Hướng dẫn cách xác minh bộ nguồn PC (PC) bằng software để tiến hành đo công suất tiêu thụ, test nguồn PC. Cùng tìm hiểu nhé!

Bạn đang xem: kiểm tra công suất máy tính

Nguồn PC là một linh kiện vô cùng trọng yếu trong 1 bộ PC, phân phối dòng điện cho các linh kiện như CPU, card VGA,… hoạt động ổn định. Khi nguồn PC bị lỗi, các linh kiện cũng sẽ bị tác động khiến bạn không thể sử dụng PC bình thường, gây nhiều phiền toái. Bằng cách xác minh nguồn PC cụ thể, tiến hành đo công suất nguồn, xác minh nguồn PC bằng software,… bạn sẽ hiểu rằng nguồn có đang bị lỗi, còn sử dụng được, có thích phù hợp với bộ PC của các bạn hay không. Vậy cách xác minh bộ nguồn PC (PC) như vậy nào? Cùng xem hướng dẫn xác minh nguồn PC ngay sau đây cùng Điện Thoại Vui nhé!

Cách xác minh nguồn PC bằng software

Trên thực tiễn, việc xác minh trực tiếp nguồn PC khá khó để thực hiện và bạn chỉ có thể xác minh nguồn PC PC bằng các software trợ giúp. Hiện tại có nhiều software xác minh công suất nguồn PC giúp bạn test nguồn PC đơn giản khi xây dựng cấu hình build PC, bạn có thể tham khảo 1 số software sau:

Xác minh nguồn PC bằng software CPU-Ż

Software CPU-Ż chính là một software đo công suất tiêu thụ của PC được sử dụng thông dụng để xác minh nguồn PC. Đây là một software miễn phí, phân phối các số liệu cụ thể về thông tin của CPU, RAM, Mainboard, VGA,…và bao gồm cả nguồn PC.

Cách xác minh nguồn PC bằng software GPU-Ż

Bên cạnh CPU-Ż thì GPU-Ż cũng là một software test nguồn PC được nhiều người tin dùng. Ngoài những thông tin cơ bản như CPU-Ż phân phối thì software GPU-Ż còn phân phối thêm thông tin về card VGA PC.

Test nguồn máy tính phần mềm GPU-Z

Nếu bạn đang dùng card VGA tích hợp, GPU-Ż sẽ phân phối hầu như thông tin của card VGA này trên PC.

Cách xác minh nguồn PC bằng software Core Temp

Core Temp phân phối các tính năng theo dõi nhiệt độ CPU, giúp bạn kiểm tra được tình trạng PC và nguồn PC của mình. Bạn có thể nắm được điện năng tiêu thụ và nhiệt độ hiện tại khi xác minh nguồn bằng Core Temp.

kiểm tra nguồn máy tính bằng phần mềm Core Temp

Test nguồn PC bằng AMD Catalyst Control Center

Software đo công suất nguồn PC AMD Catalyst Control Center giúp người dùng xác minh cụ thể CPU trong bộ nguồn, tương thích với các card VGA của AMD. Software trợ giúp xác minh cũng như điều chỉnh vận tốc quạt, các chính sách làm mát, cấp nguồn cho card VGA thông qua AMD OverDrive.

Phần mềm kiểm tra PSU AMD Catalyst Control Center

Xác minh, test nguồn PC qua 3D Mark

Nếu bạn cần xác minh công suất nguồn PC là bao nhiêu 𝒲 mà không cần phải tháo linh kiện thì software 3D Mark chính là lựa chọn hữu ích giành cho bạn. Với thời gian xác minh nhanh, miễn phí, cho kết quả có độ đúng đắn cao, 3D Mark sẽ giúp bạn xác minh nguồn 1 cách đơn giản.

Kiểm tra PSU bằng phần mềm 3D Mark

Xác minh nguồn PC bằng Furmark

Software Furmark giúp người dùng xác minh được đầy đủ các tính năng và công suấ tối ưu đồng thời nhận ra được VGA có bị nóng quá không? Với giả thiết CPU phải hoạt động quá công suất FurMark sẽ mang vào danh sách đen các lỗi thường gặp trên màn hình để người dùng có plan sử dụng thông minh hơn.

