Các thuộc tính alt bị thiếu ảnh hưởng đến SEO của bạn như thế nào? Tìm hiểu cách tìm và sửa văn bản thay thế bị thiếu và cải thiện hiệu suất trang web của bạn.

Bạn đang xem : thiếu thuộc tính alt bắt buộc

Đã xảy ra lỗi. Vui lòng thử lại sau.

Thu thập dữ liệu trang web để biết các sự cố kỹ thuật và nhận danh sách việc cần làm ưu tiên với hướng dẫn chi tiết về cách khắc phục.

Việc bao gồm văn bản thay thế cho hình ảnh đóng vai trò quan trọng vai trò quan trọng trong khả năng truy cập và hiệu suất SEO của trang web. Nó bổ sung ý nghĩa cho hình ảnh khi không có cách nào để nhìn thấy nó và đó là cách duy nhất để công cụ tìm kiếm có thể hiểu nội dung hình ảnh của bạn. Do đó, điều quan trọng là phải biết cách phát hiện ảnh không có văn bản thay thế và khắc phục sự cố.

“Thiếu văn bản thay thế” có nghĩa là gì?

Thuộc tính alt được sử dụng để mô tả hình ảnh của bạn. Các công cụ tìm kiếm sử dụng nó để hiểu nội dung của các tệp hình ảnh của bạn. Ngoài ra, văn bản này sẽ được hiển thị trên trang của bạn nếu không thể hiển thị hình ảnh – ví dụ: khi trang web tải chậm hoặc nếu khách truy cập sử dụng phần mềm trình đọc màn hình. Khi thiếu văn bản thay thế, các công cụ tìm kiếm không thể xem và hiểu hình ảnh.

Điều gì gây ra Sự cố này?

Có thể có nhiều lý do khác nhau khiến trang web của bạn có URL chứa hình ảnh không có thuộc tính alt (ví dụ: & lt; img src = ”https: // someurl / image / png” / & gt;).

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

 • Đôi khi điều này xảy ra nếu trang web của bạn chạy trên WordPress. Bạn đã thêm hình minh họa trước khi chèn văn bản thay thế và do đó, hình ảnh chỉ còn lại thuộc tính alt.
 • Bạn đã cập nhật thẻ alt trong thư viện phương tiện nhưng chưa chèn lại hình ảnh. Hãy nhớ kiểm tra trang web sau khi áp dụng bất kỳ thay đổi nào để đảm bảo rằng quá trình hoàn tất thành công.
Xem Thêm  Href = "#" là gì và tại sao nó được sử dụng? - href là gì

Cách Kiểm tra Vấn đề?

Cách dễ nhất để tìm hình ảnh không có văn bản thay thế trên trang web của bạn là sử dụng các công cụ SEO như Screaming Frog. Sau khi chương trình kết thúc thu thập thông tin, bạn có thể chọn Hình ảnh và áp dụng bộ lọc. Bộ lọc “thiếu văn bản thay thế” sẽ hiển thị cho bạn những ảnh có thuộc tính alt trống, trong khi bộ lọc “thiếu thuộc tính thay thế” sẽ hiển thị hình ảnh không có thuộc tính alt.

Một cách khác là sử dụng plugin cho CMS của bạn hoặc trình kiểm tra văn bản thay thế trực tuyến sẽ báo cáo hình ảnh có thuộc tính alt bị thiếu sau khi bạn nhập URL của trang web.

Không chỉ phát hiện thiếu văn bản thay thế mà còn cả loại vấn đề kỹ thuật khác trên trang web của bạn!

Thu thập thông tin trang web của bạn và tìm hiểu tất cả các loại vấn đề có thể gây khó khăn cho người dùng hoặc SEO trang web của bạn.

Đã xảy ra lỗi. Vui lòng thử lại sau.

Tại sao điều này lại quan trọng?

Nếu không có các thuộc tính thay thế, các công cụ tìm kiếm sẽ không thể nhận ra hình ảnh trên trang của bạn. Nó có thể có tác động xấu đến thứ hạng SEO của bạn và dẫn đến trải nghiệm người dùng kém, đặc biệt nếu ai đó có kết nối internet chậm hoặc sử dụng phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói. Điều này làm cho các thuộc tính alt trở nên cần thiết như nhau đối với người dùng và công cụ tìm kiếm. Nếu muốn tăng lưu lượng truy cập vào trang web và mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất, bạn nên thêm văn bản thay thế vào hình ảnh của mình.

