Trong blog này, hãy tìm hiểu tầm quan trọng của hình nền đáp ứng đối với trải nghiệm người dùng liền mạch, các thuộc tính của hình nền css để tạo hình ảnh đáp ứng và các công cụ để kiểm tra chúng.

Bạn đang xem : cách tạo hình nền đáp ứng trong css

Qua nhiều năm làm việc với các công nghệ phát triển web, tôi nhận thấy khả năng đáp ứng, CSS và kiểm tra khả năng tương thích của trình duyệt đã trở thành những người chiến thắng rõ ràng trong các cuộc thảo luận. Đối với một người mới bắt đầu hành trình phát triển web, “khả năng đáp ứng” được coi là từ đồng nghĩa với phát triển web với mọi dòng mã hướng đến nó.

Hình nền đáp ứng

Các xu hướng của Google cho thấy rằng thuật ngữ “khả năng đáp ứng” phổ biến đến mức nó liên tục chạm vào con số 100 thường xuyên.

Hình nền đáp ứng

Đạt được khả năng phản hồi của nội dung bằng văn bản không khó lắm. Thẻ meta hầu hết hoạt động với mọi thiết bị. Đối với kích thước phông chữ và trọng lượng phông chữ trên màn hình nhỏ hơn, truy vấn phương tiện cũng hoạt động hoàn hảo.

Vấn đề xảy ra với hình ảnh trên trang web khi phát triển trang web đáp ứng . Hình ảnh thật cứng đầu! Họ không thích tự điều chỉnh kích thước màn hình quá nhanh và đòi hỏi nhiều công việc từ phía chúng tôi.

Trong bài đăng về cách tạo hình ảnh đáp ứng trên trang web , tôi đã đề cập đến các cách khác nhau để làm cho hình ảnh đáp ứng như phần tử hình ảnh, srcset và truy vấn phương tiện.

Vâng, bài viết đó tập trung vào hình ảnh đáp ứng trong nội dung. Tuy nhiên, một trường hợp đặc biệt sẽ phát sinh đối với hình ảnh trên trang web – hình nền và bài đăng này dành riêng để hướng dẫn bạn cách tạo hình nền đáp ứng bằng CSS.

Hơn nữa, chúng ta sẽ xem xét xu hướng ảnh nền đã thay đổi như thế nào theo thời gian và lý do tại sao việc tìm hiểu về khả năng đáp ứng của ảnh nền là điều cần thiết. Ngoài ra, chúng ta sẽ xem cách chúng ta có thể tạo hình nền bình thường thành hình nền đáp ứng bằng CSS cho tất cả người dùng của chúng ta hoạt động trên nhiều loại thiết bị.

​​Tại sao hình nền lại quan trọng?

Hình ảnh nền đã trở thành một phần của xu hướng phát triển web hiện nay . Thành thật mà nói, chúng trông đẹp và tạo ra tác động đến người dùng. Hãy xem xét hai hình ảnh này của hai trang web khác nhau, nơi cả hai đều đang bán mũ:

Hình nền đáp ứng

Hình nền đáp ứng

Cái nào hấp dẫn hơn? Mặc dù cả hai đều có rất ít sự khác biệt (bỏ nội dung sang một bên và chỉ tập trung vào hình ảnh). Mặc dù cả hai trang web đều tốt, nhưng trang web trên không ảnh hưởng đến người dùng (tốt, ít nhất là đối với tôi!).

Do đó, việc có một hình ảnh nền trên trang web của chúng tôi để tạo ra tác động đáng nhớ luôn là điều tốt. Chà, bạn có thể thấy nhiều trang web đã sử dụng hình nền như một phần của chiến lược thiết kế web của họ. Nhưng vấn đề là, ở nơi có hình ảnh, sẽ có nguy cơ xảy ra chế độ xem nhiều thiết bị các vấn đề về khả năng tương thích trên nhiều trình duyệt .

Mức độ phản hồi ảnh hưởng đến hình nền như thế nào?

