Khôi phục, cấp cứu dữ liệu HDD, thẻ nhớ smartphone, máy ảnh, USB bị format hiệu quả chỉ trong vài nước đơn giản. 10 software cứu dữ liệu thẻ nhớ tốt nhất 2021.

Bạn đang xem: phần mềm cứu dữ liệu usb

Muốn mở rộng bộ nhớ lưu trữ smartphone hay lưu trữ dữ liệu được thuận tiện thì không thế thiếu thẻ nhớ và USB. Khi sử dụng những dụng cụ này, nhiều người vẫn thường gặp phải xui rủi chính là mất sạch dữ liệu. Để giúp bạn cứu dữ liệu thẻ nhớ những thông tin trọng yếu đang được lưu trữ bên trong, Nguyễn Kim đã tổng hợp và giới thiệu lại những bí kíp sau đây.

Nguyên nhân mất dữ liệu trên thẻ nhớ, USB là gì? Vì sao phải cứu dữ liệu thẻ nhớ

– Ngắt thẻ nhớ hoặc USB đột ngột khi đang chép dữ liệu.

– Định dạng (format), xóa nhầm khiến bạn phải cứu dữ liệu thẻ nhớ lại

– Bị virus xâm lược, làm mất đi những tệp tin trọng yếu, phải cứu dữ liệu thẻ nhớ để phục hồi lại tệp tin. 

– Chất lượng sản phẩm kém làm cho dữ liệu bị mất và bạn phải cứu dữ liệu thẻ nhớ nhanh chóng.

Ngoài những nguyên nhân thường gặp như trên, tất cả chúng ta vẫn còn nhiều nguyên nhân khác, hiếm gặp hơn dẫn theo tình trạng phải khẩn trương cứu dữ liệu thẻ nhớ. 

Mất dữ liệu trên thẻ nhớ hay USB thường xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân

>>Xem thêm: Format USB Là Gì? Cách Format USB Trên Win7 / 10 / Mac

USB OTG 3.0 64GB Sandisk cực kỳ nhỏ gọn nhưng có dung tích lưu trữ lớn là phụ kiện công nghệ hoàn hảo cho công việc hoặc quá trình học tập

TOP 10 software cứu dữ liệu thẻ nhớ tốt nhất

Ngày nay, nhiều ứng dụng trên PC đã ra đời để giúp bạn cứu dữ liệu thẻ nhớ trong trường hợp này, ví dụ như GetDataBack, Recuva, Recover My Files,… Để tiến hành sử dụng các ứng dụng cứu dữ liệu thẻ nhớ hay USB, bạn cần phải lưu ý những điều sau đây:

– Nhanh chóng ngừng sử dụng thẻ nhớ, USB để nâng xác suất cứu dữ liệu lên đến 90%, 100%. Với các lỗi thông thường, dữ liệu vẫn nằm nguyên vẹn trên bộ nhớ lưu trữ, trừ khi người dùng ghi thêm dữ liệu “đè” lên. Trong trường hợp này thì việc cứu dữ liệu thẻ nhớ sẽ khó hơn một tí. 

– So với USB: Cắm trực tiếp vào PC và khởi đầu khôi phục, cứu dữ liệu thẻ nhớ

– So với thẻ nhớ: Sử dụng đầu đọc thẻ nhớ nhớ rồi kết nối với PC qua cổng USB để cứu dữ liệu thẻ nhớ

1. Sử dụng Getdataback để cứu dữ liệu thẻ nhớ

Trước tiên, bạn cần tải bộ dụng cụ cứu dữ liệu thẻ nhớ Getdataback rồi tiến hành giải nén để có được 2 thư mục: Getdataback for NTFS và Getdataback for FAT. Trong số đó:

– Getdataback for FAT: Sử dụng nếu thẻ nhớ, USB của các bạn có định dạng FAT/FAT32. Hầu như thẻ nhớ, USB dùng định dạng này.

– Getdataback for NTFS: Sử dụng nếu thẻ nhớ, USB của các bạn có định dạng NTFS.

Nếu bạn không có kinh nghiệm, nên seting cả 2 phiên bản

Seting thành công, bạn tiến hành vào thư mục Reg và nhấn đúp chuột trái vào file 64-bit.reg và 32-bit-reg, chọn OK để xác nhận.

