Kỹ thuật kiểm thử hộp đen là gì, kiểm thử hộp đen là gì

Trong ngành nghề khoa học công nghệ, điện toán & kỹ thuật thì hộp đen được hiểu là một thiết bị, hệ thống hoặc là đối tượng được suy xét theo các yếu tố đầu vào & đầu ra của nó. Không có bất kể tri thức nào về hoạt động bên trong của nó. Để có thể hiểu cụ thể hơn về Black Box là gì & Black Box Testing là gì, cùng http://phptravels.vn/ lý giải ở nội dung dưới đây nhé!

Hộp đen Black Box là gì?

Hộp đen là cái tên của 1 loại thiết bị lưu trữ thông tin dữ liệu thường được gắn trên các phương tiện giao thông. Chúng được kiến trúc đặc biệt thích hợp riêng với các loại phương tiện khác nhau.

Bạn đang xem: Kiểm thử hộp đen là gì

Khi nói đến hộp đen Black Box là gì có nghĩa là nhắc tới 1 chiếc hộp viễn thông có chứa toàn thể các chức năng kỹ thuật thiết yếu để connect Mạng internet. Song song theo dõi, phát hiện cũng như ghi lại lịch sử toàn thể dữ liệu của chiếc xe, tàu thủy, máy cất cánh mà nó thu thập, lưu trữ & truyền tải DataBase.

Khám phá Black Box là gì?

Bộ lưu chuyến cất cánh gồm có 2 thiết bị thường được tích hợp làm 1 bộ lưu trữ dữ liệu chuyến cất cánh (fight data recorder-FDR) & cockpit voice recorder-CVR (bộ thu âm buồng lái). Những thiết bị này thường được gọi là hộp đen.

Kiểm thử hộp đen Black Box Testing là gì?

Kiểm thử hộp đen là 1 công thức kiểm thử software được thực hiện không hiểu rằng kết cấu bên trong chúng. Đây là cách mà tester sử dụng để kiểm tra xem hệ thống như 1 chiếc hộp đen khi không có cách nào chứng kiến bên trong của nó. Công cuộc đó còn được gọi là kiểm thử hướng dữ liệu hoặc kiểm thử hướng in/out.

Nếu như Black Box Testing giúp kiểm thử hướng dữ liệu vào ra thì Netstat lại là dòng lệnh để theo dõi các connect mạng vào & ra có sẵn trên toàn thể các HĐH. Vậy cùng khám phá lệnh Netstat là gì nhé.

Những người kiểm thử nên xây dựng các nhóm giá trị đầu vào mà mình sẽ thực thi đầy đủ các yêu cầu về tính năng của chương trình. Công thức mà các tester tiếp cận với hệ thống đó là không sử dụng bất kỳ một tri thức về cấu tạo lập trình bên trong hệ thống. Khi sử dụng Black Box, người dùng hãy xem hệ thống là 1 cấu tạo hoàn chỉnh & chẳng thể can thiệp vào bên trong.

*

Lý giải Black Box Testing là gì?

Black Box Testing được thực hiện cốt yếu trong Function check & System check. Sở dĩ công thức này được đặt tên như thế do các chương trình software trong con mắt của các tester giống như 1 hộp đen. Bên trong đó chẳng thể chứng kiến được, chính vì như thế công thức này nỗ lực tìm thấy các lỗi trong những loại sau:

Xem Thêm  Ý tưởng mật khẩu mạnh để bảo vệ tốt hơn (Có ví dụ) - mật khẩu mạnh

Các tính năng không chuẩn xác hoặc thiếuLỗi về giao diệnLỗi trong cấu tạo DataBase hoặc truy cập cơ sở dữ liệu bên ngoàiHành vi hoặc năng suất làm việc bị lỗi.Khởi tạo & chấm hết toàn thể các lỗi

Đặc tính của kỹ thuật Black Box là gì?

Các tính năng không chuẩn xác hoặc thiếuLỗi về giao diệnLỗi trong cấu tạo DataBase hoặc truy cập cơ sở dữ liệu bên ngoàiHành vi hoặc năng suất làm việc bị lỗi.Khởi tạo & chấm hết toàn thể các lỗi

Black Box Testing là kiểu kiểm thử thành phần software (TPPM) & chỉ dựa trên những thông tin đặc tả yêu cầu & tính năng của TTPM tương ứng. Công việc kiểm thử được thực hiện bên ngoài & không liên quan tới các nhà lớn mạnh software. Vì thế, người kiểm thử không nhất thiết phải biết về cấu tạo bên trong của TPPM cũng như có nhiều tri thức về lập trình.

