Nếu đã chạy với vận tốc ổn định trong một thời gian dài, chúng ta nên xem xét tới việc cải tổ vận tốc chạy bộ và sức bền khi chạy bộ, Bạn có thể tham khảo các mẹo dưới đây để tăng cường vận tốc cũng như sức bền của mình khi chạy bộ

Bạn đang xem: làm sao để chạy nhanh hơn

Nếu đã chạy với vận tốc ổn định trong một thời gian dài, chúng ta nên xem xét tới việc cải tổ vận tốc chạy bộ và sức bền khi chạy bộ. Bạn có thể tham khảo các mẹo dưới đây để tăng cường vận tốc cũng như sức bền của mình khi chạy bộ.

Bạn đang xem: Làm sao để chạy nhanh

Một trong những bước trước nhất để chạy nhanh hơn chính là tăng vận tốc. Bạn hãy khởi đầu tăng vận tốc trong thời gian ngắn, sau đó trở lại vận tốc chạy bình thường. Hãy nhớ rằng, khi mới tăng vận tốc, cần điều hòa nhịp thở. Nếu các cơ khởi đầu mỏi, cần cảm nhận rõ sự khác biệt giữa cảm nhận khó chịu và đau. Nếu bị đau, chúng ta nên giảm vận tốc.

Ban đầu, việc tăng vận tốc có thể khiến bạn không thoải mái. Tuy nhiên, khi bạn đã cải tổ về trí não và sức bền thể chất thì bạn sẽ quen dần với cảm nhận khi tăng vận tốc chạy và có kinh nghiệm chạy nhanh hơn.

Trong nhiều trường hợp, tăng tổng quãng đường chạy hàng tuần sẽ giúp tăng vận tốc tổng thể của các bạn. Nếu bạn thường xuyên chạy 1 lần/tuần, tập môn khác trong những ngày khác thì bạn hãy thử tăng số buổi chạy trong tuần và giảm bớt thời gian tập môn khác. Đơn giản nhận thấy vận tốc chạy của các bạn sẽ tăng đáng kể.

Một số vận khuyến khích thường chạy mỗi ngày hoặc có thể nghỉ ngơi 1 ngày/tuần. Nếu lựa chọn tần suất chạy như vậy, bạn cần Note tới khoảng cách và cường độ luyện tập của mình để tránh chấn thương hoặc kiệt sức. Nếu mục tiêu của các bạn là cải tổ vận tốc chạy thì chúng ta nên chạy tối thiểu 2 – 3 ngày/tuần.

Có tư thế chạy thích hợp sẽ giúp bạn chạy bộ hiệu quả hơn. Việc thực hiện những điều chỉnh nhỏ so với tư thế và dáng đi của các bạn sẽ giúp thể xác di chuyển đơn giản hơn, đỡ mất sức hơn. Kết quả là bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn để tăng vận tốc chạy. Mẹo nhỏ cho bạn là hãy thư giãn vai, để cánh tay vung tự nhiên trong lúc chạy.

cải thiện tốc độ chạy

Đếm số bước chạy có thể giúp tăng số lượng bước chạy/phút (tương tự với tăng vận tốc chạy). Từ đó, bạn có thể chạy nhanh hơn. Để xác nhận số bước chạy của mình, bạn hãy chạy trong khoảng 30 giây với vận tốc mà bạn nghĩ mình có thể duy trì khi chạy khoảng 5km – đếm mỗi lần chân phải chạm đất. Sau đó, nhân đôi con số thu được để có được tỷ lệ số bước chạy tổng thể của mình.

Để tăng vận tốc chạy, bạn hãy khởi đầu bằng cách chạy trong 30 giây với vận tốc hiện tại. Sau đó chạy bộ trong 1 phút để hồi phục rồi chạy tiếp 30 giây, lần này tăng số lần đếm bước chạy. Chúng ta nên tập trung vào việc chạy bộ với các bước nhanh, ngắn. Lặp lại 5 – 8 lần, nỗ lực tăng tỷ lệ bước chạy mỗi lần. Từ đó, bạn sẽ có vận tốc chạy nhanh hơn.

