Lệ phí làm thẻ căn cước công dân? Thủ tục làm thẻ căn cước công dân? Có được nhận lại minh chứng thư nhân dân cũ khi làm thẻ căn cước công dân? Làm thẻ căn cước công dân ở nơi đăng ký tạm trú được không?

Bạn đang xem: làm lại cmnd mất bao lâu

Lệ phí làm thẻ căn cước công dân? Thủ tục làm thẻ căn cước công dân? Có được nhận lại minh chứng thư nhân dân cũ khi làm thẻ căn cước công dân? Làm thẻ căn cước công dân ở nơi đăng ký tạm trú được không?

Dưới đây là bài phân tích tiên tiến nhất của Luật Dương Gia về trình tự, thủ tục cấp thẻ căn cước công dân, cấp đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân và thời gian cấp thẻ căn cước công dân theo quy định tiên tiến nhất năm 2021. Nếu còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến trường hợp này hoặc các vấn đề pháp luật khác, vui lòng liên hệ: 1900.6568 để được tư vấn – trợ giúp!

Khi một công dân đủ 14 tuổi trở lên thì vật bất ly thân phải có này là căn cước công dân. Vì vai trò của căn cước công dân này là chứng thư pháp lý minh chứng lý lịch của một người, dùng để nhận dạng của một cá thể, nó có tính chất cá biệt, thông qua căn cước công dân để nhà nước thực hiện tính năng quản lý của mình, khi cá nhân đủ 14 tuổi trở lên thì phải làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân vì nhiều thủ tục hành chính luôn bắt buộc phải có căn cước công dân trước kia chưa có căn cước công dân sẽ là minh chứng thư nhân dân 09 số. Tuy nhiên khi luật căn cước công dân ra đời thì đã chuyển từ minh chứng thư nhân dân 09 số sang căn cước công dân 12 số. Thời gian cấp căn cước công dân được pháp luật quy định như vậy nào? Luật Dương Gia xin mang ra một số quy định của pháp ρ luật có liên quan như sau:

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 1900.6568

Thứ nhất: Trình tự để cấp căn cước công dân

Nếu như trước kia khi chưa có Luật căn cước công dân, khi đi làm minh chứng thư nhân dân thì cá nhân đó phải xin giấy xác nhận tại công an xã, phường, thị xã rồi sau đó mới đến tại đơn vị công an quận, huyện nơi thường trú thì hiện tại đi làm thủ tục cấp căn cước công dân sẽ không phải làm thêm thủ tục đó nữa mà khi cá nhân có nhu cầu làm thủ tục cấp căn cước công dân sẽ chủ động mang Sổ hộ khẩu của gia đình đến đơn vị có thẩm quyền để làm thủ tục cấp căn cước công dân. Như vậy khi Luật căn cước công dân ra đời thì thủ tục hành chính để cấp căn cước công dân đã được tối giản hóa hơn, đỡ mất thời gian ngân sách cho công dân

Khi đến đơn vị công an quân, huyện nơi có đăng kí thường trú của công dân để làm thủ tục cấp căn cước công dân thì công dân sẽ trình sổ hộ khẩu của gia đình, sau đó sẽ được cấp một tờ khai làm căn cước công dân cá nhân yêu cầu sẽ điền đầy đủ thông tin vào tờ khai theo mẫu quy định của pháp luật và ký tên vào phía dưới tờ khai đăng ký.

Bên đơn vị công an được giao thực hiện nhiệm vụ sẽ xác minh thông tin trong tờ khai rồi đối chiếu với CSDL quốc gia về thông tin đó để xác minh tính xác thực thông tin của người đề xuất cấp thẻ Căn cước công dân. Nếu trường hợp người yêu cầu cấp thẻ mà chưa có thông tin gì trên hệ thống CSDL quốc gia thì sẽ đối chiếu thông tin qua những giấy tờ hợp pháp khác để làm căn cứ xác thực trong tờ khai

Trường hợp người đề xuất cấp căn cước công dân là người đang làm trong nhà cung cấp Quân đội nhân dân hay là Công an nhân dân thì phải mang minh chứng thư nhân dân đã được cấp trước đó ra làm căn cứ hoặc là nếu chưa có hay là đã mất thì phải có Giấy giới thiệu của thủ trưởng đơn vị nhà cung cấp mà cá nhân đó đang công tác.

