Bạn đang xem: may tinh khong vao duoc internet

Home » Khắc phục 100 % lỗi PC PC và Máy tính xách tay không bắt được Wifi

Cũ mà hayHướng dẫnInternetMáy tính

Khắc phục 100% lỗi PC PC & Máy tính xách tay không bắt được Wifi

Cũ mà hayHướng dẫnInternetMáy tính

121142 Views

SaveSavedRemoved

1

VIẾT NGAY, DỄ LẮM NEK!

MarsURL.com: Lấy URL ảnh trong 3 giây, dung tích đến 20MB và tồn tại trong 3 NGÀY.
TẢI ẢNH NGAY

MarsReels: Tải Photo/Video/Reels/Stories/IGTV Instagram trong 3 GIÂY.
TRUY CẬP NGAY

MarsPaste.com: Phương án nhanh nhất để chia sẻ văn bản/code online.
Xem ngay
Hãy san sẻ thưởng thức về một mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cảm thấy tốt nhé ! tin tức nay sẽ giúp ích cho rất nhiều người ” đi sau ” đấy. MarsURL. com : Lấy URL ảnh trong 3 giây, dung tích đến 20MB và sống sót trong 3 NGÀY.MarsReels : Tải Photo / Video / Reels / Stories / IGTV Instagram trong 3 GIÂY.MarsPaste.com : Phương án nhanh nhất để san sẻ văn bản / code trực tuyến .

Ngay nay, sử dụng mạng Mạng internet đã và đang thông dụng rộng rãi ở mọi nơi trong trong thời buổi công nghệ hiện tại và ắc hẳn mỗi khi thực hiện kết nối wifi từ PC, Máy tính xách tay thì thỉnh thoảng bạn sẽ gặp vấn đề không tìm thấy hoặc không thể kết nối mạng Wifi ở nhà, nơi làm việc hoặc trong văn phòng.

Mạng Wifi có thể bị lỗi với nhiều nguyên nhân và các thúc đẩy của môi trường, phần cứng, hệ điều hành cũng như phạm vị hạn chế của thiết bị Wifi mà bạn đang sử dụng. Vậy làm sao để bạn có thể khắc phục lỗi PC Máy tính xách tay không bắt được Wifi trên Windows 7, Windows 8.1 hoặc Windows 10, mời các bạn cùng tham khảo các thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp dưới đây.

Nên mua bộ phát Wifi nào tốt nhất giữa TP-Link, Asus, TendaNên mua bộ phát Wifi nào tốt nhất giữa TP-Link, Hãng Hãng Asus, TendaXem thêm

Xem thêm nội dung về rõ ràng cách đổi mật khẩu Wifi mà mình đã san sẻ trong thời hạn gần đây .

Một số nguyên nhân khiến Máy tính xách tay không bắt được Wifi

Việc hiểu rằng những nguyên do gây ra lỗi Wifi không thể kết nối được với Mạng internet trên PC PC hoặc Máy tính xách tay sẽ giúp toàn bộ tất cả chúng ta tuyệt đối có thể nhanh gọn tìm được phương án tương thích và năng suất cao nhất. Hiện có khá nhiều nguyên do khiến Wifi không vào được mạng, mình sẽ tổng hợp một vài lỗi phổ cập trong list dưới đây :

1. Nhấn nhầm tổ hợp phím tắt để bật/tắt Wifi trên Máy tính xách tay
2. PC chưa được update Drivers mạng hoặc bị lỗi drivers Wifi do virus, xung đột PM
3. Hệ thống mạng Mạng internet bị lỗi do Modem hoặc Router quá nóng hoặc bị đứt dây cáp quang
4. Trùng IP với các PC khác trong Lan
5. Sử dụng PM VPN để Fake IP

Khắc phục PC không kết nối được mạng Wifi

Không vào được Wifi ở một số nơi nhất định

Update 2021: Gần đây, mình đã gặp một tình huống là không thể truy cập được mạng Wifi nhất định, rõ ràng là mạng Wifi của quán cafe yêu thích.

Mặc dù, PC tuyệt đối có thể link được những Wifi khác một cách thông thường, tuy nhiên chỉ riêng Wifi của quán cafe là không hề vào được .