Chạy tempo (chạy ở vận tốc không đổi, duy trì liên tục ở vận tốc cao hơn mức trung bình) hoặc chạy với vận tốc chậm hơn một tí so với vận tốc thông thường của các bạn sẽ giúp bạn chạy nhanh hơn. Những người chạy nhanh thường lên lịch chạy tempo tối thiểu 1 lần/tuần.

Để thực hiện 1 bài chạy tempo, bạn hãy khởi đầu buổi chạy với 5 – 10 phút chạy với vận tốc dễ thực hiện. Sau đó, tiếp tục chạy 15 – 20 phút với vận tốc chậm hơn khoảng 10 giây/1,6 km so với vận tốc thông thường của các bạn. Kết thúc buổi chạy với 5 – 10 phút hạ nhiệt. Vận tốc chạy tempo của các bạn phải cho cảm nhận không quá thoải mái. Bạn không nên chạy chậm tới mức có thể trò chuyện được, nhưng cũng không nên chạy quá sức đến nỗi thở hổn hển.

Chọn các bài tập vận tốc chính là một trong những cách thông minh để cải tổ vận tốc của các bạn. Điều này là do các bài tập vận tốc sẽ giúp bạn di chuyển nhanh hơn, chạy với vận tốc cao hơn.

Chúng ta nên thử các bài tập về vận tốc 1 lần/tuần. Có những bài tập khác mà bạn cũng có thể mang vào quá trình tập luyện của mình. Bạn có thể tập trên đường chạy bình thường hoặc máy chạy bộ để theo dõi đúng đắn khoảng cách khi luyện tập.

Nếu không được vào đường đua hoặc các vị trí có thể đo lường quãng đường chạy bộ một cách đúng đắn, bạn có thể thay thế bằng phương pháp huấn luyện chạy xa. Fartleks là một lựa chọn hợp lý. Fartleks là một từ trong tiếng Thụy Điển – có nghĩa là “trò chơi tốc độ”. Có những cách đơn giản để phối hợp Fartleks vào các buổi chạy của các bạn và giúp bạn cải tổ vận tốc chạy bộ.

Nếu đang chạy trên đường, bạn có thể sử dụng cột đèn hoặc cột smartphone để đánh dấu các khoảng thời gian. Sau thời điểm khởi động, bạn hãy thử chạy nước rút ở quãng đường tương tự 2 cột đèn, sau đó chạy khôi phục ở quãng đường tương tự 2 cột đèn rồi tiếp tục lặp lại việc chạy bộ này cho tới khi chạy được khoảng 1,6km.

Hoặc nếu bạn thích nghe nhạc trong lúc chạy, bạn hãy chạy nước rút trong suốt đoạn điệp khúc của bài hát. Việc tăng tốc này giúp bạn có thể cảm thấy quen dần, thoải mái hơn khi chạy với vận tốc cao hơn.

Chạy Fartleks

Chạy trên đồi hoặc sườn dốc sẽ giúp cải tổ đáng kể hiệu quả của quá trình chạy bộ, giúp bạn chạy nhanh hơn. Rõ ràng và cụ thể, việc lặp lại các động tác chạy bộ lên đồi và chạy xuống là biện pháp tuyệt vời giúp bạn bắt kịp nhịp độ chạy. Bạn có thể phối hợp việc chạy trên đồi hoặc sườn dốc vào chương trình chạy của mình sau khoảng thời gian đã xây dựng được nền tảng sức bền.

Xem Thêm  Các cấp độ và loại quản lý - cấp quản lý

Chúng ta nên nỗ lực tập chạy trên đồi hoặc sườn dốc 1 lần/tuần. Khởi đầu với động tác khởi động 10 – 15 phút chạy nhẹ nhõm. Nên tìm ngọn đồi hoặc sườn dốc có độ dốc vừa phải, dài khoảng 100 – 200m. Sau đó, chạy lên dốc với vận tốc ổn định. Quay lại và phục hồi bằng cách chạy bộ hoặc đi bộ xuống dốc.

