Bạn đang tìm hiểu làm sao để trò chuyện thu hút hơn? Vậy hãy cùng với nội dung này bỏ túi ngay phương pháp để biết cách trò chuyện thu hút người nghe hơn nhé!

Bạn đang xem: làm sao để nói chuyện hay

Người ta thường cho rằng trò chuyện cần cái duyên cá nhân trời phú, tuy nhiên theo tôi thì nó có thể được tập luyện và tạo dựng nếu biết hướng cuộc trò chuyện đúng cách sẽ thu hút được người nghe. Vậy làm sao để trò chuyện thu hút người nghe, cùng tìm hiểu phương pháp qua nội dung được chia sẻ dưới đây nhé!

1. Làm sao để trò chuyện thu hút? 7 phương pháp không bỏ lỡ

Khi bạn đang trọng cuộc giao tiếp với một hoặc nhiều người khác và muốn hấp dẫn mọi người với mẩu truyện bạn nói ra thì làm thế nào để trò chuyện thu hút đây? Giúp bạn có cuộc giao tiếp hiệu quả, để lại ấn tượng tốt với nhà tuyển nhân sự và đặc biệt tạo lợi thế tốt trong công việc thì cần lưu ý đến những điều như sau:

1.1. Mẩu chuyện khi giao tiếp phải nhắm tới điều mà người nghe quan tâm

Mẩu chuyện khi giao tiếp phải nhắm tới điều mà người nghe quan tâm

Trong một cuộc trò chuyện, dù là trò chuyện với bạn thân hay là trò chuyện với partners, nếu muốn những điều bạn nói trở lên thu hút với người nghe hơn thì cần lưu tâm và hướng nội dung cuộc trò chuyện của các bạn đến điều mà người nghe quan tâm.

Điều mà người nghe quan tâm sẽ kích thích họ, gây hứng thú khi nghe những gì bạn nói. Hay tùy thuộc vào tình huống rõ ràng, người trò chuyện với bạn là nam hay nữ, độ tuổi như vậy nào, hoàn cảnh sống ra sao và nghề nghiệp của họ như vậy nào để hướng nội dung nói đến điều mà họ quan tâm sẽ khiến việc trò chuyện của các bạn thu hút hơn rất nhiều.

1.2. Trong cuộc trò chuyện phải quan tâm tới người đứng đối diện

Xem thêm: Việc làm nhân viên kinh doanh

Trong cuộc trò chuyện phải quan tâm tới người đứng đối diện

Khi trò chuyện với người khác trước hết bạn cần phải có sự tôn trọng với họ, đây chính là một trong những điều để làm ra cách trò chuyện thu hút người nghe trong giao tiếp đó nhé! Không chỉ lễ phép về vai vế khi trò chuyện mà bạn còn cần lắng nghe lại phía đối mặt của mình, để mắt đến những gì mà người đứng đối diện nói. Đây cũng chính là một phương pháp giúp bạn có cuộc trò chuyện thành công, đặc biệt khi giao tiếp với khách hàng đó nhé!

1.3. Cần trò chuyện có duyên và khéo léo điều chỉnh âm lượng thích hợp

Cần trò chuyện có duyên và khéo léo điều chỉnh âm lượng thích hợp

Làm thế nào để trò chuyện thu hút hơn chính là việc bạn cần lưu ý đến cách trò chuyện có duyên khi biết điều chỉnh âm lượng cuộc trò chuyện phù phù hợp với tình tình huống. Không nói quá lớn hoặc quá bé mà cần phải phù phù hợp với người nghe để đảm bảo bạn tạo bầu không khí thoải mái nhất, nhất là tạo cảm tưởng bắt tai cho người nghe khi thích giác được kích thích đúng cách.

Đây cũng là một cách giúp bạn trò chuyện hấp dẫn khách hàng thành công hơn, đảm bảo việc bạn giao tiếp hiệu quả khiến công việc của các bạn đơn giản hơn rất nhiều đó nhé! Tùy thuộc vào môi trường giao tiếp, bạn cần phải có sự điều chỉnh âm lượng sao cho phù thống nhất với người nghe để không gây cảm tưởng khó chịu cho họ nhé!

Tham khảo: 10 phương pháp học cách ăn nói lưu loát bạn không nên bỏ qua

1.4. Tập trung vào người nghe trong giao tiếp

Tập trung vào người nghe trong giao tiếp

Trong giao tiếp thì người nói phải có người nghe luôn đúng, cũng chính vì vậy làm sao để trò chuyện thu hút hơn chính là việc bạn không những để khách hàng, người đứng đối diện nghe những gì bạn nói mà còn cần quan tâm và tập trung nghe người đứng đối diện bạn với mẩu truyện mà họ mang ra.

