Bạn đang xem: gửi 50 triệu lãi bao nhiêu

Có 50 triệu có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hay không là thắc mắc chung của rất nhiều người hiện tại. Ngoài ra, nếu bạn muốn gửi tiết kiệm 40 triệu đồng và chần chờ về lãi suất, hãy tìm hiểu phương pháp tính lãi dưới đây nhé.

1. Có 50 triệu có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hay không?

Câu trả lời là có

Gửi tiết kiệm là một hình thức đầu tư mà khách hàng gửi một khoản tiền vào ngân hàng với mục đích tiết kiệm để dành trong một khoảng thời gian nhất định, kết thúc thời gian đó, người gửi sẽ thu được một khoản lãi nhất định cộng gốc.

Đặc tính:

Kỳ hạn gửi: Không kỳ hạn và có kỳ hạn (từ 1 tháng đến 36 tháng).

Loại tiền gửi: VND, USD, EUR, GBP, AUD, CAD, JPY…

Số vốn gửi tối thiểu: Tùy vào từng sản phẩm mà mỗi ngân hàng sẽ quy định số vốn gửi tối thiểu là bao nhiêu, có thể là 500.000 VND, 1.000.000 VND hoặc 50 USD, 100 USD…

Lãi suất: Theo biểu lãi suất thông báo của từng ngân hàng tại từng khu vực và từng thời điểm.

Phương thức trả lãi: Cuối kỳ, đầu kỳ, định kỳ.

Rất nhiều khách hàng khi có tiền nhàn rỗi tầm 50 triệu VND đều thắc mắc có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?. Xét trên thực tiễn về sự hiệu quả của việc gửi tiết kiệm, khách hàng nên gửi tiết kiệm ngân hàng khi có 50 triệu đồng, bởi những nguyên nhân sau đây:

α. Gửi tiết kiệm sinh lời cao:

Có 50 triệu có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hay không? Hãy nghĩ đến lợi nhuận sinh lời để quyết định. Hiện tại, gửi tiết kiệm được ví như một phương thức kinh doanh mới kinh doanh tiền mặt. Chỉ cần bạn gửi tiền vào ngân hàng, hàng tháng bạn vẫn có lời suất điều độ mà không cần phải làm gì khác.

Gửi tiết kiệm 50 triệu lãi suất bao nhiêu, tùy vào ngân hàng và kỳ hạn bạn muốn gửi.

Ví dụ: Tại ngân hàng Vietinbank, lãi suất kỳ hạn 1 tháng là 4,5%/năm. Suy ra, với 50 triệu bạn sẽ lãi được 187.500 VND/tháng. Nhưng nếu gửi với kỳ hạn 12 tháng, lãi suất 6,8%/năm thì bạn sẽ lãi được 283.333 VND/tháng.

ɓ. Tránh được các rủi ro

Nguyên nhân thứ hai chúng ta nên gửi tiết kiệm đó chính là mức độ an toàn cao so với các giao dịch tài chính. So với các hình thức đầu tư bằng tiền mặt khác như: Mua vàng, cổ phiếu, ngoại tệ thì gửi tiết kiệm sinh lời ổn định hơn, rất ít khi phát sinh các tình huống xấu.

Có 50 triệu có nên gửi tiết kiệm hay không, chúng tôi vẫn khuyên chúng ta nên gửi khi bạn chưa cần dùng đến. Nếu để tiền trong nhà, bạn sẽ không có đồng lãi nào, tuy nhiên còn xảy ra nhiều rủi ro không muốn. Gửi tiết kiệm giống như bạn đã niêm phong tài khoản của mình vào một chiếc két sắt đặc biệt, nếu có xảy ra rủi ro cũng sẽ được bồi thường và đảm bảo quyền lợi tốt nhất. Toàn bộ việc bạn cần làm này là lựa chọn một ngân hàng có uy tín, lãi suất tốt, phát triển kiên cố…

¢. Ổn định, sáng tỏ

Nếu xét đến tính ổn định, sáng tỏ bạn chắc rằng sẽ cảm thấy yên tâm và quyết định lựa chọn gửi tiết kiệm khi có 50 triệu đồng tiền nhàn rỗi. Tiền gửi tiết kiệm được ngân hàng chứng thực, có căn cứ bằng văn bản như sổ tiết kiệm. Bạn có thể kiểm tra nguồn tiền của mình mọi lúc mọi nơi một cách đơn giản và có thể rút ra bất kì khi nào muốn.

