Làm sao để bạn có thể khắc phục lỗi PC Máy tính xách tay không bắt được Wifi trên Windows 7, Windows 8.1 hoặc Windows 10 thì mời bạn cùng tham…

Bạn đang xem: không bắt được wifi nhà mình

Home »

Cũ mà hayHướng dẫnMạng internetPC

Khắc phục 100% lỗi PC PC & Máy tính xách tay không bắt được Wifi

121711 Views

Save

Saved

Removed

1

Ngay nay, sử dụng mạng Mạng internet đã và đang thông dụng rộng rãi ở mọi nơi trong trong thời buổi công nghệ hiện tại và ắc hẳn mỗi khi thực hiện kết nối wifi từ PC, Máy tính xách tay thì đôi lúc bạn sẽ gặp vấn đề không tìm thấy hoặc không thể kết nối mạng Wifi ở nhà, nơi làm việc hoặc trong văn phòng.

Mạng Wifi có thể bị lỗi với nhiều nguyên nhân và các thúc đẩy của môi trường, phần cứng, hệ điều hành cũng như phạm vị hạn chế của thiết bị Wifi mà bạn đang sử dụng. Vậy làm sao để bạn có thể khắc phục lỗi PC Máy tính xách tay không bắt được Wifi trên Windows 7, Windows 8.1 hoặc Windows 10, mời các bạn cùng tham khảo các thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp dưới đây.

Nên mua bộ phát Wifi nào tốt nhất giữa TP-Link, Asus, Tenda

Nên mua bộ phát Wifi nào tốt nhất giữa TP-Link, Hãng Asus, Tenda

Xem thêm

Xem thêm nội dung về cụ thể cách đổi mật khẩu Wifi mà mình đã chia sẻ trong thời gian gần đây.

Một số nguyên nhân khiến Máy tính xách tay không bắt được Wifi

Việc hiểu rằng các nguyên nhân gây ra lỗi Wifi không thể kết nối được với Mạng internet trên PC PC hoặc Máy tính xách tay sẽ giúp tất cả chúng ta có thể nhanh chóng tìm được phương án thích hợp và hiệu quả nhất. Hiện có khá nhiều nguyên nhân khiến Wifi không vào được mạng, mình sẽ tổng hợp một vài lỗi thông dụng trong danh sách dưới đây:

1. Nhấn nhầm tổ hợp phím tắt để bật/tắt Wifi trên Máy tính xách tay
2. PC chưa được update Drivers mạng hoặc bị lỗi drivers Wifi do virus, xung đột PM
3. Hệ thống mạng Mạng internet bị lỗi do Modem hoặc Router quá nóng hoặc bị đứt dây cáp quang
4. Trùng IP với các PC khác trong Lan
5. Sử dụng PM VPN để Fake IP

Khắc phục PC không kết nối được mạng Wifi

Không vào được Wifi ở một số nơi nhất định

Update 2021: Gần đây, mình đã gặp một tình huống là không thể truy cập được mạng Wifi nhất định, rõ ràng là mạng Wifi của quán cafe yêu thích.

Mặc dù, PC có thể kết nối được các Wifi khác một cách bình thường, tuy nhiên chỉ riêng Wifi của quán cafe là không thể vào được.

Nguyên nhân: Do thời gian trước đó, mình đã tiến hành setup PM VPN để truy cập website bị chặn ở nước ngoài. Sau đó mình đã gỡ PM này ra và khiến Wifi bị lỗi này.

wifi

Sau thời điểm đã thử rất nhiều cách, cuối cùng mình cũng từng sửa được lỗi này bằng cách vào phần thay đổi DNS của máy Macbook và xoá dãy IP (nếu có) rồi tiến hành nhập dãy DNS dưới đây.