Xem Thêm  Top 10+ dây sạc iphone giá rẻ chính hãng tốt nhất 2022 - dây sạc iphone 5 giá rẻ

Trò chuyện thu hút là nhìn vào người nghe, thỉnh thoảng có cánăng tjiaaysbc động tác nhất trí qua ánh nhìn, cử chỉ sẽ khiến bạn thu hút người đứng đối diện hơn. Không nên nhìn xung quanh và hay nghĩ đến một vấn đề nào đó khiến bạn xao nhãng, điều này khiến cuộc trò chuyện sẽ nhanh chóng kết thúc bởi không hấp dẫn được người nghe đó nhé!

Tham khảo thêm: Tuyệt kỹ thuyết phục là gì?

1.5. Trong mẩu truyện không sử dụng các từ ngữ sáo rỗng

Trong mẩu truyện không sử dụng các từ ngữ sáo rỗng

Bạn muốn trở thành một người có cách trò chuyện thu hút người khác trong giao tiếp? Thì tuyệt kỹ giao tiếp giỏi là vấn đề cần rất thiết yếu, đặc biệt đó chính là cách sử dụng từ ngữ trong giao tiếp, phải có sự lựa chọn thích hợp, không đề cập hay nói những lời sáo rỗng khiến đối phương không hứng thú và không muốn tiếp tục nghe bạn trò chuyện nữa.

Hãy diễn tả nội dung mê hoặc, sử dụng lời mô tả, biểu tượng để khiến người nghe có thể hình dung ra những gì bạn đang nói và muốn truyền đạt cho họ. Trong công việc, khi tiếp cận khách hàng mới, nhất là các thuật ngữ chuyên nghề nên ít sử dụng mà thay vào đó mô tả với các từ ngữ thông dụng, đơn giản và dễ hiểu sẽ khiến cuộc trò chuyện của các bạn thu hút hơn với khách hàng đó nhé!

1.6. Biết điều chỉnh vận tốc nói nhanh – chậm tùy thời điểm

Biết điều chỉnh vận tốc nói nhanh – chậm tùy thời điểm

Khi tìm hiểu về làm sao để trò chuyện thu hút hơn với người đứng đối diện, người nghe trong giao tiếp, bạn nhất định không được bỏ qua yếu tố rất trọng yếu đó chính là độ trầm bổng, nhanh chậm trong cách trò chuyện của các bạn để hấp dẫn người nghe.

Nếu bạn sử dụng một vận tốc duy nhất khiến người nghe nhàm chán, đơn điệu và không muốn tiếp tục với bạn nữa. Điều này thực sự cần tránh trong quá trình giao tiếp, hãy điều chỉnh vận tốc nói nhanh chậm tùy thời điểm giúp người nghe hứng thú với những gì bạn nói. Đặc biệt, khi bạn tiến hành mô tả hay nói về các thuật ngữ trọng yếu cho khách hàng hoặc trong công việc thì nên nói một cách chậm rãi, dễ nghe để người nghe nếu chưa biết về nó có thể hiểu một cách đơn giản và chuẩn xác nhất.

CV xin việc

1.7. Dừng lại một tí khi bạn chuẩn bị nói những điều trọng yếu

Dừng lại một tí khi bạn chuẩn bị nói những điều trọng yếu

Thỉnh thoảng trong cuộc giao tiếp, một tí lặng im sẽ khiến bạn khôn ngoan hơn, tư duy kỹ hơn trước đây khi nói đến vấn đề gì đó. Đặc biệt khi bạn có ý định nói đến chuyện trọng yếu gì đó trong công việc hoặc với khách hàng của mình thì nên dừng lại một tí để người nghe tập trung vào điều bạn định nói sắp tới, điều đó cũng giúp bạn nhấn mạnh vào vấn đề này là trọng yếu và người nghe cũng có thời gian để tưởng niệm, ngẫm lại nó nhé!

Trên đây là phương pháp để trò chuyện thu hút được tiết lộ cho bạn. Qua những phương pháp được mang ra ở trên, bạn cũng từng biết phải làm sao để trò chuyện thu hút rồi đúng không nào? Tuy nhiên những điều này là chưa đủ, bạn còn cần phải trang bị thêm cho mình nhiều tuyệt kỹ và để trò chuyện thu hút hơn qua qua những thông tin trong phần tiếp theo của nội dung này nhé!

2. Bỏ túi phương pháp để trò chuyện thu hút hơn chúng ta nên biết

Giúp bạn có phương pháp để trò chuyện thu hút hơn với người nghe, hãy bỏ túi ngay những phương pháp dưới đây nhé!

