“Thêm một người bạn là thêm một con đường”Đúng như vậy, có thêm một người bạn… là có thêm niềm vui, có thêm những giá trị trí não, thêm những trải nghiệm cuộc sống… Thêm một người bạn… là có thêm một người sẻ chia, thêm những sự trợ giúp, thêm những mẩu truyện vui buồn… và cả những cung bậc xúc cảm muôn màu…Ai ai cũng muốn kết thân, ai ai cũng muốn có thêm những tình bạn đẹp, Bạn cũng vậy… phải không?Thêm một người bạn cũng có nghĩa là toàn cầu của các bạn đã được mở rộng thêm rất nhiều

Bạn đang xem: kết bạn nước ngoài qua skype

“Thêm một người bạn là thêm một con đường”

Đúng như vậy, có thêm một người bạn… là có thêm niềm vui, có thêm những giá trị trí não, thêm những trải nghiệm cuộc sống… Thêm một người bạn… là có thêm một người sẻ chia, thêm những sự trợ giúp, thêm những mẩu truyện vui buồn… và cả những cung bậc xúc cảm muôn màu…

Ai ai cũng muốn kết thân, ai ai cũng muốn có thêm những tình bạn đẹp. Bạn cũng vậy… phải không?

Thêm một người bạn cũng có nghĩa là toàn cầu của các bạn đã được mở rộng thêm rất nhiều. Nhờ họ mà bạn biết thêm những đoạn đường mới, những quán ăn mới, những bộ phim mới, những “idol” mới, hơn nữa đang là những “bí kíp” mới, những tri thức mới và cả những tư tưởng mới toanh… Nhờ họ mà cuộc sống của các bạn trở nên thật phong phú. Nhờ họ mà những chân trời mới được mở ra trước mắt bạn…

Nếu bạn là người Hà Nội và có một người bạn người Nghệ An, có nghĩa là bạn đã sở hữu thời cơ được hiểu hơn về vùng đất xứ Nghệ. Bạn có một người bạn Hồ Chí Minh, có nghĩa là bạn đã sở hữu thể mở rộng tầm nhìn ra tận miền Nam xa xôi. Còn nếu bạn có một người bạn nước ngoài thì sao? Tầm nhìn của các bạn, toàn cầu của các bạn sẽ không chỉ hạn hẹp quanh quẩn trong quốc gia Việt Nam phải không nào? Cánh cửa hướng ra toàn cầu, viễn tượng được đặt chân lên những xứ sở mới sẽ mở ra cùng với rất nhiều thời cơ và trải nghiệm tuyệt vời đang chờ đón bạn.

Nhưng tiếc thay, không phải ai cũng biết cách làm thế nào để kết thân với những người ngoại quốc, làm thế nào để tìm kiếm và xây dựng mối quan hệ với họ. Rào cản từ ngữ, khác biệt văn hoá, khoảng cách địa lý, sự rụt dè trong giao tiếp hay thiếu vắng những thời cơ là những nguyên nhân làm nản lòng biết bao nhiêu người. Tuy nhiên, mặc kệ toàn bộ, một khi ý chí của các bạn đã quyết thì những đoạn đường nhất định sẽ xuất hiện dẫn bạn đến với những điều bạn hằng mong đợi. Hãy cùng nhau tìm tòi những “con đường” ấy nhé!

1001 cách tìm kiếm bạn nước ngoài

​Nếu bạn đang sống hay làm việc ở nước ngoài thì việc tiếp xúc và kết thân với người ngoại quốc là điều đương nhiên và tương đối đơn giản. Nhưng nếu bạn vẫn đang sống trong nước thì sao? Nhiều bạn than phiền rằng “tôi phải ra nước ngoài mới có thể kết bạn với các bạn quốc tế”, họ luôn lấy nguyên nhân rằng họ không có thời cơ kết nối với người ngoại quốc tại Việt Nam. Nhưng thực tiễn không phải vậy, thời cơ vẫn ở đó, thậm chí ngay trước mắt họ, trong tầm tay họ, chỉ là họ không nắm lấy mà thôi.

