Làm thế nào để điều chỉnh một hình ảnh với màn hình hoặc canvas của bạn trong Photoshop – phù hợp với hình ảnh trên màn hình

Tìm hiểu nhiều cách dễ dàng để phù hợp với hình ảnh của bạn trên màn hình hoặc canvas trong Photoshop để xem tốt hơn các dự án mà bạn đang thực hiện.

Bạn đang xem : vừa với hình ảnh trên màn hình

Khi bạn làm việc trong Photoshop, bạn thường làm việc với nhiều hình ảnh ở các định dạng và kích thước khác nhau. Do đó, bạn phải điều chỉnh hình ảnh trên màn hình của mình để có thể hoạt động bình thường. Cách tốt nhất để bắt đầu là đặt hình ảnh vừa với màn hình hoặc canvas của bạn để xem bạn đang làm việc với cái gì.

Để nhanh chóng đưa hình ảnh vào màn hình của bạn trong Photoshop, hãy đi tới Xem & gt; Fit On Screen để vừa với toàn bộ canvas của bạn với màn hình. Ngoài ra, bạn có thể nhấn Command + 0 (Mac) hoặc Control + 0 (Windows) để thay thế hình ảnh của bạn vừa với màn hình.

Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu thông tin chi tiết về cách điều chỉnh hình ảnh của bạn với màn hình hoặc canvas trong Photoshop. Bạn cũng sẽ học cách loại bỏ các pixel trong suốt một cách dễ dàng và sử dụng các chế độ màn hình của Photoshop, chẳng hạn như Toàn màn hình như một người chuyên nghiệp.

Hãy bắt đầu!

Làm thế nào để điều chỉnh một hình ảnh trên màn hình của bạn trong Photoshop

Để bắt đầu, hãy tải hình ảnh của bạn vào Photoshop, sau đó nhấp vào Xem trong thanh trình đơn và chọn Vừa với Màn hình từ trình đơn thả xuống.


Thao tác này sẽ điều chỉnh hình ảnh phù hợp với màn hình của bạn, vì vậy nếu nó nhỏ hơn màn hình, nó sẽ phóng to hình ảnh để nó chiếm không gian trống trong không gian làm việc Photoshop của bạn.

Tại đây, bạn sẽ thấy hình ảnh trong không gian làm việc, tuy nhiên, có khoảng trống phía trên và bên dưới nó.

Khi bạn sử dụng tùy chọn Vừa với Màn hình, không gian trống đó sẽ được lấp đầy bởi hình ảnh phóng to, giống như những gì bạn thấy bên dưới.

Phím tắt phù hợp với hình ảnh trên bàn phím màn hình

Khi bạn muốn sử dụng chức năng Fit To Screen trong Photoshop, bạn không cần phải sử dụng tùy chọn View có trong thanh menu. Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Control + 0 trên Windows hoặc Command + 0 trên Mac.

Phím tắt tiết kiệm thời gian và cho phép bạn ở trong khu vực khi bạn đang thực hiện bất kỳ dự án nào trong Photoshop.

Làm thế nào để điều chỉnh canvas cho hình ảnh của bạn

Đôi khi canvas của bạn lớn hơn hình ảnh bạn đã nhập vào Photoshop, nhưng bạn không cần thêm tất cả dung lượng đó. Dưới đây là cách bạn có thể loại bỏ không gian thừa đó một cách dễ dàng.

Khoảng trống thừa trên canvas được gọi là pixel trong suốt vì nó không có màu sắc hoặc dữ liệu hình ảnh thực tế. Nó được hiển thị dưới dạng một mẫu ca rô màu trắng và xám.

Đầu tiên, nhấp vào Hình ảnh trong Thanh Trình đơn và từ trình đơn thả xuống, hãy chọn Cắt.


Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện hiển thị cho bạn các cài đặt cần cắt, nó sẽ tự động chọn “Điểm ảnh trong suốt”, hãy để nguyên như vậy. Nếu vì lý do nào đó, Điểm ảnh trong suốt không được chọn, thì hãy chọn tùy chọn đó.

Nó cũng sẽ có phần “Cắt bỏ” nơi bạn sẽ thấy Trên cùng, Dưới cùng, Trái và Phải được chọn, điều này nhằm đảm bảo tất cả các pixel trong suốt xung quanh hình ảnh được cắt bỏ.