Mức check này thường yêu cầu các tester phải viết check case một cách đầy đủ trước. Các bước làm việc check hộp đen khá dễ dàng, chỉ cần học theo các miêu tả trong phần check case. Tiến hành nhập Data & đợi kết quả trả về. Sau đó so sánh với các kết quả dự tính trong phần check case.

Đối tượng được kiểm thử hộp đen là thành phần của software TPPM có thể là: 1 hàm tính năng, 1 phân hệ tính năng hoặc 1 modul tính năng.

Thế mạnh & nhược điểm của Black Box Testing là gì?

Bất kỳ một kỹ thuật nào cũng có ưu thế & khuyết điểm của nó, Black Box Testing cũng không phải ngoại lệ. Các hệ thống phải được sử dụng rất là nhiều công thức kiểm thử khác nhau để có thể bảo đảm chất lượng của hệ thống khi tới tay người dùng.

Ưu thế của kiểm thử hộp đen

Những tester được thực hiện từ ý kiến của người dùng & sẽ trợ giúp họ trong việc làm minh bạch sự chênh lệch về thông số kỹ thuật kỹ thuật. Bí quyết Black Box không có mối ràng buộc nào với code & nhận thức của một testet vô cùng dễ dàng đó là: một source code có rất là nhiều lỗi. Bây giờ, bạn hãy sử dụng phép tắc “Hỏi và bạn sẽ nhận” những tester hộp đen sẽ tìm được nhiều bug ở nơi mà các dev không tìm ra.

Tìm hiểu thêm: Bị Tê Cánh Tay Phải Là Bệnh Gì ? Lý Do & Cách Khắc Phục

Các tester có thể không phải là IT chuyên nghiệp & không cần phải biết từ ngữ lập trình hoặc làm sao các software được thực hiện. Những tester còn tồn tại thể được thực hiện bởi 1 đơn vị độc lập từ các developer, cho phép người dùng có cái nhìn khách quan & tránh được sự lớn mạnh thiên vụ. Toàn thể yêu cầu của hệ thống sẽ được kiểm thử một cách chuẩn xác. Kiến trúc cốt chuyện nhanh ngay cả khi các yêu cầu tính năng được xác nhận.

Xem Thêm  Phần mềm Soi cầu - phan mem 568

*

Ưu, khuyết điểm & các kỹ thuật kiểm thử hộp đen

Điểm yếu của Black Box Testing

Toàn thể dữ liệu đầu vào yêu cầu 1 khối lượng mẫu (sample) khá là lớn. Rất là nhiều dự án không có các thông số kỹ thuật cụ thể thì việc kiến trúc check case sẽ vô cùng khốn khó. Thành ra người dùng sẽ khốn khó hơn trong việc viết cốt chuyện kiểm thử. Bây giờ bạn cần phải xác nhận toàn thể các yếu tố đầu vào & thiếu cả thời gian cho tiến trình tập hơn này.

Với vận tốc giải quyết trang web lập tức, thích nghi cao & ít tiêu pha tài nguyên, vì vậy directadmin giúp cho việc làm chủ trang web đơn giản hơn. Vì vậy, nếu bạn chưa biết sử dụng directadmin thì hãy để hauvuong.mobi chỉ dẫn sử dụng directadmin cho bạn.

Khả năng bản thân các kỹ sư lạc lối trong tiến trình kiểm thử là rất cao. Chỉ có 1 số lượng nhỏ các đầu vào có thể được kiểm tra & rất là nhiều đường dẫn chương trình sẽ được để lại chưa được test.

Bí quyết thử nghiệm hộp đen

Black box check được dùng thích thống nhất trong việc kiểm thử hệ thống (System check) & Acceptance check (kiểm thử chấp thuận). Tuy nhiên kiểu check này còn được sử dụng trong nhiều cấp độ khác nhau như là: kiểm thử nhà cung cấp, kiểm thử tích hợp.

Dưới đây, http://phptravels.vn/ xin giới thiệu một số kỹ thuật trong kiểm thử hộp đen, cùng theo dõi nhé!