Trước tiên bạn phải thực sự có MONG MUỐN được làm bạn với mọi người tới từ mọi nơi trên toàn cầu, sẵn sàng mở lòng để xoá bỏ mọi rào cản giữa bạn với họ để nghênh đón họ đến với cuộc sống của các bạn. Để làm được điều đó, bạn phải biết rõ rằng TẠI SAO bạn muốn kết thân với họ. Bạn muốn tập luyện ngoại ngữ, tìm hiểm văn hoá hay đơn giản chỉ là bạn cảm thấy kết thân thật là vui. Nếu bạn có một nguyên nhân đủ lớn thì không gì có thể cản trở bạn đạt được mục tiêu của mình, đó chính là động lực, là sức mạnh giúp bạn dấn thân hành động và kiên trì thực hiện đến cùng. Nếu bạn không biết vì sao bạn phải làm một việc nào đó thì dù bạn có trong tay 1 hay 1001 cách bạn cũng không lúc nào bắt tay thực hiện bất kỳ một cách nào cả. 

Xem Thêm  Lãi suất thực hưởng (Effective Annual Interest Rate) là gì? - tỷ lệ hàng năm hiệu quả là gì

Ngay khi bạn đã sẵn sàng, hãy khởi đầu tìm tòi những cách sau thử xem sao, 100% là bạn sẽ tìm được một người bạn nào đó tới từ nước ngoài: 

​1/Hãy xuất phát điểm từ nơi bạn đang sống

​Hãy tìm kiếm xem trong khu bạn đang sống có người ngoại quốc nào không. Chắc nịch là nếu có, họ sẽ rất sẵn lòng kết thân với một ngoài hàng xóm địa phương như bạn. Hãy chủ động mời họ đến chơi nhà bạn, mời họ một bữa tối phong thái Việt Nam ví dụ, hãy thường xuyên hỏi thăm, trợ giúp hay trò chuyện với họ. Nếu có thể hãy dạy họ Tiếng Việt, và đương nhiên họ cũng có thể giúp bạn tập luyện ngoại ngữ rất tốt.

2/​ Các lớp học có người bản xứ dạy, các câu lạc bộ ngoại ngữ thì sao?

​Ở những nơi có thể tạo môi trường học tập ngoại ngữ cho bạn, rất có thể bạn sẽ tìm được những thời cơ kết thân với một vài người tới từ nước ngoài.

​3/ Những nơi có nhiều người nước thường xuyên lui tới

​Ở những điểm du lịch nổi tiếng tại Tp bạn đang sống chính là những nơi thu hút nhiều khách tham quan nước ngoài nhất. Tại nhiều Tp lớn như Hà Nội, Đà Nẵng hay Sài Gòn, xu hướng “săn Tây” để học ngoại ngữ đang rất thịnh hành. Thậm chí nhiều bạn còn lập thành nhóm hay những câu lạc bộ để thực hiện sách lược “săn Tây theo bầy đàn”. Thường thì họ sẽ chủ động bắt chuyện để làm quen, giao lưu với các khách tham quan, sau đó đề xuất được làm hướng dẫn viên du lịch du lịch miễn phí cho họ. Nhưng điều trọng yếu là bạn phải cởi bỏ được sự rụt rè, ngại ngùng ban đầu để bắt tay hành động.

​Ngoài ra bạn cũng có thể hỏi các trung tâm hướng dẫn du lịch về những vị trí người nước ngoài thường hay lui tới, ví dụ như các khu du lịch, khu vui chơi, quán ăn, bar hay club nào đó. Ví dụ như tại Hà Nội, bạn có thể ra Hồ Hoàn Kiếm, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Bảo tàng dân tộc học hay phố bia Tạ Hiện…bạn có thể đơn giản bắt gặp rất nhiều người nước ngoài.

​4/ Nhờ đồng bọn, người thân của các bạn giới thiệu

​Bạn thử nhớ lại xem, trong nhà hay đồng bọn mình có ai thường xuyên tiếp xúc hay làm việc với người ngoại quốc không. Ngoài ra các thầy cô, nhất là các thầy cô dạy ngoại ngữ thường có nhiều mối quan hệ với người nước ngoài. Hãy nhờ họ giới thiệu cho bạn xem sao.