Tiếp theo, bạn hãy khởi động ứng dụng cứu dữ liệu thẻ nhớ GetDataBack, nhấn chuột phải vào GetDataBack và chọn Run as administrator, sau đó thực hiện tiếp tục các bước sau đây:

Xem Thêm  Cách cắm hoa hướng dương 20/11 đơn giản nghệ thuật siêu đẹp - cắm hoa hướng dương đơn giản

Bước 1: Một số gợi ý về chính sách khôi phục sẽ xuất hiện. Nếu bạn biết nguyên nhân mất dữ liệu, việc này sẽ rút ngắn được thời gian khôi phục:

– Ι don’t know: Không biết nguyên nhân mất dữ liệu

– Ι want to recover delected files: Mất dữ liệu do xóa nhầm.

– Systematic file system damage: Mất dữ liệu do định dạng (format), do tắt máy đột ngột,…nhưng chưa ghi đè dữ liệu mới vào.

– Sustained file system damage: Mất dữ liệu và đã lỡ ghi đè thêm dữ liệu mới vào.

Nếu không biết nguyên nhân, bạn chọn Ι don’t know và nhấn Next để tiếp tục những bước tiếp theo

Bước 2: Tiếp theo bạn cần chọn phân vùng thẻ nhớ, USB muốn khôi phục dữ liệu, có thể phân biệt bằng cách nhìn vào phần dung tích bộ nhớ lưu trữ. Chọn xong, software sẽ tiến hành dò tìm dữ liệu trong thẻ nhớ, USB. 

Thời gian dò tìm ở ở đây sẽ phụ thuộc vào dung tích và lựa chọn của các bạn ở bước 1

Bước 3: Khi đã hoàn tất, bạn hãy chọn show all để thấy được toàn bộ các vùng dữ liệu có thể khôi phục. Chọn từng vùng dữ liệu và nhấn Next để khởi đầu tìm lại các dữ liệu đã “thất lạc” của mình và tiến hành cứu dữ liệu thẻ nhớ.

Để khôi phục dữ liệu nào, bạn chọn vào tập tin đó và nhấn vào nút Sao chép để sao chép ra bộ nhớ lưu trữ ngoài

2. Recuva – dụng cụ cứu dữ liệu trên Windows

Piriform Recuva là một software khôi phục dữ liệu, cấp cứu thẻ SD không tốn nhiều dung tích. PM khôi phục dữ liệu từ phương tiện lưu trữ Windows. Giao diện đơn giản, khôi phục các tệp / thư mục đã xóa nhanh chóng và được trợ giúp bởi Windows 10 và các phiên bản win 7,8 nên rất dễ sử dụng.

3. Stellar Data Recovery – trợ giúp Windows và macOS

Trợ giúp cả Window và macOS, PM Stellar Data Recovery dễ sử dụng để lấy lại tài liệu, tin nhắn hộp thư online, ảnh, video đã mất và thậm chí cứu dữ liệu từ HDD, USB, Thẻ nhớ, 𝒱.𝒱. Nếu bạn hối hận về quyết định xóa các tệp gần đây, Stellar Data có thể giúp khôi phục toàn bộ một cách hiệu quả. Giao diện đơn giản cùng với khả năng khôi phục dữ liệu mạnh mẽ của nó đã thu hút sự Note, tin tưởng của nhiều người dùng.

4. Disk Drill – software cấp cứu dữ liệu chất lượng đảm bảo

Disk Drill là software khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp được nhìn nhận cao trong nghề công nghệ thông tin. Được phát triển bởi CleverFiles, ứng dụng có thể quét cả thiết bị lưu trữ bên ngoài và bên trong, cấp cứu dữ liệu từ ổ đĩa cục bộ đến ổ USB di động và thẻ SD. Nó hoạt động trên PC Windows, một trong những dụng cụ đối đầu nhất trong ngành nghề khôi phục dữ liệu.

5. Phương án phục hồi dữ liệu từ Ŕ-Studio

Ŕ-Studio là phương án khôi phục dữ liệu toàn diện nhất cho các tệp khôi phục từ NTFS, NTFS5, ReFS, FAT12 / 16/32, exFAT, HFS / HFS + và APFS. PM cũng quét các loại tệp có sẵn tìm thấy các hệ thống tệp không xác nhận hoặc bị hỏng nặng. PM này cũng trợ giúp cấp cứu dữ liệu từ các ổ đĩa mạng, có thứ hạng cao hơn hầu như các software tương tự.

