Bạn đang xem: huong dan dang ky xe may

AutoF – Nhu cầu sử dụng xe máy tại nước ta là rất lớn, chúng phục vụ cho việc di chuyển của người dân cũng như chuyên chở hàng hóa vật dụng. Cũng chính vì vậy mà nhu cầu mua xe máy mới của người dân nước ta là rất lớn. Vậy sau khoảng thời gian mua xe về từ đại lý thì người dân phải tiến hành thủ tục đăng ký xe máy, đây được xem như là một quy định bắt buộc của các đơn vị quản lý nhằm giúp các cơ quản này có thể kiểm tra một cách tốt hơn về số lượng phương tiện tham gia giao thông cũng như kiểm tra được người đứng tên cho xe máy mới mua là ai. Xe máy là một dạng tài sản, việc hoàn thiện thủ tục đăng ký xe máy giúp cho bạn xác minh được đây là tài sản của mình và có sự chứng thực của pháp luật. Nội dung nội dung ngày hôm nay tất cả chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thủ tục đăng ký xe máy, thông qua đó khi mua xe thì các bạn có thể tự mình tiến hành làm thủ tục này một cách nhanh chống và đơn giản.

Thủ tục đăng ký xe máy mới hiện tại khá đơn giản và dễ làm

1. Các bước của thủ tục đăng ký xe máy

So với việc đăng ký xe ô tô thì thủ tục đăng ký xe máy được làm một cách nhanh chống đơn giản và ít tốn thời gian hơn. Chỉ cần thực hiện đúng và đủ các bước sau đây thì bạn có thể hoàn thiện thủ tục đăng ký xe máy

Bước 1: Chọn và mua xe tại đại lý

Ở ở đây, sau khoảng thời gian bạn đã chọn được mẫu xe mà mình ưng ý thì bạn sẽ đến đại lý để mua và làm một số thủ tục nhận xe. Sau thời điểm đã mang đủ tiền thì đại lý sẽ xuất cho bạn một hóa đơn giá trị tăng trưởng đi kèm theo này là một phiếu kiểm định chất lượng xe xuất xưởng. Bạn lưu ý thật kỹ là xác minh phần nội dung trên tờ phiếu giá trị tăng trưởng để xem các nội dung trên đó có chuẩn xác hay chưa, tránh các sự cố phát sinh sau này do thông tin bị sai lệch.

Bước 2: Đóng thuế trước bạ

Sau thời điểm đã hoàn thiện việc mua xe từ đại lý và thu được hóa đơn giá trị tăng trưởng thì nhiệm vụ tiếp theo của các bạn chính là đống thuế trước bạ cho xe. Việc đóng thuế trước bja này được thực hiện tại Chi cục thuế quận/huyện nơi mà bạn đăng ký hộ khẩu thường trú. Để tiến hành đóng thuế trước bạ thì bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ như sau:

 • Hóa đơn giá trị tăng trưởng

 • Phiếu xác minh chất lượng xe xuất xưởng

 • Minh chứng nhân dân/ Căn cước công dân

 • Sổ hộ khẩu

Toàn bộ các giấy tờ trên bàn đều nộp bản photo, vì vậy muốn nhanh và tiết kiệm thời gian thì chúng ta nên photo sẵn trước khi đến đơn vị nộp thuế.

Khi đến chi cục thuế bạn nộp bộ hồ sơ mà bạn đã chuẩn bị sẵn cho cán bộ tại đây, sau đó bạn sẽ nhận lại được một tờ giấy khai đóng thuế trước bạ. Sẽ có một tờ mẫu sẵn để bạn dựa vào này mà điền theo, bạn phải điền đầy đủ thông tin và nội dùng mà trên đó yêu cầu. Sau thời điểm điền xong thì bạn nộp lại cho cán bộ tại đó và ngồi chờ gọi tên mình đến đóng tiền

Phí đóng thuế trước bạ cho xe máy được quy định như sau:

So với các tỉnh, tp trực thuộc trung ương như: Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Hải, Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng thì mức phí đóng thuế trước bạ là khoảng 5% trên tổng số vốn được in trên hóa (đã bao gồm cả thuế giá trị tăng trưởng)

Xem Thêm  Một đại lý Marcom chiến lược - mka

So với các tỉnh, tp không trực thuộc trung ương thì mức phí đóng thuế trước bạ sẽ là 2% trên tổng số vốn được in trên hóa đơn (đã bao gồm cả thuế giá trị tăng trưởng)

Sau thời điểm gọi tên và đóng tiền thì bạn sẽ thu được một biên lai xác nhận đã đóng thuế trước bạ, bạn cần lưu giữ nó cần thận vì đây sẽ là hồ sơ để bạn làm tiếp thủ tục đăng ký xe máy ở các bước sau.

