Hướng dẫn cách lấy lại bản quyền Windows 10 khi thay ổ cứng, cài lại Win hay thay đổi phần cứng nói chung. Giúp khôi phục bản quyền số Windows.

Bạn đang xem: khôi phục bản quyền win 10

Trong nội dung này tất cả chúng ta sẽ cùng lấy lại bản quyền Windows 10 khi thay ổ cứng, cài lại Win,.. hay thay đổi một số phần cứng PC nói chung. Giúp bạn có thể an tậm hơn khi muốn nâng cấp phần cứng. Nhất là khi nâng cấp SSD cho PC hay Máy tính xách tay mà vẫn giữ được bản quyền. Sẽ càng hữu ích nếu bạn xem trước khi có ý định nâng cấp PC.

Để khôi phục bản quyền Windows 10 theo phương pháp này đòi hỏi trước đó PC Windows của các bạn phải được kích hoạt bản quyền số – digital license. Và link với tài khoản Microsoft. Nên trước hết mình cũng tìm hiểu một tí về Windows bản quyền kỹ thuật số nếu như bạn chưa biết.

Gợi ý bạn xem thêm:

Bản quyền số Windows là gì

Bản quyền số hay bản quyền kỹ thuật số là một hình thức kích hoạt bản quyền mới trên Windows 10. Nếu mới biết tới thì mới vậy thôi nhưng nó đã có từ phiên bản Windows ver 10 1511.

Trước kia, Windows 7/8 mỗi lần kích hoạt Windows bạn sẽ cần nhập lại key activate. Với bản quyền số bạn cũng sẽ có một key kích hoạt kỹ thuật số Online. Khi kích hoạt lần đầu bằng key này sau đó đăng nhập tài khoản Microsoft vào Windows 10.

Các thông tin về phiên bản Windows, thông số kỹ thuật phần cứng,.. sẽ được link với tài khoản Microsoft của các bạn. Và bạn chỉ cần nhớ tài khoản Microsoft của mình là đã có thể lấy lại bản quyền Windows khi thiết yếu. Không cần dùng key nữa.

Các key bản quyền số này bạn có thể mua ở các đại lý bán lẻ như Phoиɢ Vũ, Toàn cầu di động, Nguyễn Kim,,.. hay ở Microsoft store.

Ở đây mình chỉ đề cập ngắn gọn về bản quyền kỹ thuật số Windows 10. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn có thể xem thêm ở đây.

Link bản quyền số với tài khoản Microsoft

Để link bản quyền số với tài khoản Microsoft của mình, đương nhiên trước tiên bạn sẽ phải kích hoạt Windows với key bản quyền kỹ thuật số.

Nếu bạn đã đăng nhập tài khoản Microsoft vào Windows trước đó rồi, có thể bạn sẽ cần khởi động lại PC để Windows link bản quyền số với tài khoản đó. Hiển nhiên bạn cũng sẽ cần kết nối mạng nữa nhé.

Xem Thêm  ”Được Nhận Là Gì, Được Nhận Rất Nhiều Cảm Ơn Thủ Tục Hải Quân - received là gì

Trái lại nếu chưa đăng nhập tài khoản Microsoft vào Windows. Sau thời điểm kích hoạt Windows 10 bằng key bản quyền số. Tiếp theo hãy đi đến Settings => Accounts => Your Info. Chọn dòng Sign in with α Microsoft tài khoản instead.

Trong cửa số mới hãy điền thông tin về tài khoản Microsoft của các bạn. Nếu chưa có tài khoản Microsoft bạn có thể dùng Gmail hoặc số smartphone đăng ký ở đây.

Lấy lại bản quyền Windows 10 khi thay ổ cứng, cài lại Win,..

Tiếp theo, nhập mật khẩu đăng nhập Windows hiện tại đang dùng.

Lấy lại bản quyền Windows 10 khi thay ổ cứng, cài lại Win,..

Nếu bạn chưa tạo mã PIN đăng nhập Windows có thể để nghị bạn tạo một mã pin mới. Nếu đã có rồi sẽ không có ở giai đoạn này. Click Next và tạo mã PIN.