​5/ Tham gia các diễn đàn online (Forum) dành riêng cho người nước ngoài đang sống tại Việt Nam:

Xem Thêm  Là Gì? Nghĩa Của Từ Leech Là Gì ? Nghĩa Của Từ Leech Trong Tiếng Việt - leech là gì

​Ví dụ: http://www.livinginvietnam.com/

http://www.alloexpat.com/vietnam_expat_forum/

Bạn sẽ có nhiều thông tin hơn về những vị trí người nước ngoài hay lui tới, những vấn đề hay nhu cầu của họ, cuộc sống của họ tại Việt Nam,…Hãy nhiệt tình trợ giúp họ bằng cách trả lời các thắc mắc, rất có thể bạn sẽ làm quen được với một ai đó.

​6/Mxh 

​Không thể phủ nhận rằng social như Fb, Twitter là những nơi tuyệt vời để giao lưu và kết thân. Hãy tham gia các group trao đổi ngoại ngữ, nhất là các group của người nước ngoài muốn học Tiếng Việt hay trao đổi Tiếng Việt, bạn sẽ có thời cơ kết thân với rất nhiều người tới từ nhiều nơi trên toàn cầu và có chung mục đích học hỏi ngoại ngữ và tìm hiểu văn hoá. Thậm chí sau thời điểm kết thân, thỉnh thoảng họ cũng mở những cuộc trò chuyện nhóm thông qua Skype để được trực tiếp giao lưu và tập luyện ngoại ngữ cùng nhau. Nếu bạn không thích trò chuyện đông người quá, bạn cũng có thể đề xuất một cuộc trò chuyện 1-1 qua Skype với một người bạn rõ ràng nào đó, đặc biệt sẽ rất tuyệt với nếu bạn có thể dạy họ Tiếng Việt còn họ giúp bạn học từ ngữ của họ. 

​7/ Kết giao trên “thế giới ảo”

​Có rất nhiều website được lập ra chỉ với mục đích kết thân và trao đổi từ ngữ: 

Với Website này, bạn có thể trò chuyện, làm quen với người nước ngoài từ khắp nơi trên toàn cầu, từ Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Ấn Độ cho đến Hoa kỳ, Anh Quốc, Ba Lan,… và tất nhiên có cả những đồng bào Việt Nam ham học ngoại ngữ. Đặc biệt, toàn bộ đều có một điểm giống nhau, này là muốn được kết thân năm châu và cùng nhau luyện tập giao tiếp Tiếng Anh. Bạn có thể kết nối với họ thông qua Skype, MSN hoặc Yahoo Messenger và qua đó thực hành luyện tập nói Tiếng Anh bất kì lúc nào bạn muốn.

Đây là một dạng website tương tự, là một cộng đồng quốc tế với mục đích trao đổi và học tập ngoại ngữ, không chỉ mỗi Tiếng Anh mà bất kì loại từ ngữ nào. Bạn có thể đơn giản tìm kiếm những “language partner” (bạn cùng học ngoại ngữ) tại đây.

Bạn cũng có thể tìm kiếm “language partner” tại website này, nhưng dưới hình thức trao đổi từ ngữ. Ví dụ người bạn gắn bó của các bạn sẽ giúp bạn học Tiếng Anh, còn bạn sẽ trợ giúp họ học tiếng mẹ đẻ của các bạn, đây là một dạng “hợp tác cùng có lợi”.

Đây là một cộng đồng mà bạn có thời cơ được giao lưu kết thân với hơn 1,700,000 đồng bọn quốc tế tới từ mọi quốc gia

Đây là một website khá nổi tiếng so với những người thích thú du lịch giá tốt tới từ mọi nơi trên toàn cầu. Họ sử dụng nó như một phương tiện giúp kết nối với người bản xứ của quốc gia mà họ muốn đến du lịch, những người bản xứ hiếu khách sẵn sàng mời họ đến nhà chơi, cho họ nghỉ lại trên cuộc hành trình du lịch, mời họ đi café, đi ăn hay thậm chí làm hướng dẫn viên du lịch cho họ. Những khách tham quan này thông thường rất thân thiện, dễ gần và cởi mở với ngay cả những người lạ, vì vậy đừng ngại mời họ đi chơi hay cho họ ở lại nhà bạn khi họ đến Việt Nam du lịch nhé. 