Kiểm tra nguồn máy tính bằng Furmark

Software xác minh công suất nguồn PC FRAPS

Một software trợ giúp xác minh nguồn PC chất lượng khác này là FRAPS. Software FRAPS trợ giúp đo số lượng khung hình mỗi giây, đặc biệt trong các trò chơi. Ứng dụng cũng trợ giúp chụp và ghi nhận lại những lỗi sảy ra.

Phần mềm kiểm tra công suất nguồn máy tính FRAPS

Test nguồn PC bằng Prime95

Prime95 là software trợ giúp xác minh sự ổn định của CPU, nhất là PC ép xung. Nếu PC gặp lỗi màn hình xanh cũng có thể sử dụng software này để xác minh lỗi.

Test nguồn máy tính bằng Prime95

Cách xác minh nguồn PC bằng software Rainmeter

Rainmeter là software trợ giúp xác minh thông số kỹ thuật hoạt động của các phần cứng PC với gian diện đơn giản và sinh động. Kểm tra nguồn PC bằng software Rainmeter rất đơn giản thông qua widget hiển thị các thông số kỹ thuật hoạt động của CPU, VGA, HDD,…

Kiểm tra bằng phần mềm Rainmeter

Software đo công suất tiêu thụ của PC EVGA Precision Ҳ

Precision Ҳ được EVGA là software được phát triển dành riêng cho card VGA Nvidia. Tuy nhiên dụng cụ này cũng trợ giúp xác minh nhiệt độ, vận tốc xung nhịp GPU hoặc điều chỉnh vận tốc quạt.

EVGA Precision X

Xem thêm: Top các cách xác minh PC nhanh mà chúng ta nên biết tại thủ thuật PC cho PC tại đây!

Cách xác minh nguồn PC bằng software để biết nguồn còn sống hay không

Hướng dẫn cách xác minh bộ nguồn PC bằng software bạn sẽ hiểu rằng bộ nguồn PC có đang hoạt động tốt hay không. Tuy nhiên nếu bạn không thể khởi động PC thì sao? Đừng lo, bạn có thể test nguồn PC còn sống hay không bằng cách sau:

Cách kiểm tra nguồn máy tính

Trước hết bạn cần chuẩn bị bộ nguồn cần xác minh cùng với một sợi dây dẫn điện (bạn có thể sử dụng ghim cho tiện lợi hơn). Tiếp theo hãy cắm dây dẫn vào chân xanh lá, đầu sót lại cắm vào chân màu đen bất kỳ như hình dưới:

Cách kiểm tra nguồn máy tính

Sau đó bạn hãy cắm dây nguồn vào ổ điện, nếu quạt chạy thì nguồn còn sống và có thể sử dụng được. Tuy nhiên đây chỉ là cách xác minh nhanh vì nguồn chạy nhưng có thể các đường điện sẽ yếu, PC không hoạt động được.

Nguồn và công suất nguồn trọng yếu như vậy nào với PC, PC của các bạn

Khi build một dàn PC, nhiều người thường lưu tâm đến các linh kiện như CPU, card VGA, RAM,…mà không lưu tâm đến nguồn PC trong lúc đó nguồn PC lại đóng một vai trò trọng yếu không thua gì các linh kiện khác.

Một bộ nguồn PC sẽ phân phối dòng điện cho các linh kiện PC hoạt động ổn định. Cũng chính vì thế nếu công suất nguồn quá nhỏ so với các linh kiện sẽ không phân phối đủ điện năng cho PC, tác động đến hoạt động của PC. Vì vậy, chúng ta nên thay bộ nguồn PC có công suất phù phù hợp với nhu cầu của mình, cũng như mang lại cho bản thân sựu trãi nghiệm tuyệt vời.

Vai trò của nguồn máy tính

Khi chọn một bộ nguồn PC, hãy đảm bảo nguồn có công suất thích hợp, tính toán đường điện của nguồn và linh kiện, đảm bảo tính đúng đắn của công suất nguồn,…để trang bị bộ nguồn phù phù hợp với PC, phù phù hợp với nhu cầu sử dụng của các bạn.

Qua nội dung, chúng tôi đã hướng dẫn xác minh nguồn PC bằng software giúp bạn xác minh nguồn hiệu quả, phát hiện lỗi kịp thời để khắc phục. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: PSU là gì? Nó có trọng yếu cho PC hay không? Xem ngay tại đây!