Sau khi mọi thứ được chọn, hãy nhấp vào OK để xóa tất cả các pixel trong suốt xung quanh hình ảnh của bạn.

Xem Thêm  Truy vấn SQL để thay đổi kiểu cột - thay đổi kiểu cột sql

Sử dụng tùy chọn Trim là một cách tuyệt vời để loại bỏ các pixel trong suốt mà không ảnh hưởng đến hình ảnh chính của bạn hoặc cần sử dụng công cụ cắt .

Đây là hình ảnh trông như thế nào trước và sau khi bạn sử dụng chức năng Trim để chỉnh canvas cho hình ảnh của bạn.

Cách điều chỉnh hình ảnh vào màn hình và ẩn bảng điều khiển

Nếu bạn muốn làm việc mà không bị sao nhãng thì chế độ toàn màn hình có thể phù hợp với bạn.

Photoshop có ba Chế độ màn hình:

 • Chế độ màn hình tiêu chuẩn
 • Chế độ toàn màn hình với thanh menu
 • Chế độ toàn màn hình

Dưới đây là cách truy cập Chế độ màn hình của Photoshop:

Nhấp vào Xem trong Thanh Trình đơn và từ trình đơn thả xuống, hãy di chuột qua tùy chọn Chế độ màn hình.


Khi bạn di chuột qua Chế độ màn hình, một menu khác sẽ xuất hiện ở bên phải, liệt kê ba Chế độ màn hình.

Chế độ Màn hình Chuẩn là chế độ xem mặc định cho Photoshop. Nó sẽ trông như thế này:


Chế độ Toàn màn hình với Thanh menu cho phép Photoshop tiếp quản toàn bộ màn hình của bạn, với các thanh menu có sẵn như sau:


Bản thân Chế độ Toàn màn hình cho phép Photoshop tiếp quản toàn bộ màn hình của bạn mà không cần có bất kỳ thanh menu nào. Chế độ này rất tuyệt nếu bạn thích làm việc với toàn bộ màn hình và bạn rất quen thuộc với các phím tắt của Photoshop.


Mặc dù Thanh Menu là một cách tuyệt vời để truy cập chế độ toàn màn hình của Photoshop, nhưng đó không phải là cách duy nhất. Bạn có thể sử dụng phím F làm phím tắt để chuyển đổi giữa ba Chế độ màn hình một cách dễ dàng.

Bạn có thể tự động bán lại ảnh để vừa với canvas của mình không?

Khi bạn nhập hình ảnh vào Photoshop hoặc chuyển hình ảnh mới sang canvas của mình, nhiều khi hình ảnh đó không vừa với nó. Điều này là do Photoshop không tự động điều chỉnh hình ảnh của bạn với canvas, vì vậy bạn phải điều chỉnh tỷ lệ hình ảnh để phù hợp với canvas của mình.

Dưới đây là cách thực hiện:

 1. Mở canvas trống trong Photoshop bằng cách nhấp vào Tệp trong Thanh Trình đơn, sau đó nhấp vào Mới .


 1. Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên có tùy chọn Kích thước Photoshop Mặc định dưới dạng tệp, hãy chọn nó, sau đó nhấp vào ok.

Điều này sẽ tạo một canvas trống mới trông giống như sau:

 1. Tiếp theo, bạn cần mở hình ảnh mà bạn muốn để vừa với canvas của mình. Đi tới Thanh Trình đơn, nhấp vào Tệp rồi mở.


 1. Tìm kiếm hình ảnh bạn muốn mở và mở nó trong Photoshop.

 1. Đi tới hình ảnh mới và chọn Move Tool từ Thanh công cụ (phím tắt – V ), sau đó nhấp vào hình ảnh đã mở và kéo nó vào khung trống.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Control + A sau đó là Control + C Control + V trên Windows hoặc Command + A tiếp theo là Command + C Command + V trên máy Mac để sao chép và dán hình ảnh mới vào canvas trống.

Bây giờ bạn đã tải hình ảnh mới lên canvas trống , bạn sẽ thấy hình ảnh đó lớn hơn hoặc nhỏ hơn canvas. Trong trường hợp này, hình ảnh lớn hơn. Nhưng bạn muốn nó vừa với canvas, đó là nơi Công cụ biến đổi sẽ xuất hiện.

