Hướng dẫn test ram máy tính đơn giản

Bạn đang xem: Hướng dẫn test ram máy tính đơn giản Tại phptravels.vn

Trong tất cả chúng ta chắc nịch ai cũng sẽ biết RAM (RANDOM ACCESS MEMORY) là một trong những thiết bị cực kỳ trọng yếu trong máy tính. Nếu trường hợp Ram bị lỗi sẽ tác động đến vận tốc sử lý nặng hơn có thể không xuất hình trong máy tính

 

Vì thế nội dung này Bình Dương Computer xin hướng dẫn đến độc giả cách kiểm soát ram đơn giản mà bạn có thể tự làm được không cần phải đem tới các trọng tâm sửa chữa máy tính để mất thời gian & công sức.

 

Cách 1. Dùng chương trình MEMTEST86 để kiểm soát RAM tải trên mạng

Phương pháp này khá đơn giản cốt yếu các bạn kỹ thuật sửa chữa máy tính dĩ an . bạn chỉ cần tải lên mạng tải dụng cụ Memtest86 PM này có độ đúng đắn cao, hoặc bạn cũng có thể sử dụng PM Memory diagostic được tích hợp sẵn trong windows để test ram

Memtest86 bạn có trong các boot 15, Boot DLC các phiên bản 13, 14… 19 

phần mềm test ram máy tính

Hình ảnh : Memtest86 

bạn cũng có thể sử dụng PM memtest86+ 5.01 USB installer tải ở trên mạng về thiết lập vào máy như một áp dụng bình bình.

phần mềm test ram máy tính

Tại phần Select your USB Flash Drive, thì quý khách hàng chọn ổ cổng USB của mình & chọn Create để nó tạo boot cho chiếc cổng tiếp nối USB boot.

Bấm vào Create để PM chạy & làm việc với chiếc USB. Sau khoảng thời gian các thao tác giải quyết & công cuộc chờ đợi khoảng 1-2 phút thì bạn đã sở hữu một chiếc Output USB có khả năng boot test RAM rồi.

Cách thứ 2: Sử dụng các loại usb boot 

Ở trên mạng hiện tại có rất là nhiều hướng dẫn cách làm usb boot, usb boot là một trong những chương trình khá thông dụng nó là dụng cụ tích hợp rất là nhiều tính năng như fix lỗi ổ cứng, fix lỗi ram tét ram, test keyboard… 

Hướng dẫn tạo usb boot đơn giản các bạn có thể lên google hoặc youtube có rất là nhiều bài hướng dẫn cụ thể về cách tạo usb boot

Ở đây, ta ghim chiếc cổng USB vào máy tính xách tay của mình & tiến hành khởi động máy lại. Sau đó ta chọn vào cơ chế BOOT (để boot ta nhấn các phím F1-F12 hoặc phím DEL), chọn ổ khởi động là cổng tiếp nối USB để có thể mở được soft Memtest86 nhé!

Hướng dẫn cách boot các dòng máy tính

phần mềm test ram máy tính

soft Memtest86 đang chạy & chia ra làm nhiều công đoạn khác nhau. trong công cuộc test ram memtest86 các chúng ta nên để nó chạy hết 100% không nên tắt ngang đột ngột, trong công cuộc test nó sẽ chia ra 7 công đoạn từ Pass 1 đến Pass 7 nếu lỗi ở phần nào nó sẽ hiển thị Error ở phần đó.

phần mềm test ram máy tính

không chỉ thế, khi bạn đã xong công cuộc kiểm soát lỗi & RAM của quý khách hàng vẫn còn được an toàn thì quý khách hàng mong muốn tìm tòi thâm những tính năng khác hay biến đổi tùy chọn trong công cuộc kiểm soát thì bạn có thể nhấn phím ₵ – Configuration để hiển thị các tính năng từ 1-9 & sau khi đã giải quyết xong hết thì nhấn phím 0 để quay trở về giao diện test RAM.

Công cuộc chạy ram sau khoảng thời gian giải quyết 100% từ Pass 1 đến Pass 7 nếu ram không có lỗi sẽ xuất hiển thị thông báo No Errors, trong phần setting ở trên bạn có thể tìm tòi theo từng tính năng từ 1 đến 9 bạn có thể quay lại phần test ram nhấn Phím 0.

Cách 2. Hướng dẫn sử dụng windows MEMORY DIAGNOSTIC để test RAM

Nếu máy tính của các bạn đang lên được windows bình bình thì tất cả chúng ta có thể sử dụng phương pháp này, nhưng cá ch 1 mình cũng từng giới thiệu sơ mộ MEMORY DIAGNOSTIC là một dụng cụ được tích hợp sẵn trong HĐH windows mà tất cả chúng ta chỉ cần gõ lệnh nó sẽ chạy.