Sau khoảng thời gian xác minh thông tin xong nếu thấy mọi thông tin ghi trong tờ khai đều phù phù hợp với những nền tảng mang ra xác minh thì cán bộ thực hiện quản lý căn cước công dân sẽ tiến hành chụp hình 4×6 so với người yêu cầu để lưu hồ sơ cũng như in vào thẻ Căn cước công dân, tiến hành lấy dấu vân tay cả mười ngón của người đề xuất cấp để làm thủ tục.

Xem thêm: Mẫu tờ khai xin cấp thẻ căn cước công dân (Mẫu CC01) tiên tiến nhất năm 2022

Khi làm xong toàn bộ những thủ tục trên thì Cán bộ người được giao quản lý căn cước công dân sẽ phải mang cho người đề xuất cấp phiếu hẹn ngày trả thẻ căn cước công dân ngi rõ ngày tháng được nhận căn cước công dân, vị trí trả thẻ ở đâu cần nghi rõ địa chỉ để người yêu cầu biết mà đến làm thủ tục nhận thẻ.

Khi đã có giấy hẹn thì người đề xuất cấp thẻ phải đến đúng vị trí cũng như ngày hẹn để trả thẻ, người yêu cầu cấp thẻ cũng có thể đề xuất đơn vị cấp thẻ gửi thẻ theo địa chỉ mà họ yêu cầu. Tuy nhiên sẽ bị mất phí gửi thông qua bưu điện do người yêu cầu chi trả.

So với người mà bị mất năng lực hành vi dân sự hay hạn chế năng lực hành vi dân sự hay là những chứng bệnh mà làm cho họ không thể nhận thức được mà có muốn làm căn cước công dân vì liên qian đến quyền và lợi nhuận hợp pháp của họ thì được yêu cầu cấp thẻ tuy nhiên phải được thông qua ngườ giám hộ của họ.

Trường hợp người yêu cầu cấp thẻ căn cước công dân mà đã có minh chứng nhân dân 09 số thì chủ thể có thẩm quyền sẽ thu lại minh chứng nhân dân đó và cắt góc cho người yêu cầu giữ và giữ lại một góc để làm căn cứ minh chứng giữa căn cước công dân 12 số và minh chứng thư nhân dân 09 số là một người hoặc là phải cấp giấy xác nhận cho người yêu cầu.

Xem Thêm  VÀO VẤN ĐỀ - to the point là gì

Thứ hai: Thủ tục đổi hoặc cấp lại thẻ Căn cước công dân;

Khi thẻ Căn cước công dân bị mất hay bị in sai thông tin của cá nhân yêu cầu hoặc bị hư hỏng không xác nhận được thông tin thì cá nhân đó có thể yêu cầu cấp lại, thay đổi lại thông tin cho chuẩn xác. Thủ tục thì cũng như thủ tục cấp căn cước công dân, tuy nhiên trường hợp mà thông tin của người yêu cầu cấp căn cước công dân không có trên CSDL quốc gia thì người yêu cầu phải phân phối giấy tờ của đơn vị nhà nước có thẩm quyềm để xác minh.

Căn cước công dân đã được cấp lại từ trước đó sẽ bị thu hồi lại, nếu căn cước công dân bị mất rồi thì không cần mà chỉ cần giây xác nhận của chính quyền địa phương về mất căn cước công dân.