6. Acronis Revive – một ứng dụng khôi phục dữ liệu mới phát hành

PM này chỉ trợ giúp chạy trên PC Windows, Acronis Revive vẫn còn rất mới trong ngành nghề cấp cứu và khôi phục các dạng dữ liệu khi mới được phát hành năm 2019. Tiện ích mạnh mẽ này có thể giúp khôi phục tệp đã bị chuyển vào thùng rác do vô tình, bị virus xóa.

Xem Thêm  [NEW] Tạo, chỉnh sửa & chia sẻ file Word trực tuyến | mở file doc online - Xác minh

7. Khôi phụ dữ liệu thẻ nhớ với Remo Recover 

Remo Recover đã có mặt trên thị trường khôi phục dữ liệu trong một thời gian khá dài. Remo Recover có thể khôi phục các tệp từ ổ cứng, ổ đĩa ngoài, cấp cứu dữ liệu thẻ nhớ, ổ đĩa Mac và thậm chí sửa chữa các tệp như tài liệu Word, ZIP và Microsoft Outlook. 

8. Recover My Files – Cứu dữ liệu thẻ nhớ SD, USB

Recover My Files khôi phục các tệp đã xóa bị xóa khỏi Recycle Bin của Windows, các tệp bị mất do định dạng hoặc seting lại ổ cứng hoặc các tệp bị xóa bởi vi-rút, nhiễm Trojan, hệ thống tắt đột ngột hoặc lỗi software. Nó cho phép người dùng cấp cứu dữ liệu từ thẻ nhớ SD, ổ cứng, ổ USB Zip, đĩa mềm, iPod … 

9. Puran Data Recovery – Khôi phục dữ liệu từ thẻ nhớ

Puran Data Recovery là một tiện ích miễn phí có thể giúp bạn khôi phục tối đa dữ liệu từ các phương tiện bị hỏng như đĩa CD, DVD, thậm chí cứu dữ liệu thẻ nhớ,… Nếu bạn có thể xem danh sách các tệp trong bất kỳ phương tiện, dữ liệu nào ứng dụng có thể khôi phục các tệp đó. Puran Data Recovery có khả năng phục hồi tối đa dữ liệu không bị hư hỏng.

10. PM cứu dữ liệu thẻ nhớ TestDisk

TestDisk software mã nguồn mở được tạo ra với mục đích lấy lại các phân vùng bị mất và sửa chữa các đĩa không khởi động được. Bạn không cần phải seting software này vì đây là một software portable, tạm gọi là software xách tay. TestDisk có thể khôi phục các phân vùng đã xóa khỏi ổ cứng và sửa bảng phân vùng,…

Để tránh cấp cứu dữ liệu thẻ nhớ thường xuyên, lưu lại ngay những Note sau đây

Việc cấp cứu dữ liệu thẻ nhớ trong tình trạng khẩn trương vì những nguyên nhân không lường trước được là việc phải làm. Tuy nhiên, để giảm thiểu tối đa tình trạng này và giúp cho thẻ nhớ hoạt động tốt hơn, tất cả chúng ta vẫn cần lưu ý một số điểm trọng yếu như sau:

Nếu bạn đang sử dụng thẻ nhớ trong máy ảnh, không nên trực tiếp xóa ảnh trong thẻ nhớ ngay trên thiết bị này. Nhiều người vẫn thường làm vậy vì tiện nhưng không biết rằng điều này vô hình chung đã làm cho việc lưu trữ ảnh trên máy trở nên “hỗn loạn” hơn. Khi bạn xóa ảnh trên máy ảnh, bức ảnh đó không hề biến mất, nó vẫn ở đó và bị những tấm hình sau chép đè lên, làm cho việc truy xuất hình ảnh khi cần sẽ bị chậm lại đáng kể. 

Thứ hai, nếu bạn không dùng thẻ nhớ trong bất kỳ thiết bị nào nữa, hãy gìn giữ nó trong một chiếc hộp riêng, tránh những nơi có điều kiện thời tiết quá khắc nghiệt như quá nóng hoặc quá lạnh, tránh cả những nơi ẩm thấp, nhiều bụi. 

