(TBTCO) – Từ ngày hôm nay (31/3), các tổ chức phát hành thẻ thực hiện phát hành thẻ có BIN (Mã tổ chức phát hành thẻ – Ngân hàng Identification Number) do Ngân hàng Nhà nước cấp phải tuân thủ Tiêu chuẩn nền tảng về thẻ chip nội địa, Đây là nội dung tại Thông tư số 22/2020/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung Thông tư số 19/2016/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước quy định về hoạt động thẻ ngân hàng

Bạn đang xem: làm thẻ vietcombank miễn phí 2016

(TBTCO) – Từ ngày hôm nay (31/3), các tổ chức phát hành thẻ thực hiện phát hành thẻ có BIN (Mã tổ chức phát hành thẻ – Ngân hàng Identification Number) do Ngân hàng Nhà nước cấp phải tuân thủ Tiêu chuẩn nền tảng về thẻ chip nội địa.

(TBTCO) – Từ ngày hôm nay (31/3), các tổ chức phát hành thẻ thực hiện phát hành thẻ có BIN (Mã tổ chức phát hành thẻ – Ngân hàng Identification Number) do Ngân hàng Nhà nước cấp phải tuân thủ Tiêu chuẩn nền tảng về thẻ chip nội địa.

Bạn đang xem: Làm thẻ vietcombank miễn phí 2016

Đây là nội dung tại Thông tư số 22/2020/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung Thông tư số 19/2016/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước quy định về hoạt động thẻ ngân hàng.

Theo đó, kể từ ngày ngày hôm nay, các ngân hàng sẽ buộc phải dừng phát hành thẻ ghi nợ nội địa (ATM) mới là thẻ từ mà thay vào này là chuyển sang phát hành thẻ gắn chip.

Theo Ngân hàng Nhà nước, quy định này được mang ra nhằm ngăn ngừa hiện tượng một số ngân hàng vẫn tiếp tục phát hành thẻ mới là thẻ từ cho khách hàng, tác động đến lộ trình chuyển hóa thẻ chip nội địa năm 2021.

Ghi nhận tại các ngân hàng thương mại hiện tại, việc chuyển hóa sang thẻ ATM gắn chip mới đang được thực hiện miễn phí cho khách hàng. Thẻ chip là loại thẻ được gắn một con chip kích thước nhỏ ở mặt trước thẻ theo tiêu chuẩn do các tổ chức thẻ quốc tế công bố.

Thẻ chip có khả năng lưu trữ và mã hóa thông tin với độ bảo mật cao. Khi thực hiện thanh toán, thẻ chip sẽ tạo ra một mã giao dịch độc nhất và không khi nào lặp lại, giúp giảm rủi ro gian lận, giả mạo…

Trong lúc đó, thẻ từ là thẻ có dải băng từ phía sau thẻ, dữ liệu trên thẻ từ được lưu trữ cố định trên dải từ. Vì vậy dễ kéo theo rủi ro bị đánh cắp thông tin thẻ và gian lận giao dịch.

Do đó, việc chuyển hóa thẻ từ sang thẻ chip nội địa sẽ góp phần nâng cao tính an toàn, bảo mật và tăng vận tốc thực hiện giao dịch.

Thẻ chip nội địa của nhiều ngân hàng hiện tại ngoài các tính năng giao dịch thông thường còn được bổ sung tính năng thanh toán không tiếp xúc (Contactless) với nhận diện bằng biểu tượng cột sóng trên mặt trước thẻ.

Xem Thêm  Top 18 kết quả tìm kiếm cách làm swipe up trên instagram mới nhất 2022

Khi thanh toán, khách hàng chỉ cần chạm hoặc mang thẻ đến gần thiết bị chấp thuận thẻ (POS) là có thể hoàn thiện giao dịch một cách đơn giản thay vì quẹt thẻ hoặc cắm vào đầu đọc thẻ nhớ như cách thanh toán truyền thống.

Chia sẻ với tạp chí, bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết tuy là một trong số các ngân hàng có số lượng thẻ nội địa lưu hành lớn nhất thị trường, ngân sách chuyển hóa thẻ rất lớn nhưng Vietcombank vẫn đang duy trì quyết sách chuyển hóa miễn phí sang thẻ chip cho khách hàng.

Còn tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank), việc phát hành mới thẻ chip nội địa đã được trải nghiệm từ cuối năm 2018 và chính thức phát hành cho toàn bộ khách hàng từ tháng 6/2019.

Toàn thể các thiết bị máy ATM, POS và LiveBank của ngân hàng đều được nâng cấp, chuyển hóa để chấp thuận thẻ chip nội địa. Khách hàng có thể đăng ký tài khoản mới và in thẻ trực tiếp tại các LiveBank của TPBank.

