Khôi phục dữ liệu bị virus mã hóa – Virus tống tiền

Trong thời gian gần đây http://phptravels.vn/ gặp rất là nhiều trường hợp KH phàn nàn về việc virus mã hóa dữ liệu, này là loại virus tống tiền (ransomware). Tần suất virus tấn công người dùng tăng trưởng đột biến. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn http://phptravels.vn/ đã thu được sll ổ cứng cần giải mã file bị mã hóa. Vậy virus mã hóa dữ liệu đòi tiền chuộc là gì? Cách khôi phục dữ liệu bị virus mã hóa – virus tống tiền như vậy nào? Toàn thể thông tin liên quan sẽ được http://phptravels.vn/ phân phối trong nội dung này.

1. Biểu hiện dữ liệu bị virus mã hóa dữ liệu

Khi virus tấn công triệu chứng rõ đặc biệt là laptop CHẠY RẤT CHẬM, giờ đây virus đang thực hiện công cuộc mã hóa. Chúng rất tinh xảo tấn công trước vào khu vực dữ liệu mà laptop đang làm việc sau đó sẽ tấn công vào các file sót lại trong laptop. Nếu phát hiện kịp thời có thể tắt laptop ngăn chặn công cuộc mã hóa file.
Laptop bị nhiễm virus mã hóa thì toàn bộ file dữ liệu không còn ở định dạng thông thường (.doc, xls, .mp4, .jpg, .dwg…) mà bị đổi đuôi file đồng loạt thành ký tự lạ như .CRAB, .KRAB, .kodg, .hets, .mkos… cùng lúc các file word bị mã hóa & các file định dạng khác (excel, pdf, ảnh, database….) sau khoảng thời gian bị virus mã hóa sẽ thu được cảnh báo lỗi khi mở file.

virus tống tiền KRAB
Để mắt trên cửa sổ của windows ngày tháng (date modified) của các file khi bị virus mã hóa sẽ auto đổi thành ngày bị virus tấn công.
Trong mỗi Folder sẽ hiện ra 1 file *.txt (thường là Readme.txt). Này là bảng cảnh báo cho tất cả chúng ta biết laptop bị nhiễm mã độc, mẫu mã bị nhiễm kèm theo backlink chỉ dẫn cách trả tiền chuộc dữ liệu cho hacker.
Giải quyết ra sao khi laptop bị virus mã hóa đổi đuôi file?
– Tắt laptop ngay mau lẹ. Nếu công cuộc mã hóa đang diễn ra việc tắt máy ngay lúc đó sẽ làm công cuộc mã hóa dừng lại. Tránh được thiệt hại về dữ liệu cho người dùng.
– Tháo ổ cứng ra connect sang laptop khác (có seting software diệt virus bản quyền) kiểm soát dữ liệu xem có gặp vấn đề gì không? Kiểm soát dữ liệu trọng yếu đã bị mã hóa chưa?
– Dùng software diệt virus quét trên toàn thể ổ cứng (software virus chỉ ngăn chặn được virus tấn công tiếp, không giải mã được dữ liệu đã bị mã hóa).
– Backup dữ liệu trên ổ ₵ (desktop, download, documents…) & cài lại HĐH.
– Nếu dữ liệu không quá trọng yếu có thể format toàn thể ổ (chấp thuận bỏ hết dữ liệu cũ). Nếu dữ liệu trọng yếu thiết yếu phải khôi phục, KH lên liên hệ với công ty du học khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp để phục hồi file bị virus mã hóa. Tuyệt đối không học theo chỉ dẫn chúng đề ra. Việc KH tự giao dịch với hacker để giải mã sẽ gặp nhiều nguy cơ như: Chuyển tiền mà không thu được comment từ hacker hoặc thu được key nhưng không giải mã được.
– Không tự ý sử dụng software giải mã dữ liệu free trên mạng, việc làm này sẽ dẫn theo hỏng kết cấu file dữ liệu hoặc sẽ gây khốn khó trong công cuộc giải mã. Thực tiễn, hiện tại chưa có