Thứ ba: Thời gian cấp, đổi hay cấp lại thẻ Căn cước công dân;

Xem thêm: Hướng dẫn cách ghi nơi cấp Căn cước công dân trong hồ sơ

Thời gian quy định thực hiện để được câp căn cước công dân được quy định như sau:

Tính từ ngày người yêu cầu nộp đầy đủ hồ sơ giấy tờ theo quy đinh thì thì tại các Tp hay thị xã thì trong vòng bảy ngày nếu là làm thủ tục cấp mới lần đầu con so với trường hợp yêu cầu cấp lại thì trong vòng 15 ngày làm việc không tính ngày nghỉ thì đơn vị có thẩm quyền cấp phải trả thẻ cho người yêu cầu.

Trường hợp người yêu cầu cấp sống ở vùng biên giới, vùng sâu vùng xa, vùng hải đảo giao thông đi lại khó khăn thì thời gian lam thủ tục cấp thẻ kể từ ngày thu được đầy đủ hồ sơ hợp thích hợp sẽ là 20 ngày. Còn những vùng còn sót lại thì không đực vượt quá 15 ngày làm việc. Thời gian cấp thẻ này có thể thay đổi để nhằm đảm bảo rút ngắn thủ tục hành chính, đỡ ngân sách và thời gian đi lại của công dân cũng như giải quyết được quyền và lợi nhuận hợp pháp cua công dân.

Thứ tư: Nơi cấp và thẩm quyền cấp.

Nơi có thảm quyền cấp thẻ căn cước công dân thì bao gồm Bộ công an phòng ban quản lý căn cước công dân, Công an tỉnh, Tp trực thuộc trung ương cũng có thẩm quyền cấp. Ngoài ra thì phòng ban quản lý căn cước công dân thuộc công an cấp huyện, thị xã, quận cũng có thẩm quyền. Do đó cá nhân có nhu cầu cấp căn cước công dân có thể đến những nhà cung cấp trên để yêu cấu cấp căn cước công dân. Trong trường hợp thiết yếu thì đơn vị có thẩm quyền cấp có thể đến nơi ở hoặc địa phận thôn, bản, xã, phường của cá nhân có yêu cầu thể làm thủ tục cấp thẻ cho công dân.

Cấp, đổi lại thẻ căn cước công dân người có thẩm quyền cấp ở đây sẽ là thủ trưởng phòng ban quản lý căn cước công dân thuộc Bộ công an sẽ có thẩm quyền

1. Lệ phí làm thẻ căn cước công dân

Tóm tắt thắc mắc:

Xin cho tôi hỏi, tôi nghe nói sắp tới có thẻ căn cước công dân. Vậy, làm thẻ đó có mất nhiều tiền không?

Xem thêm: Phụ cấp lương là gì? Quy định về các khoản phụ cấp theo lương trong doanh nghiệp?

Luật sư tư vấn:

Theo quy định tại Điều 4 Thông tư 59/2019/TT-BTC thì mức thu lệ phí cấp căn cước công dân như sau:

– Chuyển từ Minh chứng nhân dân sang cấp thẻ Căn cước công dân: 30.000 đồng/thẻ.

– Đổi thẻ Căn cước công dân do bị hư hỏng; thay đổi thông tin về họ, chữ đệm, tên; đặc tính nhân dạng; xác nhận lại giới tính, quê quán; có sai sót về thông tin trên thẻ; khi công dân có yêu cầu: 50.000 đồng/thẻ

– Cấp lại thẻ Căn cước công dân khi bị mất thẻ hoặc được trở lại quốc tịch Việt Nam: 70.000 đồng/thẻ 

Theo đó, khi bạn làm thẻ căn cước công dân thì mức thu sẽ là 50 ngàn đồng nếu bạn đổi thẻ và sẽ là 70 ngàn đồng nếu bạn xin cấp lại thẻ.

2. Thủ tục làm thẻ căn cước công dân

Tóm tắt thắc mắc:

Tôi năm nay 28 tuổi, quê ở Nam Định. Năm 2015, tôi đã cắt hộ khẩu ở Nam Định và làm sổ hộ khẩu mới ở Thanh Trì – Hà Nội. Trong sổ không ghi số CMND (số cũ do CA Nam Định cấp). Nay tôi muốn đăng ký làm thẻ căn cước thì bắt buộc phải làm những thủ tục nào? Có nhất thiết phải qua nơi thường trú theo hộ khẩu mới làm thủ tục gì không?