Mặc dù việc tập luyện trên đường rộng được nhiều người chạy bộ ưa thích nhưng bạn cũng có thể sử dụng máy chạy bộ để cải tổ vận tốc chạy của mình. Nhìn chung, việc chạy trên máy chạy bộ đơn giản hơn so với chạy ngoài trời. Trên máy chạy bộ, dây đai tự di chuyển bên dưới chân chúng ta nên bạn cần dùng ít sức hơn. Ngoài ra, chạy bộ trên máy tận nơi cũng không có tác động của gió hay thay đổi địa hình gây thách thức cho quá trình vận động của các bạn. Tuy nhiên, bạn có thể đặt độ nghiêng của máy thành 1 – 2% để mô phỏng các yếu tố tác động của địa hình tới việc chạy bộ.

Một lợi nhuận của việc sử dụng máy chạy bộ chính là bạn có thể tự tập cho mình cách lật chân nhanh chóng, đơn giản hơn. Từ đó, bạn có tuyệt kỹ chạy tốt hơn. Ngoài ra, máy chạy bộ cũng có quy trình chạy ngắt quãng và chạy lên dốc với độ đúng đắn cao hơn.

Đừng nghĩ rằng việc chăm chỉ chạy bộ mỗi ngày sẽ khiến bạn chạy nhanh hơn. Việc nghỉ ngơi cũng rất trọng yếu để giúp thể xác phục hồi và ngăn ngừa chấn thương. Bạn có thể nhận thấy rằng bạn sẽ chạy nhanh hơn nếu được nghỉ tối thiểu 1 ngày tập/tuần.

Xem thêm: Con Số May Mắn Của Thiên Bình, Con Số May Mắn Hôm Nay Của Thiên Bình

Vào những ngày dành riêng cho thể xác phục hồi, bạn vẫn có thể tham gia các hoạt động thể chất, nhưng hãy thực hiện các bài tập không mất sức. Việc nghỉ ngơi cũng giúp cải tổ xúc cảm và tốt cho não bộ. Ngoài ra, cơ bắp cũng sẽ được phục hồi trong những ngày nghỉ ngơi.

Nếu cảm thấy choáng ngợp khi nghĩ tới việc lên lịch cho toàn bộ các bài tập tăng vận tốc và sức bền song song thì bạn có thể tự xây dựng một plan tập luyện đơn giản để tập luyện một cách tập trung, có tổ chức hơn. Rõ ràng và cụ thể, bạn hãy chọn một plan nhắm vào mục tiêu quãng đường rõ ràng mà mình cần thực hiện. Từ đó, bạn sẽ cải tổ được vận tốc chạy và độ bền khi chạy.

Những người bị thừa cân được khái niệm là có chỉ số khối thể xác (BMI) từ 25,0 trở lên có thể cải tổ vận tốc chạy bộ bằng cách giảm cân. Một số ước tính cho thấy vận khuyến khích giảm mỗi 450g có thể chạy nhanh hơn 2 giây/1,6km. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải giảm cân nếu bạn đang ưng ý với vóc dáng của mình và bạn đang không có bất kỳ vấn đề tiềm tàng nào về sức khỏe.

Vì vậy, chúng ta nên tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi thực hiện plan giảm cân. Bác sỹ có thể tư vấn xem chúng ta nên giảm bao nhiêu cân hoặc đề xuất những phương pháp giảm cân an toàn cho bạn.

Theo dõi BMI điều chỉnh sức bền khi chạy bộ

Phân tích cho thấy việc cải tổ cơ chế dinh dưỡng cũng có thể giúp làm tăng vận tốc chạy. Việc tiêu thụ đủ protein sẽ giúp xây dựng cơ bắp khỏe mạnh; tiêu thụ đúng số lượng carbohydrate phức hợp sẽ phân phối đủ nhiên liệu cho quá trình tập luyện; ăn đúng loại chất béo sẽ giúp duy trì khớp khỏe mạnh.