8.8.8.8
8.8.4.4

Sau thời điểm Save lại, tiến hành Clear Cache DNS của PC bằng cú pháp sau đây:

Trên PC Macbook, iMac

 • Mac OS Ҳ Yosemite and later
sudo killall -HUP mDNSResponder
 • Mac OS Ҳ Yosemite v10.10 through v10.10.3
sudo discoveryutil mdnsflushcache
 • Mac OS Ҳ Mavericks, Mountain Lion and Lion
sudo killall -HUP mDNSResponder

Trên PC Windows 10

Bạn cần nhập dòng lệnh sau vào CMD để xoá cache DNS.

ipconfig /flushdns

Xác minh thiết bị dò tìm Wifi trên Máy tính xách tay

Đây được xem là một trong những nhân thông dụng khiến PC Máy tính xách tay của các bạn không thể kết nối Wifi. Hầu hết do bạn sơ xuất hoặc ai đó sử dụng Máy tính xách tay của các bạn và vô tình tắt thiết bị dò tìm Wifi trên Máy tính xách tay dẫn theo PC không thể kết nối mạng Mạng internet.

Xem Thêm  Giá Xe Ps Cũ Mới Nhất 2020 Mà Bạn Nên Tham Khảo! - có nên mua xe ps cũ

Phương án: Rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng tổ hợp phím tắt để bật thiết bị dò tìm Wifi trở lại.

Tổ hợp phím tắt bật Wifi

may tinh khong ket noi wifi

Nút chuyển bật tắt Wifi tách biệt

may tinh khong ket noi wifi

Thông thường, bạn sẽ dùng tổ hợp phím tắt là Fn + Fx (với Ҳ có thể là dãy số từ 1 đến 9 tùy thuộc hãng Máy tính xách tay mà bạn đang sử dụng).

 • Với dòng Hãng Asus hoặc Dell: Fn + F2
 • Với dòng máy Lenovo: Fn + F5
 • Với dòng máy Acer: Fn + F5
 • Với dòng máy Sony Vaio hoặc một số máy khác thì thông thường sẽ có một nút tách biệt để bật tắt thiết bị dò tìm Wifi của Máy tính xách tay.

Khởi động lại Router Wifi của các bạn

may tinh khong ket noi wifi

Vì một số nguyên do nào này mà xảy ra sự xung đột trong bộ định tuyến không dây khiến PC Máy tính xách tay không thể kết nối Wifi hoặc do thiết bị đã hoạt động trong một thời gian dài

Phương án: Rất dơn giản! Bạn chỉ cần tắt và mở lại Router Wifi của các bạn hoặc rút nguồn điện rồi cắm trở lại, khi đó thiết bị sẽ tự động sửa các xung đột và PC bạn có thể kết nối Wifi trở lại bình thường.

Khởi động lại PC PC, Máy tính xách tay

may tinh khong ket noi wifi

Thỉnh thoảng lỗi không kết nối được Wifi do chính PC của các bạn. Khi khởi động vào màn hình Desktop, bạn gặp tình trạng như không có tiếng động, Wifi,… Hãy khởi động lại PC Windows để kết nối Wifi trở lại bình thường.

Kết nối lại Wifi của các bạn

Thỉnh thoảng vì một nguyên nhân nào này mà Modem của các bạn bị lỗi và gây ra tình trang không thể kết nối được mạng Mạng internet. Bạn có thể thử cách xoá Wifi và kết nối lại với Mạng internet. Xem cụ thể cách xoá Wifi đã kết nối trên PC mà chúng tôi đã chia sẻ trong nội dung tại đây, sau đó thực hiện kết nối lại xem có ổn không. Nếu vẫn không, hãy tìm hiểu tiếp phương án khác dưới đây.

Thiếu Drivers Wifi trên PC, Máy tính xách tay

Thỉnh thoảng, bạn sẽ gặp tình trạng PC không thể kết nối Wifi mỗi khi setup mới lại Windows 7, Windows 8.1 hoặc Windows 10 cho PC PC, Máy tính xách tay. Để xác minh lại PC đã được update driver hay chưa, bạn có thể thực hiện như sau:

Trước tiên, bạn hãy chọn chuột phải vào biểu tượng Computer hoặc ThisPC >> Chọn vào Manage.

may tinh khong ket noi wifi

Tại giao diện cửa sổ mới xuất hiện, bạn chọn Device Manager >> Network adapters. Xác minh xem có biểu tượng dấu chấm thang màu vàng nào không? Nếu có biểu tượng màu vàng thì Driver Wifi chưa được setup.