Xem thêm: Để lộ số minh chứng thư, thẻ căn cước công dân có tác động gì không?

Luật sư tư vấn:

Thẻ Căn cước công dân là giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam có giá trị minh chứng về căn cước công dân của người được cấp thẻ để thực hiện các giao dịch trên lãnh thổ Việt Nam.

Thẻ Căn cước công dân được sử dụng thay cho việc sử dụng hộ chiếu trong trường hợp Việt Nam và nước ngoài ký kết điều ước hoặc trao đổi quốc tế cho phép công dân nước ký kết được sử dụng thẻ Căn cước công dân thay cho việc sử dụng hộ chiếu trên lãnh thổ của nhau.

Khoản 2  Điều 38 Luật căn cước công dân 2014 quy định: Minh chứng nhân dân đã được cấp trước ngày Luật này có hiệu lực vẫn có giá trị sử dụng đến hết thời hạn theo quy định; khi công dân có yêu cầu thì được đổi sang thẻ Căn cước công dân.

Kể từ ngày 01/01/2016, Luật căn cước công dân 2014 có hiệu lực, minh chứng nhân dân được thay thế bằng thẻ căn cước công dân. Nếu có yêu cầu, công dân Việt Nam có thể cấp, cấp đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân.

Trường hợp bạn có yêu cầu đổi sang thẻ căn cước công dân, bạn có thể làm thủ tục cấp mới thẻ căn cước công dân nếu địa phương bạn đã vận dụng việc cấp thẻ căn cước công dân.

Theo quy định, khi đăng ký làm thẻ, công dân sẽ không phải xuất trình sổ hộ khẩu và xác nhận của công an địa phương. Tuy nhiên, vì hệ thống dữ liệu quản lý dân cư quốc gia chưa hoàn thiện nên người dân vẫn phải mang theo sổ hộ khẩu bản chính.

Trình tự, thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân được thực hiện theo quy định tại Khoản 1 Điều 22 Luật căn cước công dân 2014 như sau:

Xem Thêm  Nghề phân tích hệ thống - nhà phân tích hệ thống

Xem thêm: Độ tuổi được cấp thẻ căn cước công dân? Bao nhiêu tuổi được làm CCCD?

– Điền vào tờ khai theo mẫu quy định;

– Người được giao nhiệm vụ thu thập, update thông tin, tài liệu quy định tại khoản 2 Điều 13 của Luật này xác minh, đối chiếu thông tin từ CSDL quốc gia về dân cư để xác nhận chuẩn xác người cần cấp thẻ Căn cước công dân; trường hợp công dân chưa có thông tin trong CSDL quốc gia về dân cư thì xuất trình các giấy tờ hợp pháp về những thông tin cần ghi trong tờ khai theo mẫu quy định.

So với người đang ở trong Quân đội nhân dân, Công an nhân dân thì xuất trình giấy minh chứng do Quân đội nhân dân hoặc Công an nhân dân cấp kèm theo giấy giới thiệu của thủ trưởng nhà cung cấp;

– Cán bộ đơn vị quản lý căn cước công dân chụp hình, thu thập vân tay của người đến làm thủ tục;

– Cán bộ đơn vị quản lý căn cước công dân cấp giấy hẹn trả thẻ Căn cước công dân cho người đến làm thủ tục;

– Trả thẻ Căn cước công dân theo thời hạn và vị trí trong giấy hẹn theo quy định tại Điều 26 của Luật này; trường hợp công dân có yêu cầu trả thẻ tại vị trí khác thì đơn vị quản lý căn cước công dân trả thẻ tại vị trí theo yêu cầu của công dân và công dân phải trả phí dịch vụ chuyển phát.

Đơn vị Công an nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân sẽ cấp giấy xác nhận số minh chứng nhân dân và số thẻ căn cước công dân là một người để tiện cho việc giao dịch của công dân so với minh chứng nhân dân cũ.

Bạn không cần quay lại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú trước đó.