Xem Thêm  Full-Stack là gì? Hướng dẫn đầy đủ để phát triển toàn bộ ngăn xếp - chồng đầy đủ nó là gì

Cách khắc phục sự cố

Đảm bảo mỗi hình ảnh của bạn có văn bản thay thế ngắn gọn và mang tính mô tả. Nếu bạn tìm thấy một bức ảnh còn thiếu, bạn nên thêm một mô tả có liên quan vào mỗi bức ảnh và làm cho nó dễ hiểu đối với các công cụ tìm kiếm. Hình ảnh trang trí có thể là ngoại lệ, mặc dù chúng vẫn phải có thuộc tính alt với văn bản thay thế trống.

Video này sẽ cho bạn biết văn bản thay thế chính xác trông như thế nào.

Sau khi phát hiện ảnh không có thuộc tính alt, bạn có thể thêm chúng theo cách thủ công bằng trình chỉnh sửa hình ảnh của CMS. Trong hầu hết các chương trình, nhấp vào ảnh là đủ để kích hoạt cài đặt hình ảnh và xem trường văn bản thay thế. Bài viết này sẽ giải thích cho bạn những điều cần tránh khi viết thuộc tính alt.

Chuyên gia SEO

Iryna là chuyên gia SEO tại Sitechecker. Cô ấy chịu trách nhiệm về các danh mục và đánh giá lưu trữ web. Bị ám ảnh với việc tạo ra nội dung và số liệu phân tích có giá trị.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề thiếu thuộc tính alt bắt buộc

Truyện Sắc Hiệp – Xuyên Không Hay – TẦM TẦN KÝ – Phần 13

 • Tác giả: Dương Anh Cô Tử
 • Ngày đăng: 2021-05-21
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7058 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TẦM TẦN KÝ
  Tác Giả: Huỳnh Dị
  Thể Loại: Sắc Hiệp – kiếm hiệp
  Trạng Thái: Hoàn Thành
  ======================================
  Danh sách truyện:
  ***Kiều Kiều Sư Nương: https://www.youtube.com/playlist?list=PLqBfsd62RryQgE5bjQVk_N30uQd7v1TyC
  ***Phong lưu thánh vương: https://www.youtube.com/playlist?list=PLqBfsd62RryRL2a9RasMzgQPC9x2u4uAw
  ***Con đường bá chủ: https://www.youtube.com/playlist?list=PLqBfsd62RryTlX4XR3jY6Y7yd9VmIgw2a
  *** Vô Lại Quần Phương Phổ: https://www.youtube.com/playlist?list=PLqBfsd62RryTf0TuvL2vbaPqbEHdS3722

  DONATE ỦNG HỘ KÊNH
  – Ví momo: 0901317273
  – Vietcombank: 0441000613539 le xuan dai

  Các đạo hữu hãy like, share và comment cảm xúc cũng như yêu cầu, góp ý để giúp kênh có những audio tốt nhất. Nhơ đăng ký kênh ủng hộ nhé các đạo hữu

Thuộc tính trong HTML – HTML Attribute

 • Tác giả: tonghop.org
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2652 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tóm tắt bài họcThuộc tính href của chỉ định URL của trang mà liên kết chuyển đến.Thuộc tính src của chỉ định đường dẫn đến hình ảnh sẽ được hiển thị.

Thuộc tính ALT

 • Tác giả: quangcaoquantriwebsite.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2708 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thuộc tính ALT là một phần của tiêu chuẩn HTML. Chúng có thể được sử dụng để chỉ định văn bản thay thế cho hình ảnh được đưa vào các trang web

Ảnh trong HTML

 • Tác giả: webvn.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4642 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ví dụ và cách sử dụng các thuộc tính của ảnh trong HTML.

Các sai lầm, lỗi lập trình HTML thường gặp

 • Tác giả: websitehcm.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7233 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các sai lầm, lỗi lập trình HTML thường gặp w3seo điều lưu ý khi lập trình html, những sai lầm phổ biến trong lập trình html

Alt là gì? Hướng dẫn cách tối ưu thẻ Alt cho người mới bắt đầu

 • Tác giả: reviewaz.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7157 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với những người làm SEO thì việc tối ưu thẻ alt là một thao tác khá quen thuộc và cần thực hiện thường xuyên. Ngoài ra, việc nắm vững khái niệm alt là gì

Thẻ alt là gì – Hướng dẫn cách thêm và tối ưu thẻ alt chuẩn SEO

 • Tác giả: web4s.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2950 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thẻ alt là một trong số các yếu tố quan trọng đối với SEO Onpage, vậy thẻ alt là gì, thuộc tính alt của các ảnh có vai trò như thế, cách tối ưu thẻ alt chuẩn SEO

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

Xem Thêm  Cách tạo các ô con trong Python bằng Matplotlib - làm thế nào để sử dụng matplotlib subplots

By ads_php