Tìm hiểu cách để lại nhận xét bằng PHP để làm cho mã của bạn có tổ chức và dễ đọc hơn.

Bạn đang xem : nhận xét trong php

Khi học PHP để đạt được mục tiêu phát triển trang web , bạn sẽ dành phần lớn thời gian để học cách sử dụng ngôn ngữ này để tạo các trang động, thay đổi dữ liệu trong cơ sở dữ liệu và các chức năng hữu ích khác của ngôn ngữ.

Tuy nhiên, bạn có thể không biết về nhận xét. Mã nhận xét không “chạy” như phần còn lại của mã, nhưng nó giúp các tệp của bạn làm việc dễ dàng hơn nhiều.

Nhận xét bằng PHP giúp tổ chức và giải thích các phần mã của bạn có thể không rõ ràng đối với một nhà phát triển back-end đọc nó lần đầu tiên hoặc cho bạn sau một số thời gian xa mã của bạn. Chúng cũng hữu ích để gỡ lỗi các lỗi khó chịu và một thói quen tốt cần hình thành sớm khi học lập trình .

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng nhận xét PHP để cải thiện mã của bạn, bao gồm hai cách khác nhau để viết chúng.

Tải xuống ngay: Hack HTML & amp; CSS miễn phí < / span>

Nhận xét PHP là gì?

Trong PHP, nhận xét là các phần mã không được thực thi khi một chương trình được chạy. Người dùng cuối không nhìn thấy nhận xét PHP – họ chỉ hiển thị khi xem mã PHP trong tệp. Nhận xét PHP thường nhằm giúp các lập trình viên hiểu và diễn giải mã PHP.

Một nhận xét PHP có thể giải thích mục đích của một phần mã cụ thể cho các lập trình viên khác. Bằng cách này, khi nhà phát triển xem tệp PHP lần đầu tiên, họ có thể dễ dàng hiểu mã mà họ đang xem hơn.

Tương tự, nhận xét giúp nhắc nhở các lập trình viên lý do tại sao họ viết mã theo một cách cụ thể. Bạn có thể tạo một tệp PHP và sau đó không quay lại tệp đó trong nhiều tháng hoặc nhiều năm. Cuối cùng, khi mở lại tệp, bạn sẽ muốn có nhận xét kỹ lưỡng để có thể nhanh chóng làm quen với mã cũ của mình. Hoặc, bạn có thể sử dụng nhận xét để ghi lại những ghi chú ngắn cho chính mình, chẳng hạn như nơi bạn đã dừng lại trong công việc của mình.

Xem Thêm  20 Ví dụ về mã biểu mẫu liên hệ CSS đẹp - mã css của biểu mẫu liên hệ

Ngoài ra, các nhận xét PHP có thể được sử dụng để tạm thời hủy kích hoạt các phần mã cụ thể cho mục đích gỡ lỗi. Giả sử bạn phát hiện ra lỗi bắt nguồn từ đâu đó trong tệp PHP của mình – bạn có thể “nhận xét” một phần của mã, chạy lại chương trình và xem lỗi có còn xảy ra hay không. Điều này dễ dàng hơn (và an toàn hơn) nhiều so với việc xóa các dòng mã khi gỡ lỗi.

Cú pháp nhận xét PHP

PHP có hai cách nhận xét tích hợp: nhận xét một dòng và nhận xét nhiều dòng. Chúng được viết hơi khác một chút.

Nhận xét PHP một dòng

Nhận xét PHP một dòng hữu ích cho các ghi chú ngắn trước một khối mã hoặc để giải thích một dòng mã. Để để lại nhận xét một dòng, hãy nhập hai dấu gạch chéo lên phía trước ( // ), sau đó là văn bản nhận xét của bạn. Tất cả văn bản ở bên phải của // sẽ bị bỏ qua. Bạn cũng có thể sử dụng ký hiệu băm ( # ) thay vì // để đưa ra nhận xét một dòng.

 
& lt;? php
echo "Tin nhắn này sẽ được in cho người dùng."; // Đây là đầu ra đầu tiên của tôi
echo “Nó cũng sẽ được in.”; # Đây là đầu ra thứ hai của tôi
// echo “Cái này sẽ không được in cho người dùng.”;
# echo “Và cái này cũng vậy.”;
? & Gt;

Nhận xét PHP nhiều dòng

PHP cũng cho phép nhận xét kéo dài nhiều dòng, trong trường hợp bạn muốn nhận xét về một phần mã lớn hơn hoặc để lại nhận xét mô tả hơn. Bắt đầu nhận xét nhiều dòng của bạn bằng cách viết / * và kết thúc bằng cách viết * / . Ví dụ:

 
& lt;? php
/ * Đây là một nhận xét
PHP nhiều dòng. Không có
nào trong số này sẽ được hiển thị cho người dùng. * /
echo "Thông báo này sẽ được in cho người dùng.";
? & gt;

Xem Thêm  Cách chuyển ảnh sang canvas bằng 2 cách - cách đưa hình ảnh lên canvas

Nhận xét PHP là phương pháp hay nhất.

Để xem lại, hãy sử dụng các nhận xét một dòng cho các ghi chú ngắn để làm rõ mục đích của một hàm hoặc một dòng mã và sử dụng các nhận xét nhiều dòng cho các ghi chú dài hơn, chẳng hạn như mô tả chi tiết hơn về khối mã hoặc ghi chú cho một nhà phát triển đồng nghiệp mà họ có thể xóa sau này.

Trong PHP (và các ngôn ngữ mã hóa khác), các nhận xét thường được sử dụng không đầy đủ. Lúc đầu, chúng có vẻ như là một bước không cần thiết chỉ thêm khối lượng lớn hơn vào các tệp của bạn. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu làm việc theo nhóm và thực hiện các dự án phức tạp dài hạn, bạn nên có thói quen viết nhận xét – chúng sẽ giúp bạn và những người khác tiết kiệm rất nhiều thời gian để tìm hiểu mọi thứ.

Gọi hành động mới


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề bình luận trong php

5: How to Write Comments in PHP | PHP Tutorial | Learn PHP Programming | PHP for Beginners

alt

 • Tác giả: Dani Krossing
 • Ngày đăng: 2015-10-24
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2337 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: How to Write Comments in PHP | PHP Tutorial | Learn PHP Programming | PHP for Beginners. In this PHP tutorial you will learn how to comment in PHP. Commenting is mainly used when we want to label certain parts of our code so we know which code does what. Commenting can also be used to test certain code without having to delete it, or if code is planned to be used later.

  ➤ GET ACCESS TO MY LESSON MATERIAL HERE!

  First of all, thank you for all the support you have given me!

  I am really glad to have such an awesome community on my channel. It motivates me to continue creating and uploading content! So thank you!

  I am now using Patreon to share improved and updated lesson material, and for a small fee you can access all the material. I have worked hard, and done my best to help you understand what I teach.

  I hope you will find it helpful 🙂

  Material for this lesson: https://www.patreon.com/posts/lesson-material-42361704

Các code giúp tùy biến khung bình luận của Genesis

 • Tác giả: wpcanban.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6257 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tổng hợp code snippet giúp tùy biến khung bình luận trong Genesis Framework cũng như Genesis child theme một cách đơn giản và hiệu quả.

Hướng dẫn cách thêm bình luận Facebook vào web không dùng plugin

 • Tác giả: nguyenhung.net
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5090 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách thêm bình luận Facebook vào web không dùng plugin chi tiết và cách thiết lập để giữ lại comment Facebook khi bạn đổi domain, sửa URL bài viết

Bài 32: Tạo chức năng viết bình luận

 • Tác giả: phprealestatescript.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5986 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Những câu hỏi thường gặp khi bắt đầu tiếp cận PHP

 • Tác giả: hanoiict.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9111 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tại thời điểm viết bài, khoảng 80% các trang web hiện nay sử dụng PHP ở phía máy chủ (server – side). Đó là tỷ lệ vô cùng lớn! Mặc dù PHP đã hơn 20 tuổi nhưng nó vẫn là nền tảng phát triển web tốt và chúng tôi nghĩ rằng có ý nghĩa để trả lời một số câu hỏi mà chúng tôi thường nghe về PHP…

Quản lý comment (bình luận) trong WordPress • Kiến càng

 • Tác giả: kiencang.net
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1100 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Sử dụng hàm isset() trong PHP để kiểm tra một biến có tồn tại hay không?

 • Tác giả: gochocit.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3743 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hàm isset trong PHP kiểm tra một biến đã khai báo hay chưa và giá trị của biến có khác null không. Kiểu trả về của hàm là true hoặc false.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

Xem Thêm  Cách liên kết CSS với tệp HTML trong phát triển web - cách liên kết một tệp css

By ads_php