2. Lý do & phòng tránh virus tống tiền

2.1 Lý do

Để mắt trên cửa sổ của windows ngày tháng (date modified) của các file khi bị virus mã hóa sẽ auto đổi thành ngày bị virus tấn công.Trong mỗi Folder sẽ hiện ra 1 file *.txt (thường là Readme.txt). Này là bảng cảnh báo cho tất cả chúng ta biết laptop bị nhiễm mã độc, mẫu mã bị nhiễm kèm theo backlink chỉ dẫn cách trả tiền chuộc dữ liệu cho hacker.– Tắt laptop ngay mau lẹ. Nếu công cuộc mã hóa đang diễn ra việc tắt máy ngay lúc đó sẽ làm công cuộc mã hóa dừng lại. Tránh được thiệt hại về dữ liệu cho người dùng.– Tháo ổ cứng ra connect sang laptop khác (có seting software diệt virus bản quyền) kiểm soát dữ liệu xem có gặp vấn đề gì không? Kiểm soát dữ liệu trọng yếu đã bị mã hóa chưa?– Dùng software diệt virus quét trên toàn thể ổ cứng (software virus chỉ ngăn chặn được virus tấn công tiếp, không giải mã được dữ liệu đã bị mã hóa).– Backup dữ liệu trên ổ ₵ (desktop, download, documents…) & cài lại HĐH.– Nếu dữ liệu không quá trọng yếu có thể format toàn thể ổ (chấp thuận bỏ hết dữ liệu cũ). Nếu dữ liệu trọng yếu thiết yếu phải khôi phục, KH lên liên hệ với công ty du học khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp để phục hồi file bị virus mã hóa. Tuyệt đối không học theo chỉ dẫn chúng đề ra. Việc KH tự giao dịch với hacker để giải mã sẽ gặp nhiều nguy cơ như: Chuyển tiền mà không thu được comment từ hacker hoặc thu được key nhưng không giải mã được.– Không tự ý sử dụng software giải mã dữ liệu free trên mạng, việc làm này sẽ dẫn theo hỏng kết cấu file dữ liệu hoặc sẽ gây khốn khó trong công cuộc giải mã. Thực tiễn, hiện tại chưa có software khôi phục dữ liệu bị virus mã hóa Free. Để có thể giải mã được dữ liệu & an toàn nhất các chúng ta nên nhờ đến công ty du học khôi phục dữ liệu để được trợ giúp.

Virus mã hóa – virus tống tiền lây nhiễm vào laptop qua nhiều cách khác nhau. & toàn bộ các cách thức ngày càng tinh xảo hơn. Người dùng chỉ mất cẩn thận là toàn thể dữ liệu sẽ bị tấn công với vận tốc rất nhanh chóng. Sau đây là một số lý do dẫn tới laptop bị virus mã hóa đổi đuôi file.

Virus tống tiền
– Chúng tấn công bình cách cướp quyền truy cập khi người dùng mở port để sử dụng để Remote Desktop, xâm nhập trực tiếp vào hệ thống tắt chức năng ngăn chặn virus & cài mã độc lên máy.

– Chúng tấn công bình cách cướp quyền truy cập khi người dùng mở port để sử dụng để Remote Desktop, xâm nhập trực tiếp vào hệ thống tắt chức năng ngăn chặn virus & cài mã độc lên máy.

– Sử dụng những software điều khiển laptop từ xa không đáng tin cậy
– Người dùng click vào đường backlink hoặc hình ảnh kèm theo bài viết cuốn hút hoặc kích thích sự tò mò đánh lừa người dùng được gửi qua skype, tin nhắn hộp thư online, Fb….
– Đánh lừa người dùng với những file đính kèm gần giống file dữ liệu hay sử dụng. Chẳng hạn như “doc”, “docx” sẽ thay đổi thành “docm”. Nếu người dùng đừng để ý sẽ click nhầm để mở file.
– Lợi dụng lỗ hổng của Windows chúng tấn công xâm nhập vào laptop. Thường xảy ra so với máy sử dụng windows crack, không bản quyền.
– Không những thế mã độc còn chứa đựng trong áp dụng seting, áp dụng trò chơi do người dùng tải tài liệu ở những website có tính bảo mật thấp. Chúng sẽ gắn mã độc vào các áp dụng cần thiết so với người tiêu dùng. Gần đây nhất chính là các áp dụng software HTTK, driver seting cho máy…