Bạn đang đọc nội dung Xác minh nguồn PC – đo công suất, test nguồn tại thể loại Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài xác minh công suất PC

Phương pháp tính công suất nguồn cho PC, có nên mod BIOS? | Ask and Answer #5

alt

 • Tác giả: GEARVN
 • Ngày đăng: 2018-09-06
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7844 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thể loại hỏi đáp cùng GEARVN đã quay trở lại số thứ 5 với những thắc mắc hay được tổng hợp lại. Các bạn có thắc mắc hay thắc mắc gì muốn trả lời thì hãy để lại comment bên dưới nhé.

  👉 Follow us :
  ↪︎ Fanpage : https://goo.gl/cMx2pD
  ↪︎ Youtube channel : https://goo.gl/3zxGEg
  ↪︎ Vietnam Gaming Corner Community : https://goo.gl/R4mUvV
  ↪︎ GEARVN Market Community : https://goo.gl/84YLVY

  🤙 GEARVN – Trải nghiệm các sản phẩm Gaming Gear, PC Hiend thượng hạng hàng đầu tại Việt Nam.
  😍 Địa Chỉ:
  Showroom HCM 1: 78-80-82 HOÀNG HOA THÁM, 𝒬.TÂN BÌNH
  Showroom HCM 2: 189 CỐNG QUỲNH, Ρ. NGUYỄN CƯ TRINH, QUẬN 1
  Showroom HN: 37 NGÕ 121 THÁI HÀ, 𝒬.ĐỐNG ĐA
  🔥 Website: https://gearvn.com/
  🔥 Hotline: 18006975
  🔥 Tin nhắn hộp thư online liên hệ: taihht@gearvn.com

  🍿 Link Fb Reviewer:
  Youtube riêng Tài Phèn: http://megaurl.in/vBNdb1
  Fanpage Tài Phèn: http://megaurl.in/jhPkLP
  Fb Tài Phèn: http://megaurl.in/ecUv
  Fb Thái Bình: http://megaurl.in/qHPqo8Mk

  Nhận tư vấn MIỄN PHÍ: bitly.com/taiphentuvan

  GEARVN

Cách Kiểm Tra Công Suất Nguồn Máy Tính Bằng Phần Mềm Không? Cách Kiểm Tra Nguồn Máy Tính Có Đủ Công Suất

 • Tác giả: chienquoc.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5388 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mức tiêu thụ điện năng của PC là một thứ ít người Note tới khi xây dựng PC, Thế nhưng Hoàng Hà PC cho rằng chúng ta nên quan tâm tới điều này vì chúng không chỉ ảnh hướng tới hiệu năng của máy bạn, mà còn gây tác động tới những thứ khác nhưu tiền điện, nguồn PC có đủ không,

Cách Kiểm Tra Công Suất Máy Tính Tốt Nhất, Kiểm Tra Công Suất Nguồn Máy Tính

 • Tác giả: kanamara.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2842 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong quá trình sử dụng PC, bạn thường phát hiện PC có những tình huống xử lý dị thường khi mở một software nào đó, Bạn nghi ngờ rằng lỗi xuất phát từ nguồn PC PSU

Cách xác minh nguồn PC bao nhiêu 𝒲

 • Tác giả: tinnhanhplus.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7923 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách xác minh nguồn PC bao nhiêu 𝒲 nhanh nhất. Các hãng sản xuất nguồn PC thường dán tem thông số kỹ thuật, công suất, thời gian bảo hành lên sản phẩm của mình

Software xác minh công suất sạc máy tính

 • Tác giả: www.ketqualagi.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2504 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chai Pin là tình trạng thông dụng rất thường gặp khi bạn sử dụng máy tính và cũng là mối lo ngại nhiều nhất so với ng…

Top 5 Phần Mềm Tính Đo Công Suất Tiêu Thụ Của Máy Tính

 • Tác giả: hoanghapc.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8212 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoàng Hà PC giới thiệu các software đo công suất tiêu thụ của PC giúp tính toán mức độ tiêu thụ điện năng hiệu quả và đúng đắn mà bạn có thể tham khảo

Cách Kiểm Tra Công Suất Thực Của Nguồn Máy Tính Công Suất Nguồn

 • Tác giả: ruby-forum.org
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1783 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách lựa chọn nguồn PC như vậy nào là tốt nhất, Với các bộ nguồn hiện tại với giá khoảng 200k ta đã có một bộ nguồn từ 400w đến 500w là chuyện tuyệt đối có thể

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  [Update] Hướng dẫn và cài đặt bằng C/C++ | danh sách liên kết - Pickpeup

By ads_php