Khắc phục lỗi máy tính tự tắt nguồn, lỗi máy tính bị tắt đột ngột và restart liên tục

Bạn đang xem: Khắc phục lỗi máy tính tự tắt nguồn, lỗi máy tính bị tắt đột ngột và restart liên tục Tại phptravels.vn

Máy tính tự tắt nguồn khi đang sử dụng khiến bạn lo ngại? Lý do xảy ra vấn đề này do rất là nhiều yếu tố khác nhau gây nên. Làm sao để giải quyết lập tức giới hạn hậu quả trước mắt. Những chia sẻ của HCare dưới đây sẽ giúp bạn thấu hiểu hơn. 

Lý do khiến máy tính tự tắt nguồn khi đang sử dụng thường gặp

Khi đang sử dụng, máy tính bỗng tắt nguồn làm tác động đến công cuộc sử dụng gây nhiều bất tiện. Khám phá lý do để đề ra cách khắc phục tương ứng là việc mà người dùng cần làm. Dưới đây là một số nguồn gốc căn bản của vấn đề trên. 

Nhiệt độ máy quá nóng: Bạn sử dụng máy tính trong thời gian dài sẽ làm cho các phòng ban của máy hoạt động hết công xuất. Bây giờ, máy sẽ rất nóng và dễ bị tắt đột ngột. Đây là hiện tượng bình bình nhằm bảo vệ các linh kiện bên trong. 

Máy tính bị nhiễm virus: Đây cũng là một trong những lý do khiến máy tính tự tắt nguồn khi đang sử dụng. 

Điện áp nguồn không ổn định: Lý do này rất thường xuyên xảy ra. Nhất là so với những nguồn tích điện phát cho nhiều thiết bị khác nhau. 

Xem Thêm  Top 11 kết quả tìm kiếm may scan 2 mat mới nhất 2022

Ổ cứng bị bad: Khi bad ổ cứng cũng có thể khiến máy bị đột ngột tắt nguồn. 

Cách giải quyết máy tính tự tắt nguồn khi đang sử dụng

Thực tiễn, mỗi lý do sẽ có cách giải quyết tương ứng. Không những thế, để mọi người có thể khắc phục căn bản một cách tốt nhất thì hãy tìm hiểu một số giải pháp dưới đây. 

Thử connect máy tính với nguồn tích điện khác

Một trong những cách dễ dàng để giải quyết thực trạng tắt nguồn đột ngột có thể là do nguồn tích điện. Chính vì như thế, bạn có thể khởi động máy lên song song connect với nguồn tích điện khác. Nếu sự cố được khắc phục tức là vấn đề không quá cực kỳ nghiêm trọng. 

Nếu máy vẫn tắt thì bạn cần phải thử thêm nhiều cách giải quyết khác để bảo đảm công cuộc sử dụng không bị gián đoạn quá lâu. 

Thực hiện tắt tính năng khởi động nhanh (Fast Khởi ngiệp)

Một số máy tính được setup chính sách Fast Khởi ngiệp sẽ có thể bị tắt đột ngột. Để tắt chính sách này đi bạn có thể thực hiện theo các cách sau đây: 

Bước 1: Mở lại máy tính 

Bước 2: Vào Control Panel

Bước 3: Chọn chính sách Large icons và Click chuột chọn Power Options.

Bạn đang xem: Khắc phục lỗi máy tính tự tắt nguồn

Bước 4: Trong hộp thoại bên trái hãy Click chuột chọn Choose what the power buttons do.

Bước 5: Click chuột vào Change settings that are currently unavailable.

Bước 6: Lăn chuột xuống Shutdown settings, bỏ chọn Turn on fast khởi ngiệp và bấm vào Save changes.

Tìm hiểu thêm: Top 5 Phần Mềm Scan Trên Máy Tính Và Trên Điện Thoại Tốt Nhất

Cân nhắc nhiệt độ của máy tính 

Lý do chính yếu khiến máy tính tự tắt nguồn khi đang sử dụng đó chính là nhiệt độ. Vậy nên để khắc phục thực trạng này, bạn cần kiểm soát nhiệt độ của máy. Nếu bạn đang sử dụng quạt tản nhiệt thì khi phát ra tiếng ồn là do máy hoạt động quá mức.