Bước 3: Tiến hành đăng ký xe

Sau thời điểm đã hoàn thiện được bước số 2 là nộp thuế trước bạ thì bạn sẽ tiến hành mang xe đến phòng công an giao thông quận/huyện nơi mà bạn đang đăng ký thường trú để tiến hành việc đăng ký xe. Tại bước 3 này bạn cũng phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo đúng quy định của phòng công an quận/huyện yêu cầu bao gồm:

 • Hóa đơn giá trị tăng trưởng

 • Phiếu xác minh chất lượng xe xuất xưởng

 • Minh chứng nhân dân/ Căn cước công dân

 • Sổ hộ khẩu

 • Biên lai đóng tiền thuế trước bạ

Bạn nộp hồ sơ và nhận lại tờ khai thông tin xe, bạn tiến hành điền đầy đủ các thông tin mà tờ khai yêu cầu, lưu ý các thông tin này phải điền thật chuẩn xác vì nó có tác động đến giấy đăng ký xe hay hay còn gọi là cà vẹt xe của các bạn sau này.

Hoàn thiện đầy đủ các bước sau đây là bạn đã hoàn thiện thủ tục đăng ký xe máy mới

Bước 4: Tiến hành cà số khung và số máy

Bước cà số khung và số máy này bạn có thể thực hiện tận nhà, chỉ cần sử dụng 2 tờ giấy trắng nhỏ hoặc là giấy decal rồi sau đó dán đè lên phần số khung, số máy đã được dập sẵn. Tiếp theo sử dụng bút chì để tô lên thì phần số khung và số máy sẽ xuất hiện. Nếu bạn không cà được thì có thể nhờ sự trợ giúp của các đại lý bán xe hoặc các dịch vụ có sẵn tại khu vực đăng ký xe

Sau thời điểm có được số khung, số máy thì bạn sẽ dán vào giấy khai thông tin xe để các cán bộ công an xác minh xem có trùng khớp hay không.

Bước 5: Tiến hành bấm số

Sau thời điểm nộp hồ sơ thì xe bạn sẽ được các cán bộ công an xác minh sơ qua về máy sắc, mẫu mã, thương hiệu, số khung, số máy. Xác minh xong thì bạn sẽ phải ngồi chờ để gọi tên mình lên tiến hành bấm số.

Khi được gọi tên thì bạn tiến hành lại bàn bấm số và bấm số để chọn biển sổ, kết quả biển số xe của các bạn sẽ được hiển thị lên màn hình PC để bạn có thể theo dõi và hiểu rằng số xe của mình.

Bước 6: Nộp lệ phí để cấp biển số xe

Hoàn thiện xong bước bấm số thì bạn sẽ tiếp tục ngồi chờ gọi tên để đóng lệ phí cấp biển số.

Hiện tại thì lệ phí cấp biển số được quy định chia ra theo từng khu vực như sau:

So với khu vực Ι bao gồm 2 tp lớn của nước ta là Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh thì lệ phí cấp biển số được quy định như sau:

 • Nếu xe có giá trị từ 15 triệu đồng trở xuống thì mức phí cấp biển số sẽ là từ 500000 đồng cho đến 1 triệu đồng

 • Nếu xe có giá trị từ 15 triệu đồng cho đến 40 triệu đồng thì mức phí cấp biển số sẽ là từ 1 triệu đồng cho đến 2 triệu

 • Nếu xe có giá trị từ 40 triệu đồng trở lên thì mức phí cấp biển số sẽ là từ 2 triệu đồng cho đến 4 triệu

