã màn ảo thuật đi xuyên vạn lý trường thành - giải mã ảo thuật david copperfield

Lưu ý nhỏ khi sử dụng Send to your phone:

 • Google sẽ gửi địa chỉ, hình ảnh vào Thư điện tử được dùng để đăng ký ứng dụng Google Maps trên PC.
 • Để sử dụng tính năng Send to your phone trên smartphone, bàn cần lưu ý đăng nhập đúng tài khoản được sử dụng trên ứng dụng của PC. Sau đó kích hoạt tính năng thông báo (Notifications).

Thay đổι cung đường di chuyểи

Thông thường, khi sử dụng Google Maps, người dùng chỉ có thể xác nhận được một phía di chuyển để đến vị trí cần tìm. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng phiên bản Google Maps dùng trên PC sẽ có thêm tính năng mới: Thay đổι cung đường di chuyểи.

Rõ ràng và cụ thể, ở phiên bản trên PC, sau thời điểm hoàn tất các bước xác nhận vị trí của điểm đi và đến, vẫn có thể chọn thêm nhiều vị trí khác nữa. Tính năng này của Google Maps sẽ gợi ý cho bạn hướng đi tối ưu và nhanh chóng nhất.

6.1. Hướng dẫn sử dụng

Cách sử dụng Google Maps với tính năng này rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Xác nhận vị trí của điểm đi và nơi đến trên bản đồ
 • Bước 2: Chọn biểu tượng Leave now. Sau đó nhập thêm địa chỉ của các vị trí mới khác.

Sau thời điểm hoàn tất 2 bước như hướng dẫn trên, trên màn hình bản đồ sẽ xuất hiện hướng dẫn đường đi đến từng vị trí mà bạn đã nhập theo thứ tự từ trên xuống dưới. Với tính năng ưu việt và tiện lợi này, bạn có thể nhập thêm tùy ý các vị trí muốn tìm. Để thêm vị trí, bạn chọn biểu tượng dấu cộng ở góc màn hình.

6.2. Lưu ý khi dùng

Trong trường hợp, bạn thấy gợi ý di chuyển và thứ tự vị trí xếp chưa chuẩn, có thể tự ý thay đổi chúng. Cách làm như sau: Nhấp chuột trái vào địa chỉ cần đến, di chuột và chuyển nó lên trên và xuống dưới theo ý thích và cuối cùng là thả tay để hoàn thiện thao tác. Lúc này, Google Maps sẽ tự động lưu lại thay đổi và hiển thị lại hướng đi theo yêu cầu của người tiêu dùng.

Sử dụng Google Maps để định vị, tìm đường thật ra không hề khó như bạn nghĩ. Chỉ với vài thao tác nhỏ được chúng tôi hướng dẫn trong nội dung này, bạn sẽ biết cách tối ưu, tiết kiệm thời gian trong việc tìm hướng đi nhanh nhất đến bất kì vị trí nào mình muốn. Giờ đây, với sự trợ giúp của ứng dụng thông minh Google Maps, mọi chuyến du ngoạn xa hay đến Tp lạ của các bạn sẽ trở nên đơn giản, thuận tiện hơn.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách vẽ chú bộ đội đẹp chi tiết từ A – Z và nhanh nhất - cách vẽ anime bằng bút chì


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cắt bản đồ trên google map

5 tính năng cực hay trên Google Maps có thể bạn chưa biết?

 • Tác giả: Chí Lâm Official – Bóng Ma Công Nghệ
 • Ngày đăng: 2020-05-30
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2889 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 1. Sử dụng chính sách Live_View để dẫn đường google maps
  2. Chính sách ẩn danh trên Google_Maps
  3. Dùng Google Maps ngoại tuyến
  4. Lập mưu hoạch cho một chuyến du ngoạn dài, kể cả điểm dừng chân
  5. Xem trước nơi bạn đến sẽ như vậy nào

  ◇ Hãy like và chia sẻ video để chúng tôi phát triển lên tới 100.000 subcrible các bạn nhé.

  ◇ Chí Lâm Official | HLV Dinh Dưỡng – Youtuber

  ◇ Fb: FB/chilam6
  Gmail: tudotaichinh666@gmail.com
  LH Quảng Cáo: 0389.36.99.96
  smartphone mobile google share

Tải PM cắt bản đồ trong google map, Huong Dan cat ban do trong gogle map Full

 • Tác giả: taimienphi.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4510 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tải Top PM “cắt bản đồ trong google map”, hướng dẫn dùng PM có tính năng “cat ban do trong google map” Tải về miễn phí- Taimienphi.vn

Download cắt bản đồ trên google map

 • Tác giả: download.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1272 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Download cắt bản đồ trên google map. Google Maps Bản đồ vệ tinh Google Map

Cắt Bản Đồ Trên Google Map,Google Earth, Cắt Hình Trên Google Map,Google Earth

 • Tác giả: heroestruyenky.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1364 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: In google là 1 thủ thuật thiết yếu trong công việc và học tập, Bạn đã biết phương pháp in google map chưa? Sau đây, sackim

Hướng dẫn phương pháp vẽ hình lên Google Maps

 • Tác giả: nextcom.net.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8900 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phương pháp vẽ trên Google Maps hầu hết là đơn giản. Hãy cùng Tải xuống.vn tìm hiểu phương pháp vẽ hình trên Google Maps như nào nhé!

Những cách in bản đồ từ Google Map và Google Earth hiệu quả nhất

 • Tác giả: inuvcuon.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2396 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong cuộc sống có nhiều trường hợp bạn cần in bản đồ phục vụ học tập, công việc. Tip thủ thuật in bản đồ trên google map sau sẽ giúp bạn.

Hướng dẫn cách in bản đồ từ google map tiên tiến nhất 2020

 • Tác giả: cachthietkeweb.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1053 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách in bản đồ từ google map là một trong những từ khóa được gg search nhiều nhất về đề tài cách in bản đồ từ google map.  Trong nội dung này, cachthietkeweb.vn sẽ viết nội dung hướng dẫn cách in bản đồ từ google map tiên tiến nhất 2020.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php