Xem Thêm  Top 13 kết quả tìm kiếm cài đặt cad 2014 mới nhất 2022

Thông tin tài khoản tiết kiệm của người tiêu dùng được thừa nhận và công khai trên cổng thông tin, hệ thống của ngân hàng. Nếu xảy ra các phát sinh ngoài ý muốn, bạn có thể lấy này là căn cứ để đảm bảo quyền lợi cho bản thân. Đây sẽ là một sự chuẩn bị cho tương lai tốt đẹp hoàn hảo nhất được rất nhiều người ưu tiên lựa chọn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng để kinh doanh, sắm sửa, thực hiện mục tiêu to hơn thì bạn vẫn có quyền không chọn gửi tiết kiệm.

2. Gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào tốt nhất

Sau đây là một số tiêu chuẩn giúp bạn lựa chọn ngân hàng gửi tiết kiệm tốt nhất:

Uy tín và năng lực của ngân hàng: Dựa vào uy tín và năng lực của ngân hàng để đảm bảo sự an toàn cho số vốn 50 triệu gửi tiết kiệm của các bạn. Hiện tại, nói đến sự uy tín là khách hàng sẽ nghĩ ngay đến các ngân hàng lớn như Vietinbank, Vietcombank, Agribank, BIDV… Những ngân hàng này có thể đứng vững trên thị trường, tiềm lực về kinh tế lớn và sự phát triển trong tương lai cao. Vì vậy, rủi ro phá sản, giải thể hầu hết không lúc nào xảy ra. Do đó, đây chính là lựa chọn thông minh nhất chúng ta nên ưu tiên.

Cơ chế lãi suất và khả năng sinh lời: Có 50 triệu có nên gửi tiết kiệm hay không và gửi ở ngân hàng nào lãi suất cao, sinh lời tốt. Hai thắc mắc này luôn đi liền với nhau trong tâm trí khách hàng. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, các Ngân hàng thương mại cổ phần luôn được xếp vào nhóm các ngân hàng có mức lãi suất mê hoặc, để thu hút khách hàng. Lãi suất mang tính đối đầu cao và không ngừng đi lên, khách hàng luôn là người được hưởng lợi nhiều nhất. Tiêu biểu phải nói đến những tên gọi thân thuộc như Techcombank, VPBank, Sacombank…

Các điều kiện gửi tiết kiệm: Bên cạnh lãi suất thì bạn cũng nên Note đặc biệt đến các điều khoản khi gửi tiết kiệm của từng ngân hàng. Một số vấn đề cần quan tâm này là: Số vốn gửi tiết kiệm tối thiểu, thời gian gửi tối thiểu, lãi suất theo các kỳ hạn, phương thức đáo hạn như nào, có được gửi tiết kiệm online, có được rút trước hạn hay không…Trước khi gửi tiết kiệm, bạn hãy tính toán đến các trường hợp phát sinh sau này nếu cần dùng đến số vốn tiết kiệm để lựa chọn ngân hàng phù thống nhất.

3. Gửi tiết kiệm 40 triệu nhận lãi bao nhiêu?

Bạn có 40 triệu và chưa có plan kinh doanh nào. Số vốn đó bạn muốn gửi tiết kiệm tại ngân hàng nhưng còn chần chờ về số vốn lãi thu được. Hãy tìm hiểu nội dung dưới đây để tìm thấy câu trả lời. Trước tiên cần nhất định, việc gửi tiết kiệm tại ngân hàng, dù ít hay nhiều nhưng cũng là cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nhất tại thời điểm hiện tại. Tuy rằng lãi suất tiền gửi tại một số ngân hàng đã bị giảm nhiều, nhưng theo các Chuyên Viên tài chính, đây vẫn là kênh tiết kiệm an toàn nhất. Vậy phương pháp tính lãi suất gửi tiết kiệm hiện tại như vậy nào?.