Người tập nên nhận xét lượng calo và sự thăng bằng dinh dưỡng đa lượng xem nó có phù phù hợp với lượng tiêu thụ được khuyến nghị cho một cơ chế ăn uống thăng bằng hay không. Chúng ta nên loại bỏ những thực phẩm không phân phối nhiều dinh dưỡng và nên hỏi ý kiến bác sỹ chuyên khoa dinh dưỡng để đảm bảo tiêu thụ đủ lượng dưỡng chất thiết yếu.

Chúng ta nên loại bỏ hoàn toàn những thực phẩm chứa calo (kẹo, nước ngọt, trà, đồ chiên nhiều tinh bột, bánh nướng, thực phẩm sơ chế). Đồng thời, chúng ta nên xây dựng các bữa ăn lành mạnh, thăng bằng với những thực phẩm giàu dưỡng chất như protein nạc, rau xanh, chất béo lành mạnhngũ cốc nguyên hạt.

Một số thiết bị chạy bộ làm tăng thêm khối lượng thể xác, làm chậm vận tốc của các bạn và cản trở năng suất chạy bộ. Do đó, chúng ta nên mua những thiết bị bằng vải hoặc vật liệu nhẹ. Đồng thời, chúng ta nên suy xét tới việc mua một đôi giày chạy nhanh hơn và nhẹ hơn.

Tất nhiên, vẫn có những thiết bị bạn bắt buộc phải mang theo trong lúc chạy, nhất là với những buổi chạy dài. Những vật dụng đó có thể là smartphone di động (gọi trợ giúp nếu thiết yếu) và nước để phân phối đủ nước cho thể xác. Sức khỏe và sự an toàn của các bạn luôn trọng yếu hơn so với việc cải tổ vận tốc chạy.

Các khớp không linh hoạt có thể làm chậm vận tốc chạy của các bạn. Bạn sẽ không thể chạy nhanh nếu thể xác có phạm vi chuyển động hạn chế. Ngoài ra, cơ bắp bị căng cũng có thể khiến bạn dễ bị chấn thương hơn. Nếu bị chấn thương, vận tốc chạy của các bạn sẽ sụt giảm đáng kể cho tới khi bạn phục hồi.

Vì vậy, chúng ta nên Note kéo giãn các cơ và khớp, nỗ lực vươn vai sau mỗi lần chạy. Bạn không cần dành quá nhiều thời gian cho bác bài tập nhưng nên dành khoảng 5 – 10 phút sau khoảng thời gian chạy để thực hiện các động tác kéo giãn cơ bắp chân, gập hông và cơ tứ đầu để giúp thể xác có phạm vi hoạt động tốt hơn, đạt được mục tiêu cải tổ vận tốc chạy.

Xem Thêm  Game Trẻ Em: Trò Chơi Trẻ Em: Số Học Mầm Non, Kids Learning Game - Choi game em be di hoc

Sức mạnh của các cơ lõi có thể tác động tới vận tốc chạy của các bạn. Cơ bụng khỏe hơn sẽ cải tổ tư thế chạy của các bạn, giúp hô hấp hiệu quả hơn, giải phóng đôi chân để có thể chạy dài hơn, bền chắc hơn. Do đó, chúng ta nên thử thêm một vài bài tập cho nhóm cơ lỗi vào thói quen vận động hằng ngày của mình. Đó có thể là tập plank, giữ trong khoảng 1 phút hoặc lâu hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các hình thức tập luyện khác như gập bụng, đánh cầu,… vào cuối buổi chạy.

Những người chạy nhanh thường là những người được nghỉ ngơi đầy đủ. Do đó, một trong những biện pháp tốt nhất để cải tổ năng suất chạy chính là ngủ đủ giấc. Người trưởng thành khỏe mạnh nên ngủ từ 7 – 9 tiếng mỗi đêm. Ngoài ra, chúng ta nên tạo dựng thói quen ngủ vào cùng một thời điểm mỗi đêm, bỏ các đồ điện tử ra khỏi khu vực giường ngủ, giảm nhiệt độ xuống một tí để ngủ ngon hơn.

cải thiện tốc độ chạy như thế nào

Tập tạ cải tổ sức mạnh cơ bắp sẽ giúp tăng vận tốc và năng suất tổng thể của thể xác. Nó cũng giúp bạn giảm rủi ro chấn thương trong lúc chạy. Do đó, chúng ta nên nỗ lực tập sức bền 1 – 2 buổi/tuần. Nếu không có điều kiện đến phòng tập, bạn chỉ cần thực hiện các bài tập thể lực ở nhà như chống đẩy hoặc squat,… để xây dựng cơ bắp. Nếu có thể, chúng ta nên thực hiện các bài tập này ngay sau khoảng thời gian chạy bộ.