Xem thêm: Trình tự, thủ tục, hồ sơ xin cấp thẻ căn cước công dân lần đầu năm 2022

3. Có được nhận lại minh chứng thư nhân dân cũ khi làm thẻ căn cước công dân

Tóm tắt thắc mắc:

Chào Luật sư, ngày 02/4/2016 em có đi làm cấp đổi thẻ căn cước công dân tại CA Tp Vũng Tàu. Nhưng em không thấy bên Công an họ trả lại minh chứng nhân dân (CMND) 12 số lại cho em. Do không để ý nên em cũng không hỏi, đến chiều đi làm một vài thủ tục liên quan thì lại không có CMND để làm. Vậy em có thể đến lại Công an TP. Vũng Tàu để lấy lại CMND cũ của mình được không. Thủ tục như vậy nào. Mong luật sư tư vấn giúp em. Trân trọng cảm ơn!

Luật sư tư vấn:

Thông tư 07/2016/TT-BCA được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư 40/2019/TT-BCA quy định như sau về trình tự đổi CMND 12 số sang thẻ căn cước công dân:

“Điều 12. Trình tự, thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân

Trình tự, thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân như sau:

c) Trường hợp công dân chuyển từ Chứng minh nhân dân 9 số, Chứng minh nhân dân 12 số sang thẻ Căn cước công dân thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ thu, nộp, xử lý Chứng minh nhân dân theo quy định tại Điều 15 của Thông tư này.

d) Cán bộ cơ quan quản lý căn cước công dân chụp ảnh, thu thập vân tay, đặc điểm nhận dạng của người đến làm thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân để in trên Phiếu thu nhận thông tin căn cước công dân và thẻ Căn cước công dân theo quy định.

đ) Cán bộ cơ quan quản lý căn cước công dân cấp giấy hẹn trả thẻ Căn cước công dân cho người đến làm thủ tục. Trường hợp hồ sơ, thủ tục chưa đầy đủ theo quy định thì hướng dẫn công dân hoàn thiện để cấp thẻ Căn cước công dân;

e) Cơ quan nơi tiếp nhận hồ sơ cấp Giấy xác nhận số Chứng minh nhân dân, trả thẻ Căn cước công dân và số hộ khẩu (nếu có) theo thời gian và địa điểm trong giấy hẹn. Nơi trả thẻ Căn cước công dân là nơi làm thủ tục cấp thẻ; trường hợp công dân có yêu cầu trả thẻ tại địa điểm khác thì công dân ghi cụ thể địa chỉ nơi trả thẻ tại Tờ khai căn cước công dân. Cơ quan nơi tiếp nhận hồ sơ trả thẻ Căn cước công dân tại địa điểm theo yêu cầu của công dân bảo đảm đúng thời gian và công dân phải trả phí dịch vụ chuyển phát theo quy định.

Điều 15. Thu, nộp, xử lý Chứng minh nhân dân khi công dân chuyển từ Chứng minh nhân dân 9 số, Chứng minh nhân dân 12 số sang thẻ Căn cước công dân và xác nhận số Chứng minh nhân dân

Khi công dân làm thủ tục chuyển từ Chứng minh nhân dân 9 số, Chứng minh nhân dân 12 số sang thẻ Căn cước công dân thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ tiến hành như sau:

2. Đối với Chứng minh nhân dân 12 số:

a) Trường hợp Chứng minh nhân dân 12 số còn rõ nét (ảnh, số Chứng minh nhân dân và chữ) thì cấp giấy hẹn trả thẻ Căn cước công dân cùng Chứng minh nhân dân chưa cắt góc cho công dân đến làm thủ tục để sử dụng trong thời gian chờ cấp thẻ Căn cước công dân. Khi trả thẻ Căn cước công dân, cán bộ tiếp nhận hồ sơ đề nghị công dân nộp giấy hẹn trả thẻ Căn cước công dân cùng với Chứng minh nhân dân và tiến hành cắt góc phía trên bên phải mặt trước của Chứng minh nhân dân đó, mỗi cạnh góc vuông là 1,5cm, ghi vào hồ sơ, trả Chứng minh nhân dân đã cắt góc cho công dân; trường hợp công dân yêu cầu trả thẻ Căn cước công dân qua đường chuyển phát đến địa chỉ theo yêu cầu thì cơ quan quản lý căn cước công dân nơi tiếp nhận hồ sơ tiến hành cắt góc và trả Chứng minh nhân dân đã cắt góc ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ của công dân.