Nếu bạn đang tìm mua thẻ nhớ cho smartphone hay máy ảnh, bạn có thể tham khảo các loại thẻ nhớ có thương hiệu như thẻ nhớ SanDisk hay thẻ nhớ Kingston. Với chất lượng đảm bảo và vận tốc đọc ghi cao những sản phẩm từ các dòng này còn tồn tại giá thành hợp lý. Bạn có thể chọn các mẫu bán chạy từ Nguyễn Kim như:

Xem Thêm  Top 13 kết quả tìm kiếm câu hỏi hái hoa dân chủ mới nhất 2022

Thẻ nhớ Micro SD Sandisk Ultra 16GB C10 80MB/Ş

Thẻ nhớ Kingston 16GB Micro SDHC

Thẻ nhớ SANDISK 8GB MICRO SDHC

Ngoài ra chúng ta nên tìm một dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây uy tín chất lượng để lưu những dữ liệu trọng yếu để phòng khi thẻ nhớ ngạc nhiên bị mất dữ liệu. Các dịch vụ lưu trữ thông dụng nhất hiện tại là Dropbox, iCloud, Google Drive,…

Những thắc mắc thường gặp khi cần khôi phục và cấp cứu dữ liệu thẻ nhớ

Các tệp bị xóa trong Recycle Bin có khôi phục được không?

Bạn có thể khôi phục được những dữ liệu bị mất trong Recycle Bin của Windows qua ứng dụng Recover My Files.

Các software có thể khôi phục dữ liệu thẻ nhớ SD được không?

Bạn có thể lấy lại dữ liệu từ các software cấp cứu dữ liệu. Nếu muốn tìm hiểu thêm về các software này mời bạn tham khảo nội dung trên..

Dụng cụ cấp cứu dữ liệu tốt nhất trên PC?

Hiện tại có rất nhiều software khôi phục và cứu dữ liệu trên PC như GetDataBack, Recuva, Disk Drill…


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài software cứu dữ liệu usb

Phục hồi dữ liệu bị mất trên USB, thẻ nhớ, ổ cứng bằng software Recoverit

alt

 • Tác giả: Tin Học Hải Thanh
 • Ngày đăng: 2019-09-11
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7165 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phục hồi dữ liệu bị mất trên USB, thẻ nhớ bằng software Recoverit

  Link tải Wondershare Recoverit:

  https://drive.google.com/file/d/1RcKu9IeJYrjwYIM6fFl35bZMU1LjeP0I/view?usp=sharing
  https://mega.nz/!b58CGK4R!LTUmia9ozajNwfXZt0NdCDmy0HiARDwMfjKMiabuSnY

  ❤❤❤ Nếu thấy video hữu ích, hãy đăng kí kênh để ủng hộ cho kênh của mình nhé.
  TINHOCHAITHANH,HAITHANHBLOGS,TINHOCVOIHAITHANH
  https://www.facebook.com/TINHOCHAITHANH/

  Nếu gặp vấn đề gì trong việc seting và sử dụng chương trình, đừng ngần ngại cho mình biết trong Fanpage của mình.

Không còn sợ xóa nhầm file với những software khôi phục dữ liệu USB tốt nhất

 • Tác giả: fptshop.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9029 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với những software khôi phục dữ liệu USB miễn phí này, sẽ giúp bạn lấy lại dữ liệu USB bị format nhầm, xóa nhầm, USB nhiễm virus… khiến dữ liệu trong USB bị mất.

USB Drive Data Recovery miễn phí

 • Tác giả: taimienphi.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2110 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Download USB Drive Data Recovery 2.2.0.0, tải USB Drive Data Recovery, khôi phục dữ liệu USB, phục hồi dữ liệu thẻ nhớ, – Thủ thuật USB Drive Data Recovery Hay

PM khôi phục dữ liệu USB hiệu quả, tốt nhất

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4153 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: phan mem khoi phuc du lieu usb, Top 5 software khôi phục dữ liệu USB hiệu quả, tốt nhất

Cách cứu dữ liệu USB bị format bằng MiniTool Power Data Recovery v8.0

 • Tác giả: www.cuudulieutransang.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8566 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có thể cứu dữ liệu USB bị format một cách hiệu quả, nhanh chóng và đơn giản bằng cách sử dụng software MiniTool Power Data Recovery v8.0…

Top 3 software Cứu dữ liệu bị xóa nhanh chóng, an toàn

 • Tác giả: laptopcentre.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2131 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

4 software phục hồi dữ liệu usb bị xóa miễn phí tốt nhất

 • Tác giả: www.tracuuphapluat.info
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2854 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn tải, seting chương trình khôi phục, phục hồi cứu file dữ liệu bị xóa trên USB, PC pc, ổ cứng miễn phí tốt nhất 2021.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php