Lấy lại bản quyền Windows 10 khi thay ổ cứng, cài lại Win,..

Lúc này bạn đã đăng nhập tài khoản Microsoft vào Windows 10. Tiếp theo ở cửa sổ Your info chỉ cần click Verify. Chọn Thư điện tử vừa đăng nhập để Microsoft gửi mã xác nhận.

Lấy lại bản quyền Windows 10 khi thay ổ cứng, cài lại Win,..

Cuối cùng, xác minh mail và nhập mã xác nhận. Sau đó đi đến Settings => Update & Security => Activation. Nhìn thấy dòng chữ “Windows is activated with a digital license linked to your Microsoft account”.

Lấy lại bản quyền Windows 10 khi thay ổ cứng, cài lại Win,..

Như vậy bạn đã link bản quyền số với tài khoản Microsoft thành công.

Lấy lại bản quyền Windows 10 khi thay ổ cứng, cài lại Win,..

Khi cài lại Windows hay thay đổi, nâng cấp một số phần cứng như ổ cứng, RAM, Card VGA có thể Windows sẽ không được kích hoạt lại. Và bạn sẽ cần lấy lại bản quyền Windows 10 trong những trường hợp này.

Có thể xảy ra 2 trường hợp. Thứ nhất, bạn chỉ đơn thuần cài lại Windows, không thay đổi bất kỳ thành phần phần cứng nào của PC. Thứ hai là bạn thay đổi hay nâng cấp phần cứng như thay ổ cứng, thay RAM, card VGA.

Lấy lại bản quyền Windows 10 khi cài lại Win

Ở trường hợp này thì rất đơn giản đế bạn khôi phục bản quyền Windows 10 trên PC/Máy tính xách tay khi không có sự thay đổi phần cứng nào. Chỉ cần bạn cài lại đúng phiên bản Windows 10 mà trước đó đã có link bản quyền số.

Đúng phiên bản Windows 10 ở đây là các bản Windows 10 Pro, Windows 10 Home,.. là được. Khác số Build hay số phiên bản như 1603, 1703, 1803, 1809,.. vẫn lấy lại bản quyền được bình thường nhé.

Ví dụ trước kia bạn dùng Windows 10 Home bản 1803 và có bản quyền số link với tài khoản Microsoft. Giờ bạn cài lại Windows 10 Home bản 1809 vẫn được.

Xem Thêm  Top 18 kết quả tìm kiếm cai dat mic cho win 7 mới nhất 2022

Sau thời điểm cài lại Windows xong, bạn tiết hành đăng nhập tài khoản Microsoft mà đã link bản quyền số như phía trên vào Windows.

Mở Settings => Tài khoản => Your info. Bạn cũng chọn vào Sign in with α Microsoft tài khoản instead. Tiến hành đăng nhập tài khoản Microsoft vào, và xác nhận (verify). Hoàn toàn tương tự như khi bạn link bản quyền số với tài khoản Microsoft mà mình hướng dẫn ở trên.

Đăng nhập xong bạn hãy đến Settings => Update & Security => chọn Activation.

Thấy dòng chữ “Windows is activated with a digital license linked to your Microsoft account”. Tạm dịch là “Windows đã được kích hoạt với một giấy phép kỹ thuật số đã được liên kết với tài khoản Microsoft của bạn”. Vậy là bạn đã lấy lại bản quyền Windows 10 khi cài lại Win thành công rồi đấy.

Lấy lại bản quyền Windows 10 khi thay ổ cứng, cài lại Win,..

Lưu ý:

Nếu trong quá trình seting Windows 10 bạn đã đăng nhập tài khoản Microsoft luôn rồi. Sau thời điểm cài xong Windows sẽ tự khội phục lại bản quyền mà bạn không cần làm gì nữa. Chỉ cần PC ó kết nối mạng internet là được.

Lấy lại bản quyền Windows 10 khi thay ổ cứng, nâng cấp phần cứng

Khi thay đổi một số phần cứng PC như ổ cứng, card VGA có thể bạn sẽ gặp lỗi tương tự như hình dưới khi khôi phục bản quyền Windows. Mặc dù bạn đã sở hữu tài khoản Microsoft có bản quyền số và đăng nhập vào Windows như phía trên rồi.