Để mở chương trình Widows Memory Diagnostic tất cả chúng ta mở cửa sổ RUN bằng tổ hợp phím Windows + Ŕ  sau đó gõ mdsched.exe nhấn OK hoặc Enter

 

không chỉ thế tất cả chúng ta có thể mở nó lên từ trong Control Panel, chuyên sang cơ chế Large Icons & tìm dòng Administrative Tools.

phần mềm test ram máy tính

sau khoảng thời gian quý khách hàng đã vào được Administrative Tools thì bạn sẽ được xuất hiện một cửa sổ với gồm không ít dụng cụ trong HĐH, mặc dầu thế ta chỉ cần kiếm tính năng bắt bệnh RAM nên công cục chính là tên HĐH Memory Diagnostic.

phần mềm test ram máy tính

Ok, Let’s Go. Cộng cụ bắt bệnh RAM mà tất cả chúng ta cần được bật lên. & hiện thời ta sẽ chọn mục Restart now and test for problenms (recommend). Sau đó May tính bàn của quý khách hàng sẽ tiến hành auto tắt máy & bước vào quy trình bắt bệnh RAM trong khối hệ thống máy tính xách tay.

LƯU Ý! chúng ta nên tất hết các soft đang dùng & các PM chạy ngầm để sở hữu thể test RAM một cách đúng đắn nhất nhé!

Vào bây giờ, windows Memory Diagnostic khởi đầu được kích hoạt & khởi đầu công cuộc nhận xét RAM xem nó có lỗi hay không? Thời gian chờ đợi khoảng ít phút.

sau khoảng thời gian chạy xong PM, thì máy tính của quý khách hàng sẽ restart lại thêm 1 lần nữa & sau đó sẽ vào thằng Desktop. Vào bây giờ thì một khung cửa sổ nhỏ sẽ hiện lên cảnh báo vê thực trạng RAM hiện thời của quý khách hàng ở phía dưới góc phải màn hình & hiện trên thanh Taskbar của quý khách hàng.

phần mềm test ram máy tính

Nếu quý khách hàng mong muốn xem kỹ hơn, bạn có thể mở phần Sindows Logs ra để xem. Bạn mong muốn xem windows Logs thì quý khách hàng mở phần Sự kiện Viewer.

Cách mở Sự kiện Viewer thì quý khách hàng cũng bắt chước hệt như cách quý khách hàng mở HĐH Memory Diagnostic nhé!

sau khoảng thời gian bạn mở Sự kiện Viewer thì bạn bấm vào windows Logs & chọn System, sau đó chọn Find.

bạn tiến hành nhập vào keyword MemoryDiagnostic & ô Find What & bấm vào Find Next để tìm kiếm.

& sau khi nhập ta được kết quả tìm kiếm dưới đây.

phần mềm test ram máy tính

OK. Như thế là tất cả chúng ta đã xong cách hướng dẫn sử dụng lệnh HĐH Memory Diagnostic.

 

3. BONUS khảo sát DUNG LƯỢNG RAM TRÊN khối hệ thống máy tính

Nếu bạn được lắp đặt với số lượng RAM khoảng 16GB & hướng dẫn cách sử dụng 2 thanh RAM. Nhưng khi hướng dẫn sử dụng máy quý khách hàng có hiện tượng đứng & giật lag thì BINHDUONG COMPUTER có thêm chỉ dẫn cách thí nghiệm thực trạng tổng dung tích RAM mà máy quý khách hàng đang hiện có. Phương pháp này để tránh trường hợp bạn bị lỗi 1 cây RAM & chỉ nhận 1 cây (nếu chạy kênh đôi) & khe RAM có thể bị chạm chập.

Cách 1: quý khách hàng vào Control Panel & nghiên cứu dung tích RAM trong phần Sysytem.

phần mềm test ram máy tính

Cách 2: hướng dẫn cách sử dụng lênh HĐH + Ŕ & gõ lệnh dxdiag > nhấn ENTER để khảo sát thông số kỹ thuật RAM.

phần mềm test ram máy tính

phần mềm test ram máy tính

Cách 3: cách sử dụng Task Manager bằng cách chuột phải vào thanh Taskbar dưới màn hình máy tính & chọn Task Manager.

phần mềm test ram máy tính

quý khách hàng chọn qua tab Performence & xem dung tích RAM tổng & RAM đã dùng của máy tính máy tính quý khách hàng.

phần mềm test ram máy tính

BinhDuong Computer ước ao sau nội dung này các bạn có thể có thêm một kinh nghiệm mới trong ngành nghề máy tính nói chung & cách xác nhận được ram lỗi bao giờ ? để không bị các đơn vị sửa chữa máy tính không uy tín móc ví các bạn.


Làm như vậy này để nhận ra RAM có bị lỗi hay không


Xin chào các bạn đang quay trở lại với Video kế tiếp của mình. Bây giờ mình xin chia sẻ với các bạn video: r
Làm như vậy này để nhận ra RAM có bị lỗi hay khôngr
Chúc các bạn xem video vui vẻ.r
Các bạn nhớ ĐĂNG KÝ kênh để ủng hộ Author & giúp kênh ngày càng tiến triển hơn nhé.r
r
Đăng ký kênh Free tại: http://bit.ly/2JykUD9r
r
Ủng hộ Author bằng cách DONATE qua các kênh sau: r
Player Duo: http://bit.ly/2x8a5lHr
Paypal: http://bit.ly/2S9fthU

Tham khảo thêm nội dung thuộc chuyên đề: Thủ thuật máy tính
Xem Thêm  Làm cách nào để bật Chế độ xem lưới trên Google Meet để thấy mọi người tham gia? - đáp ứng chế độ xem lưới

Viết một bình luận