Nguyên nhân: Do thời gian trước đó, mình đã tiến hành setup PM VPN để truy cập website bị chặn ở nước ngoài. Sau đó mình đã gỡ PM này ra và khiến Wifi bị lỗi này.

Xem Thêm  Bản Đồ Đấu Trường Chân Lý Mùa 3, Công Thức Ghép Đồ Dtcl Mùa 3 Phiên Bản Mới Nhất - ghép đồ trong dtcl mùa 3

wifi

Sau thời điểm đã thử rất nhiều cách, ở đầu cuối mình cũng từng sửa được lỗi này bằng cách vào phần biến hóa DNS của máy Macbook và xoá dãy IP ( nếu có ) rồi thực thi nhập dãy DNS dưới đây .

8.8.8.8
8.8.4.4

Sau thời điểm Save lại, triển khai Clear Cache DNS của PC bằng cú pháp sau đây :

Trên PC Macbook, iMac

 • Mac OS Ҳ Yosemite and later
sudo killall -HUP mDNSResponder
 • Mac OS Ҳ Yosemite v10.10 through v10.10.3
sudo discoveryutil mdnsflushcache
 • Mac OS Ҳ Mavericks, Mountain Lion and Lion
sudo killall -HUP mDNSResponder

Trên PC Windows 10

Bạn cần nhập dòng lệnh sau vào CMD để xoá cache DNS .

ipconfig /flushdns

Xác minh thiết bị dò tìm Wifi trên Máy tính xách tay

Đây được xem là một trong những nhân thông dụng khiến PC Máy tính xách tay của các bạn không thể kết nối Wifi. Hầu hết do bạn sơ xuất hoặc ai đó sử dụng Máy tính xách tay của các bạn và vô tình tắt thiết bị dò tìm Wifi trên Máy tính xách tay kéo theo PC không thể kết nối mạng Mạng internet.

Phương án: Rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng tổ hợp phím tắt để bật thiết bị dò tìm Wifi trở lại.

Tổ hợp phím tắt bật Wifi

may tinh khong ket noi wifi

Nút chuyển bật tắt Wifi tách biệt

may tinh khong ket noi wifi

Thông thường, bạn sẽ dùng tổ hợp phím tắt là Fn + Fx (với Ҳ có thể là dãy số từ 1 đến 9 tùy thuộc vào hãng Máy tính xách tay mà bạn đang sử dụng).

 • Với dòng Hãng Asus hoặc Dell: Fn + F2
 • Với dòng máy Lenovo: Fn + F5
 • Với dòng máy Acer: Fn + F5
 • Với dòng máy Sony Vaio hoặc một số máy khác thì thông thường sẽ có một nút tách biệt để bật tắt thiết bị dò tìm Wifi của Máy tính xách tay.

Khởi động lại Router Wifi của các bạn

may tinh khong ket noi wifi

Vì 1 số ít nguyên do nào này mà xảy ra sự xung đột trong bộ định tuyến không dây khiến PC Máy tính xách tay không thể kết nối Wifi hoặc do thiết bị đã hoạt động tiêu khiển trong một thời hạn dài

Phương án: Rất dơn giản! Bạn chỉ cần tắt và mở lại Router Wifi của các bạn hoặc rút nguồn điện rồi cắm trở lại, khi đó thiết bị sẽ tự động sửa các xung đột và PC bạn có thể kết nối Wifi trở lại bình thường.

Khởi động lại PC PC, Máy tính xách tay

may tinh khong ket noi wifi

Thỉnh thoảng lỗi không link được Wifi do chính PC của các bạn. Khi khởi động vào màn hình hiển thị Desktop, bạn gặp tình trạng như không có tiếng động, Wifi, … Hãy khởi động lại PC Windows để link Wifi trở lại thông thường .

Kết nối lại Wifi của các bạn

Thỉnh thoảng vì một nguyên do nào này mà Modem của các bạn bị lỗi và gây ra tình trang không thể kết nối được mạng Mạng internet. Bạn tuyệt đối có thể thử cách xoá Wifi và link lại với Mạng internet. Xem cụ thể rõ ràng cách xoá Wifi đã link trên PC mà chúng tôi đã san sẻ trong nội dung tại đây, sau đó triển khai link lại xem có ổn không. Nếu vẫn không, hãy tìm hiểu thêm tiếp phương án khác dưới đây .

