Khả năng

Bạn đang xem: hướng dẫn sử dụng nova launcher

Khả năng “cá nhân hóa” cao thông qua các bộ launcher chính là thế mạnh của hệ điều hành Android. Trong số đó, Nova Launcher là ứng dụng đã quá nổi tiếng với người dùng, mỗi khi họ muốn tùy biến lại chiếc smartphone của mình. bdkhtravinh.vn xin gửi đến các bạn một số thủ thuật hay khi sử dụng Nova Launcher.

Khả năng “cá nhân hóa” cao thông qua các bộ launcher chính là thế mạnh của hệ điều hành Android. Trong số đó, Nova Launcher là ứng dụng đã quá nổi tiếng với người dùng, mỗi khi họ muốn tùy biến lại chiếc smartphone của mình. bdkhtravinh.vn xin gửi đến các bạn một số thủ thuật hay khi sử dụng Nova Launcher.

Lưu ý, một số thao tác trong nội dung chỉ xuất hiện trên phiên bản trả phí của ứng dụng, có giá chỉ 6000 đồng. Bạn có thể tải về theo đường link ở bên dưới.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng nova launcher

Tải về Nova Launcher Prime cho thiết bị Android (6000 đồng)

Tải về Nova Launcher cho thiết bị Android (Miễn Phí)

1. Thư mục ẩn

*

Đây là một trong những cách tuyệt vời để truy cập nhanh vào những ứng dụng thường xuyên sử dụng mà không cần phải đặt quá nhiều biểu tượng icon ở ngoài màn hình chính.

Với Nova Launcher, bạn có thể tạo ra một thư mục ứng dụng ẩn, tương tự như những icon thông thường. Khi mà bạn nhấn vào đây thì máy sẽ tự động mở ứng dụng được di chuyển vào đây trước tiên, nhưng khi vuốt lên thì sẽ có một trình đơn mới hiển thị liệt kê rất nhiều software khác đã được sắp xếp vào đây.

Ví dụ, giống như hình ảnh bên trên, khi bạn nhấn vào biểu tượng hình cái tai nghe thì ứng dụng Deezer sẽ khởi động lên nhưng khi bạn vuốt lên thì sẽ có danh sách rất nhiều app khác, bao gồm SoundCloud, Music Player,…

Xem Thêm  Download Convert MP4 to MP3 - chuyển nhạc mp4 sang mp3 online

Để thực hiện được thiết lập này, trước tiên, bạn hãy kéo những ứng dụng mà mình muốn gộp lại vào trong một thư mục riêng trên màn hình chính như bình thường. Sau đó, nhấn và giữ lâu lên màn hình tại vị trí đó rồi chọn “Edit”. Từ đây, bạn có thể lựa chọn thay đổi những biểu tượng “icon” khác nhau, sửa tên của thư mục. Ngoài ra, còn tồn tại hai phần tùy chỉnh khác là “Swipe to open” và “Tap”. Đây chính là nơi bạn lựa chọn những ứng dụng sẽ hiển thị ra trên màn hình.

Để làm cho biểu tượng icon của mình trở nên trong suốt, bạn chỉ cần truy cập vào Nova Settings > Folders > Background > Transparency, tại đây chọn mức 100% là xong.

2. Gán hành động khi vuốt lên hoặc qua lại trên biểu tượng ứng dụng

*

Đây là một tính năng khá giống với 3D Touch trên iPhone 6s, 6s Plus. Rõ ràng và cụ thể, bạn có thể vuốt sang phải trên biểu tượng “Gallery” để mở nhanh ứng dụng camera hoặc trượt lên trên biểu tượng ứng dụng Calendar để khởi động app ghi chú.

Xem thêm: Cộng Các Giá Trị Giống Nhau Trong Excel, Cách Tìm Giá Trị Trùng Nhau Ở 2 Cột Trong Excel

Để thiết lập, bạn hãy nhấn giữ lên 1 biểu tượng icon bất kỳ, chọn phần “Edit” rồi tìm đến mục “Swipe action option” rồi lựa chọn những thao tác mà bạn muốn máy thực hiện.

3. Gán hành động khi vuốt lên hoặc qua lại trên màn hình chính

*

Tính năng này tương tự như tính năng vừa được giới thiệu mới nãy nhưng thay vì thao tác lên biểu tượng icon trên màn hình, bạn có thể tùy chỉnh một số hành động tùy thích khi bạn thao tác trên màn hình chính.

