Làm thế nào để trở thành một nhân viên tư vấn Du lịch giỏi

Như đa đề cập trong bài viết “Nhiệm vụ cơ bản của một nhân viên tư vấn Du lịch là gì?”, công việc của một nhân […]

Làm thế nào để trở thành một nhân viên tư vấn Du lịch giỏi

Như đa đề cập trong bài viết “Nhiệm vụ cơ bản của một nhân viên tư vấn Du lịch là gì?”, công việc của một nhân […]

By Nhy Pham 09/05/2017
100 0

Như đa đề cập trong bài viết “Nhiệm vụ cơ bản của một nhân viên tư vấn Du lịch là gì?”, công việc của một nhân viên tư vấn Du lịch cực kì đa dạng và vị trí này cũng cực kì quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp kinh doanh Du lịch. Vậy trong bài viết này, thiết kế web du lịch PHPTRAVELS sẽ giới thiệu với bạn các bí quyết để trở thành một nhân viên Tư vấn Du lịch giỏi!

Chọn ra các chuyên ngành / chuyên môn của bạn

Có lẽ bạn sẽ rất ngạc nhiên khi mà trong công việc của một nhân viên tư vấn du lịch giỏi cũng yêu cầu có chuyên môn, chuyên ngành đúng không? Điều này không bắt buộc khi bạn tham gia tuyển dụng, tuy nhiên nếu bạn phân chia rõ và xác định các thế mạnh của mình, công việc của bạn sẽ diễn ra suôn sẻ và dễ dàng hơn.

Công việc của một nhân viên tư vấn Du lịch cực kì đa dạng và vị trí này cũng cực kì quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp kinh doanh Du lịch

Trong tư vấn Du lịch, có khá nhiều lĩnh vực cũng như hình thức tour mà bạn có thể tư vấn cho khách hàng, và đối với từng loại hình dịch  vụ lại có cách tư vấn khác nhau. Một số các loại hình dịch vụ mà một nhân viên tư vấn giỏi cần biết đó là:

 1. Du lịch mạo hiểm
 2. Chuyến đi công tác
 3. Du lịch trên biển
 4. Chuyến đi chơi gôn
 5. Honeymoons (tuần trăng mật)
 6. Du lịch sinh thái
 7. Du lịch sang trọng
 8. Du lịch gia đình
 9. Du lịch theo yêu cầu
 10. Tour lữ hành

Học tập và rèn luyện các kĩ năng mới

Muốn trở thành người giỏi, bạn phải luyện tập thật nhiều. Đó gần như là một quy luật trong bất kì lĩnh vực nào chứ không riêng gì Du lịch. Và việc chủ động học hỏi thường xuyên cũng như tìm hiểu thêm các kiến thức mới sẽ khiến bạn nhanh chóng trở thành một nhân viên tư vấn Du lịch giỏi. Bạn có thể học thêm các kiến thức chuyên ngành bổ trợ cho công việc hoặc học các kĩ năng mềm trong xử lí và đàm phán công việc. Hãy yên tâm rằng cả hai đều có ich cho bạn!

Có khả năng lên kế hoạch hợp lí cho khách hàng

Muốn trở thành một nhân viên tư vấn Du lịch giỏi, ngoài chuyện “thuộc bài” ra thì bạn còn cần phải linh hoạt, năng động, học cách lập kế hoạch đi du lịch cho khách hàng phù hợp với khả năng của họ thay vì sử dụng các gói tour có sẵn. Và để thực hiện được điều này, bạn cần trả lời được các câu hỏi

 1. Ngành công nghiệp du lịch hoạt động như thế nào?
 2. Làm thế nào để làm tư vấn cho khách hàng bao gồm cung cấp các câu hỏi / câu trả lời thường gặp nhất?
 3. Làm thế nào để tư vấn cho khách hàng về tất cả thông tin từ sự đa dạng văn hoá đến những thay đổi khí hậu trong một khu vực cụ thể?
 4. Làm thế nào để phát triển mối quan hệ có lợi với các nhà cung cấp du lịch hàng không, du lịch tàu biển, tàu hỏa, cho thuê xe, khách sạn..?
 5. Những phần mềm máy tính cần thiết hay website nào có thể giúp bạn trong việc lập kế hoạch du lịch?
 6. Làm thế nào để có được kiến ​​thức về thị thực, tài liệu du lịch, và những thứ bổ trợ cho công việc khác?
 7. Làm thế nào để đặt chỗ cho khách hàng?

Cố gắng nhận số lượng khách hàng tối đa

Một đặc điểm ở nhiều công ty, dịch vụ du lịch là họ thường giao các đơn hàng hay khách hàng cụ thể cho các nhân viên tư vấn du lịch chăm sóc và tư vấn các gói du lịch phù hợp. Và thông thường một nhân viên tư vấn được đánh giá là “giỏi” khi họ giành được nhiều khách hàng và làm hài lòng họ hết mức có thể.

Để làm được điều này, bạn cần có tác phong nhanh nhẹn, khả năng xử lí đơn hàng nhanh… Và việc nhận nhiều khách hàng có thể giúp tối đa hóa khả năng của bạn và từ đó gia tăng năng suất cũng như hiệu quả doanh thu.

Đi làm ở những nơi tuyển dụng nhân viên Du lịch giỏi

Tất nhiên, một cách nữa để bạn có thể trở thành một nhân viên Du lịch giỏi đó là đầu quân vào các công ty cần nhân viên giỏi. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các công việc này trên các trang tuyển dụng chung hoặc trang tuyển dụng trực tiếp thông qua website công ty du lịch của nhiều doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các trang mạng xã hội như Facebook (Fanpage của công ty, các hội nhóm tuyển dụng…) cũng là các kênh đáng tin cậy để bạn tìm hiểu và tham gia.

Muốn trở thành một nhân viên tư vấn Du lịch giỏi, ngoài chuyện “thuộc bài” ra thì bạn còn cần phải linh hoạt, năng động

Trở thành một nhân viên tư vấn Du lịch giỏi không phải là việc quá khó khăn đối với những ai có đam mê và không ngừng cố gắng. Theo nhiều thông tin cho biết, hiện nay 85% doanh nghiệp mong muốn tìm kiếm cho mình một nhân viên giỏi nhiều hơn là một người bình thường cần được đào tạo thêm. Vì vậy, đầu tư để bản thân trở nên giỏi hơn sẽ giúp bạn mau chóng tìm được công việc yêu thích của mình với mức lương xứng đáng!

PHPTRAVELS VIỆT NAM

Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6016 – 0973 666 777

Webiste: www.phptravels.vn 

Xem ngay gói dịch vụ của chúng tôi TẠI ĐÂY!