Bỏ túi phương pháp để trò chuyện thu hút hơn chúng ta nên biết

– Trong cách trò chuyện phải từ tốn và trổ tài sự nhẹ nhõm, có vận tốc nói thích hợp, vừa phải giúp người nghe nắm trọn lý và theo kịp được những gì bạn muốn truyền đạt trong lời nói của chính mình.

Xem Thêm  40 hình ảnh những bó hoa sinh nhật đẹp nhất thế giới - ảnh hoa và bánh sinh nhật

– Trong giao tiếp thì cách cười như vậy nào cũng rất trọng yếu để thu hút người nghe đó nhé, cười nhẹ nhõm và đúng lúc là điều bạn cần quan tâm và lưu ý.

– Nhìn thẳng và người đứng đối diện để trổ tài sự quan tâm của các bạn với người nghề và có thái độ đúng đắn, chú tâm lắng nghe người đứng đối diện thì họ cũng sẽ có thái độ tương tự với những gì bạn nói ra đó nhé!

– Phương pháp để trò chuyện hấp dẫn hơn với người đứng đối diện đó chính là trổ tài qua ánh nhìn, một ánh mặt chú tâm và biết trổ tài xúc cảm sẽ thu hút người nghe hơn đó nhé!

– Đặc biệt khi giao tiếp với khách hàng hoặc trong công việc thì phải nhớ đúng tên, phát âm chuẩn tên của người đứng đối diện, đây là một phương pháp để trổ tài sự tôn trọng thiết yếu với người nghe và những người trong cuộc giao tiếp đó đây nhé!

– Hãy tìm thấy điểm tương đồng của các bạn và người nghe để hướng mẩu truyện đến vấn đề đó trong giao tiếp sẽ khiến người nghe không chỉ hứng thú hơn và còn tập trung hơn vào cuộc trò chuyện.

– Nếu đang muốn tìm hiểu phải làm sao để trò chuyện thu hút thì không nên nói qua loa về đề tài mà đối phương quan tâm hoặc hứng thú, hãy mang ra vấn đề mà người nghe quan tâm là cách tiếp cận tốt nhất với khách hàng hoặc khi muốn kết thân đó nhé!

– Khi trò chuyện với người khác, phương pháp để trò chuyện thu hút hơn đó chính là không nên nhìn chăm chăm vào màn hình smartphone của mình, điều này không những trổ tài sự thiếu tôn trọng người đứng đối diện mà còn gây khó chịu với người khác.

Làm sao để trò chuyện thu hút?

– Vẻ ngoài hay tác phòng của các bạn cũng là một trong những yếu tố để làm ra sự thu hút trong giao tiếp đó nhé! Cũng chính vì vậy hãy lưu ý đến vấn đề này, tùy thuộc vào cuộc giao tiếp, nhất là trong công việc để lựa chọn cho mình một phong thái ăn mặc phù thống nhất.

– Chân tình trong cách trò chuyện chính là chìa khóa cho mọi thành công, nó cũng làm ra cuộc trò chuyện thu hút hơn đó và tạo được ấn tượng tốt với người nghe.

– Đặc biệt lưu ý khi bạn muốn làm sao để trò chuyện thu hút người khác còn phụ thuộc rất nhiều vào tuyệt kỹ lắng nghe của các bạn sẽ khiến người đứng đối diện cũng phải có tuyệt kỹ như vậy đó nhé!

Như vậy bạn đã biết phải làm sao để trò chuyện thu hút rồi đúng không nào? Cách trò chuyện thu hút rất có lợi cho các bạn trong công việc cũng như khi giao tiếp với khách hàng đó nhé!

Tìm hiểu thêm: Kịch bản trò chuyện với khách hàng giúp bạn thành công

3. Cách trò chuyện thu hút sẽ mang đến hiệu quả tốt cho công việc

Trong công việc chúng ta nên tập luyện cho mình cách trò chuyện để thu hút người đứng đối diện, nó không chỉ tạo mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, khách hàng mà còn hỗ trợ bạn đạt được nhiều kết quả tốt trong công việc đó nhé!

Cách trò chuyện thu hút sẽ mang đến hiệu quả tốt cho công việc

Người ta thường nói “lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” được lòng người khác và khiến ban có được thành tựu tốt là điều đáng đến tập luyện và tạo dựng cho bản thân. Bất kể nghề nghề hay vị trí công việc nào cũng nên để khả năng trò chuyện hiệu quả và thu hút. Đặc biệt khi giao tiếp với khách hàng, bạn có cách trò chuyện hấp dẫn chính là chìa khóa để ký phối hợp đồng thành công đó nhé!

