Quyền lực khen thưởng là một dụng cụ mạnh mẽ ở nơi làm việc. Tìm hiểu khái niệm sức mạnh khen thưởng là gì và cách tối đa hóa tiềm năng của nó để xúc tiến nhân viên của các bạn.

Bạn đang xem : phần thưởng quyền lực

Vì sao bạn thức dậy mỗi sáng để đi làm?

Động lực xúc tiến hành động của các bạn ở nơi làm việc là gì?

Theo lý thuyết khuyến khích về động cơ , mọi người được xúc tiến bởi động lực xúc tiến. Các hành vi của tất cả chúng ta được xúc tiến bởi muốn thu được phần thưởng bên ngoài.

Quyền lực khen thưởng là loại quyền lực trọng yếu mà các nhà lãnh đạo có thể sử dụng để giữ cho nhóm của họ gắn bó và hạnh phúc trong công việc . Nhưng giống như bất kỳ hình thức quyền lực nào, nó phải được sử dụng một cách khôn ngoan.

Nếu vai trò của các bạn tại nơi làm việc cho bạn sức mạnh để thưởng cho nhóm của mình, bạn có quyền khen thưởng. Quyền năng khen thưởng giúp bạn thúc đẩy đến nhân viên hành động .

Hãy cùng tìm hiểu những điểm nổi trội của quyền lực khen thưởng và cách triển khai loại quyền lực này ở nơi làm việc.

Sức mạnh phần thưởng là gì?

Quyền lực khen thưởng là quyền lực chính thức được trao cho người lãnh đạo công việc để trao phần thưởng cho các nhân viên khác.

Này là quyền lực vị trí, có nghĩa là nguồn quyền lực dựa trên vị trí của người lãnh đạo so với công ty tư vấn du học.

Một ví dụ về sức mạnh khen thưởng là người quản lý hoặc người giám sát , người khuyến khích nhân viên đạt năng suất cao hơn. Họ có thể làm điều này bằng cách tặng thưởng cho các thành viên trong nhóm giải quyết được một hạn ngạch bán hàng nhất định.

Một cách khác để giải thích khái niệm quyền lực khen thưởng là một người có quyền hạn được thừa nhận trong môi trường làm việc của họ. Người này có đầy đủ và quyền lực chính thức để trao hoặc xóa các đặc quyền cho nhân viên dựa trên hành vi của họ và làm việc năng suất .

Quyền lực phần thưởng không phải là quyền lực cá nhân hoặc tác động cá nhân . Đây là quyền lực chính thức được cấp cho người quản lý, người quản lý dự án hoặc các trưởng nhóm có quyền chính thức. Họ không trao phần thưởng vì bất kỳ nguyên nhân gì ngoài năng suất liên quan đến công việc .

Các loại quyền lực chính thức khác bao gồm quyền lực hợp pháp và quyền lực cưỡng chế. Các loại quyền lực không chính thức bao gồm quyền lực Chuyên Viên, quyền lực tham khảo và quyền lực thông tin.

Quyền lực khen thưởng thường được trao cho những nhân viên quản lý hoặc giám sát công việc của nhóm bên dưới họ. Chỉ những người có hiểu biết sâu sắc và đúng đắn về năng suất của nhóm mới có thể tặng họ phần thưởng cho công việc của họ.

Để tránh thiên vị hoặc sự oán giận giữa các nhân viên, việc sử dụng phần thưởng phải hoàn toàn liên quan đến công việc.

Vì sao phần thưởng lại trọng yếu?

Tại nơi làm việc, động lực là một vấn đề trọng yếu liên tục so với các nhà lãnh đạo, bất kể phong thái lãnh đạo của họ. Nhân viên yêu cầu nó thực hiện công việc của họ với nhiệt tình và hiệu quả .

Đây là nơi sức mạnh phần thưởng có thể tỏ ra hữu ích. Thay vì vận dụng stress bổ sung lên nhân viên để làm việc hiệu quả hơn, hãy phân phối cho họ phần thưởng xứng đáng để đổi lấy đạt được các mục tiêu nhất định có thể khuyến khích họ tự tạo stress đó lên mình.