b) Trường hợp Chứng minh nhân dân 12 số bị hỏng, bong tróc, không rõ nét (ảnh, số Chứng minh nhân dân và chữ) thì thu, hủy Chứng minh nhân dân đó, ghi vào hồ sơ và cấp Giấy xác nhận số Chứng minh nhân dân.

Như vậy, theo quy định nêu trên, cơ quan công an sẽ tiếp nhận hồ sơ làm căn cước công dân của bạn, đồng thời thu lại CMND 12 số của bạn và tiến hành xử lý. Sau đó họ cấp cho bạn giấy hẹn đến lấy thẻ căn cước và CMND đã được xử lý (cắt góc). Vì thế nên đến ngày hẹn ghi trên giấy hẹn, bạn mới được trả cả thẻ căn cước công dân và cả CMND 12 số đã được cắt góc.

Xem Thêm  Chơi Game Đập Bong Bóng Ma Kinh Dị Hay, Game Bóp Bong Bóng Ma Kinh Dị Hay - tro choi bop bong ma

4. Làm thẻ căn cước công dân ở nơi đăng ký tạm trú được không?

Tóm tắt câu hỏi:

Chào luật sư. Em có 1 câu hỏi muốn hỏi. Em quê ở Bắc Giang, hộ khẩu ở Bắc Giang. chứng minh nhân dân cấp ở Bắc Giang. Nhưng nay em đi làm sinh sống tại Quảng Ninh nhưng chưa có nhà hay chuyển khẩu, CMND của em bị mờ số. Em muốn đổi sang thẻ căn cước. Liệu em có thể làm tại Quảng Ninh được không ạ hay phải về TP Bắc Giang. Em cảm ơn ạ.

Luật sư tư vấn:

Theo quy định tại Điều 26 Luật căn cước công dân 2014 về nơi làm thủ tục cấp, đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân:

“Công dân có thể lựa chọn một trong các nơi sau đây để làm thủ tục cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân:

1. Tại cơ quan quản lý căn cước công dân của Bộ Công an;

2. Tại cơ quan quản lý căn cước công dân của Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;

3. Tại cơ quan quản lý căn cước công dân của Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và đơn vị hành chính tương đương;

4. Cơ quan quản lý căn cước công dân có thẩm quyền tổ chức làm thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân tại xã, phường, thị trấn, cơ quan, đơn vị hoặc tại chỗ ở của công dân trong trường hợp cần thiết.”

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài:1900.6568

Quy định về việc cấp đổi thẻ căn cước công dân thì không phụ thuộc vào việc bạn có đăng ký thướng trú hay tạm trú mà chỉ cần tại địa phương bạn muốn làm có nền tảng cấp thẻ căn cước công dân thì bạn có thể tới đó làm thủ tục cấp đổi thẻ. Về thủ tục cấp đổi lại thẻ căn cước công dân thì bạn có thể thực hiện theo quy định tại Điều 24 Luật căn cước công dân 2014:

“1. Thực hiện các thủ tục theo quy định tại khoản 1 Điều 22 của Luật này.

2. Trường hợp đổi thẻ Căn cước công dân do thay đổi thông tin quy định tại các điểm c, d và đ khoản 1 Điều 23 của Luật này mà chưa có thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thì công dân nộp bản sao văn bản của cơ quan có thẩm quyền về việc thay đổi các thông tin này.

3. Thu lại thẻ Căn cước công dân đã sử dụng đối với các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 23 của Luật này.”