Xem Thêm  Top 10 kết quả tìm kiếm phan mem ghep anh han quoc mới nhất 2022

2.2 Phòng tránh virus mã hóa dữ liệu như vậy nào?

Những năm gần đây virus mã hóa dữ liệu đòi tiền chuộc ngày càng tấn công “ồ ạt” & tinh xảo hơn rất là nhiều. Chỉ một tí kẽ hở của người dùng là laptop có thể bị nhiễm mã độc bất kì khi nào. Trước đó có thể chỉ bị nhiễm 1 mã độc như những năm 2016 trở về trước thì gần đây có những trường hợp bị đến 4-5 lớp mã hóa. Việc bỏ ra ngân sách để giải 1 mã đã rất là tốn kém chưa kể ngân sách để giải mã lớp thứ 2, thứ 3 trở đi. Chính vì như vậy “phòng bệnh hơn chữa bệnh” để tránh các cuộc tấn công của virus mã hóa đổi đuôi file tất cả chúng ta nên:
– Setup windows bản quyền tránh tạo lỗ hổng cho hacker tấn công.
– Dùng software diệt virus có bản quyền (theo kinh nghiệm nhiều năm về ngành nghề dữ liệu, http://phptravels.vn/ khuyên dùng Kaspersky Mạng internet Security), thường xuyên update software diệt virus. Các bạn có thể đọc qua chỉ dẫn seting software diệt virus Kaspersky Free 30 ngày tại đây: https://cuudulieuhdd.com/phan-mem-diet-virus.html
– Không mở những tập tin lạ, không rõ nguồn gốc. Lựa chọn truy cập vào trang web có độ uy tín cao. Tắt các pop -up marketing hiện ra khi truy cập vào các trang mạng.
– Không đọc & tải file lạ từ tin nhắn hộp thư online lạ gửi đến.
– So với hệ thống máy chủ, quản trị viên cần rà soát đặt mật khẩu đủ mạnh, tắt chức năng remote desktop, hạn chế quyền truy cập cho các máy trạm, cấu hình chỉ cho các IP cố định truy cập.
– Để chống lại các cuộc tấn công của virus tống tiền các Chuyên Viên động viên người dùng thường xuyên sao lưu dữ liệu sang một thiết bị khác. Tạo thói quen backup dữ liệu chẳng những bảo vệ dữ liệu do virus mà còn tránh được khả năng mất dữ liệu do hỏng thiết bị.

3. Giải mã dữ liệu bị virus mã hóa – virus tống tiền như vậy nào?

Nhiều người bị virus mã hóa đổi đuôi file nghĩ rằng việc chạy software phục hồi file bị mã hóa hoặc tìm kiếm software diệt virus mã hóa dữ liệu sẽ đem lại hiệu quả. Https://phptravels.vn/ có thể cam đoan chắc rằng, mọi software cứu dữ liệu bị virus mã hóa đang được giới thiệu tràn ngập trên mạng đều có tính chất câu lượt xem. Thực tiễn, người dùng tự sử dụng software giải mã dữ liệu ở trên mạng đã bị thất bại, không chỉ có vậy còn bị tác động đến kết cấu file khiến cho việc giải mã dữ liệu sau này gặp nhiều khốn khó.

khôi phục dữ liệu bị virus mã hóa

Một số ít KH học theo chỉ dẫn trên cảnh báo thu được để trả tiền cho hacker & đã bị mất tiền. Việc học theo các đề xuất, chỉ dẫn để tự giao dịch với hacker với mơ ước giải mã dữ liệu kèm theo rất là nhiều nguy cơ. Vì sao lại như thế? Trong công cuộc giao dịch người dùng sẽ bỏ ra một khoản tiền lớn nhưng không có bất kỳ một thông tin nào của kẻ bán, cũng chẳng hề có bất kỳ chứng từ xác định nào trong công cuộc giao dịch.

Nếu nguy cơ hơn, KH có thể bị mã hóa thêm một vài lần nữa. Thực tiễn nhiều KH đã bị mã hóa thêm 2 đến 3 lần thậm chí lên đến 5 lần, lúc đó việc giải mã rất khốn khó & tốn nhiều ngân sách. Vì thế http://phptravels.vn/ khuyên các chúng ta nên đưa thiết bị nhiễm mã độc đến các công ty du học cứu dữ liệu uy tín để nhờ trợ giúp giải mã.

virus tống tiền
Chú ý: Khi bị virus mã hóa tống tiền, người dùng cần đề ra quyết định nhanh về việc phục hồi file bị virus mã hóa càng sớm càng tốt.

4. Sau thời điểm khôi phục dữ liệu bị mã hóa cần làm gì để không bị nhiễm lại

: Khi bị virus mã hóa tống tiền, người dùng cần đề ra quyết định nhanh về việc phục hồi file bị virus mã hóa càng sớm càng tốt.