Xem Thêm  Cơ quan hỗ trợ hậu cần chiến đấu của quốc gia - vì

So với khu vực II bao gồm các tp trực thuộc trung ương ngoại trừ Hà Nội và Hồ Chí Minh, cùng với này là các tp trực thuộc tỉnh và kể cả các thị xã thì lệ phí cấp biển số được quy định như sau:

 • Nếu xe có giá trị từ 15 triệu đồng trở xuống thì mức phí cấp biển số sẽ là 200000 đồng

 • Nếu xe có giá trị từ 15 triệu đồng cho đến 40 triệu đồng thì mức phí cấp biển số sẽ là 400000 đồng

 • Nếu xe có giá trị từ 40 triệu đồng trở lên thì mức phí cấp biển số sẽ là 800000 đồng

Khu vực III là các khu vực ngoài khu vực Ι và II thì mức lệ phí cấp biển số là 50000 đồng cho mọi loại xe máy không phân biệt giá.

Sau thời điểm đóng xong tiền lệ phí cấp biển số thì cán bộ công an sẽ mang cho bạn biển số xe và cùng với này là giấy hẹn thời về thời gian bạn có thể lấy cà vẹt xe. Thông thường thì khoảng 2 ngày là bạn có thể quay lại để lấy cà vẹt xe.

2. Thời gian để hoàn thiện thủ tục đăng ký xe máy

Như đã đề cập ở phần trên thì thủ tục đăng ký xe máy đơn giản và nhanh gọn hơn rất nhiều so với xe ô tô. Cũng chính vì thế nếu trừ đi thời gian mua xe tại đại lý thì để hoàn thiện từ bước 2 cho đến bước 5 của thủ tục đăng ký xe máy thì tối đa chỉ mất khoảng 3 tiếng. Tuy nhiên để có thể làm thủ tục đăng ký xe máy một cách nhanh chống bạn cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ giấy tờ liên quan cũng như việc điền vào các biểu mẫu của đơn vị quản lý cần chuẩn xác và nhanh chống để tránh mất thời gian cho việc này.

3. Nên đi làm thủ tục đăng ký xe máy vào ngày nào?

Hiện tại thì bạn có thể đi làm thủ tục đăng ký xe máy vào bất kể ngày nào trong tuần từ thứ 2 cho đến thứ 6, thời gian là từ 7 giờ cho đến 11 giờ và 13 giờ cho đến 17 giờ.

Tuy nhiên một kinh nghiệm cho bạn là nên tránh các ngày thứ 2 và thứ 6 vì các ngày này lượng xe đi làm thủ tục đăng ký xe máy thường khá đông, cùng với này là các đại lý thường sẽ chọn ngày này để gom các hồ sơ đi đăng ký một lần cho khách. Vì vậy nên hạn chế đi 2 ngày này trong tuần và chọn các ngày khác để tránh việc phải chở đợi quá lâu.

Trên đây chính là các bước chính để bạn có thể hoàn thiệnthủ tục đăng ký xe máy, chúng không quá phức tạp nhưng đòi hỏi bạn phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ. Hiện tại tại các đại lý bán xe đều có chương trình đăng ký xe cho khách và khách sẽ trả phí cho phần này. Thông thường đại lý sẽ đóng thuế trước bạ cho bạn nhưng bạn vẫn phải có mặt để bấm số và đợi lấy bản số. Cũng chính vì thế thông qua nội dung nội dung này bạn có thể tự mình đi làm thủ tục đăng ký xe máy để tiết kiệm được một khoảng tiền.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài huong dan dang ky xe may