Đoán lỗi: Đây là một tuyệt kỹ trọng yếu của tester, thậm chí nó còn được gọi là nghệ thuật. Bí quyết này dựa trên kinh nghiệm cũng như tri thức của các tester. Rất là nhiều tester nỗ lực đoán xem hệ thống có khả năng chứa đựng các lỗi hay không. Công việc này không cần 1 dụng cụ hay 1 cốt chuyện kiểm thử nào khi khởi đầu cả.Kiểm thử hộp đen dựa trên đồ thị lý do & kết quả (Cause Effect Graphing): Đây là 1 kỹ thuật kiến trúc kiểm thử software liên quan đến việc xác nhận các trường hợp (đầu vào) & các hiệu ứng (đầu ra). Do các hệ thống ngày này đều được lớn mạnh trên nền móng OOP, chính vì như thế bạn có thể có được 1 đồ thị các đối tượng mà hệ thống khái niệm & connect. Từ đồ thị lý do kết quả, bạn có thể đơn giản biết các mối quan hệ của hệ thống giải quyết, từ đó đặt ra các cốt chuyện kiểm thử thích hợp.Phân vùng tương tự là kỹ thuật kiểm thử software liên quan đến việc phân tách các giá trị đầu vào thành nhiều phân vùng hợp lệ & không hợp lý. Từ đó người dùng sẽ viết ra các cốt chuyện kiểm thử cho từng phần & lựa chọn đại diện từ mỗi phân vùng để làm dữ liệu thử nghiệm.Nghiên cứu giá trị biên: Đó là một kỹ thuật kiểm thử software liên quan tới việc xác nhận giá trị biên của điều kiện miêu tả cho các giá trị đầu vào. Bí quyết này giúp người dùng lựa chọn giá trị biên & nghiên cứu chúng để đặt ra các giá trị đặc biệt gồm: loại dữ liệu, giá trị lỗi, bên trong biên, ngoài biên giá trị, lớn nhất & nhỏ nhất.Dùng bảng quyết định (Decision Tables) để hiển thị danh mục các thao tác software được quyết định dựa theo các điều kiện khác nhau.Tuy nhiên, kiểm thử hộp đen còn tồn tại 1 số kỹ thuật kiểm thử dựa trên kinh nghiệm: State Models, Tên miền Tests, Orthogonal Arrays, Exploratory Testing,… & kiểm thử toàn bộ các cặp All-pairs testing,…

Xem Thêm  Cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện Facebook trên máy tính mới nhất 2020 - đặt ảnh đại diện trên facebook

Đoán lỗi: Đây là một tuyệt kỹ trọng yếu của tester, thậm chí nó còn được gọi là nghệ thuật. Bí quyết này dựa trên kinh nghiệm cũng như tri thức của các tester. Rất là nhiều tester nỗ lực đoán xem hệ thống có khả năng chứa đựng các lỗi hay không. Công việc này không cần 1 dụng cụ hay 1 cốt chuyện kiểm thử nào khi khởi đầu cả.Kiểm thử hộp đen dựa trên đồ thị lý do & kết quả (Cause Effect Graphing): Đây là 1 kỹ thuật kiến trúc kiểm thử software liên quan đến việc xác nhận các trường hợp (đầu vào) & các hiệu ứng (đầu ra). Do các hệ thống ngày này đều được lớn mạnh trên nền móng OOP, chính vì như thế bạn có thể có được 1 đồ thị các đối tượng mà hệ thống khái niệm & connect. Từ đồ thị lý do kết quả, bạn có thể đơn giản biết các mối quan hệ của hệ thống giải quyết, từ đó đặt ra các cốt chuyện kiểm thử thích hợp.Phân vùng tương tự là kỹ thuật kiểm thử software liên quan đến việc phân tách các giá trị đầu vào thành nhiều phân vùng hợp lệ & không hợp lý. Từ đó người dùng sẽ viết ra các cốt chuyện kiểm thử cho từng phần & lựa chọn đại diện từ mỗi phân vùng để làm dữ liệu thử nghiệm.Nghiên cứu giá trị biên: Đó là một kỹ thuật kiểm thử software liên quan tới việc xác nhận giá trị biên của điều kiện miêu tả cho các giá trị đầu vào. Bí quyết này giúp người dùng lựa chọn giá trị biên & nghiên cứu chúng để đặt ra các giá trị đặc biệt gồm: loại dữ liệu, giá trị lỗi, bên trong biên, ngoài biên giá trị, lớn nhất & nhỏ nhất.Dùng bảng quyết định (Decision Tables) để hiển thị danh mục các thao tác software được quyết định dựa theo các điều kiện khác nhau.Tuy nhiên, kiểm thử hộp đen còn tồn tại 1 số kỹ thuật kiểm thử dựa trên kinh nghiệm: State Models, Tên miền Tests, Orthogonal Arrays, Exploratory Testing,… & kiểm thử toàn bộ các cặp All-pairs testing,…

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn các bạn đã sở hữu cho mình câu giải đáp thỏa đáng cho thắc mắc: Black box là gì & Black box check là gì? Nếu như mong muốn lớn mạnh trang web của mình, đừng quên theo dõi các nội dung tiếp sau của hauvuong.mobi để hiểu hơn về các dịch vụ bổ trợ hữu hiệu như dịch vụ hosting chi phí rẻ, dịch vụ VPS.. của http://phptravels.vn/ nhé!


Tìm hiểu thêm nội dung thuộc chuyên đề: Thủ thuật máy tính

Viết một bình luận