Xem Thêm  Thuốc Methotrexate- Công dụng, liều dùng, cách dùng - mtx là gì

may tinh khong ket noi wifi

Phương án: Bạn chỉ cần tìm driver và setup vào PC. Cách tìm Driver Wifi tương đối dễ, bạn chỉ cần sử dụng cú pháp: Tên Máy tính xách tay + Driver ở Máy tính xách tay hoặc Tên Mainboard + Driver ở PC. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo lại nội dung khá hữu ích mà chúng tôi đã chia sẻ về những cách cài drivers cho PC.

Lỗi này chỉ thường gặp với những bạn vừa mới cài lại Windows thôi, ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm các setup drivers Mạng internet thông qua ứng dụng rất nhẹ và đa năng trong nội dung này.

Biểu tượng mạng chấm thang màu vàng

may tinh khong ket noi wifi

Nếu như bạn đã xác minh nhưng lưu ý trên nhưng vân không kết nối được Wifi và biểu tượng mạng của các bạn xuất hiện dấu chấm thang màu vàng. Khi bị tình trạng này, bạn có thể tham khảo lại nội dung về cách sửa lỗi biểu tượng mạng báo dấu chấm thang.

PC bị nhiễm virus gây lỗi kết nối Wifi

may tinh khong ket noi wifi

PC bị nhiễm virus dẫn theo tình trạng không thể kết nối mang Wifi cũng là nguyên nhân khá thông dụng mà nguyên nhân hầu hết là do bạn sử dung các PM cờ rắc hoặc không có PM diệt virus bảo vệ.

Phương án: Bạn có thể tham khảo nội dung tổng hợp về các PM diệt virus miễn phí cũng như bản quyền dưới đây để setup cho PC một PM thích hợp, Avast là PM diệt virus miễn phí đang được rất nhiều người tin dùng.

Bật Lan Settings trên Windows

PC của các bạn không thể kết nối được Mạng internet cũng có thể là do ai đó đã vô tình bật thiết lập Lan Settings trên trình duyệt Mạng internet Explorer. Để xác minh và bỏ thiết lập này thông qua nội dung tại đây.

Bộ phát Wifi đặt ở vị trí không thích hợp

Thực tiễn, vị trí đặt bộ phát Wifi cũng rất trọng yếu và nó quyết định đến khả năng phủ sóng Wifi trong không gian, căn phòng cần phát. Nếu như bạn đặt bộ phát ở Wifi ở gần các vật dụng bằng sắt hoặc xung quanh bị tường cản trở, sóng Wifi truyền đi sẽ rất yếu và thậm chí là không kết nối được.

Ở nội dung trước, mình từng có nội dung nói về việc nên đặt bộ phát Wifi như vậy nào để cho sóng khoẻ và có thể phát xa nhất, xem lại tại đây. Trong trường hợp, bạn đã thử mọi cách nhưng sóng Wifi vẫn yếu hoặc không thể kết nối ở những vị trí xa hơn, khi đó có thể suy xét trang bị thêm một bộ kích sóng Wifi.

Mạng Mạng internet bị lỗi do đứt cáp quang

Nếu như bạn đã xác minh những thứ trên nhưng Mạng internet vẫn không thể truy cập được trên smartphone, PC PC hoặc Máy tính xách tay, khi đó bạn cần gọi số tổng đài của dịch vụ phân phối Mạng internet đang sử dụng và nhờ họ xác minh và khác phục tình trang Mạng internet không thể kết nối.

Số tổng đại của một vài nhà sản xuất Mạng internet thông dụng ở Việt Nam, bao gồm:

 • Tổng đài Mạng internet Viettel: 18008098
 • Tổng đài Mạng internet Vina: 18001166
 • Tổng đài Mạng internet FPT: 1900 6600

Lời kết

Trên đây là những nguyên nhận và các cách khắc phục các lỗi khiến PC của các bạn không thể kết nối được mạng Wifi. Kỳ vọng rằng, nội dung này sẽ hữu ích với vấn đề hiện tại mà bạn đang gặp và đừng quên chia sẻ với chúng tôi nếu như có cách nào khác hiệu quả hơn trong phần phản hồi dưới nhé!