Ví dụ, bạn có thể vuốt lên trên màn hình để mở khu vực App Drawer, vuốt hai ngón tay lên phía trên để mở khu vực “Nova Settings” hoặc vuốt hai ngón xuống dưới để mở Google Now.

Xem Thêm  Electromagnetic Radiation Là Gì Trong Tiếng Việt? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa - radiation là gì

Rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào Nova Settings, tìm đến mục “Getsures & inputs” rồi chọn phần “Getsures action”, sau đó lựa chọn thao tác tùy ý mà mình muốn.

4. Nhấn đúp vào màn hình để tắt, mở máy

*

Mặc dù đây là một tính năng rất hữu ích nhưng khá nhiều nhà sản xuất vẫn chưa trang bị cho thiết bị của họ. Với Nova Launcher, bạn có thể thiết lập rất dễ bằng cách truy cập vào “Nova Settings”, tìm đến mục “Getsures & inputs” rồi chọn phần “Screen lock” là xong. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn đúp vào màn hình là thiết bị sẽ tự động khóa.

5. Cuộn giữa các trang màn hình một cách đơn giản hơn

*

Thông thường, bạn sẽ có rất nhiều trang màn hình với nhiều biểu tượng ứng dụng khác nhau nhưng widget thì sẽ khá hạn chế, thông thường sẽ là widget về thời tiết, thời gian,… Cũng chính vì vậy, nếu không muốn phải tùy chỉnh mỗi trang ứng dụng trên màn hình chính với nhiều widget khác nhau, bạn đơn giản là chỉ cần tùy chỉnh giống như ở hình ảnh bên trên là xong.

Cách thực hiện rất đơn giản, truy cập vào phần “Nova Settings”, tìm đến phần “Desktop” rồi chọn vào mục “Scroll effect” rồi tùy chỉnh tại phần “Wipe” ở dưới cùng của màn hình là xong.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài hướng dẫn sử dụng nova launcher

Tinhte.vn – Thiết lậᴘ Nova Launcher để xàι Android tiệи hơи

alt

 • Tác giả: Tinh tế
 • Ngày đăng: 2016-11-07
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6850 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Cụ thể về video trong nội dung:
  – Trong khu vực:
  – Website Tinh tế: http://www.tinhte.vn
  – Fanpage Fb: https://www.facebook.com/tinhtefan
  – Youtube: https://www.youtube.com/user/tinhtevideo
  – Google+: https://plus.google.com/+tinhte/posts
  – Twitter: https://twitter.com/tinhtefan
Xem Thêm  Dạy con thông minh-12 cách dạy con thông minh của người Nhật - phương pháp dạy con thông minh

Hướng dẫn setup và dùng Nova Launcher – Muarehon

 • Tác giả: muarehon.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8572 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nội dung Hướng dẫn setup và dùng Nova Launcher thuộc đề tài về trả lời đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Ngày hôm nay, Hãy cùng

Hướng dẫn setup và sử dụng Nova Launcher

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9707 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nova Launcher là một trong những Launcher thông dụng và tốt nhất hiện tại trên Android với khả năng tùy biến cao và được update tính năng mới liên tục. Trong nội dung này mình sẽ giới thiệu cho các bạn Nova Launcher có những gì nhé.

Một số thủ thuật hay khi sử dụng Nova Launcher

 • Tác giả: fptshop.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4852 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thủ thuật hay với Nova Laucher, ứng dụng thay đổi giao diện hệ điều hành mặc định trên Android

Hướng dẫn setup và sử dụng Nova Launcher

 • Tác giả: mitadoordn.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3553 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Hướng dẫn setup và sử dụng Nova Launcher

 • Tác giả: gamethu.org
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3130 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nova Launcher là một trong những Launcher thông dụng và tốt nhất hiện tại trên Android với khả năng tùy biến cao và được update tính năng mới liên tục. Trong

Hướng Dẫn Sử Dụng Nova Launcher, Cách Cài Và Sử Dụng Nova Launcher Trên Điện Thoại

 • Tác giả: haiermobile.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1605 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong bài hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng ứng dụng Nova launcher Prime để tùy biến giao diện của hệ điều hành Android, Nhắc đến ứng dụng Nova launcher Prime thì có vẻ những bạn đang sử dụng Android không còn xa lạ gì nữa đúng không

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php