Cách sử dụng Skype cho dạy học online như vậy nào? Khi đây là ứng dụng rất thông dụng hiện tại được các thầy cô sử dụng như một PM dạy học trực tuyến miễn phí vô cùng hiệu quả, Nội dung dưới đây từ internetstartup

Bạn đang xem: cách dùng skype trên điện thoại

Cách sử dụng Skype cho dạy học online như vậy nào? Khi đây là ứng dụng rất thông dụng hiện tại được các thầy cô sử dụng như một PM dạy học trực tuyến miễn phí vô cùng hiệu quả. Nội dung dưới đây từ backlinks.vn sẽ hướng dẫn giáo viên, học viên cách setup và hướng dẫn sử dụng PM Skype dạy học trực tuyến!

1. Vì sao nên sử dụng Skype dạy học trực tuyến?

Ứng dụng Skype trong dạy học online là một phương án được nhiều nhà cung cấp giáo dục vận dụng trong thời kì dạy-học trực tuyến nên ngôi. Bởi đây là một PM được dùng để kết nối người dạy và người học với nhau thông qua cuộc gọi video, gọi thoại và tin nhắn miễn phí qua Mạng internet. 


Skype PM tiện lợi trong dạy học online

Skype PM tiện lợi trong dạy học online

Skype sở hữu nhiều ưu thế nổi trội trợ giúp cho việc tổ chức lớp học online như: 

Kết nối người dạy và học miễn phí: Chỉ cần trang bị cho mình một chiếc PC, Tablet hay smartphone có kết nối mạng internet và setup PM skype là bạn đã sở hữu thể tổ chức lớp học và mời mọi người tham gia.

Bạn đang xem:

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng skype trên smartphoneĐơn giản, dễ thao tác và sử dụng: Với giao diện dễ sử dụng, trợ giúp ngôn từ tiếng Việt cùng các tính năng cơ bản Gọi video, thoại và chat ngay đến học viên tiểu học cũng có thể sử dụng thành thục.
*
Sử dụng Skype dạy học online mang đến cho bạn nhiều lợi nhuậnTham gia lớp học mà không phải setup ứng dụng: Với tính năng chạy trên nền website. Học viên/người tham gia sẽ không phải setup và tạo tài khoản mà vẫn có thể tham gia phòng học một cách bình thường.Tạo video bài học với tính năng Call Recoding: Với tiện ích Call Recoding, giáo viên có thể lưu lại video bài học và chia sẻ với học viên sau thời điểm cuộc gọi kết thúc. 

2. Đăng ký mới tài khoản Skype cho người dạy học online

Chỉ cần trang bị cho mình một chiếc PC, Tablet hay smartphone có kết nối mạng internet và setup PM skype là bạn đã sở hữu thể tổ chức lớp học và mời mọi người tham gia.Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng skype trên smartphone

Học viên có thể tham gia phòng học mà không cần đăng ký mới tài khoản Skype. Tuy nhiên, người tạo lớp học(giáo viên) bắt buộc phải có tài khoản thì mới có quyền mở lớp.

Lời khuyên của backlinks.vn là cả giáo viên và học viên đều nên tạo mới một tài khoản Skype để có thể đăng nhập vào PM trên các thiết bị. Do chất lượng hình ảnh, tiếng động khi sử dụng qua PM là tốt hơn rất nhiều so với chạy trực tiếp trên nền tảng website.

Hãy theo dõi các bước đăng ký mới tài khoản Skype theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập trang đăng ký tài khoản Skype: https://signup.live.com/

Use α phone number instead Get α new tin nhắn hộp thư online address.

Nếu sử dụng số smartphone, ở ô phone number bạn chỉ cần nhập số smartphone mà mình muốn đăng ký và chọn Next.

Nếu sử dụng tin nhắn hộp thư online để tạo tài khoản, hãy chọn Use your tin nhắn hộp thư online instead. Điền tin nhắn hộp thư online của các bạn, sau đó nhấn vào Next.

*
Nhấn Use your tin nhắn hộp thư online instead để tạo tài khoản

Nhấn Use your tin nhắn hộp thư online instead để tạo tài khoản

Bước 3: Tiếp theo, tại Create Password hãy nhập mật khẩu cho tài khoản skype của mình rồi tiếp tục nhấn Next.

*
Thiết lập mật khẩu cho tài khoản

Thiết lập mật khẩu cho tài khoản

Bước 4: Sau đó bạn sẽ thấy ứng dụng chuyển sang giao diện What’s your name. Chỉ cần điền họ tên của mình vào ô first namelast name rồi nhất Next.