Một số website khác:

Một số website khác:

Có rất rất nhiều cách khác nhau có thể giúp bạn tìm kiếm những người bạn quốc tế, nhưng trọng yếu nhất vẫn là bạn có sẵn sàng cởi bỏ sự ngại ngùng để tiến đến làm quen với họ hay không mà thôi. Đừng coi họ là người xa lạ, hãy nghĩ rằng họ là những người bạn tốt tiềm năng, những người bạn mới trong tương lai mà thôi, lúc đó khoảng cách giữa bạn và họ sẽ gần hơn, những rào cản sẽ bị xoá nhoà…

Xem Thêm  iMazing, công cụ sao lưu và truyền dữ liệu tốt nhất cho iPhone- 9to5Mac - imazing là gì

Ngay khi bạn đã tìm thấy rất nhiều thời cơ làm quen với đồng bọn quốc tế, hãy đừng chần chừ mà hãy nắm lấy thời cơ ngay, chủ động làm quen và khởi đầu xây dựng tình bạn mới với họ. Nhưng bằng cách nào để mở lời, bằng cách nào để tạo ấn tượng ban đầu, phải phát triển mối quan hệ ra sao, mời bạn đón xem tiếp “Phần 2: Phương pháp xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với người nước ngoài”.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài kết thân nước ngoài qua skype

[ENGLISH-EZEE.COM] – Học tiếng anh qua skype với người nước ngoài-Shopping in the UK

alt

 • Tác giả: Ezee English
 • Ngày đăng: 2019-05-25
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2790 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: HÃY ĐĂNG KÝ THEO DÕI KÊNH NHÉ ! CÁM ƠN CÁC BẠN
  Dạy tiếng anh giao tiếp trực tuyến qua skype 100% giáo viên nước ngoài 1 kèm 1 Đăng ký qua hotline : 0935.21.11.33 www.english-ezee.com Tham gia nhóm chat tiếng anh miễn phí 24/7 qua skype
  add nick : thuyphuong.pmh

  ĐĂNG KÝ NHẬN EBOOK MIỄN PHÍ :
  https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSc73acYA_UvN9RpWNkBvyGi46acBoMCDgGCMyknypBlnlUI4Q/viewform?fbclid=IwAR117RxGfaJ_1yet6fImXIaaO5KGgdlQ2G5G-qE3Hn7Hsm4dplTDhUVsaSo

Cách gọi điện bằng Skype ở nước ngoài ▷ ➡️ Điểm dừng sáng tạo ▷ ➡️

 • Tác giả: paradacreativa.es
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8713 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách gọi bằng Skype ở nước ngoài ▷ ➡️ Cách gọi bằng Skype ở nước ngoài. Di chuyển ra nước ngoài trong một vài tháng. Vì vậy, bạn đang nghĩ tới việc sử dụng Skype

Cách kết thân trên Skype, thêm mới đồng bọn trong nick chat Skype

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9290 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách kết thân trên Skype, thêm mới đồng bọn trong Skype thêm tài khoản đồng bọn Skype, thêm đồng bọn trong Skype, thêm liên lạc Skype, cách thêm đồng bọn trong Skype.

Học tiếng anh qua skype với người nước ngoài như vậy nào?

 • Tác giả: academy.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3937 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Kết Bạn Với Người Nước Ngoài Qua Skype, 4 Website Kết Bạn Và Giao Tiếp

 • Tác giả: backlinks.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6793 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kinh nghiệm tìm kiếm & kết thân với người nước ngoài trên mạng đển học tiếng anh online qua các website trò chuyện one by one, học tiếng anh trên các group và học trên paltalk, Kết giao với người nước ngoài như vậy nào?Nếu bạn đang sống hay làm việc ở nước ngoài thì việc tiếp xúc và kết thân với người ngoại quốc là điều đương nhiên và tương đối đơn giản

5 WEBSITES TÌM BẠN HỌC TIẾNG ANH QUA MẠNG

 • Tác giả: englishtown.edu.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6466 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Học tiếng Anh qua mạng hay học tiếng Anh online cho người đi làm đang là cách được nhiều người ưa thích. Nhưng bạn đã biết website học tiếng Anh tốt nhất hay phương pháp học tiếng Anh online hiệu quả chưa?

5 software có sẵn trên Skype giúp bạn học tiếng anh trực tuyến với người nước ngoài tốt hơn.

 • Tác giả: english.qts.edu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5414 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php