Xem Thêm  Top 10 kết quả tìm kiếm bú fame có nghĩa là gì mới nhất 2022

Khi nhân viên bị buộc phải làm thêm việc , thì có thể kéo theo kiệt sức hoặc kém sức khỏe tâm thần .

Quyền lực khen thưởng cho phép những nhân viên có sẵn năng lượng để xúc tiến công ty tư vấn du học phát triển. Đồng thời, họ được đền bù xứng đáng cho những nỗ lực của họ .

Phần thưởng lợi thế về sức mạnh

Vậy, sức mạnh phần thưởng có nghĩa là gì để đạt được? Có nhiều lợi nhuận tuyệt vời khi triển khai hệ thống khen thưởng tại nơi làm việc.

Nó không chỉ khuyến khích nhân viên một cách tự nhiên xúc tiến năng suất cao hơn . Nó cũng có thể kéo theo một số đặc quyền khác mà cả văn phòng đều được hưởng lợi.

1. Tạo ra sự đối đầu lành mạnh

Khi nhân viên giành được giải thưởng dựa trên thành tựu cao, giải thưởng đó có thể khuyến khích trí não đối đầu lành mạnh.

Xem cách những người hoạt động hiệu quả nhất khắc phục công việc của họ cũng có thể nâng cao bộ tuyệt kỹ chung của cả nhóm khi các cá nhân nỗ lực cải tổ.

2. Tăng khả năng giữ chân nhân viên

Nhân viên thường không muốn phải tìm một công việc mới. Quá trình tìm tìm việc làm có thể là mệt mỏi về mặt tình cảm chán nản khi tìm việc là có thật . Nhưng nếu môi trường làm việc thiếu thách thức hoặc thời cơ phát triển nghề nghiệp , họ có thể tìm tìm việc làm ở nơi khác.

Người quản lý có thể sử dụng quyền lực khen thưởng để khuyến khích không chỉ năng suất cao mà còn cả giữ chân nhân viên . Một nhân viên có thể có muốn ở lại làm việc nhiều hơn khi họ nhận thấy có thời cơ phát triển theo đoạn đường sự nghiệp của họ.

3. Tạo động lực và khuyến khích nhân viên

Việc giành được phần thưởng đáng mong ước là đủ để hầu như mọi người trở nên có động lực.

Thiết lập chương trình phần thưởng trong môi trường làm việc của các bạn sẽ kích thích động lực để giành phần thưởng. Nó cũng sẽ khuyến khích nhân viên làm việc hiệu quả hơn trong mọi ngành nghề công việc của họ.

Phần thưởng bất lợi về nguồn điện

Không khác gì với mọi thứ trong cuộc sống, sức mạnh khen thưởng có một số thúc đẩy tiêu cực.

Với sức mạnh đi kèm trách nhiệm . Những bất lợi này có thể xảy ra nếu trách nhiệm đó không được sử dụng một cách khôn ngoan.

1. Nó có thể khiến tổ chức tốn kém tiền nong

Phải mất một nhà lãnh đạo sáng tạo để mang ra phần thưởng vừa đủ muốn để giành thắng cuộc và đủ rẻ để công ty tư vấn du học đủ khả năng chi tiền nó.

Giá trị của phần thưởng cần phải đủ cao để khuyến khích hành động. Tuy nhiên, việc mua thứ gì đó có giá quá cao có thể gây hại cho tổ chức nhiều hơn là có lợi.

2. Nếu phần thưởng dựa trên năng suất, các nhân viên khác có thể bị sa thải

Một nhược điểm khác của hệ thống khen thưởng là một số nhân viên có thể bị kéo theo tin rằng họ có thành tựu kém trong công việc. Những người thiếu niềm tin vào khả năng trình diễn của mình có thể trở nên chán nản.

Mặc dù phần thưởng sẽ đủ để những nhân viên tự tin tham gia nhưng những người không tin rằng họ có thể giành thắng cuộc có thể cảm thấy không có nhiều động lực hơn để tham gia . < / p>

3. Phần thưởng có thể mất tác dụng theo thời gian

Nếu nhân viên liên tục được nhắm tới với các chương trình khen thưởng, thì sức mạnh của các biện pháp khuyến khích có thể mất dần theo thời gian.