Bước 5: Khi bạn đã khai báo đầy đủ tên, số smartphone. Skype sẽ gửi mã code tới số smartphone hoặc tin nhắn hộp thư online bạn dùng để đăng ký tài khoản. Nhập mã code lấy được từ smartphone và tin nhắn hộp thư online rồi nhập vào enter code, sau đó chọn Next. Như vậy là bạn đã tạo thành công cho mình một tài khoản đăng nhập vào ứng dụng Skype.

Lưu ý: Bạn cũng có thể tạo mới tài khoản Skype sau thời điểm setup và chạy ứng dụng Skype trên các thiết bị. Cách làm như sau: Mở ứng dụng Skype sau thời điểm đã setup, bạn sẽ nhìn thấy giao diện Let’s get Started -> Chọn Sign in or create -> Tại giao diện Sign in của skype bạn tạo tài khoản mới bằng cách nhấn Create One

Xem Thêm  2 Cách làm mục lục tự động trong Word nhanh, đơn giản nhất - cách tạo mục lục trong word

*
Click chuột vào Create One

Click chuột vào Create One

Lúc này bạn sẽ điền các thông tin và hoàn thiện đăng ký như ở các bước bên trên đã hướng dẫn.

3. Hướng dẫn tải và setup PM Skype 

Software Skype hiện tại trợ giúp setup cho toàn bộ các thiết bị PC, máy tính, Tablet, smartphone trên các hệ điều hành thông dụng là Window, IOS và Android.

Giáo viên và các em học viên có thể theo dõi hướng dẫn setup Skype cho 2 loại thiết bị thông dụng là PC và smartphone thông minh cụ thể ngay bên dưới:

3.1. Tải Skype cho PC

Truy cập và tải về PM Skype cho Window, Mac và các hệ điều hành cho PC tại:https://www.skype.com/en/get-skype/

Chọn phiên bản PM tương thích với hệ điều hành và nhấn tải xuống.

3.2. Tải Skype cho smartphone thông minh

Để tải ứng dụng Skype trên smartphone thông minh vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần vào CH-Play hoặc app store và gõ vào phần tìm kiếm “Skype” rồi tải ứng dụng về smartphone của mình là xong. Hoặc truy cập theo đường link chúng tôi để bên dưới:

3.3. Thiết lập Skype

Sau thời điểm đã tải PM/ứng dụng về thiết bị. Với smartphone thông minh thì việc setup sẽ diễn ra tự động sau thời điểm quá trình tải hoàn tất. Còn với PC thì bạn sẽ cần phải chạy file setup vừa tải về và làm theo các hướng dẫn từ PM. Việc setup khá đơn giản nên backlinks.vn sẽ không hướng dẫn cụ thể phần này.

Tiếp theo, bạn chạy PM vừa setup và đăng nhập (Sign In) bằng tài khoản đã tạo phía bên trên là có thể khởi đầu sử dụng.

4. Hướng dẫn cách sử dụng Skype dạy học trực tuyến. 

Để khởi đầu sử dụng skype dạy học online hiệu quả nhất, bạn có thể khởi đầu sử dụng các tính năng chính sau đây:

4.1. Tạo phòng họp/ phòng học online

Sau đây là hướng dẫn cách sử dụng skype để tạo phòng họp/phòng học trực tuyến và mời mọi người tham gia.

Bước 1: Tại giao diện của PM trên PC, hãy nhấp vào tính năng Cuộc họp. Nếu sử dụng trên smartphone, tại tab Cuộc gọi chọn vào biểu tượng cuộc họp tại góc phía trên bên tay phải để tạo cuộc họp – phòng học mới.

Sử dụng tính năng tạo cuộc họp trên Skype để tạo phòng học trực tuyến

Sử dụng tính năng tạo cuộc họp trên Skype để tạo phòng học trực tuyến

Bước 2: Tại giao diện khởi tạo cuộc họp, để mời học viên tham gia vào lớp có thể chọn nhanh việc sao chép và chia sẻ link ngay dưới Avarta. Hoặc bằng cách click vào nút Chia sẻ lời mời để có thêm nhiều tuỳ chọn.