Bây giờ chúng tôi đã quyết định rằng chúng tôi sẽ tiếp tục với hình nền trên trang web của mình, câu hỏi tiếp theo là, chúng tôi có cần phải làm việc về khả năng phản hồi của hình nền không? Câu trả lời ẩn trên hai hình ảnh sau:

Trang web của Di sản hạt giống trông như sau trên màn hình máy tính để bàn bình thường (lưu ý nút mua ngay):

Hình nền đáp ứng

Và khi chúng tôi kiểm tra màn hình trang web trên điện thoại di động bằng Trình duyệt LT, bạn có thể thấy kết quả bên dưới

Hình nền đáp ứng

Lưu ý cách CTA thay đổi vị trí của nó và hình ảnh tự phản hồi với màn hình nhỏ hơn. Nếu tôi sao chép hình ảnh và xây dựng một trang web không phản hồi từ nó (để chứng minh một trang web không phản hồi), kết quả đầu ra sẽ như sau:

Hình nền đáp ứng

Là một nhà phát triển web, đây là một cơn ác mộng. Do đó, chúng ta cần phải có một ảnh nền đáp ứng. Nó giúp chúng tôi không gặp rắc rối khi thiết kế lại mọi thứ và giúp mang lại trải nghiệm người dùng liền mạch. Vậy tạo ảnh nền đáp ứng dễ hay khó? CSS có thể trợ giúp để tạo hình ảnh nền đáp ứng không? Hãy đi sâu vào

Nhưng trước khi chúng ta đi xa hơn, công cụ tôi đã sử dụng để thực hiện kiểm tra trang web trên các thiết bị di động khác nhau là LT Browser . Một trình duyệt thân thiện với nhà phát triển giúp kiểm tra và phát triển đáp ứng trên hơn 50 độ phân giải màn hình thiết bị ngay lập tức. Bạn có thể thực hiện kiểm tra trang web di động trên LT Browser bằng cách sử dụng các tính năng như xem song song, đồng bộ cuộn, gỡ lỗi tức thì, mô phỏng mạng và hơn thế nữa.

TẢI XUỐNG TRÌNH DUYỆT LT

Cách tạo hình nền đáp ứng bằng CSS?

Hình nền đáp ứng trên trang web là điều cần thiết cho doanh nghiệp. Xem xét mức độ hơn 50% lưu lượng truy cập đến qua các màn hình nhỏ hơn , đảm bảo các yếu tố đáp ứng đã trở thành ưu tiên của chúng tôi.

Bạn sẽ ngạc nhiên về việc từ bỏ điện thoại di động khó như thế nào – Adrien Brody.

Thực tế là sớm hay muộn, bạn sẽ quay lại thiết kế lại trang web của mình với thiết bị di động là trọng tâm phát triển. Trong phần này, chúng ta sẽ xem cách chúng ta có thể làm điều đó một cách dễ dàng. Nhưng trước khi bắt đầu hành trình biến đổi hình ảnh nền, chúng ta hãy giới thiệu sơ lược về hình ảnh nền là gì trong quá trình phát triển web.

Đọc Thiết kế web ưu tiên cho thiết bị di động: Tại sao bạn nên ưu tiên nó vào năm 2021?

Xem Thêm  Thả hàng có giá trị trống từ gấu trúc DataFrame (Ví dụ Python) - gấu trúc loại bỏ các hàng trống

Thuộc tính hình ảnh nền trong CSS

Thuộc tính background-image được sử dụng trong CSS để áp dụng hình ảnh trong nền của trang web. Hình nền bắt đầu từ trên cùng bên trái của trang web khi được đặt mà không có bất kỳ thuộc tính bên ngoài nào. Ngoài ra, hãy luôn nhớ rằng độ phân giải của hình ảnh quan trọng rất nhiều đến hình nền. Ví dụ: hãy để ý hình ảnh sau trên màn hình lớn hơn:

Hình nền đáp ứng

Trong hình ảnh trên, độ phân giải màn hình là 1366 x 768 trong khi độ phân giải của hình ảnh là 3840x 2200 pixel. Do đó, kết quả là không theo tỷ lệ. Hãy giảm độ phân giải hình ảnh xuống 640 × 480 pixel và hiển thị lại trên màn hình 1366 × 768 pixel. Kết quả như sau:

Hình nền đáp ứng

Hình ảnh tự lặp lại vì hình ảnh không đủ rộng và dài. Tại thời điểm này, chúng tôi có thể thiết lập một vài mục tiêu với động cơ của chúng tôi là đặt hình ảnh nền.

Đầu tiên, chúng tôi không thể tiếp tục thay đổi độ phân giải hình ảnh cho các thiết bị khác nhau. Sự cố trên dường như được giải quyết trên thiết bị 640 × 480, thiết bị hoàn hảo cho hình ảnh trên:

Hình nền đáp ứng

Thứ hai, chúng tôi cần thứ gì đó có thể sửa hình ảnh ở một số điểm nhất định. Vì chúng tôi biết hình ảnh bắt đầu từ đầu trên cùng bên trái của màn hình, nên việc cố định nó ở đâu đó so với điểm tham chiếu đó sẽ đảm bảo rằng chúng tôi không phải di chuyển hình ảnh nhiều. Để nắm vững các kỹ thuật này, chúng ta cần xem qua một số thuộc tính hình nền trong CSS.

Trước đó, hãy cũng đánh giá khả năng tương thích của trình duyệt đối với các thuộc tính hình nền trên các trình duyệt khác nhau.

Hình nền đáp ứng

Thuộc tính Kích thước Nền trong CSS

Thuộc tính đầu tiên chúng ta cần xem qua là thuộc tính “background-size” trong CSS. Thuộc tính kích thước nền được tạo riêng cho hình nền và xác định kích thước của hình ảnh.

Thuộc tính background-size trong CSS nhận các giá trị tuyệt đối, giá trị phần trăm và các giá trị từ khóa nhất định như một phần của đầu vào. Các giá trị từ khóa được liên kết với “kích thước nền” như sau:

 • chứa: Thay đổi kích thước hình ảnh để đảm bảo hình ảnh luôn hiển thị hoàn toàn.
 • cover: Thay đổi kích thước hình ảnh để bao phủ toàn bộ màn hình từ góc này sang góc khác. Hình ảnh có độ phân giải thấp có thể bị giãn ra một chút để điều chỉnh.
 • ban đầu: Giá trị mặc định được đặt làm giá trị kích thước nền.
 • inherit: Kế thừa giá trị từ giá trị gốc.

Ngoài ra, còn có giá trị “tự động” và các giá trị tuyệt đối mà chúng tôi hiện không sử dụng trong bài đăng này. Vì vậy, hãy đoán xem giá trị nào sẽ giúp chúng ta không phải thay đổi kích thước trên các màn hình khác nhau?

Hãy tự tạo cho mình một cái vỗ vai nếu bạn nghĩ về “cover”.

Giá trị “cover” trong “background-image property1” sẽ giúp chúng tôi bao phủ toàn bộ màn hình. Không có giá trị nào khác sẽ làm như vậy cho đến khi độ phân giải phù hợp với màn hình và hình ảnh. Nhưng có một vấn đề với giá trị “cover”. CSS cắt hình ảnh nếu độ phân giải không hoàn hảo trong khi nó cố gắng bao phủ toàn bộ màn hình. Cùng tham khảo ví dụ sau:

Hình nền đáp ứng

Trong nỗ lực che toàn bộ màn hình, hình ảnh đang bị cắt từ phía dưới. Hình ảnh sẽ được cắt giảm nhiều hơn trên một thiết bị có độ phân giải nhỏ hơn so với những gì chúng ta nhận được với độ phân giải 1366 × 768. Chúng tôi không muốn điều đó! Tùy chọn tốt hơn là kết hợp nhiều thuộc tính hơn với thuộc tính background-size để giải quyết vấn đề này.

Hãy đánh giá khả năng tương thích của trình duyệt đối với thuộc tính kích thước nền trên các trình duyệt khác nhau.

Hình nền đáp ứng

Vị trí Nền trong CSS

Một thuộc tính khác sẽ giúp chúng tôi tạo hình nền đáp ứng trong CSS là thuộc tính “background-position”.

Hình nền được đặt theo góc trên cùng bên trái của màn hình. Với “background-position”, chúng tôi có thể thay đổi điểm tham chiếu đó thành bất kỳ thứ gì chúng tôi cần, bao gồm cả giá trị tuyệt đối hoặc tỷ lệ phần trăm.

Thuộc tính background-position nhận các giá trị sau:

 • trên cùng bên trái
 • trái giữa
 • dưới cùng bên trái
 • trên cùng bên phải
 • chính giữa
 • dưới cùng bên phải
 • đầu trung tâm
 • trung tâm trung tâm
 • dưới cùng giữa
 • tên đầu tiên
 • kế thừa

Ngoài điều này, bạn cũng có thể lấy các giá trị dưới dạng phần trăm (x% y%) biểu thị tọa độ phần trăm đối với vị trí mặc định (trên cùng bên trái).

Giá trị phần trăm đầu tiên tương ứng với dịch chuyển ngang trong khi giá trị thứ hai tương ứng với dịch chuyển dọc.

Dù sao, quay lại khả năng phản hồi của hình ảnh nền, chúng ta cần một thứ gì đó để căn giữa hình ảnh để vị trí được cố định ở tâm trong khi kích thước nền là trang bìa, tức là toàn bộ màn hình. Hãy thêm background-position vào mã hiện có của chúng ta, mã này bây giờ trông giống như sau:

1

2

3

4

5

6

7

8

9

& lt;

!

LOẠI TÀI LIỆU

html

& gt;

& lt;

html

lang

=

“vi”

dir

=

“ltr”

& gt;

& lt;

head

& gt;

& lt;

meta

bộ ký tự

=

“utf-8”

< p class = "crayon-o"> & gt;

& lt;

title

& gt;

< p class = "crayon-h">

Nền

Hình ảnh

& lt;

/

title

& gt ;

& lt;

/

cái đầu

& gt;

& lt;

body

style

=

” background-image: url (seed_heritage_homepage.jpg); background-size: trải ra; background-position: center center “

& gt;

& lt;

/

body

& gt;

& lt;

/

html

& gt;

Đầu ra:

Hình nền đáp ứng

Lưu ý rằng bạn cũng có thể chỉ sử dụng một “trung tâm” thay vì “trung tâm” vì giá trị mặc định cho bất kỳ giá trị nào vắng mặt là “trung tâm”.

Vì vậy, có vẻ như hình ảnh của chúng tôi đã bị lỗi và logic không chính xác. Tin hay không thì tùy, chúng ta thực sự đang đi đúng hướng. Hình ảnh của chúng tôi bây giờ bao phủ toàn màn hình mà chúng tôi muốn và được đặt ở trung tâm. Nhưng vấn đề là nó đã bắt đầu tự lặp lại và khi các lần lặp lại bắt đầu xảy ra, chúng tôi yêu cầu một thuộc tính CSS khác có tên là background-repeat.

Xem Thêm  17+ Hiệu ứng văn bản nổi bật - CSS thuần túy [Ví dụ 2022] - đánh dấu văn bản trên di chuột css

Đánh giá khả năng tương thích của trình duyệt cho thuộc tính vị trí nền trên các trình duyệt khác nhau

Hình nền đáp ứng

Lặp lại nền trong CSS

Thuộc tính background-repeat trong CSS khá giống với tên gọi của nó. Với thuộc tính này, chúng tôi quyết định những gì chúng tôi nên làm khi nền bắt đầu lặp lại chính nó như trong hình trên.

Là giá trị mặc định, nền được lặp lại theo cả chiều ngang và chiều dọc trên màn hình. Chúng tôi có thể thao túng điều đó theo bất kỳ cách nào chúng tôi muốn. Các giá trị sau được thỏa mãn trong thuộc tính background-repeat:

 • lặp lại: Giá trị mặc định của việc lặp lại hình ảnh theo cả chiều dọc và chiều ngang.
 • repeat-x: Chỉ cho phép lặp lại theo chiều ngang.
 • repeat-y: Chỉ cho phép lặp lại theo chiều dọc.
 • khoảng trắng: Hình ảnh cuối cùng không bị cắt bớt nhưng khoảng trắng được điều chỉnh cho phù hợp.
 • hình tròn: Hình nền được kéo dài hoặc thu nhỏ để lấp đầy khoảng trống.
 • không lặp lại: Hình ảnh không lặp lại và chỉ hiển thị một hình ảnh duy nhất.
 • ban đầu: Giá trị mặc định được đặt.
 • inherit: Kế thừa giá trị từ giá trị gốc.

Theo tình hình gần đây của chúng tôi (phần cuối cùng), rất dễ dàng để tìm ra lựa chọn mà chúng tôi sẽ thực hiện. Vì nền tảng của chúng tôi lặp lại và chúng tôi không muốn điều đó, chúng tôi sẽ chuyển sang tùy chọn “không lặp lại”. Hãy xem hình ảnh của chúng ta sẽ trông như thế nào chỉ với một hình ảnh duy nhất:

1

2

3

4

5

6

7

8

9

& lt;

!

LOẠI TÀI LIỆU

html

& gt;

& lt;

html

lang

=

“vi”

dir

=

“ltr”

& gt;

& lt;

< p class = "crayon-v"> head

& gt;

& lt;

meta < / p>

bảng mã

=

“utf-8”

& gt;

& lt;

title

& gt;

Nền

Hình ảnh

& lt;

/

title

& gt;

& lt;

/

head

& gt;

& lt;

body

style

=

“background-image: url (seed_heritage_homepage.jpg); background-size: bìa; background-position: trung tâm trung tâm; background-repeat: no-repeat “

& gt;

& lt;

/

body

& gt;

& lt;

/

html

& gt;

Đầu ra:

Hình nền đáp ứng

Được rồi! Chúng tôi có rất nhiều tiến bộ bây giờ. Chúng tôi đã đặt bìa, trung tâm và hình ảnh duy nhất không lặp lại trên nền. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa đạt yêu cầu. Chúng tôi đã có mọi thứ cho đến bây giờ ngoại trừ việc hình ảnh không được cố định theo khung nhìn của thiết bị. Để làm được điều này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một thuộc tính CSS cuối cùng có tên là background-attachment.

Trước đó, hãy đánh giá khả năng tương thích của trình duyệt đối với thuộc tính vị trí nền trên các trình duyệt khác nhau.

Hình nền đáp ứng

Phần đính kèm nền trong CSS

Thuộc tính “background-attachment” trong CSS sẽ đính kèm hình nền theo chế độ xem của thiết bị. Thuộc tính này có thể nhận các giá trị sau:

 • cục bộ : Hình nền sẽ cuộn theo phần tử.
 • cố định : Hình nền sẽ được cố định theo chế độ xem của thiết bị. Hình ảnh sẽ không cuộn ngay cả khi nội dung trên hình ảnh có thể cuộn được.
 • cuộn : Đây là giá trị mặc định khi hình nền cuộn cùng với trang.
 • ban đầu : Giá trị mặc định được đặt.
 • inherit : Thuộc tính phần tử mẹ được kế thừa.

Đối với việc tạo hình nền đáp ứng bằng CSS được xem xét, chúng tôi sẽ thực hiện với giá trị “cố định” vì chúng tôi muốn hình ảnh của mình được cố định đối với chế độ xem. Ngoài ra, có một lợi thế bổ sung với giá trị “cố định”. Nếu nội dung được đặt trên hình ảnh (thường là như vậy), nội dung có thể cuộn trong khi hình ảnh sẽ được cố định. Điều này sẽ hoạt động hoàn hảo với mục đích của chúng tôi là tạo hình nền thích ứng.

Hãy thêm thuộc tính này vào mã hiện có của chúng tôi để kiểm tra sự khác biệt:

1

& lt;

body

style

=

“background-image: url (seed_heritage_homepage.jpg ); background-size: cover; background-position: center center; background-repeat: no-repeat; background-attachment: fixed “

& gt;

< / p>

Đầu ra:

Hình nền đáp ứng

Chúng tôi có được hình ảnh hoàn hảo trên khung nhìn của mình.
Nhưng công việc vẫn chưa xong. Bây giờ nó có phản hồi không? Hay chúng ta chỉ cố định một hình ảnh trên màn hình 1366 × 768?

Hãy cùng tìm hiểu bằng cách thay đổi độ phân giải của hình nền.

Hình nền đáp ứng

Thì đấy! Chúng tôi có hình nền thích ứng với khung nhìn, cố định vào màn hình và có tính phản hồi nhanh. Bằng cách này, bằng cách biết một vài thuộc tính nền trong CSS, chúng ta có thể tạo hình nền đáp ứng bằng CSS. Tôi tự hỏi liệu bạn có nghĩ rằng sẽ có một phần khác đến để đáp ứng không! 😛

Đánh giá khả năng tương thích của trình duyệt cho tệp đính kèm nền trên các trình duyệt khác nhau.

Hình nền đáp ứng

Còn về Truy vấn Phương tiện thì sao?

