Khác biệt với Cách trồng hoa hồng bằng khoai tây lạ lùng này

Đối với nhiều loại hoa khác, việc trồng hoa hồng cũng không đơn giản gì, đặc biệt so với những người chưa từng trồng hoa & cũng không tinh thông về những kỹ thuật trồng hoa cảnh. Bên cạnh đó, với cách trồng hoa hồng bằng khoai tây mà http://phptravels.vn/ sẽ chỉ dẫn cho bạn bây giờ thì cực dễ dàng, bạn sẽ chẳng phải mất khá nhiều công sức hay thời gian mà vẫn có thể sở hữu cho mình những bông hồng đặc sắc.

Từ chính những chất dinh dưỡng & độ ẩm có trong củ khoai tây sẽ có công dụng giúp cho cành hoa hồng bén rễ & tiến triển một cách lập tức mà bạn không cần bỏ ra quá nhiều công sức chăm chút đâu đấy.

Bây giờ, hãy cùng Fao tìm tòi về cách trồng hoa hồng bằng khoai tây cũng như cách chăm chút loài hoa tuyệt vời này nhé!

Trồng hoa hồng bằng khoai tây – sự thật hay chỉ là trêu đùα?

Khoai tây không những là một loài củ dùng làm thực phẩm sơ chế món ăn, mà nó còn đem lại cho người dùng nhiều chức năng khác nhau, chẳng hạn như: thực phẩm, chăm sóc sắc đẹp,… Đặc biệt bây giờ Fao sẽ nêu ra một tác dụng khác khiến bao người ngỡ ngàng, đó chính là trồng hoa hồng bằng khoai tây.

Trong khoai tây chưa một lượng các hoạt chất & độ ẩm, chúng phân phối cho cây để tăng tỷ lệ thành công khi giâm cành, giúp cho cây hoa hồng ghép tiến triển rễ lập tức, khỏe khoắn. Tới khi khoai tây thối, bây giờ lại có thể sử dụng nố như một loại phân bón.

Xem Thêm  Theo dõi vị trí chuột trong JavaScript - javascript lấy vị trí chuột

Nếu bạn có một loài cây đặc biệt yêu thích & mong muốn nhân giống ra cây thứ 2, thứ 3,…thì hãy suy xét tới việc dùng một củ khoai tây. Công thức trồng hoa hồng bằng khoai tây này đơn giản cả với những người mới khởi đầu làm vườn & cuốn hút với những ai mong muốn tiết kiệm ngân sách, tiền nong.

Kỹ thuật trồng hoa hồng bằng khoai tây

1, Cắt cành

Chọn một cành hoa hồng khỏe khoắn dài khoảng 20cm ở cây hồng đang tiến triển. Lấy kéo cắt chéo một góc 45 độ.

Những cành chúng ta nên đàn để nhân giống là những cành tươi khỏe (có thể bẻ gãy những chiếc gai bằng tay), thẳng (không bị cong) & mới mọc trong khoảng 1 năm.

Sau thời điểm tiến hành cắt cành chúng ta nên sử dụng ngay mau chóng để có thể đạt được hiệu quả cao nhất, hoặc nếu chưa thực hiện giâm cành ngay thì cần phải  bọc chúng vào trong túi đá.

2, Cắt tỉa cành hồng

Bạn Note xem xét cây để cắt bỏ những nụ hoa đã tàn. Sau đó bạn tiến hành cắt bỏ toàn bộ lá & gai ở phần nửa thân dưới, phần trên bạn có thể để lại hoặc tỉa sạch hoàn toàn.

3, Chuẩn bị đất để trồng hoa hồng bằng khoai tây

Trước khi tiến hành trồng hoa hồng bằng khoai tây, bạn thực hiện xới đất cho tơi & tưới thêm nước vào cho vừa khéo độ ẩm. Đào một hố vừa đủ trong chậu để có thể trồng vừa củ khoai tây.

Xem Thêm  So sánh JavaScript và toán tử logic - sự khác biệt giữa và trong javascript w3schools

4, Chuẩn bị khoai tây

Bạn sử dung tuốc-nơ-vít đục một lỗ nhỏ trên củ khoai tây sao cho vừa khéo vặn với đường kính của cành hồng. Bạn cảnh báo phải rửa sách toàn bộ các công cụ khi tiến hành cắt cây, đục.

Trồng hoa hồng bằng khoai tây

5, Sử dụng các sản phẩm kích thích, bảo vệ rễ

Đây là một trong những bước cực kì trọng yếu. Rất là nhiều người làm vườn phân vân rằng  cây hồng giâm cành của họ không tiến triển mà chỉ tiến triển củ khoai tây, thậm chí ra củ mới.

Vì thế bạn cần dùng thuốc kích rễ để phết vào gốc cành trước khi cắm vào củ khoai tây. không chỉ thế, bạn cũng phải nhúng gốc cành vào trong bột quế. Quế đưa tác dụng là chống vi khuẩn tự nhiên nhằm ngăn ngừa thối rễ do độ ẩm liên tục.

6, Cắm cành hồng vào khoai tây

Bạn nhẹ nhõm tiến hành cắm cành hồng vào lỗ đã đục trên củ khoai tây sao cho gốc cành không bị nát. Kế tiếp bạn thực hiện trồng khoai vào hố, cảnh báo vun đất vừa đủ để vùi hết củ khoai, ít đặc biệt là chỉ lộ phần cành tiếp xúc với khoai lên trên mặt đất.

Kỹ thuật trồng hoa hồng bằng khoai tây

8, Làm nhà kính mini cho cây hồng

Thật đáng yêu khi cây hồng xinh tươi của các bạn được nằm trong ngôi nhà kính mini đúng không nào, bên cạnh đó căn nhà kính mini làm từ chai nhựa sẽ giúp ổn định độ ẩm, nhiệt độ bên trong để cành giâm không bị tác động nhiều bởi khí hậu bên ngoài.

Xem Thêm  Làm thế nào để áp dụng ngắt trang CSS để in một bảng có nhiều hàng? - ngắt trang in css

Ấn nhẹ để chắc cú rằng chai cắm chặt trong đất & vững chãi dù mưa gió hay các tác nhân khác.

9, Chăm chút cây hồng trồng bằng khoai tây trong những ngày đầu

Đặt chậu cây ở những nơi râm mát, không có ánh sáng mặt trời trực tiếp. Mỗi ngày, bạn tưới cho cây vừa đủ ẩm đất & bỏ chai nhựa ra khoảng khoảng 1 đến 2 phút để cho vết ghép thoáng khí. Cảnh báo trong tiến trình chăm chút không động tay vào cành để cây ổn định rễ.

Sau khoảng vài ngày thì cây đã vững chắc, bạn di chuyển chúng ra địa điểm có nhiều nắng hơn, bên cạnh đó vẫn không được để cây dưới ánh sáng trực tiếp. Mỗi ngày, tưới lượng nước vừa đủ vì hồng luôn cần đất ẩm để có thể tiến triển nhanh nhất.

10, Trồng ra đất

Sau 1 tuần, khi rễ cây đã vững chắc thì bạn có thể khởi đầu chuyển ra trồng trong vườn.

Như thế là tất cả chúng ta đã tìm tòi xong về cách trồng hoa hồng bằng khoai tây cũng như cách chăm chút chúng sau khoảng thời gian trồng. Qua nội dung này, Fao mong ước bạn có thể tự tay trồng cho mình một chậu hoa bằng những bí quyết dễ dàng nhất ngay trong khu vườn nhà mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Rate this bài viết

Viết một bình luận