Điều này cho phép bạn chia tỷ lệ hình ảnh (thu nhỏ hoặc lớn hơn) theo cách bạn muốn.

 1. Chọn lớp của hình ảnh mới, sau đó nhấp vào Chỉnh sửa trong Thanh Trình đơn. Từ trình đơn thả xuống, hãy chọn Chuyển đổi và từ trình đơn mới ở bên phải, hãy chọn Tỷ lệ . Một phím tắt khác cho công cụ Transform là Control + T trên Windows và Command + T trên Mac.
Xem Thêm  làm thế nào để thay đổi vị trí nút trong html? ví dụ mã - cách thay đổi vị trí của nút trong html 1. Thu nhỏ bằng cách sử dụng Control – trên Windows hoặc Command – trên Mac để xem kích thước đầy đủ của hình ảnh của bạn, sau đó chia tỷ lệ thành phù hợp với canvas của bạn.

Sau khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào hình ảnh để hoàn thành quá trình chuyển đổi và phóng to bằng cách sử dụng Control + hoặc Command + hoặc điều chỉnh nó vào màn hình bằng cách sử dụng Lệnh / Điều khiển + 0.

Trong trường hợp này, ảnh dọc không vừa bên trong canvas ngang mà không bị kéo căng và biến dạng đáng kể. Đó là lý do tại sao có những đường viền trắng còn lại ở các cạnh bên ngoài của hình ảnh. Nếu bạn đang điều chỉnh tỷ lệ thành một canvas phù hợp với tỷ lệ co tương tự như ảnh hiện có của bạn, bạn sẽ không xảy ra hiện tượng này.

Cách nhúng hình ảnh vào canvas của bạn

Mặc dù Công cụ chuyển đổi là một cách tuyệt vời để chia tỷ lệ hình ảnh của bạn cho vừa với canvas của bạn, nhưng đó không phải là cách duy nhất để làm điều này.

Một phương pháp khác là sử dụng chức năng Place Embedded trong Photoshop để nhập hình ảnh phù hợp với Chiều cao của canvas (chiều rộng sẽ phải được thay đổi tỷ lệ theo cách thủ công.)

Trước tiên, hãy bắt đầu bằng cách tạo một canvas trống, sau đó nhấp vào Tệp trong Thanh Trình đơn và chọn Địa điểm được nhúng từ trình đơn thả xuống.


Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện ở đâu, vì vậy bạn có thể chọn hình ảnh bạn muốn nhúng vào canvas của mình. Chọn hình ảnh và sau đó nhấp vào Địa điểm để nhúng hình ảnh vào canvas của bạn.

Sau đó, hình ảnh sẽ được nhập dưới dạng Smart Object . Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể chia tỷ lệ hình ảnh mà không làm giảm bất kỳ chất lượng pixel nào cho dù bạn phóng to hay thu nhỏ kích thước hình ảnh.

Dưới đây là hình ảnh đã nhập sẽ trông như thế nào trên canvas:

Hình ảnh đã nhập sẽ vừa với canvas theo kích thước cao nhất của nó, vì vậy nếu nó có hướng dọc (nghĩa là chiều cao dài hơn chiều rộng, như hình trong hướng dẫn này), chiều cao sẽ phù hợp với chiều cao của canvas. Tuy nhiên, nếu hình ảnh có hướng ngang (chiều rộng dài hơn chiều cao của hình ảnh) thì chiều rộng sẽ vừa với chiều rộng của canvas.

Như bạn có thể thấy từ ảnh chụp màn hình, hình ảnh đã nhập sẵn sàng được chia tỷ lệ ngay sau khi được nhập. Tuy nhiên, chiều rộng và chiều cao của nó được liên kết để duy trì tỷ lệ co , vì vậy bạn không thể thay đổi cái này mà không có cái kia.

Bạn có thể hủy liên kết chúng bằng cách nhấp vào biểu tượng liên kết giữa W & amp; H trong Thanh Tùy chọn.

Khi bạn hủy liên kết chúng, bạn có thể điều chỉnh độc lập chiều cao và chiều rộng của hình ảnh. Đối với hướng dẫn này, chiều rộng của hình ảnh đã được điều chỉnh trong khi chiều cao vẫn giữ nguyên.