Các bước trên sẽ dễ dàng tạo hình nền, nhưng chúng tôi có thể tối ưu hóa giải pháp của mình bằng cách sử dụng các truy vấn phương tiện tại đây không? Trong bài đăng về sử dụng truy vấn phương tiện CSS cho thiết kế đáp ứng , chúng tôi đã tập trung vào tầm quan trọng của việc sử dụng truy vấn phương tiện để tiết kiệm băng thông.

Kết hợp nó với hình ảnh đáp ứng bằng kỹ thuật CSS và chúng tôi có một giải pháp đơn giản ở đây. Tại sao không sử dụng các truy vấn phương tiện cho màn hình nhỏ hơn và tiết kiệm một thứ quá quý giá cho người dùng của chúng tôi; băng thông mạng!

Sự cố mạng rất phổ biến ở các thiết bị màn hình nhỏ. Chúng tôi không bao giờ biết người dùng của chúng tôi sẽ sử dụng thiết bị nào để xem trang web của chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi không bao giờ biết liệu người dùng có ở trên mạng chậm hay không. Việc sử dụng hình ảnh 3840 × 2200 pixel có thể khiến chúng tôi tốn kém về phần này vì hình ảnh chất lượng cao có thể rất tốn kém về mạng. Chúng có thể nằm trong khoảng từ 7 đến 10 MB. Chúng tôi không thể hiển thị hình ảnh chất lượng cao như vậy trên mạng chậm, có thể mất hơn 5 giây.

Xem Thêm  Cách thêm CSS trong Ứng dụng Reactjs - thêm css vào thành phần phản ứng

Đọc Cách Kiểm tra Trang web Di động Trên các Điều kiện Mạng Khác nhau?

Sử dụng truy vấn phương tiện, chúng tôi có thể phát hiện một thiết bị nhỏ hơn và yêu cầu máy chủ của chúng tôi hiển thị hình ảnh chất lượng thấp trên thiết bị. Hình ảnh chất lượng thấp trên màn hình nhỏ hơn trông không có “chất lượng thấp” và người dùng thậm chí không quan tâm đến chất lượng trên các thiết bị nhỏ hơn. Vì vậy, tại sao không tiết kiệm thời gian và làm cho trang web của chúng tôi tải nhanh hơn chỉ với một truy vấn phương tiện truyền thông một dòng?

Truy vấn phương tiện sau sẽ xử lý các thiết bị có kích thước màn hình bằng hoặc nhỏ hơn 780px:

1

2

3

4

@

media

< p class = "crayon-e"> chỉ

màn hình

(

max

– < / p>

width

:

780

px

)

{

& lt;

body

style

=

“background-image: url (seed_heritage_homepage_low.jpg); background-size: cover; background-position: center center; background-repeat: no-repeat; background-attachment: fixed “

& g t;

}

< / p>

Tại đây, URL hình ảnh được thay đổi thành hình ảnh chất lượng thấp. Bạn có thể chỉnh sửa kích thước cửa sổ xem tối đa thành bất kỳ thứ gì bạn muốn.

Với hướng dẫn kiểm tra đáp ứng dành cho người mới bắt đầu này, bạn sẽ học cách thực hiện Kiểm tra đáp ứng trang web của mình trên nền tảng LambdaTest.

Kết luận

Hình nền đáp ứng

Phần lớn các thiết kế và thiết kế lại trang web đang diễn ra với việc bao gồm các hình ảnh nền. Chúng phổ biến đến mức bạn thậm chí không cần phải nỗ lực để tìm một trang web có chúng. Xu hướng trang web quan trọng là xây dựng trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động cũng bao gồm hình ảnh đáp ứng. Bài đăng này được dành riêng để kết hợp nghệ thuật thiết kế đáp ứng với hình ảnh nền trên một trang web.

Trong suốt bài đăng này, chúng tôi đã giới thiệu một số thuộc tính trong CSS và tầm quan trọng của chúng trong việc xây dựng hình nền đáp ứng bằng CSS. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã đánh giá khả năng tương thích của trình duyệt cho mọi thuộc tính có thể được sử dụng để tạo hình nền đáp ứng bằng CSS. Bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra các trang web của mình và xác thực các thuộc tính css khác nhau cho các trình duyệt được nhắm mục tiêu của bạn bằng cách thực hiện kiểm tra trình duyệt chéo trên đám mây, nhanh hơn và dễ dàng hơn!

