Kỹ thuật Trồng Bầu Trong Thùng Xốp “hiệu quả nhất”

Bầu là một lợi thực phẩm ngon & có lợi cho sức khỏe được nhiều người ưa thích trong những bữa ăn mỗi ngày. Chính vì thế rất là nhiều người mong muốn trồng bầu để tự phân phối nguồn thực phẩm này cho gia đình mình. & trồng bầu trong thùng xốp tận nhà là một lựa chọn không tồi.

Nhưng cách trồng bầu trong thùng xốp hay trong chậu như nào cho hiệu quả? Trong nội dung này Fao  xin được chia sẻ cho các bạn cách trồng bầu tận nhà dễ dàng & hiệu quả nhất nhé! Let’s go!

Cây bầu có đặͼ điểɱ gì?

Trước nhất trước khi đến với cách trồng bầu trong chậu tất cả chúng ta cùng tìm tòi một vài những đặc tính của cây bầu nhé!

Bầu là loài cây dây leo thân thảo như mướp & bí. Lá cây dày & rộng hơn lá mướp, có hình tim rộng, lông mịn & trắng như nhung. Cây cho ra hoa sau đó đậu quả, quả bầu có màu xanh, thẳng dài & có đường kính qua dao động trong khoảng 3 – 8 cm.

Cách trồng bầu trong thùng xốp không quá khó, cây có sức sống khá mãnh liệt, dễ chăm chút, sinh trưởng & lớn mạnh trong một thời gian ngắn là đã cho thu hoạch.

Bầu thì có thể trồng quanh năm, nhưng thời điểm thích thống nhất để cây lớn mạnh khỏe khoắn vẫn là từ tháng 10 đến tháng 1 dương lịch. Việc trồng bầu đúng thời điểm này sẽ giúp cây sinh trưởng & lớn mạnh tốt nhất vì điều kiện thời tiết thuận tiện với đặc điểm của cây & sẽ cho hiệu suất cao nhất.

Xem Thêm  5 cách để kiểm tra xem một mảng có chứa giá trị trong JavaScript hay không - kiểm tra mảng chứa giá trị javascript

Cách trồng bầu trong thùng xốρ tận nhà

Cách trồng bầu trong thùng xốp không quá khó, tất cả chúng ta chỉ cần cảnh báo một tí là có thể trồng được ngay. Vậy các bạn hãy theo dõi để nắm được cách trồng bầu nhé!

1, Giải quyết hạt trước khi gieo

  • Trước khi gieo thì hạt bầu cần vào nước ấm (nhiệt độ khoảng 40 độ ₵) trong khoảng từ 3 đến 6 giờ để tăng khả năng nảy mầm của hạt.
  • Sau ngâm xong các bạn vớt hạt ra & để ráo, sau đó cho hạt vào ủ trong một chiếc khăn ẩm rồi cuộn lại cho thật kín.
  • Để khăn ủ hạt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng hơn 1 ngày để cho hạt nứt nanh & nảy mầm thì mới đem hạt gieo vào đất.

Cách trồng bầu trong thùng xốp

2, Giá thể trồng bầu trong thùng xốp

Khi trồng bầu trong thùng xốp thì giá thể là những xơ dừa, mùn cưa hoặc than bùn phải được làm sạch & phơi khô. Sau khoảng thời gian gieo hạt tất cả chúng ta phủ một lớp giá thể lên trên hạt với mục đích là tạo cơ hội tốt nhất cho sự nảy mầm của hạt, tạo nền móng vững bền cho sự tạo dựng rễ & lớn mạnh của cây.

3, Gieo hạt bầu trong thùng xốp

Trồng bâu trong chậu thì độ sâu gieo hạt chỉ từ 2 – 3 cm đối với mặt đất. Sau khoảng thời gian gieo xong thì phủ một lớp giá thể lên trên mặt phẳng hạt sau đó phun nhẹ nước lên trên để đất có độ ẩm. Lưu ý không được tưới quá nhiều nước, dẫn theo hạt sẽ bị thối.

Xem Thêm  Bảng chú giải thuật ngữ - Tài liệu Python 3.10.5 - hàm đối tượng lớp python

Kỹ thuật trồng bầu trong thùng xốp

Cách chăm chút cây bầu

Chăm chút là một phần rất trọng yếu trong việc trồng bầu trong thùng xốp. Bầu là loài cây có tính ưa nước, vì thế tất cả chúng ta cần bảo đảm phải thường xuyên tưới nước cho cây sau khoảng thời gian trồng để có thể lớn mạnh tốt nhất.

Khi trồng bầu trong thùng xốp thì tối thiểu trong một ngày cần tưới cho cây đủ hai lần để bảo đảm cho cây đủ ẩm. Khi cây ra hoa & trái thì tất cả chúng ta cần bổ xung nhiều nước tưới hơn, tăng lượng nước tưới cho cây lên gấp đôi cho mỗi lần tưới.

Khoảng 60 ngày sau khoảng thời gian gieo hạt thì húng ta có thể khởi đầu lên dàn & tiến hành bón thúc cho cây bầu bằng phân đạm NPK vào khu vực xoay quang gốc cây.

Mong muốn cây cho hiệu suất cao & chất lượng quả tốt thì cần thường xuyên bón thúc, nếu có điều kiện thì tốt đặc biệt là mỗi tuần bón cho cây một lần cho đến bao giờ quả to bằng 2 đốt ngón tay thì dừng. Cho đến lúc thu hoạch thì mỗi gốc bầu nên được bón tối thiểu từ 1 – 1.5 kg phân hỗn hợp NPK.

Trồng bầu trong thùng xốp thì khởi đầu tiến hành khoanh dây vòng gốc khi cây dài được 1 ɱ, lấy đất chặn lên trên các đốt thân cây bầu để cây phát rễ, cứ cách 2 đốt lại chặn đất một lần đến khi còn cách ngon 20 cm thì thôi.

Xem Thêm  Hộp văn bản trong HTML - Thẻ HTML của trường nhập liệu - văn bản kiểu đầu vào html

Khi bầu được 1 tháng thì khởi đầu làm giàn cho cây leo lên. Giàn bầu cần cao khoảng 2 – 3m để tiện cho thu hoạch & chăm chút, dàn bầu có thể làm từ nhiều Nguyên vật liệu khác nhau như thép, gỗ… Phải có một vài chiếc que nứa nhỏ chắc cú để nối giàn leo với ngọn bầu.

Cách trồng bầu trong chậu tại nhà

Khi trồng bầu trong thùng xốp thì việc tỉa cành & bấm ngọn chỉ được tiến hành sau khoảng thời gian thu hoạch như vây bầu sẽ tiếp tục cho ra quả ở những dây nhánh khác. Cần cắt tỉa lá già &  có thể tiến hành bất kể khi nào sau khoảng thời gian cây ra quả.

Thu hoạch

Trồng bàu trong thùng xốp thì khoảng hơn 70 ngày sau khoảng thời gian trồng là có thể cho thu hoạch. Sau khoảng thời gian cây ra hoa, khoảng 10 – 15 ngày là có thể hái bầu, lúc đó quả bầu sẽ có bề dài từ 15 đến 50 cm tùy từng giống bầu khác nhau.

Đừng để bầu quá già mới thu hoạch, bởi khi ấy quả bầu đã mất nhiều dưỡng chất, khô & cứng chính vì vậy ăn sẽ kém ngon & còn khiến cây mau tàn.

Cách trồng bầu trong thùng xốp quá là dễ dàng đúng không các bạn? & bài chỉ dẫn của Fao đẽn đây xin được khép lại. Tạm biệt & hẹn gặp các bạn trong những nội dung sau!

Rate this bài viết

Viết một bình luận