Các cuộc tấn công virus mã hóa hiện tại chưa có biện pháp nào ngăn chặn triệt để, & cũng chưa có cách nào ngừng lại các cuộc tấn công này. Cũng đồng nghĩa với việc laptop bị tấn công 1 lần thì bất kỳ khi nào cũng có thể bị tấn công lại. Vì thế người dùng cần phải có biện pháp bảo vệ dữ liệu sau khoảng thời gian khôi phục dữ liệu bị virus mã hóa để không bị nhiễm lại:
– Khi thiết bị chứa dữ liệu được giải mã xong phải tiến hành seting lại HĐH, không nên chạy trên HĐH cũ vì Hacker đã chớp lấy được thông tin cũng như lỗ hổng của dòng sản phẩm tính thông qua HĐH windows cũ nên việc tấn công trở lại không quá khó.
– Virus mã hóa dữ liệu tấn công người dùng theo băng thông mạng internet. Vì thế sau khoảng thời gian seting windows xong không connect mạng nếu chưa cài software diệt virus bản quyền (http://phptravels.vn/ khuyên dùng Kaspersky Mạng internet Security). Việc seting các áp dụng & software diệt virus nên tiến hành từ đĩa CD hoặc thiết bị connect ngoài (usb, ổ cứng di động).
– Thực hiện các giải pháp phòng tránh virus mã hóa dữ liệu (như đã nêu ở trên). Thận trọng cao độ với các thông tin được truyền tải trên mạng internet. Vì chỉ một sai sót nhỏ bạn sẽ là nạn nhân của cuộc tấn công virus này.

5. Update tình hình virus mã hóa dữ liệu.

Virus Ransomware tấn công ngày càng khỏe khoắn, chúng tấn công với mật độ dầy hơn dưới các biến thể khác nhau. Cứ hàng ngày Công ty du học TNHH khôi phục dữ liệu laptop Viet Nam thu được nhiều cuộc smartphone từ khách nhờ trợ giúp tư vấn giải mã dữ liệu do virus tống tiền Ransomware. Dưới đây là update các mẫu mã virus mã hóa tiên tiến nhất mà http://phptravels.vn/ đã thực hiện giải mã thành công:

– Ngày 16/10/2021 khôi phục dữ liệu do virus tấn công đổi đuôi thành .520
– Ngày 04/10/2021 giải mã data bị virus mã hóa đổi đuôi đồng loạt thành .tisc
– Ngày 18/09/2021 phục hồi dữ liệu virus Ransomware đổi đuôi thành .koom
– Ngày 18/09/2021 cứu dữ liệu do virus tống tiền đổi đuôi thành .wiot
– Ngày 12/09/2021 lấy lại dữ liệu bị virus tấn công đổi đuôi .babyk
– Ngày 01/09/2021 khôi phục dữ liệu virus mã hóa đổi đuôi .efdc
– Ngày 23/08/2021 giải mã data bị virus mã hóa đổi đuôi đồng loạt thành .orkf
– Ngày 22/08/2021 khôi phục dữ liệu bị virus tấn công đổi đuôi .hoop
– Ngày 09/8/2021 phục hồi dữ liệu bị virus mã hóa đuôi .reqg
– Ngày 06/8/2021 cứu dữ liệu bị virus Ransomware đổi đuôi thành .Support
– Ngày 05/8/2021 lấy lại dữ liệu do virus tống tiền đổi đuôi thành .devil
– Ngày 04/8/2021 khôi phục dữ liệu bị virus tấn công đuôi .nooa
– Ngày 01/8/2021 giải mã data bị virus tống tiền đổi đuôi thành .muuq
– Ngày 28/07/2021 lấy lại file bị virus mã hóa thành đuôi.mako
– Ngày 26/7/2021 phục hồi dữ liệu bị virus mã hóa đổi đuôi đồng loạt thành .moqs
– Ngày 14/07/2021 Bình phục dữ liệu virus Ransomware đổi đuôi thành .gujd
– Ngày 09/07/2021 cứu dữ liệu bị virus đổi đuôi file thành .wwka
– Ngày 28/06/2021 cứu dữ liệu bị virus tấn công đổi đuôi .piiq
– Ngày 22/06/2021 giải mã dữ liệu bị virus tống tiền đuôi .sspq
– Ngày 15/6/2021 giải mã dữ liệu bị virus Ransomware đổi đuôi thành .waiting
– Ngày 15/06/2021 phục hồi file dữ liệu bị virus tống tiền đuôi .pp3n
– Ngày 09/06/2021 lấy lại file bị virus đổi đuôi đồng loạt .mppq
– Ngày 09/06/2021 phục hồi dữ liệu bị virus mã hóa đuôi .999
– Ngày 07/06/2021 phục hồi dữ liệu bị virus đổi đuôi file thành .pahd
– Ngày 21/05/2021 Giải mã dữ liệu bị virus tống tiền đuôi .nusm
– Ngày 17/05/2021 Giải mã dữ liệu bị virus tống tiền đổi đuôi file đồng loạt .igvm
– Ngày 10/05/2021 phục hồi dữ liệu bị virus đổi đuôi file thành .pcqq
– Ngày 05/05/2021 khôi phục dữ liệu bị virus mã hóa toàn thể dữ liệu thành .rejp
– Ngày 29/04/2021 giải mã dữ liệu bị virus tống tiền đuôi .wrui
– Ngày 18/04/2021 giải mã dữ liệu bị virus tấn công đuổi đuôi .Acuna
– Ngày 09/04/2021 cứu dữ liệu bị virus đổi đuôi đồng loạt .urnb
– Ngày 08/04/2021 khôi phục dữ liệu bị virus tống tiền đổi đuôi thành .lockbit
– Ngày 02/04/2021 giải mã dữ liệu bị virus mã hóa đổi đuôi .encrpt3d
– Ngày 02/04/2021 cứu dữ liệu virus tống tiền đuôi .Ytbn
– Ngày 24/03/2021 giải mã dữ liệu bị virus đổi đuôi file đồng loạt .ekvf
– Ngày 20/02/2021 phục hồi dữ liệu bị virus Ransomware mã hóa đuôi .ng00d9n44
– Ngày 19/02/2021 giải mã dữ liệu bị virus tống tiền đuôi .CON30
– Ngày 20/01/2021 cứu dữ liệu bị virus mã hóa đuôi .virus mã hóa đuôi .Globeimposter-Alpha865qqz
– Ngày 12/1/2021 khôi phục dữ liệu bị virus tống tiền đổi đuôi thành .Globeimposter-Alpha666qqz
– Ngày 6/1/2021 cứu dữ liệu virus đổi đuôi đồng loạt .qlkm
– Ngày 15/12/2020 giải mã dữ liệu bị hacker tấn công đổi đuôi file đồng loạt thành .booa
– Ngày 4/11/2020 khôi phục dữ liệu bị virus mã dữ liệu đổi đuôi file thành .jdyi
– Ngày 22/10/2020 giải mã dữ liệu bị virus tống tiền đuôi .XINOF
– Ngày 24/09/2020 giải mã dữ liệu virus đổi đuôi đồng loạt thành .c1h
– Ngày 17/09/2020 cứu dữ liệu bị virus đổi đuôi file thành .aDdaBBddDc
– Ngày 10/09/2020 khôi phục dữ liệu bị vi rút tống tiền đuôi .eking
– Ngày 30/08/2020 giải mã dữ liệu bị virus mã hóa toàn thể file .pgp
– Ngày 27/07/2020 cứu dữ liệu laptop bị virus tống tiền .kook
– Ngày 27/07/2020 giải mã dữ liệu bị virus Ransomware tấn công đổi đuôi .devos
– Ngày 24/7/2020 phục hồi dữ liệu bị virus mã hóa đổi đuôi .erif
– Ngày 13/07/2020 giải mã dữ liệu bị virus tống tiền đổi đuôi .repl
– Ngày 11/6/2020 khôi phục dữ liệu bị virus mã hóa đòi tiền chuộc đổi đuôi thành .Fonix