Xem Thêm  Top 19 kết quả tìm kiếm đổi màu trong illustrator mới nhất 2022

Mua thiết bị thu sóng Wifi nào tốt nhất cho máy tính bàn PC

Mua thiết bị thu sóng Wifi nào tốt nhất cho PC bàn PC

Xem ngay

Chúc bạn thành công!

3.7/5 – (24 bình chọn)


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài không bắt được wifi nhà mình

Cách sửa máy tính không tìm thấy wifi nhà mình

alt

 • Tác giả: ViHo
 • Ngày đăng: 2021-10-21
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8329 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lỗi PC không tìm thấy wifi nhà mình là lỗi khá cơ bản khiến mọi người không kết nối được wifi, video này minhaf xin hướng dẫn mọi người cách khắc phục lỗi máy tính không tìm thấy wifi nhà mình.
  ▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
  🎥 Đăng ký kênh Việt: https://www.youtube.com/channel/UCag0mc0d0tkyZ9J5SVzZkkQ
  🔹 LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
  👱 [Facebook cá nhân] : https://www.facebook.com/av.8888/
  ▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
  ➖ ĐĂNG KÍ CHO Hà Hồng TEAM ➖
  ▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
  Theo dõi mxh của Việt
  👱 Instagram :
  💬 Fb Fanpage: https://www.facebook.com/nguyenngocviet886
  💬 Fb cá nhân: https://www.facebook.com/av.8888/
  💬 Fb Group: https://www.facebook.com/groups/thuthuatphammemhoidaptinhocsphn2

Sửa lỗi máy tính không bắt Được wifi nhà mình mà dò Được sóng wifi nhà khác

 • Tác giả: jdomain.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1705 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hãy chia sẻ trải nghiệm về một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cảm thấy tốt nhé! Thông tin nay sẽ giúp ích cho rất nhiều người

10 cách khắc phục khi PC không bắt được WiFi

 • Tác giả: www.dienmayxanh.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2138 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi thường xuyên sử dụng PC, đôi lúc bạn sẽ gặp trường hợp PC không bắt được WiFi. Hãy cùng nội dung ‘bỏ túi’ ngay những cách khắc phục lỗi WiFi hiệu quả.

Nguyên nhân & cách khắc phục hiệu quả

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5578 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tìm hiểu nguyên nhân vì sao smartphone không thể tìm thấy WiFi. Hướng dẫn cách khắc phục lỗi smartphone không tìm thấy WiFi: Tắt cơ chế máy cất cánh, tìm WiFi thủ cộng,…

Không Bắt Được Wifi Nhà Mình, Sửa Lỗi Máy tính xách tay Không Tìm Thấy Wifi Nhà Mình

 • Tác giả: tudaimynhan.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7691 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lỗi máy tính không tìm thấy Wifi nhà mình là lỗi khá thông dụng nhất hiện tại, Mặc dù bạn đã setup Wifi trên mạng mạng internet nhà mình nhưng đôi lúc máy tính hay bất kỳ thiết bị di động nào đều không thể tìm thấy mạng wifi nhà bạn dù đang ở trong vùng phủ sóng

Cách sửa Lỗi máy tính không tìm thấy wifi, không show tên wifi

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3745 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: sua loi máy tính khong tim thay wifi, Sửa Lỗi máy tính không tìm thấy wifi, không show tên wifi

5 Cách Khắc Phục Lỗi Máy tính xách tay Không Bắt Được Wifi Tại Nhà Đơn Giản

 • Tác giả: t2qwifi.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9157 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiết lộ cách khắc phục lỗi máy tính không bắt được wifi nhanh chóng, dễ thực hiện tận nhà, mang đến hiệu quả cao, khắc phục lỗi triệt để nhất. XEM NGAY.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php