Xem Thêm  Top 13 kết quả tìm kiếm lưu trữ đám mây tốt nhất mới nhất 2022

Bây giờ, bạn cần ngừng sử dụng máy tính. Tuy nhiên, hãy thực hiện vệ sinh các phòng ban để bảo đảm bộ lộc và quạt làm việc hiệu quả. Sau thời điểm máy hết nóng thì có thể bật và sử dụng bình bình. Không những thế, hãy nhớ luôn bảo đảm nhiệt độ bình quân trong công cuộc sử dụng để không lặp lại vấn đề này. 

Giải quyết khi máy tính bị nhiễm virus

Nếu bạn phát hiện máy tính tắt nguồn là do nhiễm virus thì hãy setup ngay software diệt virus. Bây giờ, bạn chỉ cần khởi động trình duyệt để quét virus. Như thế vấn đề sẽ được khắc phục. 

Không những thế, một số software phải trả phí mới có thể sử dụng được. Chính vì như thế, chúng ta nên đầu tư để sử dụng cả về sau. 

Khắc phục HĐH 

Sau thời điểm kiểm soát và thực hiện những biện pháp trên nhưng máy vẫn tiếp tục bị tắt. Vấn đề ở giai đoạn này có thể là do HĐH. Sau thời điểm kiểm soát nếu đúng là vậy thì có thể thực hiện các bước dưới đây để khắc phục sự cố: 

Bước 1: Khởi động lại máy tính Bước 2: Truy cập vào CMOS Bước 3: Tải máy tính khi seting CMOSNếu máy không tắt thì nên cài lại win Nếu máy tính tắt thì cần đợi một thời gian và khởi động lại. 

Update driver bo mạch chủ

Bước 1: Khởi động lại máy tính Bước 2: Truy cập vào CMOS Bước 3: Tải máy tính khi seting CMOSNếu máy không tắt thì nên cài lại win Nếu máy tính tắt thì cần đợi một thời gian và khởi động lại.

Xem Thêm  Cách cập nhật phần mềm cho Android tivi Sony và Google tivi Sony - cập nhật phần mềm tivi sony

Thêm một cách nữa để bạn giải quyết thực trạng máy tính tự tắt nguồn khi đang sử dụng là update lại driver cho bo mạch chủ. Để thực hiện, bạn có thể tiến hành theo các bước sau đây: 

Bước 1: Setup software Driver Easy.Bước 2: Mở Driver Easy và Click chuột và mục scan now để máy tính thực hiện công việc truy tìm driver có vấn đề. Bước 3. Bấm vào nút Cập nhật để setup bản driver tiên tiến nhất. Hoặc bạn bấm vào Cập nhật All. 

Bước 1: Setup software Driver Easy.Bước 2: Mở Driver Easy và Click chuột và mục scan now để máy tính thực hiện công việc truy tìm driver có vấn đề. Bước 3. Bấm vào nút Cập nhật để setup bản driver tiên tiến nhất. Hoặc bạn bấm vào Cập nhật All.

không dừng lại ở đó, bạn còn tồn tại thể giải quyết tình huống này bằng nhiều cách khác nhau. Không những thế, nếu vấn đề vẫn không được cải tổ thì nên đưa máy đến các trọng điểm để được phụ trợ tìm vấn đề và khắc phục sự cố. 

Trên đây là những thông tin căn bản giúp mọi người nắm được lý do căn bản máy tính tự tắt nguồn khi đang sử dụng. Cùng lúc, nếu gặp phải thực trạng này thì sẽ biết cách khắc phục lập tức. 


Hướng Dẫn Khắc Phục Lỗi Máy Tính Tự Tắt, tự Shutdown


Lỗi Tự Shutdown sau một thời gian,
Lỗi Tự Shutdown sau 1 tiếng,
Lỗi Tự tắt máy sau một thời gian,
Lỗi Tự tắt máy sau 1 tiếng,
Đang Dùng máy tự tắt,
Đang Dùng tự dưng sập nguồn,
Máy Tính tự tắt,
máy tính tự sập nguồn,
Khắc phục lỗi máy tính tự tắt,
khắc phục lỗi máy tính tự sập nguồn,

Tìm hiểu thêm nội dung thuộc chuyên đề: Thủ thuật máy tính

Viết một bình luận