Xem thêm: Smart Key Fob Là Gì ? Key Fob Trong Chìa Khóa Sh Hoạt Động Như Thế Nào

Tổng Giám đốc TPBank Nguyễn Hưng cho biết, việc chuyển hóa này ngoài tăng trưởng trải nghiệm số tốt nhất cho khách hàng còn khiến cho hạn chế tối đa những rủi ro về an toàn, bảo mật cho khách hàng sử dụng thẻ ATM.

Tuy nhiên, thực tiễn tại nhiều ngân hàng, khó khăn lớn nhất trong việc chuyển hóa từ thẻ từ sang thẻ chip hiện tại là khách hàng còn chưa chủ động đăng ký chuyển hóa thẻ đang sử dụng dù đã có nhiều thông báo từ ngân hàng về việc này.

Thậm chí, ngay cả khi thẻ đã hoàn tất chuyển hóa, nhân viên ngân hàng cũng phải liên hệ nhiều lần, khách hàng mới đến nhận thẻ. Nguyên nhân đa số tới từ tâm lý ngại xếp hàng chờ đợi, điền nhiều biểu mẫu, tờ khai của người tiêu dùng.

Nắm bắt được tâm lý này, Vietcombank cũng thực hiện nhiều kênh chuyển hóa nhằm tạo điều kiện thuận tiện, tiết kiệm thời gian cho khách hàng khi chuyển hóa từ thẻ từ sang thẻ chip.

Khách hàng có thể trực tiếp tới quầy giao dịch hoặc đăng ký chuyển hóa trực tuyến trên ứng dụng ngân hàng số VCB DigiBank. Ngân hàng cũng tiến hành đổi thẻ gắn chip hàng loạt cho các công ty du học, doanh nghiệp trả lương nhân viên qua thẻ. Tính đến hết tháng 2/2021, ngân hàng này đã phát hành mới và chuyển hóa được 2,5 triệu thẻ gắn chip nội địa.

Ngoài ra, với phương thức xác thực điện tử (eKYC) đang được nhiều ngân hàng mang vào ứng dụng, khách hàng có thể mở tài khoản mới ngay trên smartphone di động thông qua ứng dụng ngân hàng số.

Xem Thêm  8 cách bắt Wifi không cần mật khẩu miễn phí trên điện thoại - cách sử dụng wifi miễn phí

Đây được xem là chìa khóa giúp các ngân hàng đẩy mạnh quá trình chuyển hóa số. Bởi khách hàng không phải xếp hàng chờ đợi, không phải điền vào quá nhiều biểu mẫu, giấy tờ, khách hàng được phục vụ nhanh hơn khi được nhận diện và phân luồng hợp lý giữa các bàn trả dịch, thỏa mãn đúng nhu cầu giao dịch của người tiêu dùng và không mất nhiều thời gian chờ đợi.

Theo ông Nguyễn Hưng, trong quá trình triển khai eKYC tại TPBank cho thấy, việc xác thực danh tính khách hàng thuộc máy móc thậm chí còn an toàn hơn là xác thực trực tiếp tại quầy.

Với giao dịch trực tiếp tại quầy, việc phát hiện minh chứng thư giả mạo phụ thuộc vào khả năng của giao dịch viên, song nếu thực hiện eKYC, ngân hàng sẽ có nhiều công nghệ để xác minh nên độ đúng đắn cao hơn rất nhiều.

Số liệu thống kê từ Vụ Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước) cho thấy tính đến hết năm 2020, cả nước có 94 triệu thẻ nội địa đang lưu hành; trong đó đa số là thẻ ATM.

Theo lộ trình của Ngân hàng Nhà nước, đến cuối năm 2021 sẽ có 100% thẻ ngân hàng và các thiết bị chấp thuận thẻ tại Việt Nam phải được chuyển hóa sang tiêu chuẩn thẻ chip./.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài làm thẻ vietcombank miễn phí 2016

Thẻ Đen Platinum Vietcombank Đặc Quyền Ưu Đãi Và Cách Làm Thẻ Đen

alt

 • Tác giả: Dương Alex
 • Ngày đăng: 2022-01-08
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8731 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thẻ Đen Platinum Vietcombank Đặc Quyền Ưu Đãi Và Cách Làm Thẻ Đen
  Thông tin thẻ trên vietcombank: https://portal.vietcombank.com.vn/Personal/Card/TTDQT/Pages/the-vietcombank-visa-platinum.aspx?devicechannel=default

  Thẻ đen vietcombank chiếc thẻ sẽ tặng bạn 1 triệu mỗi năm, và mặc dù là thẻ credit nhưng bạn không bị mất tiền mà lại còn được tiền nữa. Ngày hôm nay mình sẽ review chiếc thể đen vietcombank platinum với rất nhiều đặc quyền và lợi nhuận tuyệt vời. 1 trong những chiếc thẻ danh giá và quyền lực nhất Vietcombank với rất nhiều ưu đãi. Mình cũng sẽ hướng dấn các bạn các làm sao để thu được chiếc thẻ này, đặc quyền và cũng như lợi nhuận của nó và dùng nó nâng cấp lên thẻ đen quyền lực vcb. tất cả chúng ta hãy cùng tìm hiểu điều này ngay hiện tại

  Chiếc thẻ Platium visa credit viecombank có thể được nâng cấp thành thẻ đen quyền lực visa vietcombank signature, thẻ vip vcb.

