Bạn đang xem : cách in đậm văn bản trong css

Cách in đậm văn bản trong css

Các cách in đậm văn bản trong CSS

Một trong những phương pháp đơn giản nhất để kêu gọi sự chú ý đến một thứ gì đó trong thiết kế được gọi là nhấn mạnh. Nếu bạn muốn các từ hoặc cụm từ cụ thể nổi bật, bạn có thể tô đậm chúng để chúng nổi bật so với văn bản có kích thước bình thường xung quanh nó. Đối với những người mới làm quen với CSS, có thể là một cuộc đấu tranh để hiểu cách thêm điểm nhấn và biến thể cho văn bản của bạn. Nếu bạn làm theo hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn nhiều cách khác nhau để in đậm văn bản trong CSS.

Kết thúc văn bản bằng Mạnh

Đây là một trong những cách đơn giản nhất để tạo văn bản in đậm. Bạn có thể thêm một thẻ mạnh mở và đóng xung quanh một từ hoặc một nhóm từ để làm cho nó in đậm. Dưới đây là một ví dụ về văn bản in đậm sử dụng phương pháp này:

& lt; p & gt; Đây là cách bạn & lt; strong & gt; tạo văn bản in đậm & lt; / strong & gt; sử dụng phương pháp mạnh mẽ. & lt; / p & gt;

Kết quả:

Đây là cách bạn tạo văn bản in đậm bằng phương pháp mạnh.

Sử dụng khoảng thời gian

Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp span. Bạn có thể làm điều này theo 2 cách. Một cách không được khuyến khích là sử dụng các kiểu nội dòng, nghĩa là bạn thêm css trộn trong văn bản. Điều này được áp dụng bằng cách thêm khai báo kiểu trong trình bao bọc khoảng mở đầu. Dưới đây là câu tương tự như trên, sử dụng ví dụ này.

& lt; p & gt; Đây là cách bạn & lt; span style = ”font-weight: bold;” & gt; tạo văn bản in đậm & lt; / span & gt; sử dụng phương pháp mạnh mẽ. & lt; / p & gt;

Xem Thêm  Cách tạo nền video bằng CSS [2022] - css video làm nền

Sử dụng Span Class

Phương pháp khác là sử dụng một lớp span, điều này hoàn toàn có thể chấp nhận được. Điều này sẽ được sử dụng cho các mục đích cụ thể, chẳng hạn như một lớp in đậm đặc biệt là một màu cụ thể và có kiểu dáng độc đáo được áp dụng cho nó, nếu không, bạn chỉ muốn sử dụng phương pháp bao bọc mạnh mẽ. Dưới đây là một ví dụ về phương thức lớp span. Bạn có thể sử dụng các lớp học nhiều lần, khiến chúng trở nên hữu ích và giữ cho trang web của bạn luôn nhất quán và có tổ chức.

& lt; p & gt; Đây là cách bạn & lt; span class = ”bold_special” & gt; tạo văn bản in đậm & lt; / span & gt; sử dụng phương pháp mạnh mẽ. & lt; / p & gt;

Tôi đã sử dụng một lớp được gọi là in đậm đặc biệt, nhưng bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì bạn muốn, miễn là nó có ý nghĩa. Khi sử dụng các lớp, bạn muốn sử dụng một thứ gì đó cho bạn biết nó là gì và nó làm gì. Ví dụ: bạn sẽ không sử dụng một lớp được gọi là khỉ-voi, bởi vì điều đó không cung cấp manh mối về những gì nó làm. Bạn có thể, nhưng các nhà thiết kế web thường thì không.

Kết luận

Có một số cách khác nhau để làm điều tương tự trong thiết kế web. Bạn đã thấy cách in đậm văn bản trong CSS bằng các phương pháp khác nhau. Một số tốt hơn những cái khác, nhưng bạn có thể tự quyết định nên sử dụng cái nào và trong tình huống nào. Nếu bạn mới bắt đầu với CSS, bạn có thể muốn xem Hướng dẫn CSS của tôi.