– Ngày 7/6/2020 Cứu dữ liệu virus tống tiền đổi đuôi file thành .zwer
– Ngày 6/6/2020 khôi phục dữ liệu virus đổi đuôi file thành .avdn
– Ngày 13/5/2020 giải mã virus tống tiền đuổi đuôi thành .mzlq
– Ngày 05/05/2020 cứu dữ liệu bị virus đổi đuôi file đồng loạt thành .muslat
– Ngày 4/5/2020 giải mã dữ liệu bị đổi đuôi file đồng loạt thành .eight
– Ngày 25/04/2020 Giải mã dữ liệu bị virus đổi đuôi thành .ncov
– Ngày 21/04/2020 Khôi phục dữ liệu virus đổi đuôi file thành .lezp
– Ngày 20/04/2020 giải mã dữ liệu virus tống tiền đổi đuôi .lalo
– Ngày 14/04/2020 khôi phục virus đổi đuôi hàng loại thành .mpaj
– Ngày 02/04/2020 giải mã dữ liệu virus đổi định dạng file thành .devil
– Ngày 19/03/2020 giải mã file bị mã hóa đuôi .remk
– Ngày 06/03/2020 giải mã dữ liệu bị virus mã hóa file. rezm
– Ngày  20/02/2020 phục hồi dữ liệu virus đổi đuôi file .nppp
– Ngày  19/02/2020 giải mã virus đổi đuôi đồng loạt thành .ooss
– Ngày 16/02/2020 giải mã laptop bị virus đổi đuôi .alka
– Ngày  03/02/2020 khôi phục dữ liệu bị virus mã hóa đổi đuôi thành .repp
– Ngày 16/01/2020 phục hồi file bị virus mã hóa đuôi .NEMTY
– Ngày 14/1/2020 giải mã dữ liệu virus mã hóa dữ liệu đòi tiền chuộc đổi đuôi .nols
– Ngày 30/12/2019 giải mã dữ liệu bị mã hóa file đuôi .piny
– Ngày 23/12/2019 giải mã dữ liệu virus tống tiền đuôi .redl
– Ngày 19/12/2019 giải mã dữ liệu virus biến đổi định dạng file thành .mkos
– Ngày 16/12/2019 giải mã dữ liệu bị virus ransomware đuôi .nbes
– Ngày 10/12/2019 giải mã dữ liệu virus đòi tiền chuộc đuôi .calum
– Ngày 09/12/2019 giải mã dữ liệu virus ransomware đổi đuôi .gesd
– Ngày 5/12/2019 giải mã dữ liệu bị virus tống tiền đuôi .righ
– Ngày 2/12/2019 giải mã dữ liệu bị nhiễm mã độc đuôi .hets
– Ngày 22/11/2019 giải mã dữ liệu bị virus tống tiền tấn công đổi đuôi thành .deuce
– Ngày 22/11/2019 giải mã dữ liệu thành công virus mã hóa đuôi .kodg
– Ngày 18/11/2019 giải mã dữ liệu virus tống tiền đuôi .lokf
– Ngày 31/10/2019 giải mã dữ liệu bị virus ransomware tấn công đuôi .derp
– Ngày 05/10/2019 cứu dữ liệu bị virus mã hóa file đuôi .noos
– Ngày 29/9/2019 giải mã thành công virus tống tiền đổi đuôi .boot
– Ngày 27/09/2019 giải mã file bị mã hóa do virus đổi đuôi thành .nesa
– Ngày 25/09/2019 giải mã dữ liệu cho KH bị virus đuôi .kvag
– Ngày 13/09/2019 giải mã data bị nhiễm mã độc có đuôi .meds
– Ngày 07/09/2019 giải mã dữ liệu virus đòi tiền chuộc đuôi .mtogas
– Ngày 30/08/2019 giải mã thành công loại virus mã hóa file có đuôi .Banks
– Ngày 30/08/2019 giải mã thành công loại tống tiền đuôi .cetori
– Ngày 27/08/2019 cứu dữ liệu thành công virus đổi đuôi file đồng loạt .nasoh
– Ngày 23/08/2019 đã giải mã dữ liệu virus biến đổi định dạng file .banjo
– Ngày 16/08/2019 giải mã dữ liệu bị nhiễm mã độc đuôi .masodas
– Ngày 05/08/2019 giải mã dữ liệu bị virus ransomware đuôi .bopador
– Ngày 05/08/2019 giải mã dữ liệu bị mã hóa bởi virus đuôi .format
– Ngày 14/08/2019 đã giải mã thành công loại virus tống tiền đuôi .acute
– Ngày 22/07/2019 cứu dữ liệu bị virus mã hóa đổi đuôi .cezor
– Ngày 17/07/2019 giải mã dữ liệu do virus ransomware mã hóa đuôi .actin
– Ngày 15/06/2019 giải mã dữ liệu bị virus đòi tiền chuộc đuôi .heroset
– Ngày 13/06/2019 giải mã dữ liệu bị virus tấn công đổi đuôi .bmusoppmy
– Ngày 13/06/2019 giải mã dữ liệu bị nhiễm virus mã hóa đổi đuôi file .redmat
– Ngày 11/06/2019 giải mã file bị mã hóa do virus tấn công đuôi .davda
– Ngày 18/05/2019 giải mã dữ liệu bị virus tống tiền mã hóa đuôi .dotmap
– Ngày 18/05/2019 giải mã thành công dữ liệu bị nhiễm mã độc đuôi .bpbwcilnhq
– Ngày 18/05/2019 giải mã dữ liệu bị virus đổi đuôi file thành .xiuxuu
– Ngày 18/05/2019 giải mã dữ liệu bị hacker tấn công đổi đuôi file thành .biocnih
– Ngày 18/05/2019 giải mã thành công loại virus tống tiền đuôi .btc