Thiếu Drivers Wifi trên PC, Máy tính xách tay

Thỉnh thoảng, bạn sẽ gặp tình trạng PC không thể kết nối Wifi mỗi khi setup mới lại Windows 7, Windows 8.1 hoặc Windows 10 cho PC PC, Máy tính xách tay. Để xác minh lại PC đã được update driver hay chưa, bạn có thể thực hiện như sau:

Xem Thêm  Hướng dẫn cách sử dụng Paint trong Windows - cách mở paint trong win 10

Trước tiên, bạn hãy chọn chuột phải vào hình tượng Computer hoặc This PC >> Chọn vào Manage .

may tinh khong ket noi wifi

Tại giao diện hành lang cửa số mới Open, bạn chọn Device Manager >> Network adapters. Xác minh xem có hình tượng dấu chấm thang màu vàng nào không ? Nếu có hình tượng màu vàng thì Driver Wifi chưa được thiết lập .

may tinh khong ket noi wifi

Phương án: Bạn chỉ cần tìm driver và setup vào PC. Cách tìm Driver Wifi tương đối dễ, bạn chỉ cần sử dụng cú pháp: Tên Máy tính xách tay + Driver ở Máy tính xách tay hoặc Tên Mainboard + Driver ở PC. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo lại nội dung khá hữu ích mà chúng tôi đã chia sẻ về những cách cài drivers cho PC.

Lỗi này chỉ thường gặp với những bạn vừa mới cài lại Windows thôi, ngoài những bạn cũng tuyệt đối có thể tìm hiểu thêm thêm những setup drivers Mạng internet trải qua ứng dụng rất nhẹ và đa năng trong nội dung này .

Biểu tượng mạng chấm thang màu vàng

may tinh khong ket noi wifi

Nếu như bạn đã xác minh nhưng quan tâm trên nhưng vân không link được Wifi và hình tượng mạng của các bạn Open dấu chấm thang màu vàng. Khi bị tình trạng này, bạn tuyệt đối có thể tìm hiểu thêm lại nội dung về cách sửa lỗi hình tượng mạng báo dấu chấm thang .

PC bị nhiễm virus gây lỗi kết nối Wifi

may tinh khong ket noi wifi

PC bị nhiễm virus kéo theo tình trạng không thể kết nối mang Wifi cũng là nguyên do khá phổ cập mà nguyên do hầu như là do bạn sử dung những ứng dụng cờ rắc hoặc không có ứng dụng diệt virus bảo vệ .

Phương án: Bạn có thể tham khảo nội dung tổng hợp về các PM diệt virus miễn phí cũng như bản quyền dưới đây để setup cho PC một PM thích hợp, Avast là PM diệt virus miễn phí đang được rất nhiều người tin dùng.

Bật Lan Settings trên Windows

PC của các bạn không thể kết nối được Mạng internet cũng có thể là do ai đó đã vô tình bật thiết lập Lan Settings trên trình duyệt Mạng internet Explorer. Để xác minh và bỏ thiết lập này thông qua nội dung tại đây.

Bộ phát Wifi đặt ở vị trí không thích hợp

Thực tiễn, vị trí đặt bộ phát Wifi cũng rất trọng yếu và nó quyết định đến khả năng phủ sóng Wifi trong không gian, căn phòng cần phát. Nếu như bạn đặt bộ phát ở Wifi ở gần các vật dụng bằng sắt hoặc xung quanh bị tường cản trở, sóng Wifi truyền đi sẽ rất yếu và thậm chí là không kết nối được.

đặt bộ phát wifi phù hợp

Ở nội dung trước, mình từng có nội dung nói về việc nên đặt bộ phát Wifi như vậy nào để cho sóng khoẻ và có thể phát xa nhất, xem lại tại đây. Trong trường hợp, bạn đã thử mọi cách nhưng sóng Wifi vẫn yếu hoặc không thể kết nối ở những vị trí xa hơn, khi đó có thể xem xét trang bị thêm một bộ kích sóng Wifi.