Bạn có thể sử dụng các dụng cụ trợ giúp tập luyện như máy chạy bộ chống trọng tải hoặc dây vận tốc để tăng cường sức mạnh và năng suất thể xác. Băng chạy – tạo lực cản cho sải chân – là một dụng cụ giúp cải tổ vận tốc chạy bộ. Nếu muốn trải nghiệm, chúng ta nên trao đổi với huấn luyện viên để được hướng dẫn sử dụng các dụng cụ một cách đúng đắn, tránh rủi ro chấn thương.

Mặc dù các bài tập chạy giúp cải tổ vận tốc của người tập nhưng đôi lúc cách tốt nhất để cải tổ vận tốc chạy chính là nghỉ ngơi một thời gian và chuyển sang các bài tập khác.

Tập luyện chéo có thể bao gồm CrossFit, bơi lội, bóng đá,… Chúng giúp bạn cải tổ sức bền của hệ tim mạch. Ngoài ra, nó còn làm tăng tính linh hoạt và phạm vi chuyển động của các khớp, giúp tăng cường sức mạnh tổng thể. Đồng thời, tập luyện chéo còn làm bạn thư giãn trí não sau khoảng thời gian chạy.

Chạy với một hội nhóm xúc tiến bạn luyện tập chăm chỉ hơn. Có nhiều phương pháp để tìm một nhóm chạy, thường là tìm những người trong khu vực sinh sống hoặc ở đơn vị, phòng tập,…

Bạn có thể tự xúc tiến mình như đang trong cuộc đua. Này là chạy nước rút nhanh để về đích vào cuối buổi chạy. Trong vài km cuối cùng của đường chạy dài, bạn có thể tăng vận tốc dần, nhất là tăng vận tốc khoảng 20 – 30 giây cho khoảng 1,6km cuối cùng. Nó sẽ giúp cải tổ sức bền của các bạn.

Nếu đã sẵn sàng để tăng sức bền và tập luyện thể xác nhằm mục đích chạy nhanh hơn, bạn hãy thử phối hợp bất kỳ trong các công thức trên đây vào thói quen chạy bộ của mình. Và cho dù là người mới tập chạy hay đã có kinh nghiệm, chúng ta nên nhớ rằng phải lắng nghe thể xác mình. Nếu có bài tập nào gây đớn đau hoặc khó chịu, chúng ta nên dừng lại ngay mau lẹ. Ngoài ra, một số công thức ở trên có thể không được khuyến khích nếu bạn có một số bệnh lý nhất định. Do đó, chúng ta nên hỏi bác sỹ trước khi khởi đầu bất kì cơ chế tập luyện mới nào.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền Mykiemvuongchimong.vn để lên lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài làm sao để chạy nhanh hơn

Nắm được 8 mẹo này để chạy nhanh và lâu hơn – 8 mẹo để chạy bộ liên tục không nghỉ cho newbie!

