Thông tin, mẹo và hướng dẫn làm việc với gradient css trong các dự án thiết kế của bạn.

Bạn đang xem : gradient tuyến tính lặp lại css

Nếu bạn đang thắc mắc điểm của một gradient tuyến tính lặp lại là gì, đừng lo lắng, chúng tôi đã nhận được câu hỏi đó trước đây. Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng gradient tuyến tính lặp lại là một khái niệm ngớ ngẩn, nhưng chúng tôi có tin tức cho bạn – nó thực sự vô cùng hữu ích!
Bạn có biết gradient tuyến tính là gì không? Đây là loại gradient phổ biến nhất được thấy trên web trong đó màu sắc chảy dần dần trên một đường thẳng, theo một hướng, bất kỳ cách nào bạn chọn. Nếu bạn không chắc chắn về độ dốc tuyến tính, chúng tôi khuyên bạn nên xem một trong những bài viết khác của chúng tôi để giải thích điều này chi tiết hơn.

Một gradient tuyến tính lặp lại nghe đơn giản như vậy – một hàm lặp lại của một gradient tuyến tính. Về cơ bản, đây là một cách thông minh để tổ chức cú pháp để làm cho gradient tuyến tính của bạn lặp lại, lặp lại, lặp lại và lặp lại bao lâu tùy thích.

Tại sao chúng ta quan tâm đến việc lặp lại trọng điểm tuyến tính?

Có thể bạn đang suy nghĩ điều gì đó dọc theo dòng “tại sao chúng ta cần lặp lại các gradient tuyến tính?” Và thành thật mà nói, đó là một điểm hợp lệ. Nếu bạn đã quen thuộc với CSS và gradient tuyến tính, bạn biết rằng có thể đạt được các mục tiêu tương tự với gradient tuyến tính và kích thước nền xác định.

Xem Thêm  Hai danh sách cột sử dụng HTML :: Trang chủ Internet của Matt Danner - html tạo thành 2 cột

Thông thường, việc sử dụng chiến lược đó có thể dẫn đến vô số công việc cố gắng để mọi thứ trở nên vừa vặn. Vì vậy, hiểu được các gradient tuyến tính lặp lại có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.
Hoa văn, con người. Chúng dễ dàng hơn khi bạn sử dụng hàm gradient tuyến tính lặp lại. Hãy nghĩ về những thứ như sọc, chúng dễ dàng hoàn thành hơn rất nhiều với một cú pháp đơn giản thay vì xếp chồng lên nhau nhiều mã gradient tuyến tính.
Để bạn dễ dàng và thuận tiện, hãy học cách viết của riêng chúng tôi!

Cách tạo Gradient tuyến tính lặp lại của riêng bạn

Khái niệm cơ bản

Bây giờ, bạn đã hiểu tại sao việc lặp lại các gradient tuyến tính lại quan trọng và hữu ích để tạo các mẫu gradient tuyến tính liền mạch, đã đến lúc chúng tôi hướng dẫn bạn cách tự làm chúng. Như thường lệ, bạn sẽ cần nắm chắc tất cả các phần đi vào cú pháp CSS để tạo cú pháp của mình. Hãy bắt đầu với một số điều cơ bản:

Góc. Góc của bạn rất quan trọng vì nó xác định hướng bạn muốn chuyển màu của mình đi! Nếu bạn không chỉ định nó, góc sẽ đặt mặc định là 180 độ, nhưng bạn có thể đặt nó ở bất kỳ đâu từ 0deg đến 360deg.
Hướng: Điều này giống như cách nó hoạt động với một gradient tuyến tính thông thường. Điều này sẽ xác định vị trí bắt đầu đường chuyển màu của bạn. Bạn cần hai từ khóa cho điều này, một từ khóa sẽ chỉ định cạnh ngang (nghĩ sang trái hoặc phải) và từ khóa thứ hai đề cập đến cạnh dọc (nghĩ trên hoặc dưới). Tin tốt? Thứ tự không thành vấn đề.

Xem Thêm  Các loại CSS (Nội tuyến, Nội bộ & Bên ngoài) với các ví dụ - css bên ngoài nội tuyến bên trong

Điểm dừng màu. Cũng giống như với gradient tuyến tính, bạn sẽ cần ít nhất hai điểm dừng màu riêng biệt để gradient chuyển tiếp giữa các màu. Đây là những điểm cho mã biết nơi mỗi màu sẽ bắt đầu và dừng lại dọc theo gradient. Hãy nhớ rằng, đơn vị màu của bạn là tên, rgb, rgba, hsl và hsla.

Cú pháp

Giờ bạn đã biết tất cả các yếu tố cơ bản tạo nên công thức cho gradient tuyến tính lặp lại hoàn hảo, đã đến lúc kết hợp tất cả chúng lại với nhau. Cú pháp của hàm này như sau

 

background

: repeat-linear-gradient (angle | to-side-or-angle, color-stop1, color-stop2, ...);

Đây chỉ đơn giản là kết hợp tất cả các phần mà chúng ta đã nói trước đây để tạo thành một câu hoàn hảo, có chức năng! Chỉ cần lấy góc bạn muốn gradient của mình đi, xác định hướng bạn muốn nó bắt đầu và sau đó chỉ định các điểm dừng màu.
Các gradient tuyến tính lặp lại là chức năng, dễ thực hiện và có thể tạo ra các chức năng tuyệt vời cho thiết kế trang web của bạn!


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề css lặp lại gradient tuyến tính

Use CSS Linear Gradients for Cool Gradients and Stripes

 • Tác giả: Six Minutes. Smarter.
 • Ngày đăng: 2019-10-30
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6942 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: You can use the linear-gradient() and repeating-linear-gradient() background values to create some interesting and pleasing gradient effects on your web page.

  Demo file: https://www.patreon.com/posts/31772683

Các lớp lặp lại CSS3 [Mẹo CSS3] / Thiết kế web

 • Tác giả: vi.phhsnews.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9259 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có nhiều tính năng CSS3 thay đổi cách chúng ta trang trí một trang web, một trong số đó là CSS3 Gradents. Trước CSS3, chúng tôi chắc chắn cần hình ảnh để tạo

màu biến đổi tuyến tính trong CSS

 • Tác giả: hktsoft.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6808 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Gradient – màu biến đổi tuyến tính trong CSS

 • Tác giả: nq.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1762 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Hàm lặp lại-tuyến tính-gradient () CSS

 • Tác giả: pluginthanhtoan.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4487 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: botvietbai.com cung cấp các hướng dẫn, tài liệu tham khảo và bài tập trực tuyến miễn phí bằng tất cả các ngôn ngữ chính của web. Bao gồm các chủ đề phổ biến như HTML, CSS, JavaScript, Python, SQL, Java, và nhiều hơn nữa.

Gradients trong CSS

 • Tác giả: websitehcm.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9423 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Gradients trong CSS w3seo hướng dẫn cơ bản đến nâng cao sử dụng gradient color trong CSS, các thuộc tính gradient Color css

[Background gradient trong css] – Gradient – màu biến đổi tuyến tính trong CSS – Đọc thú vị

 • Tác giả: docthuvi.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1436 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

Xem Thêm  Replace trong SQL là gì và cách sử dụng hàm Replace () [Đã cập nhật] - thay thế giá trị cột trong sql

By ads_php