Xem Thêm  -attributes-and-apis:cereactions-103"">CEReactions] attribute [

6. Đọc thêm về virus mã hóa đổi đuổi file – virus tống tiền

– Các loại virus mã hóa dữ liệu & lịch sử tiến triển

Tính đến thời điểm hiện giờ đang có quá nhiều loại virus mã hóa dữ liệu đòi tiền chuộc đang tồn tại, không những thế có một số loại virus mã hóa nổi tiếng cần phải nói đến này là:
• CryptoLocker – là loại virus mã hóa dữ liệu khởi đầu lây lan trong thời điểm tháng 9 năm 2013, nó chẳng những được xem như là virus tống tiền lần trước nhất hiện ra mà sau đợt đó nó đã làm ra tên tuổi của virus mã hóa dữ liệu đòi tiền chuộc hiện đại & đã lây nhiễm tới 500.000 máy. Các laptop sau khoảng thời gian bị cryptolocker mã hóa đều thu được yêu cầu thanh toán bằng bitcoin hoặc một chứng từ thanh toán tiền.
• Locky: Đây là virus mã hóa được phát hiện hoạt động vào năm 2016, khởi đầu tấn công khỏe khoắn vào năm 2017. Virus mã hóa dữ liệu đòi tiền chuộc Locky được phát tán qua mail là chủ đạo, hoạt động dưới các dạng file đơn như work, excel, text đính kèm (file trong laptop bị mã hóa được nhận diện bằng 8 ký tự số .digits). Nó hoạt động giống như software dridex. Virus Locky lần trước nhất được phát hiện bởi công ty du học Palo Alto Networks, họ đã đo đạc: thời điểm dridex ngừng hoạt động cũng chính là thời điểm Lockey hiện ra, nên chắc rằng có một mối liên hệ với nhau.
• Petya: Hiện ra cùng thời điểm với virus Lockey, software độc hại này đã mã hóa hàng nghìn ổ cứng trên khắp toàn cầu. Petya là một dạng mã độc lây nhiễm vào laptop, mã hóa một số dữ liệu trong đó & đề ra một cảnh báo trả tiền chuộc lấy dữ liệu. Được phát tán trong thời điểm tháng 3/2016, người dùng thu được mail xác thực chứng từ, xin việc hay thông tin quyền lợi nào đó. Khi ấn vào nó sẽ báo “Petya only affects Windows computers”. Nếu chấp thuận, petya sẽ khởi động lại laptop, trên màn hình giờ đây sẽ hiện ra Windows Chkdsk, trong thực tiễn, nó đang ngầm mã hóa dữ liệu trong laptop.
• Virus tống tiền Wanna Cry: Trong thời điểm tháng 5 năm 2017, 1 cuộc tấn công đưa tên Wanna Cry đã lây lan & mã hóa hơn 1/4 triệu hệ thống laptop trên toàn thế giới. Virus tống tiền Wanna Cry lây lan tự trị từ laptop này sang laptop khác bằng cách dùng EternalBlue (là dụng cụ hack) – được tiến triển bởi NSA (đơn vị an ninh mạng đất nước – National security Acency) & sau đó bị đánh cắp bởi tin tặc. PM độc hại sử dụng mã hóa bất đối xứng (asymmetric cryptography – mã hóa khóa công khai) để nạn nhân chẳng thể tìm được biện pháp phục hồi dữ liệu trừ khi phải trả một khoản ngân sách để chuộc lại dữ liệu. So với virus tống tiền Wanna Cry được nhìn nhận là có mức độ bất trắc nhất, vì tại thời điểm các virus hoạt động đã có khoảng 100.000$ (hơn 2 tỷ VNĐ) được giao trả. Khi số tiền đã đoạt lên đến con số này thì các giao dịch sót lại không còn hiệu lực, nghĩa là bạn không còn khả năng thực thi giải mã.
• Viurs mã hóa .CRAB, KRAB: Đầu năm 2018 đã hiện ra một loại mã độc mới với đuôi mã hóa .CRAB, . KRAB (http://phptravels.vn/ tạm thời gọi là virus mã hóa .CRAB hoặc virus tống tiền .KRAB). Bản chất của nó cũng là cách thức chuẩn của virus tống tiền năm 2018. Bằng cách nào đó, nó lây lan qua laptop, mã hóa ngầm các dữ liệu một cách lập tức. Sau thời điểm việc mã hóa dữ liệu chấm dứt sẽ xuất hiển thị thông báo về việc dữ liệu bị mã hóa kèm theo thông tin về ngân sách, thời gian & chỉ dẫn giải mã file bị mã hóa. Virus mã hóa .CRAB, KRAB cực kỳ khó khắc phục, thậm chí cả các Chuyên Viên cũng có thể gặp khốn khó trong công cuộc khôi phục dữ liệu bị virus mã hóa.