Lấy lại bản quyền Windows 10 khi thay ổ cứng, cài lại Win,..

Để lấy lại bản quyền Windows 10 trong trường hợp này. Cũng trong Settings => Update & Security => Activation như hình trên. Click chọn Troubleshoot phía dưới thông báo lỗi.

Chờ một tí bạn chọn tiếp Ι changed hardware on this device recently.

Lấy lại bản quyền Windows 10 khi thay ổ cứng, cài lại Win,..

Tiếp theo xác nhận lại mật khẩu tài khoản Microsoft của các bạn => click Sign in.

Lấy lại bản quyền Windows 10 khi thay ổ cứng, cài lại Win,..

Nhập tiếp mã đăng nhập Windows 10 hiện tại (nếu có).

Lấy lại bản quyền Windows 10 khi thay ổ cứng, cài lại Win,..

Đợi tí! Windows sẽ liệt kê các PC mà bạn đã đăng nhập tài khoản Microsoft với bản quyền số trước khi thay đổi phần cứng hoặc cài lại Win. Lúc này bạn chỉ cần chọn PC của mình => chọn Activate là có thể khôi phục bản quyền Windows ngay.

Lấy lại bản quyền Windows 10 khi thay ổ cứng, cài lại Win,..

Lưu ý: Nếu bạn thay đổi cả Mainboard PC thì bạn không thể lấy lại bản quyền Windows được đâu nhé.

Kết

Trên đây là cách lấy lại bản quyền Windows 10 khi thay ổ cứng, cài lại Win hay thay đổi phần cứng nói chung.

Nếu bạn đang có ý định nâng cấp phần cứng cho PC. Hãy xem xét link bản quyền số với tài khoản Microsoft của mình trước để khôi phục Windows khi thiết yếu nhé.

Xem Thêm  XPX - xpx

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần hộ trợ hãy sms Fanpage để được trợ giúp bạn nhé.

Chúc bạn thành công!

5/5 – (1 bình chọn)


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài khôi phục bản quyền win 10

Hướng dẫn kích hoạt lại bản quyền Windows 10 sau thời điểm cài lại Windows

alt

 • Tác giả: Dinh Studio
 • Ngày đăng: 2018-09-21
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7706 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: How to reactivating Windows 10

Cách lấy lại key và khôi phục bản quyền khi cài mới Windows

 • Tác giả: freetuts.net
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9782 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Muốn cài mới Windows nhưng sợ mất bản quyền? PM ShowKeyPlus sẽ giúp khôi phục và lấy lại key trên PC, xem hướng dẫn cụ thể tại đây

Hướng dẫn bạn cách khôi phục và sao lưu bản quyền windows 10

 • Tác giả: seoaz.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4820 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Hướng dẫn cách lấy lại Key và kích hoạt lại Windows bản quyền

 • Tác giả: www.dienmayxanh.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4405 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau thời điểm cài lại máy tính sẽ có thông báo “Windows is not activated” tạm dịch là “Windows không được kích hoạt” mặc dù máy được tích hợp sẵn Windows bản quyền. Đừng lo, Điện máy XANH sẽ giúp bạn lấy lại Key bản quyền và kích hoạt lại Windows 1 cách nhanh chóng bằng thủ thuật sau.

Hướng dẫn cách cài lại, reset Windows 10 không mất bản quyền đơn giản

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5111 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi nào thì cần cài lại (reset) Windows 10. Lợi nhuận của việc seting lại Windows 10. Điều kiện để seting lại Windows 10 không mất bản quyền. Cách seting lại Windows 10 không mất bản quyền. Click tìm hiểu ngay!

Cách sửa lỗi mất bản quyền Windows 10 khi update lên phiên bản mới

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3874 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Loi mat ban quyen Windows 10, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục chỉ với một số thao tác đơn giản và nhanh chóng.

Cách backup & restore bản quyền Windows 10, 11, Office

 • Tác giả: win10.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9033 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách backup & restore bản quyền Windows 10, 11, Office 2021, 2019, 2016, … bằng MSActBackUp

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php