Mời mọi người tham gia lớp học trên Skype

Mời mọi người tham gia lớp học trên Skype

Tiếp tục Khởi đầu cuộc gọi là việc khởi tạo lớp học đã thành công

Bước 3: Sử dụng các tính năng chính của phòng học để dạy học trực tuyến

Thêm thành viên vào phòng học bằng cách ấn vào biểu tượng phía trên góc bên phải.Chia sẻ link cuộc gọi: Lấy các link mời thành viên tham gia.Các tính năng cơ bản của cuộc gọi: Bật/tắt Mic; Bật/tắt Cam; Kết thúc cuộc họp.Trò chuyện: Tính năng chát trực tuyến trong cuộc họp/ phòng học.
Các tính năng chính của phòng học Skype

Thêm thành viên vào phòng học bằng cách ấn vào biểu tượng phía trên góc bên phải.Chia sẻ link cuộc gọi: Lấy các link mời thành viên tham gia.Các tính năng cơ bản của cuộc gọi: Bật/tắt Mic; Bật/tắt Cam; Kết thúc cuộc họp.Trò chuyện: Tính năng chát trực tuyến trong cuộc họp/ phòng học.Các tính năng chính của phòng học Skype

Như vậy là với tính năng tạo cuộc họp của Skype, giáo viên có thể đơn giản tạo một lớp học trưc tuyến và mời học viên tham gia vào học.

4.2. Tạo cuộc gọi 1vs1 giữa giáo viên và học viên

Để tạo cuộc gọi 1-1 giữa giáo viên và học viên, bạn có thể vào cuộc hội thoại giữa hai ngươi kích vào biểu tượng “call” phía trên gọc phải để gọi. Ngoài ra, có thể tạo cuộc trò chuyện riêng theo cách dưới đây:

Bước 1: Skype trên cho phép người dùng tạo những cuộc trò chuyện, bạn chỉ cần nhấn vào New Private Conversation.

Tạo cuộc trò chuyện riêng

Tạo cuộc trò chuyện riêng

Bước 2: Gửi lời mời cho đồng bọn để họ có thể tham gia vào cuộc trò chuyện bằng cách nhấn Continue conversation. Nếu như người bạn mời tán thành thì ngay sau đó bạn sẽ tham gia đoạn chat bí mật, hoặc có thể thực hiện cuộc gọi 1-1 giữa hai thầy trò.

Xem thêm:

Mời đồng bọn tham gia đoạn chat

Mời đồng bọn tham gia đoạn chat

Để xóa hay dừng cuộc trò chuyện này bạn chỉ cần nhấn Private để hiển thị như hình bên dưới.

Xóa hay dừng cuộc trò chuyện

Xem Thêm  [Miễn Phí] Hướng dẫn mod nhân vật trong GTA 5 bằng Addonpeds | tat ca ma gata - Xác minh

4.3. Tạo nhóm học online trên Skype

Xóa hay dừng cuộc trò chuyện

Ngoài ra các bạn học viên cũng có thể tự tạo các nhóm học riêng cho mình trên Skype với các bước sau đây:

Cách tạo nhóm chat trên Skype

Cách tạo nhóm chat trên Skype

Bước 2: Khi đó giao diện New Group Chat sẽ xuất hiện, hãy đặt tên nhóm học online của mình ở ô Group Name. Thêm ảnh đại diện cho nhóm bằng cách nhấn vào biểu tượng máy ảnh.

Đặt tên và thêm ảnh đại diện cho nhóm

Đặt tên và thêm ảnh đại diện cho nhóm

Bước 3: Khi đã đặt tên và ảnh đại diện cho nhóm hãy nhấn Next để đi đến các bước tiếp theo.

Đi tới bước tiếp theo

Đi tới bước tiếp theo

Bước 4: Bạn có thể mời thêm người tham gia nhóm học của mình rồi thoải sức gọi thoại, gọi video miễn phí.

Bước 5: Để gửi file bài tập, ảnh hay video bạn nhấn vào Add Files rồi chọn Files muốn gửi là được.

Gửi file qua skype

Gửi file qua skype

Bước 6: Nếu muốn mời thành viên ra khỏi nhóm, hãy nhấn tên nhóm bạn đã đặt trên giao diện nhóm chat, kéo xuống Participants và nhấn vào remove cạnh tên thành viên mà mình muốn mời ra khỏi nhóm.

Mời thành viên rời khỏi nhóm

Mời thành viên rời khỏi nhóm

Như vậy là việc tạo nhóm chat hay lớp học online trên skype rất đơn giản phải không? Bạn đã sở hữu thể thoải mái trò chuyện, chia sẻ việc học tập ở mọi lúc mọi nơi thông qua những hướng dẫn sử dụng PM skype trên.