alt

 • Tác giả: Chạy 360
 • Ngày đăng: 2020-06-25
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3102 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: yeuchaybo chạybộ chạybộđúngcách
  8 mẹo “nhỏ mà có võ” để chạy bộ liên tục không nghỉ cho newbie
  Bạn còn nhớ lần trước nhất khi định tập chạy và bạn chạy chưa được 1km đã hết hơi? và có rất nhiều người đã bỏ ý định chạy bộ từ đó!
  Ai khởi đầu cũng đều như vậy cả. Sức bền của các bạn phải có thời gian để được xây dựng.
  Trong video này ycb sẽ chia sẻ cho các bạn 8 mẹo để chạy liên tục cho ngừơi mới tập và chắc rằng bạn sẽ chạy được 1-2km liên tục, rồi tiếp đó 5km, 10km và rồi marathon, ultra trail 𝒱.𝒱.. nếu bạn làm theo một số bước cơ bản dưới đây của ycb.
  1. Giữ an toàn
  Chạy bộ là 1 môn thể thao được xem là khá an toàn. Tuy nhiên, rủi ro lớn nhất của chạy bộ lại là chấn thương. Chỉ cần trượt chân, hoặc té cũng có thể làm cho chu kỳ tập luyện của các bạn bị trì hoãn cả vài tuần hoặc vài tháng. Do đó, khi mới khởi đầu 1 chu kỳ tập luyện, hãy nỗ lực giữ an toàn hết sức có thể.
  Chúng ta nên chạy ở nơi không có các phương tiện xe cộ di chuyển (công viên, đường nội bộ, sân vận động). Nếu bất đắc dĩ bạn phải chạy ngoài đường xe chạy, bạn không nên nghe tai nghe. Vì nếu đeo tai nghe, bạn sẽ khó tập trung và sẽ không nghe được tiếng của các phương tiện di chuyển đến gần mình. Trang phục phải đảm bảo dễ nhận diện từ xa, nhất là khi bạn thường hay chạy bộ vào sáng sớm hoặc tối khuya. Trang phục chạy bộ hoặc giày phản quang sẽ giúp người tham gia giao thông nhận thấy bạn trên đường. Hãy luôn cầm theo mình giấy tờ tùy thân khi chạy xa để người đi đường có thể trợ giúp bạn nhỡ khi tai nạn xảy ra.
  2. Thở đúng
  Có thể độc giả được nhiều cách thở và phương pháp thở khi chạy trên mạng. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của các runner lâu năm, cách thở dễ nhất, thích hợp nhiều người trong nhiều hoàn cảnh nhất vẫn là nhịp thở 2-2 (hít-hít-thở-thở). Mỗi nhịp thở tương ứng với một bước chạy.
  Nhiều người lầm tưởng rằng khi chạy bộ thì họ bắt buộc phải hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng. Có thể nhiều người quen với cách thở này, nhưng đây không hẳn là cách thở đúng. So với đại đa số vận khuyến khích chạy bộ, họ sẽ phải hít vào bằng cả mũi và miệng để có thể lấy đủ oxy. Với mỗi lần thở, nỗ lực hít sâu vào bụng, chứ không chỉ tới ngực. Điều này sẽ giúp đem đủ oxy tới các cơ bắp, giảm các triệu chứng đau xóc hông khi chạy.
  3. Chạy chậm lại
  Khi mới khởi đầu chạy, ai cũng chạy quá nhanh. Điều này cũng thật khó cưỡng lại vì mới khởi đầu thể xác còn rất khỏe mạnh và hưng phấn. Nhưng nếu không chủ động điều chỉnh vận tốc thì chẳng lâu sau đó bạn sẽ hết sức ngay trước khi cơ bắp kịp mỏi. Thay vì chạy quá nhanh, hãy chủ động chạy chậm lại, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn sẽ chạy được xa hơn rất nhiều khi giảm vận tốc.
  Mỗi người tất cả chúng ta đều có một vận tốc khác nhau nên cách tốt nhất để nhận ra là hãy chạy với vận tốc mà bạn vẫn có thể trò chuyện với bạn chạy cùng được. Điều này có nghĩa là bạn có thể vừa chạy vừa hội thoại với người chạy cùng 1 câu hoàn chỉnh. Nếu việc trò chuyện trở nên khó khăn, điều đó có nghĩa là bạn phải chạy chậm lại.
  Khi thể lực tăng thì vận tốc của các bạn cũng sẽ tăng. Nhưng điều trọng yếu tại thời điểm này là xây dựng nền tảng sức bền trước khi quan tâm tới việc tăng vận tốc.
  4. Giữ tư thế đúng
  Khi chạy, nỗ lực thả lỏng vai và để cho vai đánh đều một cách tự nhiên, không gồng. Nếu bạn khòm lưng và cúi người về phía trước nhiều quá (một sai lầm cơ bản của các newbie), ngực của các bạn cũng sẽ co hẹp lại làm cho việc hít thở lấy oxy khó khăn hơn. Chạy với tư thế này sẽ khiến bạn cảm thấy mệt nhanh hơn.
  Khi bạn giữ lưng thẳng, hệ hô hấp của các bạn sẽ mở rộng, giúp bạn lấy oxy đơn giản hơn. Cứ vài phút thì chúng ta nên xác minh dáng chạy của mình một lần để đảm bảo là vai bạn không gồng lên và lưng cũng không bị khòm xuống. Thả lỏng thể xác và giữ lưng, xương sống thật thẳng để chạy hiệu quả hơn.