Xem Thêm  Cách thêm khóa chính vào bảng hiện có trong SQL Server (ví dụ T-SQL) - sql thêm khóa chính vào bảng hiện có


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách in đậm văn bản trong css

CSS how to: text-indent

alt

 • Tác giả: Chris Walker
 • Ngày đăng: 2013-03-14
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7957 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: text-indent property in CSS will allow you to indent the first line of text HTML elements. It’s great with paragraphs. You can use positive or negative numbers.
  the measurements available are
  in (inches)
  mm (millimeters)
  cm (centimeters)
  pt (point or 1/72 of an inch)
  pc (pica or 12 pt)
  px (pixel or a dot on the computer screen)
  em (current font size)
  ex (half font height)

  http://www.technoblogical.com/web-design/

  Providing training since last Tuesday
  http://www.technoblogical.com
  Thanks for watching!

Làm cách nào để tôi in đậm văn bản trong HTML?

 • Tác giả: qastack.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6241 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: [Tìm thấy giải pháp!] sử dụng hoặc gắn thẻ Ngoài ra, bạn có thể thử với css text

Định dạng HTML: in đậm, in nghiêng, gạch chân, chỉ số trên, chỉ số dưới trong HTML

 • Tác giả: vietjack.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4635 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Định dạng HTML: in đậm, in nghiêng, gạch chân, chỉ số trên, chỉ số dưới trong HTML – Học HTML cơ bản và nâng cao theo các bước đơn giản và dễ hiểu từ HTML là gì, in đậm trong HTML, in nghiêng trong HTML, gạch chân trong HTML, gạch ngang trong HTML, chỉ số trên trong HTML, chỉ số dưới trong HTML, tổng hợp các thẻ HTML cơ bản, thẻ meta, thuộc tính, định dạng, thẻ trong HTML, commemnt, font, marquee, hình ảnh, link, bảng, frame, danh sách, layout, màu, form, background, style sheet, và sử dụng javascript.

Cách tạo chữ đậm trong HTML

 • Tác giả: vi.tarosworld.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4065 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách tạo chữ đậm trong HTML. Tạo văn bản in đậm đơn giản trong HTML và có nhiều thẻ khác nhau mà bạn có thể tìm hiểu để sử dụng để mở rộng các tùy chọn có sẵn. Thậm chí tốt hơn, trong vài phút, bạn có thể tìm hiểu những điều cơ bản của …

Độ Đậm Nhạt Của Phông Chữ trong CSS

 • Tác giả: www.codehub.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8586 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các sử dụng thuộc tính `font-weight` trong CSS để thiết lập độ đậm nhạt cho phông chữ, đoạn code minh hoạ được áp dụng để hiển thị nội dung của phần tử h1 với phông chữ không in đậm.

Thuộc tính in đậm trong CSS và cách sử dụng – Blog

 • Tác giả: vn.got-it.ai
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8163 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để in đậm một đoạn text trên trang web, ngoài thẻ bold hoặc strong trong HTML, bạn có thể sử dụng thẻ in đậm trong CSS. Cùng Got It tìm hiểu thẻ này trong bài viết sau.

Các Thuộc Tính Định Dạng Font Chữ Trong Css

 • Tác giả: jdomain.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1567 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: CSS cung cấp các thuộc tính liên quan đến phông giúp chúng ta có thể dễ dàng thiết lập họ phông chữ, kích thước phông chữ, độ đậm của phông chữ và kiểu phông chữ sử dụng trên trang web, Họ Phông – Font FamilyHọ phông (hay font family) trong CSS bao gồm một nhóm các phông chữ liên quan với nhau

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

Xem Thêm  Giảm khoảng cách giữa các đoạn trên một trang web (CSS) (thesitewizard.com) - khoảng cách đoạn html sau

By ads_php