Đặc biệt khi có cách trò chuyện hấp dẫn bạn có “thiên bẩm” để phù phù hợp với nhiều vị trí công việc khác nhau như nhân viên tư vấn, nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên tiếp thị sản phẩm,.. Đây là một yếu tố trọng yếu với rất nhiều nghề, đặc biệt như các nghề kinh tế, quan hệ quốc tế, tài chính, bảo hiểm,… khi có khả năng trò chuyện thu hút sẽ mang lại được hiệu quả công việc tốt nhất.

Xem Thêm  Top 19 cửa hàng bán điện thoại uy tín giá rẻ tại TP.HCM - địa chỉ bán iphone uy tín

Qua chia sẻ những thông tin thú vị và mê hoặc trong nội dung này giúp bạn biết bản thân phải làm sao để trò chuyện thu hút rồi đúng không nào? Trò chuyện thu hút mang lại cho bạn rất nhiều lợi nhuận trong cả cuộc sống và trong công việc mỗi ngày, cũng chính vì vậy hãy tập luyện để bản thân có tuyệt kỹ trò chuyện tốt nhất và hấp dẫn với mọi người đứng đối diện khi nghe bạn nói nhé!

Nắm chắc tuyệt kỹ nói là gì để thuyết phục được người khác

Để thuyết phục người khác bằng lời nói rất khó, bạn cần quy tụ đủ 5 tuyệt kỹ gì? Để biết giải đáp, hãy đọc ngay nội dung dưới đây để trang bị những tuyệt kỹ nói thuyệt phục người khác hiệu quả nhất trong giao tiếp nhé!

Tuyệt kỹ nói là gì?

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Thể loại


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài làm sao để trò chuyện hay

Cách Nói Chuyện Không Nhạt

 • Tác giả: Web5Ngay
 • Ngày đăng: 2018-12-15
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6944 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 🟡 Trở thành fanVIP: https://www.youtube.com/channel/UCkgjUHB8sdWbmdp39swMrTg/join
  – Đăng ký theo dõi kênh: http://popsww.com/Web5Ngay

  – Radio chính thức của web5ngay: https://tamsukinhdoanh.com

  – Group chính thức của Web5ngay: https://w5n.co/fb

  web5ngay kynang kinhdoanh baihockinhdoanh
  bhth

Cách bắt chuyện với người yêu, đề tài trò chuyện với người yêu hay, vui

 • Tác giả: meta.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2155 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn là một người rụt rè, không biết cách bắt chuyện với người yêu sao cho mê hoặc, lôi cuốn? Tham khảo ngay nội dung này để biết làm sao trò chuyện hấp dẫn hơn nhé!

Làm Sao Để Nói Chuyện Hay Và Tạo Thiện Cảm Cho Đối Phương, Cách Để Nói Nhiều Hơn (Kèm Ảnh)

 • Tác giả: quartetpress.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7984 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong giao tiếp, đã lúc nào bạn gặp phải ᴄảnh “người nói mà không ᴄó người nghe ᴄhưa?”, Một phần là do ᴄáᴄh nói ᴄhuуện ᴄủa bạn ᴄhưa haу, ᴄhưa miêu tả đượᴄ nội dung ᴄhủ đề bạn muốn truуền tải đến người nghe, kéo theo bạn luôn là kẻ “thua ᴄuộᴄ” trong mỗi lần nói ᴄhuуện

Làm sao để xây dựng cách trò chuyện hay, thú vị?

 • Tác giả: chinhem.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6475 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đừng sợ mình sẽ không thể. Một người từng kém cỏi như tôi làm được thì đương nhiên bạn cũng làm được. Hãy học cách trò chuyện hay mà tôi chia sẻ nhé.

Làm sao để trở thành người trò chuyện hay và thu hút

 • Tác giả: www.webtretho.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4001 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nói là một tuyệt kỹ giao tiếp cực kỳ trọng yếu trong cuộc sống thường ngày của tất cả chúng ta. Ngay cả trong công việc có được suông sẻ hay không cũng…

14 cách trò chuyện với con gái qua tin nhắn không Nhạt, thú vị nhất

 • Tác giả: ymeet.me
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2966 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm thế nào để trò chuyện với con gái thu hút, không Nhạt nếu bạn là người chẳng giỏi giao tiếp. Thử ngay 14 cách trò chuyện với con gái qua tin nhắn này xem sao nhé!

6 Cách trò chuyện hay với người yêu không bị nhàm chán

 • Tác giả: blogcothebanchuabiet.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3056 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn vẫn còn đang lưỡng lự không biết phương pháp để cuộc trò chuyện thêm mê hoặc thì hãy thử thực hiện 6 cách trò chuyện với người yêu không bị nhàm chán sau.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php