  Xem thêm các video cùng đề tài của Yêu Chạy Bộ:
  + Vén màn bí mật: Chạy bộ có giúp giảm mỡ bụng hay chỉ là lời đồn? https://youtu.be/L2HXqTvB370
  + Đừng xem thường phương pháp chạy phối hợp đi bộ! https://youtu.be/2lSh1_laqCc
  + Chấn thương hay đau mỏi cơ thông thường: nhận ra và xử lý: https://youtu.be/VJ0RdtSeZGQ
  + Cô gái bỏ việc đi bộ gần 2500km xuyên Việt trong 51 ngày tìm hạn chế bản thân: https://youtu.be/y91hbBaDCjs

  Tham gia GROUP những người yêu chạy bộ : http://bit.ly/39YRFph
  FANPAGE : http://bit.ly/38XL39f

15 cách làm cho PC chạy nhanh và mượt hơn (Update 2020)

 • Tác giả: canhrau.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9450 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: PC chạy quá chậm và thường xuyên bị treo làm giảm năng suất làm việc của các bạn? Nội dung sẽ hướng dẫn 15 cách làm cho PC chạy nhanh và mượt mà hơn

Phương pháp phương pháp để chạy nhanh hơn mà không mệt như vậy nào

 • Tác giả: elipsport.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9288 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với công thức phương pháp để chạy nhanh hơn mà không mệt, Elipsport tiết lộ sẽ giúp bạn tăng trưởng được vận tốc chạy trên cùng một quãng đường mà thể lực vẫn đảm bảo.

Phương pháp để Chạy Nhanh Hơn

 • Tác giả: www.wikihow.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8154 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phương pháp để Chạy Nhanh Hơn. Chạy là một hoạt động mà hầu như ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, chạy nhanh hơn lại là một thử thách! Chạy nhanh đòi hỏi sự tập luyện bền chắc, tập trung cao độ, quyết tâm và nề nếp. Nhiều người cảm thấy rất…

Thủ thuật: Cách làm sao để PC chạy nhanh hơn và hết lag?

 • Tác giả: thietbiruaxegiare.net
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2260 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm sao để PC chạy nhanh hơn và hết lag là chần chừ của nhiều bạn. Để hiểu rõ cách làm cho PC chạy nhanh hơn cùng vận dụng những mẹo dưới đây

Cách làm máy tính chạy mượt hơn chỉ với vài mẹo cơ bản

 • Tác giả: fptshop.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9248 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách làm máy tính chạy mượt hơn rất đơn giản, bạn chỉ cần lưu tâm về cách sử dụng cũng như nâng cấp thêm linh kiện phần cứng.

Loài người có thể chạy nhanh tới đâu, làm sao để chạy nhanh hơn?

 • Tác giả: www.thehinh.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6102 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có khi nào tự hỏi là nhân loại có thể chạy nhanh tới đâu chưa? Bạn không phải là người duy nhất thắc mắc về điều này, thật tuyệt khi nghĩ về khả năng chạy

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  Nghĩa Của Từ Jeopardy Là Gì ?, Từ Điển Tiếng Anh Từ Điển Tiếng Anh - jeopardy là gì

By ads_php