Xem Thêm  [Tổng hợp] Mẫu thiết kế giao diện App Android, iOS đẹp nhất - giao dien dep cho iphone 6

Công thức tính lãi tiền gửi

Theo Thông tư 14/2017/TT-NHNN ngày 29/09/2017, nền tảng tính lãi sẽ tính trên 365 ngày trong 1 năm, thay vì 360 ngày như trước đó, khởi đầu ứng dụng kể từ 01/01/2018. Theo đó, công thức tính lãi khi gửi tiền tại BIDV nói riêng cũng như các ngân hàng thương mại nói chung sẽ ứng dụng như sau:

Số vốn lãi ngày = Số dư thực tiễn Ҳ Lãi suất tính lãi (năm)/365.

Số vốn lãi của cả kỳ tính lãi bằng tổng số vốn lãi ngày của toàn thể các ngày trong kỳ tính lãi.

So với các khoản tiền gửi, cấp tín dụng có thời gian duy trì số dư thực tiễn nhiều hơn 1 ngày trong kỳ tính lãi, được sử dụng công thức rút gọn sau để tính lãi:

Số vốn lãi = Tổng (Số dư thực tiễn Ҳ Số ngày duy trì số dư thực tiễn Ҳ Lãi suất tính lãi)/365.

Gửi tiền ngân hàng lãi suất được bao nhiêu?

Theo update tiên tiến nhất từ các giải trình tài chính, trong tháng 11 vừa qua đã có hơn 30 ngân hàng thay đổi lãi suất tiền gửi của mình. Mức chênh lệch so với tháng tháng trước này là từ 0,01 – 0,2%, kỳ hạn gửi tiền có nhiều biến động nhất là ở 3 tháng và 6 tháng. Tuy nhiên thì kỳ hạn 12 tháng và 24 tháng cũng ghi nhận có sự tăng nhẹ.

Dựa trên công thức trên, cùng với thông tin về lãi suất và kỳ hạn gửi tiền, khách hàng có thể đơn giản tính được số vốn lãi thu được sau thời điểm đáo hạn sổ tiết kiệm.

Ví dụ 1: Khách hàng 𝓐 gửi tiết kiệm ngân hàng BIDV 40 triệu với kỳ hạn 12 tháng. Theo mức lãi suất hiện hành của BIDV với kỳ hạn 12 tháng, mức lãi suất được hưởng sẽ là 6,9 %/năm.

Vậy số vốn lãi 1 ngày, khách hàng 𝓐 thu được là:

40.000.000 Ҳ 6,9% : 365 = 7.562 VNĐ.

Số vốn lãi khách hàng 𝓐 thu được sau 12 tháng là:

40.000.000 Ҳ 6,9% = 2.760.000 VNĐ.

Ví dụ 2: Khách hàng Ɓ gửi tiết kiệm 40 triệu đồng tại ngân hàng Vietcombank với lãi suất là 5,0 %/năm với kỳ hạn 3 tháng. Tuy nhiên, sau thời điểm gửi được 45 ngày, khách hàng Ɓ cần rút tiền để tiêu xài gấp. Do vậy, khoản tiền 40 triệu chỉ được ứng dụng mức lãi suất không kỳ hạn là 0,1 %/năm (Theo quy định hiện hành của Vietcombank).

Vậy số vốn lãi thu được sau 45 ngày gửi tại Vietcombank của người tiêu dùng Ɓ là:

40.000.000 Ҳ 0,1% Ҳ 45 : 365 = 4.932 VNĐ.

Như vậy, có thể thấy việc gửi tiết kiệm 40 triệu đồng nhận lãi bao nhiêu là tùy thuộc vào ngân hàng và kỳ hạn mà bạn lựa chọn gửi.