Mạng Mạng internet bị lỗi do đứt cáp quang

Nếu như bạn đã xác minh những thứ trên nhưng Mạng internet vẫn không hề truy vấn được trên điện thoại thông minh, PC PC hoặc Máy tính xách tay, khi đó bạn cần gọi số tổng đài của dịch vụ phân phối Mạng internet đang sử dụng và nhờ họ xác minh và khác phục tình trang Mạng internet không thể kết nối .
Số tổng đại của một vài nhà cung ứng Mạng internet thông dụng ở Nước Ta, gồm có :

 • Tổng đài Mạng internet Viettel: 18008098
 • Tổng đài Mạng internet Vina: 18001166
 • Tổng đài Mạng internet FPT: 1900 6600
Xem Thêm  survey nghĩa là gì - survey nghĩa là gì

Lời kết

Trên đây là những nguyên nhận và những cách khắc phục những lỗi khiến PC của các bạn không thể kết nối được mạng Wifi. Kỳ vọng rằng, nội dung này sẽ hữu ích với yếu tố hiện tại mà bạn đang gặp và đừng quên san sẻ với chúng tôi nếu như có cách nào khác năng suất cao hơn trong phần phản hồi dưới nhé !
Mua thiết bị thu sóng Wifi nào tốt nhất cho máy tính bàn PCMua thiết bị thu sóng Wifi nào tốt nhất cho PC bàn PCXem ngay

Chúc bạn thành công!

3.7 / 5 – ( 24 bình chọn )


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài may tinh khong vao duoc mạng internet

Khắc phục lỗi có mạng internet không vào Youtube hay google được | Sai múi giờ PC và cách khắc phục

alt

 • Tác giả: Hoc Nghe Máy tính xách tay
 • Ngày đăng: 2020-09-29
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5288 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khắc phục lỗi có mạng internet không vào Youtube hay google được | Sai múi giờ PC và cách khắc phục

Chia Sẻ Cách Sửa Lỗi Máy Tính Không Vào Được Wifi, Cách Khắc Phục Lỗi Máy tính xách tay Không Bắt Được Wifi

 • Tác giả: loctien.net
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5751 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng PC không thể kết nối WiFi, Làm thế nào để khắc phục vấn đề trên? Nguyên nhân khiến PC không kết nối được WifiKhi PC không thể bắt được sóng wifi hay bạn có thể kết nối Wifi ở điểm khác nhưng lại không thể kết nối với wifi do smartphone phát ra

Khắc phục lỗi PC không vào được mạng Mạng internet

 • Tác giả: sentayho.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1889 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Khắc phục lỗi PC không vào được mạng Mạng internet

 • Tác giả: mediamart.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6785 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi gặᴘ phảι bất kỳ một lỗι nàσ trên máy tính, trướ¢ khi nghĩ đếи cách khắ¢ phụ¢ nó thì bạи cầи phảι hiểu rõ đượ¢ nguyên nhân gây nên là từ đâu. Khi máy tính củα bạи vẫи có ping đượ¢ mạng LAN và WAN mà lạι…

PC có mạng nhưng không vào được website và cách sửa lỗi

 • Tác giả: dienthoaivui.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3122 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Máy tính xách tay có biểu tượng mạng nhưng không vào được mạng mạng internet? Hướng dẫn cách sửa lỗi PC có mạng nhưng không vào được website, mạng internet.

Sửa Lỗi Máy Tính Không Kết Nối Được Mạng internet, Máy Tính Bàn Không Kết Nối Vào Được Mạng Mạng internet

 • Tác giả: hacam.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9183 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạи đang cầи phảι làɱ việ¢ trên máy tính, nhưng khổ thay bạи không thể truy cậᴘ website mặ¢ dù đã kết nốι mạng internet, Đừng lo lắng, dướι đây là những bướ¢ sửα lỗimáy tính có mạng nhưng không vàσ đượ¢ webmà bạи có thể thự¢ hiệи để khắ¢ phụ¢ vấи đề

Sửa lỗi PC không vào được mạng internet chỉ trong 5 phút

 • Tác giả: www.doisongphapluat.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2360 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (ĐSPL) – Làm thế nào để khắc phục và sửa lỗi PC không vào được mạng internet có vẻ là chần chừ, thắc mắc lớn với phần lớn người dùng mạng internet

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php