Khi bạn hoàn thành việc chia tỷ lệ hình ảnh của mình và muốn sử dụng nó như một lớp thông thường, bạn có thể dễ dàng sắp xếp lại lớp . Thao tác này sẽ chuyển đổi thông tin lớp thành pixel, chuyển đổi đối tượng thông minh thành một lớp thông thường.

Để sắp xếp lại một lớp, hãy chuyển đến bảng điều khiển lớp và nhấp chuột phải vào đối tượng thông minh, sau đó nhấp vào Rasterize Layer từ trình đơn bật lên.

Xem Thêm  Mệnh đề ORDER BY (Transact-SQL) - SQL Server - đặt hàng theo biểu thức sql


Sau khi hoàn thành lớp, bạn có thể làm việc trên nó như bất kỳ lớp nào khác.

Như bạn đã tìm hiểu, Photoshop cho phép bạn điều chỉnh hình ảnh của mình với màn hình hoặc canvas theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể điều chỉnh canvas với hình ảnh của mình bằng công cụ Trim trong một vài cú nhấp chuột đơn giản hoặc bạn có thể nhúng hình ảnh vào canvas để dễ dàng điều chỉnh và chỉnh sửa. Những phương pháp này sẽ làm cho quy trình làm việc của bạn trong Photoshop liền mạch hơn so với trước đây.

Chúc bạn chỉnh sửa vui vẻ!


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề phù hợp với hình ảnh trên màn hình

English dream || Kỹ thuật xây dựng quan hệ với người nghe

alt

 • Tác giả: English dream
 • Ngày đăng: 2022-07-12
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9005 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các nhà thuyết trình chuyên nghiệp thường rất quan tâm đến việc tạo dựng mối liên hệ với người nghe thông qua các cách như: sử dụng hình ảnh một cách hiệu quả, dẫn dắt bằng lời, và sử dụng ngôn ngữ hình thể một cách có mục đích.
  quantrilanhdaodoanhnghiep

Cách chọn màn hình máy tính phù hợp với từng mục đích sử dụng

 • Tác giả: shopee.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7410 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách chọn màn hình máy tính phù hợp với từng mục đích sử dụng cực kỳ quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sử dụng và trải nghiệm của bạn.

Chỉ dẫn chỉnh sửa Ảnh Để phù hợp Với Màn Hình Nền Trên hệ điều hành win 10

 • Tác giả: huyanphat.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9131 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết với nội dung tin tức thủ thuật computer với nội dung : chỉ dẫn sưu tầm Ảnh Để phù hợp Với Màn Hình Nền Trên windows 10 trên trang Dịch vụ Tin học HUY

Chỉ dẫn biên tập Ảnh Để phù hợp Với Màn Hình Nền Trên windows 10

 • Tác giả: thanhphotre.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1101 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết tin tức thủ thuật computer với nội dung : hướng dẫn chỉnh sửa Ảnh Để thích hợp Với Màn Hình Nền Trên hđh win 10 trên trang Dịch vụ Tin học AN PHÁT….

Thay đổi kích thước hình ảnh phù hợp với màn hình máy tính Windows 10

 • Tác giả: manhinhmaytinhcu.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2743 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đang sử dụng máy tính của mình với những hình ảnh mặc định của hệ điều hành hiện tại của mình.Bạn có những hình ảnh nền đẹp,bạn muốn những hình ảnh đó làm hình nền cho máy tính của mình mà không biết lựa chọn hình ảnh sao cho phù hợp với kích thước màn hình máy tính.

Tổng hợp 1001+hình ảnh nền máy tính cho desktop và laptop đẹp nhất

 • Tác giả: hinhnen123.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2287 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tất cả những hình ảnh nền máy tính laptop, pc này đều ở độ phân giải full HD trở lên rất sắc nét và bạn sẽ không sợ bị vỡ ảnh hay bị mờ khi làm hình nền.

Cách chỉnh ảnh cho vừa màn hình desktop, đổi kích thước ảnh nền máy tí

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6409 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: chinh anh cho vua man hinh desktop, Cách chỉnh ảnh cho vừa màn hình desktop, đổi kích thước ảnh nền máy tính

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình