Tìm hiểu cách tạo liên kết email HTML cùng với việc kích hoạt email với chủ đề được xác định trước và đánh dấu id mặc định trong CC và BCC.

Bạn đang xem : liên kết tới email trong html

Trong bài viết trước, chúng tôi đã giải thích cách sử dụng siêu liên kết văn bản trong HTML. Một cách sử dụng khác của siêu liên kết HTML là tạo liên kết email. Khi người dùng nhấp vào một liên kết email, nó sẽ mở ra một email mới với ứng dụng email mặc định trên máy tính của bạn. Nó có thể là Office Outlook trong Windows hoặc ứng dụng Mail trong macOS. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giải thích cách tạo liên kết email HTML với các ví dụ.

Sử dụng Liên kết Email trong HTML

Khi bạn viết email, bạn phải điền địa chỉ email người nhận, chủ đề, CC và BCC. Nói chung, ngoại trừ địa chỉ email của người nhận, tất cả các trường khác là tùy chọn. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ trình bày các tình huống sau để kích hoạt email bằng siêu liên kết HTML.

 1. Chỉ điền địa chỉ email của người nhận (Tới)
 2. Chèn dòng chủ đề và địa chỉ Tới
 3. Điền CC, BCC, Địa chỉ tới và dòng chủ đề

1. Điền vào Địa chỉ bằng Siêu liên kết Email HTML

Bạn có thể sử dụng phần tử tham chiếu siêu liên kết “mailto: email_id” trong ký tự liên kết & lt; a & gt; để tạo liên kết email. Dưới đây là một ví dụ cho điều đó:

 & lt; a href = "mailto: example@webnots.com" & gt; Liên hệ với chúng tôi & lt; / a & gt; 

Nó sẽ giống như bên dưới trên trang web của bạn:

​​ Liên hệ với chúng tôi

Nhấp vào liên kết sẽ mở cửa sổ email mới bằng ứng dụng email khách mặc định được định cấu hình trên máy tính của bạn. Nói chung ứng dụng email sẽ là Microsoft Outlook trên PC chạy Windows và Ứng dụng Thư trên Mac. Địa chỉ “Đến” đã nộp sẽ được điền trước với id email từ thuộc tính “mailto:”.

2. Liên kết Email với Chủ đề

Ví dụ trên là một ví dụ đơn giản chỉ điền trường "Tới" trong email mới. Còn việc chèn dòng tiêu đề vào siêu liên kết email thì sao? Bạn có thể dễ dàng thêm chủ đề vào email của mình bằng cách sử dụng mã HTML bên dưới.

 & lt; a href = "mailto: example@webnots.com? Subject = Thanks% 20for% 20tutorials" target = "_blank" & gt;
Liên hệ với chúng tôi & lt; / a & gt; 

Kết quả trên trình duyệt sẽ giống với liên kết email bình thường như bên dưới:

​​ Liên hệ với chúng tôi

Khi bạn nhấp vào liên kết, bạn sẽ thấy email mới được mở với dòng tiêu đề.

3. Liên kết email với CC và BCC

Giờ đây, HTML5 thậm chí còn cho phép bạn chèn các trường Bản sao Carbon (CC) và Bản sao Carbon mù (BCC) khi mở email mới. Sử dụng mã bên dưới, nếu bạn muốn tạo liên kết email với các thuộc tính CC và BCC trong “href”.

 & lt; a href = "mailto: example@webnots.com? cc=example1@webnots.com& bcc = example2@webnots.com& Subject = Thanks% 20for% 20tutorials "target =" _ blank "& gt; Liên hệ với Chúng tôi & lt; / a & gt; 

Nó sẽ giống với liên kết email bình thường trên trình duyệt.

​​ Liên hệ với chúng tôi

Nhấp vào liên kết sẽ mở email có điền CC và BCC.

​​ Lưu ý: % 20 được sử dụng để thay thế các khoảng trống, để trình duyệt có thể hiểu nó là một khoảng trắng khi mở ứng dụng email.

Sử dụng Email trong Trang Web

Bây giờ bạn đã biết cách sử dụng liên kết email !!! Nhưng câu hỏi đặt ra là - sử dụng email trên các trang web có an toàn không? Câu trả lời là - Không, nó không an toàn. Thuộc tính “mailto:” sẽ hiển thị id email cho người dùng và bot tự động. Do đó, hãy tránh sử dụng các liên kết email trực tiếp trong các trang web của bạn như đã giải thích ở trên.

Có rất nhiều bot tự động xấu thu thập dữ liệu và lập chỉ mục nội dung web để sử dụng bất hợp pháp. Các bot này sẽ lấy id email của bạn và bắt đầu gửi email spam. Để tránh vấn đề gửi thư rác, biểu mẫu HTML có thể được sử dụng với xác minh của con người như mã CAPTCHA.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề liên kết đến email trong html

How to Create HTML Email in Gmail

 • Tác giả: Amit Agarwal
 • Ngày đăng: 2020-07-30
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6978 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Create HTML emails in Gmail with CSS, insert tables, responsive images, buttons, social icons, and brand logos. You can design HTML email newsletters and signatures in Gmail without installing any extensions.

  If you are using email template builders like MailChimp or Google Docs, export the template as an HTML file, inline the CSS styles with Juice and embed the inline HTML directly in Gmail using Chrome Dev Tools.

  You can use the font-family CSS style to use different Google Fonts with your emails.

  To embed YouTube videos and Google Maps in your HTML emails, upload the thumbnail image of the video (or capture a screenshot) and link it to the actual video or maps website. IFrame Tags and JavaScript cannot be added to HTML emails.

Cách để Tạo liên kết email trong HTML

 • Tác giả: www.wikihow.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5385 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách để Tạo liên kết email trong HTML. Người truy cập sẽ có trải nghiệm tuyệt vời nếu họ có thể dễ dàng liên lạc với bạn về bất kỳ mối bận tâm hay câu hỏi nào nảy ra trong quá trình xem website. Đây hẳn là một tính năng làm tăng giá trị...

Liên Kết Trong HTML Dễ Hiểu

 • Tác giả: hocban.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6761 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài này mình sẽ hướng dẫn bạn cách chèn link (liên kết) trong HTML. Ứng dụng nhiều để chèn chèn, tạo liên kết trong tổng thể website.

Email Link trong HTML

 • Tác giả: vietjack.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7748 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Email Link trong HTML - Học HTML cơ bản và nâng cao theo các bước đơn giản và dễ hiểu từ HTML là gì, Tag trong HTML, HTML tag, thẻ trong HTML, tổng hợp các thẻ HTML cơ bản, thẻ meta, thuộc tính, định dạng, thẻ trong HTML, commemnt, font, marquee, hình ảnh, link, bảng, frame, danh sách, layout, màu, form, background, style sheet, và sử dụng javascript.

Hướng dẫn và ví dụ HTML Email Link

 • Tác giả: openplanning.net
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8739 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

[Tự học HTML] Liên kết(Link) trong HTML

 • Tác giả: cafedev.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1116 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cafedev chia sẻ về Liên kết được tìm thấy trong gần như tất cả các trang web. Liên kết cho phép người dùng nhấp theo cách của họ từ trang này sang trang khác.

[HTML/HTML5] Phần 14: Liên kết trong HTML

 • Tác giả: www.dammio.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1980 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

Xem Thêm  Vẽ đồ thị bằng Python - đồ thị âm mưu trong python

By ads_php