Xem Thêm  Giải Mã Tính Cách, Sự Nghiệp, Tình Yêu. - hình ảnh cung song tử nữ

Những người có quyền khen thưởng cần phải đẩy nhanh tiến độ tặng thưởng cho nhân viên, nếu không, họ có rủi ro mất hứng thú.

Làm thế nào để bạn sử dụng hiệu quả quyền lực phần thưởng?

Không khác gì với bất kỳ loại quyền lực nào, có những cách sử dụng đúng và sai. Vậy sức mạnh phần thưởng có nghĩa là như vậy nào để có kết quả tốt nhất theo dõi?

Hãy cùng tìm hiểu.

1. Sử dụng phần thưởng mà nhân viên của các bạn quan tâm

Bạn không thể khuyến khích mọi người hành động nếu bạn không mang ra phần thưởng mà họ thực sự muốn.

Phân tích về điều gì nhân viên đánh giá chát nhất có thể giúp chọn ra các ý tưởng khen thưởng không thông dụng. Ngoài ra, nó sẽ làm sáng tỏ những gì họ thực sự muốn làm việc.

2. Công bình

Thời gian, năng lượng và năng suất của nhóm là vô giá so với bất kỳ doanh nghiệp nào. Đầu tư vào công việc khó khăn của họ là giá trị xứng đáng.

Công bình trong việc lựa chọn phần thưởng của các bạn cho nhân viên thấy rằng bạn quý trọng thời gian của họ và muốn tôn vinh công sức họ đã bỏ ra cho công ty tư vấn du học.

3. Sử dụng phối hợp phần thưởng hữu hình và vô hình

Các phần thưởng hữu hình như giải thưởng tiền mặt hoặc quà tặng luôn được nghênh đón. Nhưng những phần thưởng vô hình như sự thừa nhận của công ty tư vấn du học cũng có vị trí của chúng. Sự phối hợp của cả hai tạo thành một sự lựa chọn tuyệt vời.

Nhân viên là những cá nhân có giá trị cá nhân khác nhau. Phân phối nhiều phần thưởng đảm nói rằng bạn khơi dậy lợi nhuận của mọi người.

4. Trao cả phần thưởng cho cá nhân và đội

Cả phần thưởng cá nhân và nhóm đều có lợi nhuận của chúng. Việc chọn thời điểm triển khai từng thứ có thể mang lại cho nhân viên của các bạn cảm nhận hoàn thiện tốt và ưng ý.

Phần thưởng cá nhân khuyến khích động lực cá nhân và phần thưởng nhóm xúc tiến sự hợp tác và tình bạn tri kỷ thiết.

5. Đảm bảo nhân viên biết nguyên nhân họ được thưởng

Nếu bạn muốn nhân viên duy trì động lực , họ cần biết đúng đắn những gì họ đã làm để xứng đáng thu được phần thưởng.

Đảm nói rằng bạn hiểu rõ về các tiêu chuẩn giúp họ thu được phần thưởng. Bằng phương pháp này, nhân viên có thể sử dụng nó làm khuôn mẫu để được khen thưởng nhiều lần trong tương lai.

Trao quyền và phần thưởng

Khi làm việc chăm chỉ để hoàn thiện một điều gì đó, bạn có thể tiếp thêm sức mạnh bẩm sinh cho điều gì đó.

Trao phần thưởng cho những nhân viên có năng suất cao trao quyền cho họ trong công việc của họ để tiếp tục theo đuổi những điều tuyệt vời. Mọi người đánh giá chát việc được thừa nhận cho những nỗ lực của họ . Quyền năng khen thưởng cho phép nhân viên trải nghiệm sự thừa nhận đó.

Trao quyền tại nơi làm việc rất trọng yếu so với sự tham gia của nhân viên vì nó củng cố ý thức về cả giá trị nghề nghiệp và giá trị cá nhân. Đây là một cách sử dụng phương pháp tiếp cận từ dưới lên trong quản lý .

Phần thưởng hữu hình và vô hình

Hãy thảo luận về các hình thức khác nhau của quyền lực khen thưởng – phần thưởng hữu hình và phần thưởng vô hình. Sự phối hợp của cả hai là lý tưởng để tạo kết nối với từng thành viên trong nhóm của các bạn.