Xem Thêm  'rgb(123

virus mã hóa dữ liệu CRAB,KRAB

7. Các thắc mắc thường gặp về virus tống tiền

Dưới đây là một số thắc mắc thường gặp tại công ty du học khôi phục dữ liệu laptop Viet Nam khi KH bị virus mã hóa file – virus tống tiền.
– Có cách nào cứu được dữ liệu bị virus mã hóa không?
Giải đáp: Có, http://phptravels.vn/ có nhiều kinh nghiệm giải quyết các tình huống mất dữ liệu đặc biệt là bị mất dữ liệu do virus mã hóa file với tỷ lệ thành công cao nhất. Hiện giờ chưa có dụng cụ, software Free nào có thể giải mã dữ liệu cho loại virus tống tiền phiên bản tiên tiến nhất. Các phiên bản cũ hơn thì có một vài software phục hồi file bị mã hóa nhưng giải mã được rất ít, không phải toàn bộ
Có cứu hay giải mã được toàn thể dữ liệu khi bị virus tống tiền hay không?
Giải đáp: Có, giải mã được toàn thể dữ liệu hay không còn tùy thuộc vào vào nhiều yếu tố: Ổ cứng đã can thiệp software giải mã dữ liệu chưa? Ổ cứng bị bao nhiêu lần mã hóa? Mọi thông tin về laptop, mẫu mã virus, thời gian bị tấn công… đều phải được http://phptravels.vn/ kiểm soát một cách cẩn trọng. Khi có kết quả kiểm soát http://phptravels.vn/ sẽ cảnh báo cho KH. Các trường hợp http://phptravels.vn/ nhận giải mã, http://phptravels.vn/ sẽ cam đoan & bảo đảm về tỉ lệ giải mã dữ liệu với KH.
– Ngân sách để giải mã dữ liệu virus mã hóa đổi đuôi file là bao nhiêu?
Giải đáp: Tính đến thời điểm hiện giờ chưa có mức phí cố định cho một ca giải mã dữ liệu. Mức phí có thể vài triệu đồng hoặc lên đến hàng trăm triệu đồng. Ngân sách phụ bằng máy tính bị mã hóa bao nhiêu lần (lớp)? Giải mã file bị mã hóa thuộc máy tính máy tính, máy tính bị virus mã hóa ngân sách sẽ tiết kiệm hơn cho với máy chủ, NAS. Https://phptravels.vn/ sẽ báo giá chuẩn xác cho KH sau khoảng thời gian đã test được đầy đủ thông tin từ thiết bị.
Có nên trả tiền theo chỉ dẫn của hacker để lại?
Giải đáp: Hãy cẩn trọng vì những tên phạm nhân mạng đều không đáng tin cậy, để ko bị lộ thông tin chúng yêu cầu giao dịch bằng tiền ảo bitcoin. Thực tiễn không ít KH đã chuyển tiền nhưng không thu được comment từ hacker hoặc thu được key nhưng không giải mã được dữ liệu. Chưa nói đến trong công cuộc giao dịch laptop lại bị tấn công thêm lần nữa. Một số KH sau khoảng thời gian chuyển một số tiền lớn cho hacker thì chúng cắt liên lạc hoặc gửi cho những software chẳng thể giải mã được. Số khác thì chúng yêu cầu chuyển một số tiền vừa phải. Sau thời điểm nhận, chúng tìm đủ mọi nguyên nhân buộc KH phải chuyển thêm & không có điểm dừng, bao nhiêu cũng vẫn chưa đủ. Https://phptravels.vn/ khuyên các chúng ta nên nhờ nhà cung cấp có kinh nghiệm, có khả năng giúp KH giải mã file bị mã hóa.

Bạn có thể liên hệ với http://phptravels.vn/ bất kỳ khi nào để được trợ giúp còn nếu không may bị virus tống tiền, đổi đuôi file đồng loạt.

Thông tin liên hệ: CÔNG TY TNHH KHÔI PHỤC DỮ LIỆU MÁY TÍNH VIỆT NAM
điện thoại: 0989711388

Đọc thêm:

PM check ổ cứng nhanh nhất

– Chỉ dẫn khôi phục dữ liệu thẻ nhớ đòi format

4.7/5 – (48 votes)

Viết một bình luận