4.4. Các tính năng hữu ích của Skype cho việc dạy – học online

Sao lưu danh bạ

Khi sử dụng Skype bạn có thể đơn giản sao lưu hoặc phục hồi danh bạ đồng thời chia sẻ cho người khác một cách đơn giản. Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần vào Contacts > Advanced > Backup Contact to File 

Sao lưu danh bạ trên skype

Sao lưu danh bạ trên skype

Notification Settings

Tính năng này của skype cho phép người dùng hiện thông báo tùy chọn, bạn có thể tắt đi nếu không muốn.

IMNotification Settings

Một trong những tính năng khá hay mà không phải ai dùng skype cũng biết. Tính năng này cho phép người dùng nhận thông báo khi có ai đang chat những từ liên quan có trong mục mà bạn đề ra, khi đó bạn sẽ thu được thông báo cuộc thoại chứa cá từ đó. Vào tính năng này rất đơn giản, chỉ cần Conversation > Notification settings.

Lưu trữ tin nhắn: Skype cho phép người dùng lưu trữ những đoạn chat chỉ cần máy của các bạn đủ sức chưa là được. Bạn có thể tùy chỉnh theo ý muốn từ 2 tuần, 1 tháng hoặc 2 tháng.

Đặt password cho nhóm chat

Nhờ tính năng đặt password này mà nhóm chat của các bạn sẽ được bảo mật thông tin mới được. Nếu ai muốn vào hoặc được mời vào thì cần phải thông qua ý kiến của chủ phòng, cần phải có password mới có thể tham gia phòng được.

Gửi File trực tuyến: Đây là một tính năng không có gì mới mẻ của skype, chắc hẳn ai đang dùng ứng dụng này cũng từng từng gửi file trực tuyến. Tuy nhiên không nên gửi file quá nặng nhé.

4.4. Các tính năng khác

Sử dụng đồng thời nhiều tài khoản skype

Khác với những ứng dụng nhắn tin gọi thoại khác, skype tạo điều kiện để người dùng được đăng nhập nhiều tài khoản song song. Mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn mở nhiều tài khoản skype- giành cho công việc và cho nhu cầu cá nhân.

Chỉnh sửa hoặc xóa những tin nhắn đã gửi

Khi bạn vô tình gửi đi một tin nhắn nào đó rồi nhận thấy đã gửi nhầm hay tin nhắn đó bị sai. Khi đó bạn không cần lo ngại vì skype cho phép bạn chỉnh sửa hay xóa những tin nhắn đã gửi. Chỉ cần Nhấp chuột phải vào tin nhắn rồi chọn Edit Message hay Remove Message là được.

Chỉnh sửa và xóa tin nhắn đã gửi

Chỉnh sửa và xóa tin nhắn đã gửi

Thu âm cuộc hội thoại

Vì skype không tích hợp sẵn thu âm cuộc hội thoại cũng chính vì vậy mà bạn cần sử dụng thêm ứng dụng của bên thứ ba. MP3 Skype Recorder là ứng dụng cho phép bạn có thể ghi cũng như lưu lại mọi cuộc gọi. Một tiện ích vô cùng đơn giản lại miễn phí. Những file thu âm cuộc gọi trên skype được lưu lại dưới định dạng MP3.

Chia sẻ không gian màn hình

Skype tích hợp tính năng Screen Sharing, nhờ vậy mà bạn có thể chia sẻ màn hình làm việc của mình với những người đang cùng trong cuộc hội thoại. Trong các lớp học online, cuộc họp thì tính năng này vô cùng tiện ích. Bạn chỉ cần click chuột vào nút + rồi lựa chọn share screen là được.

Chia sẻ màn hình của các bạn

Xem Thêm  Đánh Giá Các Mạng Xã Hội Nổi Tiếng Trên Thế Giới. 2021 - trang mang xa hoi noi tieng

Chia sẻ màn hình của các bạn

Gửi một tệp tới nhiều người

Tại một nhóm trên skype có nhiều người tham gia, bạn đơn giản gửi đi một tệp tới toàn bộ mọi người, chỉ cần kéo tệp này rồi thả vào phòng chat là xong. Việc chia sẻ dữ liệu thông qua skype rất đơn giản, nhanh chóng mà không có bất kỳ sự trở ngại nào.