  🎬 Nội dung:
  00:00 – Giới thiệu thẻ đen vietcombank
  00:40 – 5 Đặc quyền của thẻ tín dụng
  1:04 – Đặc quyền 1 Hoàn tiền 0.5%
  1:33 – Đặc quyền 2 Tặng 1.000.000 vnđ
  2:27 – Đặc quyền 3 Bảo hiểm chuyến du ngoạn 11.650.000.000 vnđ (trọng yếu)
  4:47 – Đặc quyền 4 Ưu đãi phát hành thẻ
  5:03 – Đặc quyền 5 Ưu đãi dịch vụ
  5:57 – Tiện ích và thông tin thẻ
  6:43 – Điều kiện phát hành thẻ (trọng yếu)
  9:25 – Tổng kết so sánh thẻ đen

  Fb: https://www.facebook.com/duongalexx
  Fanpage: https://www.facebook.com/D%C6%B0%C6%A1ng-Alex-292831828292911
  Tiktok: https://www.tiktok.com/@duongalex
  Instagram: https://www.instagram.com/duongalex_/

  ———————————————————–
  Cảm ơn các bạn đã theo dõi video, đừng quyên ấn like và đăng ký kênh để ủng hộ mình nhé.
  Thông Tin Xin Liên Hệ: duongalex.lienhe@gmail.com

  DuongAlex platinumvcb
  ———————-/———————-
  © Bản quyền thuộc về Dương Alex
  © Copyright by Dương Alex ☞ Do not Reup

 • Tác giả: vietcombank.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2354 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Vietcombank Khuyến Mãi Làm Thẻ Vietcombank Miễn Phí 2016, Vietcombank

 • Tác giả: phonghopamway.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7569 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm thẻ Vietcombank khá thông dụng và thân thuộc với nhiều người, Vietcombank là ngân hàng uy tín, được khách hàng tin dùng và lựa chọn sử dụng

Hướng Dẫn Làm Thẻ Vietcombank Miễn Phí 2016, Nhà Cái Số Đỏ, Vietcombank

 • Tác giả: padinno.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1158 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm thẻ Vietᴄombank khá thông dụng ᴠà quen thuộᴄ ᴠới nhiều người, Vietᴄombank là ngân hàng uу tín, đượᴄ kháᴄh hàng tin dùng ᴠà lựa ᴄhọn ѕử dụng

Vietcombank Khuyến Mãi Làm Thẻ Visa Vietcombank Miễn Phí 2016

 • Tác giả: truongsontay.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4891 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm thẻ Vietcombank khá thông dụng và thân thuộc với nhiều người, Vietcombank là ngân hàng uy tín, được khách hàng tin dùng và lựa chọn sử dụng

Làm Thẻ Visa Vietcombank Miễn Phí 2016, Làm Thẻ Vietcombank Miễn Phí 2016

 • Tác giả: cusc.edu.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3790 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm thẻ ATM Vietcombank như vậy nào nhằm mục đích giao dịch tiền mặt, Hãy cùng tìm hiểu thông qua nội dung sau Bạn đang xem: Làm thẻ vietcombank miễn phí 2016Thẻ ATM Vietcombank là gì? Thẻ ATM Vietcombank là một trong những loại thẻ đạt tiêu chuẩn IOS 7810 được thực hiện trong các giao dịch tự động nhằm xác minh tài khoản, rút tiền hoặc giao dịch các dịch vụ chấp thuận thanh toán trực tuyến, từ máy rút tiền tự động ATM của ngân hàng Vietcombank phân phối

Điều kiện làm thẻ tín dụng Vietcombank năm 2016

 • Tác giả: hotrovaytiennganhang.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1768 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Năm 2016 Điều kiện làm thẻ tín dụng Vietcombank – Mở thẻ tín dụng Vietcombank miễn phí Miễn phí thường niên năm đầu, Tiêu pha trước, trả tiền sau với thời hạn ưu đãi miễn lãi lên đến 45 ngày. Mỗi chủ thẻ chính được phát hành thêm 03 thẻ phụ cho người thân, Dịch vụ thanh toán thẻ phong phú.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  Top 18 kết quả tìm kiếm cách vượt qua nỗi sợ hãi mới nhất 2022

By ads_php