Là một nhà phát triển web, tôi chân thành tin rằng đây là cách tiếp cận dễ dàng và nhanh chóng nhất trong việc xây dựng hình nền đáp ứng bằng CSS. Tôi hy vọng bài đăng này sẽ giúp ích cho bạn trong công việc thiết kế trang web tiếp theo và sẽ hướng dẫn bạn thêm hình nền thích ứng trên trang web.

Harish Rajora

Tôi là một kỹ sư khoa học máy tính. Tôi thích tiếp tục phát triển khi thế giới công nghệ phát triển. Tôi cảm thấy không có công cụ nào mạnh hơn máy tính để thay đổi thế giới theo bất kỳ cách nào. Ngoài lĩnh vực nghiên cứu của mình, tôi thích đọc sách rất nhiều và thỉnh thoảng viết trên https://www.thementiclesslife.com.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách tạo hình nền đáp ứng trong css

Khoá học HTML CSS: Thuộc tính Background trong CSS

alt

 • Tác giả: Hoàng An Unicode
 • Ngày đăng: 2021-08-03
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4739 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cảm ơn bạn đang đón xem chuỗi video Học HTML CSS.
  Trong video này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng thuộc tính background trong CSS

  Hãy tiếp tục đón xem những phần tiếp theo để học thêm về HTML và CSS cơ bản nha.

  – Group Facebook thảo luận: https://www.facebook.com/groups/842969403114866
  – Hoặc kết nối với tôi qua fb cá nhân: https://www.facebook.com/hoanganit
  – Theo dõi blog của Hoàng An Unicode: https://hoangan.net
  ———————————————
  Xem các video khác của tôi tại đây:
  1. Hướng dẫn tự xây dựng mô hình MVC trong PHP: https://www.youtube.com/watch?v=5lyugYFJXzk&list=PL8y3hWbcppt0nl_IU1-PbRxKm69dn_Nix
  2. Khóa học PHP cơ bản Miễn phí: https://www.youtube.com/playlist?list=PL8y3hWbcppt0nl_IU1-PbRxKm69dn_Nix

  tahoangan
  hoanganunicode
  phpcoban
  hocphpcoban
  khoahocphpcoban
  hocphpmienphi
  hocphpcobanmienphi
  khoahocphpcobanmienphi
  hoclaptrinh
  hoclaptrinhmienphi

Cách áp dụng CSS cho thẻ image, ảnh nền

 • Tác giả: funix.edu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9215 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Học cách áp dụng CSS cho thẻ image, ảnh nền đảm bảo đơn giản, dễ thực hiện. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây, FUNiX sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn!

35 hiệu ứng hình ảnh CSS mà bạn không thể bỏ qua cho trang web của mình

 • Tác giả: www.creativosonline.org
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1663 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 35 hiệu ứng hình ảnh CSS hiện tại thực sự kích thích. Một số rất phức tạp đến một số rất đơn giản.

Tạo hiệu ứng Masked Background với CSS

 • Tác giả: webdesign.tutsplus.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4575 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong bài này, chúng ta sẽ dựa vào một kỹ thuật rất thú vị để tạo hiệu ứng tương tự Parallax Scrolling hoàn toàn bằng CSS mà không cần dùng đến Javascript.
  Trước tiên, bạn hãy xem trước qua demo…

Hiệu ứng kính mờ hơi sương – WebFaver

 • Tác giả: webfaver.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7975 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với hiệu ứng kính mờ, người đọc sẽ tập trung vào nội dung, mà vẫn có thể nắm được ý minh họa ở dưới hình nền. Mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo hiệu ứng với CSS

Thiết lập màu nền với CSS background

 • Tác giả: freetuts.net
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3335 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách thiết lập màu nền với CSS background, sử dụng các thuộc tính background, background-image, background-repeat

Thiết lập hình nền trong CSS

 • Tác giả: timoday.edu.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4749 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách thiết lập hình nền trong CSS như màu sắc, hình ảnh, cách sử dụng các thuộc tính của hình nền như có lặp không, vị trí ảnh, viết css ngắn cho hình nền …

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

By ads_php