Xem Thêm  [Update] Các bài toán vận dụng tính chất và dấu hiệu chia hết có lời giải | dấu hiệu chia hết - Pickpeup

Hữu hình

Phần thưởng hữu hình tập trung vào của cải vật chất hoặc những thứ mà mọi người có thể vận dụng thực tiễn vào cuộc sống của họ. Các phân tích cho thấy rằng họ là hình thức khen thưởng thông dụng nhất trong số các nhân viên.

Phần thưởng hữu hình thông dụng bao gồm:

 • Phần thưởng
 • Tăng lương và tăng lương
 • Thêm thời gian nghỉ
 • Quà tặng (ví dụ: giỏ quà)
 • Thẻ quà tặng
 • Tư cách thành viên (ví dụ: phòng tập thể dục)
 • Truy cập vào các khóa huấn luyện
 • Phiên huấn luyện

Vô hình

Phần thưởng vô hình là phần thưởng không nhất thiết phải có bản chất vật chất. Nhưng chúng vẫn giữ nhiều giá trị hoặc tiềm năng so với cuộc sống của người nào đó.

Một số phần thưởng vô hình là:

 • Khen ngợi
 • Có trách nhiệm hơn thông qua ủy quyền quyền hạn
 • Sự thừa nhận của toàn công ty tư vấn du học
 • Quyền tự chủ hoặc linh hoạt hơn về cách hoàn thiện công việc

Sử dụng sức mạnh phần thưởng để cải tổ năng suất

Khi quyền lực khen thưởng được sử dụng cho mục đích tốt, nó có thể kéo theo thành công cho nhân viên. Nó cũng có thể giúp các nhà quản lý xây dựng tác động .

Hầu như mọi ví dụ về sức mạnh khen thưởng đều khởi đầu bằng cách xem xét những gì nhân viên muốn từ cấp trên của họ. Sau đó, sử dụng nó để khuyến khích năng suất và năng suất lành mạnh.

BetterUp dành riêng cho khả năng lãnh đạo toàn diện và phương pháp tiếp cận kinh doanh lấy sự phát triển làm trung tâm. Yêu cầu bản trình diễn tùy chỉnh ngay ngày hôm nay để tìm hiểu thêm.

cải thiện ảnh hưởng - huấn luyện cho các cá nhân


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài phần thưởng quyền lực

Power Loyalty

alt

 • Tác giả: Bally Technologies
 • Ngày đăng: 2016-06-08
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2603 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Extend your rewards like never before with Power Loyalty! An exciting, new loyalty program where players earn points and redeem rewards instantly at retail locations partnered with your casino. Click on the video to learn more about this dynamic solution and how it can help your casino retain, attract, and engage more players.

5 loại Quyền lực của nhà Lãnh đạo – Phạm Thống Nhất

 • Tác giả: phamthongnhat.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5696 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có đang sử dụng 5 loại quyền lực của nhà lãnh đạo này? Hãy cùng Nhất tìm hiểu trong nội dung cụ thể này.

5 Loại quyền lực của nhà lãnh đạo

 • Tác giả: phanmemhrm.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9252 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những người nổi tiếng có sức hút, này là nguyên nhân vì sao họ có thể tác động đến toàn bộ mọi thứ đến những fan hâm mộ họ. Trong một môi trường làm việc, một người quyến rũ thường làm cho mọi người cảm thấy tốt và yêu mến hơn.

Quyền lực là gì cho vị dụ

 • Tác giả: hoidapxoay.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2086 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Last Updated On: 15/08/2021 Quyền lực chính trị là gì? Phân biệt quyền lực chính trị với quyền lực Nhà nước? Nêu ví …

5 loại quyền lực của nhà lãnh đạo

 • Tác giả: www.thegioicamxuc.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2083 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Khái niệm và bản chất quyền lực (power) trong doanh nghiệp

 • Tác giả: hocthuyetdoanhnghiep.edu.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1719 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quyền lực được khái niệm là sức mạnh vô hình có thể sử dụng để chi phối hoặc thúc đẩy, bắt buộc các cá nhân tổ chức tuân theo mệnh lệnh.

KIỂM SOÁT LÃNH ĐẠO : 5 LOẠI QUYỀN LỰC CỦA LÃNH ĐẠO

 • Tác giả: leadingcontrolvicc.blogspot.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9616 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php