Hướng dẫn thủ tục đăng ký xe máy mới và biển số từ 𝓐-Ż năm 2020 | Hà Luật Sư

 • Tác giả: Hà Luật Sư
 • Ngày đăng: 2019-07-31
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5347 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chuyên mục: Hướng dẫn thủ tục đăng ký xe máy mới mua
  Trình bày: Luật gia Hà Trần
  ☎ Liên hệ: 0901.383.048 Tin nhắn hộp thư online: Ha.tvha@gmail.com
  ✌ Nhớ CHIA SẺ video và ĐĂNG KÝ kênh của mình nhé ✌
  ✌ ĐK: https://www.youtube.com/channel/UCEhcVea1Q0LnAdx1qzHNYgA?sub_confirmation=1
  ————————
  Hà Luật Sư là kênh pháp luật hoạt động với mục đích phân phối thư viện pháp luật, thông dụng pháp luật với các hoạt động rõ ràng:
  + Tư vấn pháp luật trực tuyến trên các ngành nghề Dân sự, Hôn phối, Hình sự, Đất đai, Bđs, Sở hữu trí tuệ, Doanh nghiệp, Thừa kế,…
  + Phân phối, hướng dẫn cụ thể thực hiện các thủ tục hành chính, thủ tục hành chính một cửa.
  + Trả lời thắc mắc mọi vấn đề pháp luật.
  ——————————-INFO—————————–
  – Twitter: https://twitter.com/HALUATSU
  ———————
  Đăng ký xe máy
  Thủ tục đăng ký xe máy tiên tiến nhất
  Hướng dẫn đăng ký xe máy
  Thủ tục đăng ký biển số xe máy
  Đăng ký xe máy mới mua
  Hướng dẫn đăng ký xe máy mới mua
  Đăng ký xe máy cần giấy tờ gì
  Đăng ký xe máy ở đâu
  Rút gốc xe máy
  Hướng dẫn rút gốc xe máy
  hướng dẫn rút gốc xe máy,
  Hướng dẫn rút gốc ô tô,
  Rút gốc xe máy,
  rút gốc ô tô
  ,thủ tục rút gốc xe máy,
  thủ tục rút gốc ô tô,
  rút gốc xe máy nhanh nhất,
  rút gốc ô tô nhanh nhất,
  tư vấn rút gốc,rút gốc,
  Hướng dẫn cụ thể rút gốc xe máy,
  Hướng dẫn cụ thể rút hồ sơ xe máy,
  Rút gốc xe tỉnh,rút gốc xe ngoại tỉnh,
  rút gốc xe,
  sang tên xe,
  thủ tục mua bán xe máy,
  thủ tục mua bán ô tô,
  cần biết khi rút gốc,
  rút gốc Hồ Chí Minh,
  rút gốc hà nội
  ,NTN rút gốc xe máy
Xem Thêm  Cách khắc phục sự cố lỗi Windows Installer - app installer windows 10 là gì

Hướng dẫn đăng ký và ôn thi bằng lái xe máy siêu cụ thể từ Tôi ở Đài Loan

 • Tác giả: toiodailoan.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9071 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn đăng ký và ôn thi bằng lái xe máy siêu cụ thể từ Tôi ở Đài Loan

Thủ tục, trình tự đăng ký xe máy và lệ phí theo quy định tiên tiến nhất 2021

 • Tác giả: www.dienmayxanh.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5674 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đăng ký xe máy không khó như bạn nghĩ. Cùng tham khảo các quy trình đăng ký xe máy, cùng với những thủ tục và lệ phí theo quy định tiên tiến nhất 2021 hiện tại nhé!

Hướng dẫn các bước thực hiện thủ tục đăng ký xe máy tiên tiến nhất

 • Tác giả: baomoi.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1973 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dưới đây là những thủ tục thiết yếu để bạn có thể tự làm giấy tờ xe máy đơn giản và đúng quy trình.

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ BIỂN SỐ XE MÁY 50CC TỪ 𝓐 – Ż

 • Tác giả: dongminh.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4073 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xe máy 50cc là phương tiện giao thông thông dụng ở Việt Nam, vì vậy việc đăng ký xe là yêu cầu bắt buộc.

Hướng dẫn tự đăng ký biển số, giấy tờ xe máy nhập khẩu

 • Tác giả: xemaynhapkhau.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9285 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Hướng Dẫn Đăng Ký Xe Máy, Xe Máy Điện Mới, Cách Đăng Ký Xe Máy, Làm Biển Số Xe Qua Mạng

 • Tác giả: gianghoky.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5712 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: So với thủ tục đăng ký xe ô tô, thủ tục đăng ký xe máy được xem là khá đơn giản và nhanh gọn, Tuy vậy, không phải người mua xe nào cũng nắm vững quy trình này

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php