Mức lãi suất này có thể cao hoặc thấp tùy sự lựa chọn của người tiêu dùng. Do vậy, trước khi gửi tiết kiệm, chúng ta nên tìm hiểu kỹ sản phẩm gửi tiền tiết kiệm tại các ngân hàng uy tín cũng như mức lãi suất được hưởng theo các kỳ hạn.

Xem Thêm  50 Tin Nhắn Hài Hước Troll Bạn Thân, Bạn Gái, Người Yêu Hay & Độc Nhất - những câu hỏi troll bạn gái

Vận dụng phương pháp tính trên, ta có thể đơn giản tính được gửi 10 triệu, 50 triệu, 70 triệu… lãi bao nhiêu 1 tháng nếu biết thông tin về mức lãi suất gửi tiền tại ngân hàng là bao nhiêu.

Theo Thời Báo Chứng Khoán Việt Nam


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài gửi 50 triệu lãi bao nhiêu

Lãi suất gửi tiết kiệm vào ngân hàng Agribank là bao nhiêu

 • Tác giả: Đình Nam giá vàng
 • Ngày đăng: 2020-11-24
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9340 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Update tiên tiến nhất lãi suất tiền gửi khi gửi tiết kiệm vào ngân hàng Agribank; làm sổ tiết kiệm tại agribank

50 triệu gửi ngân hàng Agribank lãi suất bao nhiêu 1 tháng năm 2022

 • Tác giả: nganhangaz.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4006 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Gửi Tiết Kiệm 50 Triệu Gửi Ngân Hàng Lãi Suất Bao Nhiêu ? Gửi Tiết Kiệm 50 Triệu Lãi Suất Bao Nhiêu

 • Tác giả: speedyglobal.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4188 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có một khoản tiền 50 triệu đồng trong tay và chưa có plan kinh doanh hay sắm sửa gì?Bạn muốn gửi số vốn này vào ngân hàng nhưng còn chần chờ về lãi suất thu được là bao nhiêu? Nội dung sau sẽ trả lời cho bạn gửi tiết kiệm 50 triệu lãi suất bao nhiêu?1, Lưu ý trước khi tính lãi suất gửi tiết kiệm 50 triệu được bao nhiêu 1 thángHiện nay, với nhiều dịch vụ đối đầu thì khách hàng có thể đơn giản gửi tiết kiệm và tính lãi ngay tận nhà để lựa chọn ngân hàng có lời cao nhất

Bạn có biết 50 triệu gửi ngân hàng Vietcombank lãi suất bao nhiêu?

 • Tác giả: thongtintaichinh.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1280 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đã nắm vững 50 triệu gửi ngân hàng Vietcombank lãi suất bao nhiêu chưa? Cùng tìm hiểu đề tài này rõ hơn qua nội dung sau đây nhé.

50 Triệu Gửi Ngân Hàng Lãi Suất Bao Nhiêu, Lãi Suất Dành Cho Khách Hàng Cá Nhân

 • Tác giả: hibs.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3318 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sử dụng dịch vụ của Vietcombank đã lâu, nay bạn muốn gửi tiết kiệm 50 triệu vào ngân hàng này thế nhưng bạn chẳng hiểu rằng số vốn lãi của mình là bao nhiêu sau khoảng 6, 12 tháng hay thời hạn dài hơn thế, Vậy“50 triệu gửi ngân hàng Vietcombank lãi suất bao nhiêu?” cụ thể lãi suất theo từng thời hạn gửi sẽ được tính như nào? Cùng thongtintaichinh

Gửi tiết kiệm 50 triệu lãi suất bao nhiêu và ngân hàng nào có lời suất cao nhất?

 • Tác giả: guitietkiem.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6115 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

50 triệu gửi lãi ngân hàng bao nhiêu? Cách gửi tiết kiệm sinh lời tối đa

 • Tác giả: nhatnamgroups.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7265 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 50 triệu gửi lãi ngân hàng bao nhiêu? Ngân hàng nào uy tín, lãi suất cao để sinh lời kiên cố là điều mà nhiều người quan tâm.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php