Nắm vững những câu lệnh chat

Ở một phòng chat, người dùng có thể thăm bạn chat bằng cách sử dụng lệnh add hay thêm chủ để cho phòng chat bằng cách sử dụng lệnh topic. Để setup mật khẩu bạn dùng lệnh setpassword,…

5. Lưu ý khi sử dụng Skype khi dạy học trực tuyến

Khi sử dụng Skype dạy học online giáo viên cũng như học viên cần lưu ý những vấn đề sau:

Một trong số những trường hợp có thể gặp phải khi sử dụng skype bị mất kết nối camera hoặc microphone làm tác động tới chất lượng buổi học. Những vấn đề này có thể gặp phải từ ổ cứng, driver hoặc windows.

Khi chất lượng cuộc gọi bị kém đi, rất có thể lỗi này không phải xuất phát từ Skype, có thể do wifi hay người dùng ở xa router, nghen mạng cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Khi đó cần khắc phục đúng phương pháp, nếu bạn kết nối bằng wifi thì tới gần router nhất.

Lưu ý khi sử dụng Skype dạy học online

Lưu ý khi sử dụng Skype dạy học online

Để buổi học và giảng dạy online có chất lượng hãy chọn một nơi yên tĩnh để học, trách gây ồn ào xao nhãng khi trò chuyện trực tuyến. Cần chắc nịch rằng người tham gia lớp học nhìn thấy bạn rõ ràng mà không bị mờ, không có tiếng ồn hay những tác nhân khác làm xao nhãng buổi học.

Ngăn chặn sự ngắt quãng khi tham gia lớp học online bằng cách tắt smartphone. Không nên di chuyển quá nhiều và xa màn hình PC để tác động tới buổi học. Hãy đảm nói rằng âm lượng vừa đủ không quá to cũng không quá nhỏ.

Xem thêm: Chuyển Đổi Mã Vùng Điện Thoại Cố Định Mới Từ Năm 2017, Mã Vùng Điện Thoại Mới Của Các Tỉnh, Thành Phố

6. Tổng kết ưu nhược điểm của Skype trong dạy học online

Cùng xem lại các ưu nhược điểm của Skype trong bảng sau:

Trên đây backlinks.vn đã hướng dẫn cách sử dụng skype trong dạy học online và chia sẻ những thông tin hữu ích về ứng dụng tiện lợi này. Trông mong nội dung sẽ giúp ích cho bạn trong việc ứng dụng skype và dạy học hay tụ họp.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách sử dụng skype trên smartphone

Cài Skype trên smartphone

alt

 • Tác giả: Hân Đặng
 • Ngày đăng: 2020-03-24
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1217 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cài Skype trên smartphone: Hướng dẫn cách tải và đăng ký Skype trên smartphone

Hướng dẫn sử dụng Skype trên smartphone, PC cụ thể nhất

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1857 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách sử dụng Skype để nhắn tin, gọi điện, tạo nhóm,…cụ thể nhất. Hướng dẫn cách sử dụng Skype trên smartphone lẫn PC chuyên nghiệp, cụ thể nhất. Click xem ngay!

Cách tạo tài khoản và đăng nhập skype trên smartphone, PC

 • Tác giả: dienthoaivui.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8534 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách tạσ lập tàι khoảи Skype, Skype Lite, Skype Business cụ thể. Hướng dẫn đăng ký và đăng nhập Skype trên PC máy tính, smartphone.

Hướng dẫn sử dụng Skype trên smartphone

 • Tác giả: ictnews.vietnamnet.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3462 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: hướng dẫn,cách,sử dụng,skype,trên smartphone,iphone,iPad tablet,android,thủ thuật

Skype là gì? Cách tải và sử dụng Skype trên smartphone và PC

 • Tác giả: www.dienmayxanh.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3746 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Skype là một ứng dụng được sử dụng để kết nối mọi người với nhau, ngoài ra còn được sử dụng rất hiệu quả cho công việc. Để tìm hiểu kỹ thêm về skype cũng như cách tải và sử dụng Skype trên smartphone và PC thì hãy tìm hiểu ngay nội dung sau đây nhé!

Hướng Dẫn 3 Cách Đăng Nhập Skype Trên Điện Thoại, Website Dễ Dàng

 • Tác giả: mdtq.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4913 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Skype là một trong những PM, ứng dụng tiện ích trên PC và smartphone, Kể từ khi được Microsoft mua lại, Skype lại càng phát triển và được nhiều người dùng hơn nữa

Skype là gì? Cách tải và dùng Skype trên smartphone và PC

 • Tác giả: hocviencanboxd.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1204 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ứng dụng Skype thuộc sở hữu của tập đoàn Microsoft. Đây là một dịch vụ liên lạc, nhắn tin, chia sẻ thông tin trực tuyến miễn phí, chỉ cần phải có Mạng internet là bạn

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php