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài làm lại cmnd mất bao lâu

Làm lại CMND cần những gì #HiPeneropi

 • Tác giả: Hi Peneropi
 • Ngày đăng: 2019-07-15
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2088 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhớ đăng ký kênh Hi Peneropi nhe.
  Có toàn bộ 3 loại giấy tờ để minh chứng nhận dạng lai lịch người được cấp gồm: giấy CMND 9 số , thẻ CMND 12 số, thẻ Căn Cước Công Dân mặc dù có tên gọi khác nhau nhưng đồng thời tồn tại và có giá trị giống nhau.
  Bị mất CMND từ mấy năm, hnay mới có dịp làm lại.
  thủ tục Đăng ký cấp lại rất nhanh, chỉ 1h là xong. sau 10~15 ngày ( tùy khu vực )
  làm xong sẽ được chuyển phát bưu điện đến tận nơi bạn đang sinh sống.
  phí dịch vụ tầm 50 ngàn đồng đến không quá 70 ngàn.
  Link xem tham khảo hoặc dowload mẫu đơn xin cấp lại CMND: https://drive.google.com/file/d/1FzmLYvDKVtZdjQaa570QRsVeavZcAOdv/view
  —————————————————————-
  Tìm mình trên Youtube với từ khóa:
  HiPeneropi
  Đừng quên nhấn đăng ký kênh để mình đạt được 120 lượt đăng ký nhe ♥
  ( Ai nhấn rồi thôi, khỏi nhấn lại nữa =) ( nhấn nữa là… toi ).
  —————————————————————-

Làm lại cmnd mất bao lâu

 • Tác giả: hoicay.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5776 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Minh chứng nhân dân là giấy tờ tuỳ thân không thể thiếu được so với mỗi công dân Việt Nam. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, minh chứng của các bạn bị làm mờ, bị rách khiến các thông tin không được rõ ràng. Khi gặp những tình huống này bạn phải làm lại minh chứng nhân nhân. Vậy làm lại minh chứng nhân dân mất bao lâu và thủ tục làm lại giấy minh chứng nhân dân như vậy nào? Ngày hôm nay, Wikisecret sẽ trả lời thắc mắc này cho bạn nhé!!! Nội dung chính 1. Tư vấn về …

Làm Lại Chứng Minh Nhân Dân Mất Bao Lâu Và Thủ Tục

 • Tác giả: lamgiayto.net
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4950 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm lại minh chứng nhân dân mất bao lâu? Quy trình làm lại như vậy nào? Trong nội dung này sẽ trả lời các thắc mắc của các bạn.

Thời Gian Làm Lại Cmnd Mất Bao Lâu Và Thủ Tục, Thời Hạn Làm Lại Chứng Minh Nhân Dân

 • Tác giả: dvdtuhoc.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3633 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi mất minh chứng nhân dân hoặc căn cước công dân thì bạn sẽ làm thủ tục cấp lại, pháp luật hiện hành quy định rõ ràng về trình tự, thủ tục cấp lại minh chứng nhân dân, Do đó, khi thực hiện nếu bạn có vướng mắc thì bạn có thể liên hệ với Luật sư của chúng tôi để trợ giúp trả lời

Mất giấy CMND làm lại cần những gì làm lại như vậy nào? Ở đâu

 • Tác giả: nganhang24h.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1702 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Làm lại CMND – Tất tật hướng dẫn tiên tiến nhất

 • Tác giả: luatvietnam.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1989 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Minh chứng nhân dân là giấy tờ tùy thân không thể thiếu. Nếu không may làm mất, phải làm lại CMND thế nào là lo ngại của nhiều người và nội dung dưới đây sẽ trả lời.

Làm Lại Cmnd Mất Bao Lâu ? Thời Hạn Làm Lại Chứng Minh Nhân Dân

 • Tác giả: tinhte.edu.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3597 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tôi bị mất minh chứng thư nhân dân và lên công an huyện để làm thủ tục cấp lại, Sau khoảng thời gian hoàn tất thủ tục thì anh công an có hỏi tôi lấy nhanh hay lấy chậm

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php