Làm thế nào để thỏa thuận với các khách hàng Du lịch khó tính

Trong kinh doanh Du lịch, nhu cầu và mong muốn của khách hàng luôn được xem là yêu cầu tiên quyết, nhiều công ty kinh doanh […]

Làm thế nào để thỏa thuận với các khách hàng Du lịch khó tính

Trong kinh doanh Du lịch, nhu cầu và mong muốn của khách hàng luôn được xem là yêu cầu tiên quyết, nhiều công ty kinh doanh […]

By Nhy Pham 15/05/2017
115 0

Trong kinh doanh Du lịch, nhu cầu và mong muốn của khách hàng luôn được xem là yêu cầu tiên quyết, nhiều công ty kinh doanh Du lịch luôn cố gắng tìm mọi cách để mang lại sự hài lòng cho khách hàng, từ các gói tour, đặt chỗ cho đến các dịch vụ hậu mãi. Bởi các đối tượng khách hàng Du lịch, khi đã tin tưởng và lựa chọn đơn vị, công ty Du lịch nào, họ sẽ có xu hướng trở thành khách hàng thân thiết và tiếp tục sử dụng Dịch vụ đó trong các lần tiếp theo (nếu dịch  vụ của bạn làm hài lòng họ). Tuy nhiên trong số các khách hàng tiềm năng, sẽ có những khách hàng cực kì khó tính với những yêu cầu, đòi hỏi kì lạ. Vậy với vai trò là một đơn vị kinh doanh dịch vụ khách hàng Du lịch uy tín, bạn cần làm gì để đối mặt thậm chí khắc phục, biến khách hàng khó tính thành khách hàng tiềm năng, thân thiết của bạn?

Lắng nghe khách hàng ca bn

Hãy lắng nghe họ một cách cẩn thận và thể hiện sự thông cảm về những trải nghiệm của các Khách hàng Du lịch không thành công hay có chuyến đi không như họ mong muốn. Để việc giao tiếp và kết nối với khách hàng được tốt hơn, bạn cần phải lắng nghe họ một cách thật bình tĩnh trong khi họ đang nói. Đừng làm phiền hay chen ngang vào cho đến khi khách hàng đã nói xong. Hãy cho các khách hàng Du lịch của bạn thấy được sự tôn trọng và đồng cảm. Từ đó họ mới có thể bình tĩnh lại và lắng nghe bạn cũng như dễ chấp nhận hơn đối với các giải pháp mà công ty bạn đưa ra.

>> Nhận thiết kế website du lịch chuyên nghiệp

Gi li cho khách hàng như đã ha

Nếu bạn nhận được cuộc gọi phàn nàn hay yêu cầu tư vấn từ một khách hàng khó tính và bạn hứa sẽ gọi lại, hãy làm điều đó. Khách hàng sẽ khó tính càng ác cảm hơn đối với các đơn vị hay nhân viên không giữ lời. Không nên tiếp tục hứa hẹn hết lần này đến lần khác mà không thực sự đưa ra một giải pháp cụ thể. Dù có khó đến đâu, hay cho khách hàng thấy sự nhiệt tình của bạn bằng cách gọi điện cập nhật tình hình của họ cho họ biết. Có như vậy các khách hàng mới thôi khó tính và hợp tác cùng bạn giải quyết vấn đề.

Cung cp các gii pháp khác nhau

Nếu giải pháp duy nhất không thể làm hài lòng khách hàng của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên cung cấp thêm cho các khách hàng Du lịch này các giải pháp khác nhau của cùng một vấn đề. Hãy cho khách hàng nhiều sự lựa chọn để giải quyết vấn đề như lúc bạn tư vấn cho họ nhiều lựa chọn mua dịch vụ của bạn. Một khi bạn cung cấp cho họ nhiều giải pháp, họ sẽ cảm thấy rằng thông điệp của họ đã được chuyển tải hiệu quả và họ có thể chấp nhận một trong số các giải pháp đó.

Tránh nhng t tiêu cc và gi được lch s

Tránh sử dụng các từ phủ định ngay cả khi vấn đề khách hàng gặp phải không thể giải quyết, cũng nên tránh nói những câu gây ảnh hưởng xấu đến khách hàng. Một số công ty du lịch từng phạm sai lầm nghiêm trọng này khi cãi tay đôi với khách hàng hoặc có thái độ quá sỗ sàng, không nghiêm túc. Điều này dẫn đến việc không chỉ một mà sẽ kéo theo nhiều khách hàng khác rời bỏ dịch vụ của bạn.

Thay vào đó hãy giữ lịch sự như là một đại lý du lịch bởi vì nó là nhiệm vụ của bạn. Hành vi lịch sự sẽ giúp công ty bạn tránh những tranh cãi không hiệu quả!

Xin li khi cn thiết

Khi gặp vấn đề với dịch vụ của bạn, nhiều khách hàng có tâm lí muốn thực sự góp ý và thừa nhận sai, và điều họ cần lúc bấy giờ không gì nhiều hơn  một lời xin lỗi. Vậy nên, nếu xem xét thấy trường hợp không quá nghiêm trọng và lỗi sai thực sự thuộc về doanh nghiệp hay nhân viên của bạn, hãy gửi đến khách hàng mội lời xin lỗi chân thành. Điều này không chỉ giúp xóa đi những ấn tượng xấu của khách hàng về thương hiệu của bạn mà còn khiến họ quay trở lại yêu thích sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Hãy kiên nhn

Đối với các khách hàng khó tính và nhiều đòi hỏi, bạn cần phải hết sức kiên nhẫn với họ. Kiên nhẫn lắng nghe các phàn nàn, kiên nhẫn nghe họ nói. Hãy luôn cố gắng giữ thái độ chuyên nghiệp và tích cực dù trong hoàn cảnh nào.

Bên cạnh các giải pháp cá nhân, nếu khách hàng của bạn đòi hỏi những yêu cầu quá vô lí, bạn có thể sử dụng tới giải pháp chuyển giao vấn đề cho bộ phận cao hơn, có thẩm quyền giải quyết vấn đề cho họ. Tuy nhiên, khách hàng Du lịch cũng chỉ là những cá nhân bình thường, tin rằng với các lời khuyên trên, bạn đã có thể khắc phục phần lớn các mâu thuẫn cũng như yêu cầu khó giải quyết từ họ.

PHPTRAVELS VIT NAM

Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cng Hòa, Phường 13, Qun Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6016 – 0973 666 777

Webiste: www.phptravels.vn 

Xem ngay gói dịch vụ của chúng tôi TẠI ĐÂY!