Samsung được nghe đến là một gã khổng lồ trong giới công nghệ nhưng mấy ai biết rằng Samsung khởi đầu khởi nghiệp với nghề nghề không hề liên quan đến cô…

Bạn đang xem: thương hiệu samsung của nước nào

Samsung được nghe đến là một gã khổng lồ trong giới công nghệ nhưng mấy ai biết rằng Samsung khởi đầu khởi nghiệp với nghề nghề không hề liên quan đến công nghệ. Cùng BlogAnChoi tìm hiểu lịch sử và hành trình phát triển thần kì của thương hiệu nổi tiếng này nhé!

Giới thiệu về tập đoàn Samsung

Samsung là tập đoàn tài phiệt đa nghề lâu đời và hùng mạnh vị trí đầu tiên tại Hàn Quốc (thường hay gọi là Chaebol). Tập đoàn này sở hữu rất nhiều công ty du học con ở nhiều ngành nghề, cùng với chuỗi hệ thống bán hàng và các văn phòng đại diện trên khắp toàn cầu.

Samsung đã và đang có tầm tác động rất lớn trong việc phát triển kinh tế, chính trị, truyền thông, văn hóa, đời sống xã hội ở Hàn Quốc, là động lực, hạt nhân chính xúc tiến đằng sau sự thành công của “Kỳ tích sông Hàn”.

Tại Việt Nam, Samsung khởi đầu khai thác thị trường nước ta từ 1995 với nhà máy lắp ráp thô trước hết đặt tại quận Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh. Đến năm 2008, nhà máy sản xuất và lắp ráp smartphone di động trước hết được mở tại Bắc Ninh đã đặt nền tảng trọng yếu cho sự phát triển của Samsung tại Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại, với sự ra đời của Trung tâm phân tích và phát triển (Rvàamp;𝓓) tại Hà Nội vào tháng 3/2020 đã chính thức mang Việt Nam trở thành nhà xưởng sản xuất di động lớn nhất của Samsung ở nước ngoài. Song song đó, Samsung cũng trở thành nhà đầu tư có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất ở Việt Nam với con số lên tới 17,3 tỷ USD.

Ý nghĩa của tên gọi Samsung

Theo nhà sáng lập Samsung, ý nghĩa của tên gọi này trong tiếng Hàn Quốc Hanja có nghĩa là “Ba ngôi sao”. Từ “ba” tượng trưng cho một cái gì đó to lớn, rất nhiều và mạnh mẽ trong lúc “ngôi sao” có nghĩa là vĩnh cửu, vĩnh hằng như những người nổi tiếng trên khung trời.

Ngay từ trong cách đặt tên thương hiệu Samsung cho thấy rõ tham vọng to lớn của hãng muốn trở thành một tập đoàn khổng lồ hùng mạnh hàng đầu trên toàn cầu.

Các mặt hàng & sản phẩm chính của tập đoàn Samsung

Các mốc thời gian trọng yếu của Samsung

Thời kỳ 1938 – 1970

Vào năm 1938, Lee Byung-Chul xuất thân từ một gia tộc sung túc đã sáng lập ra Samsung Shanghoe, một công ty du học nhỏ chỉ vỏn vẹn 40 nhân viên chuyên kinh doanh các mặt hàng thực phẩm như gạo, cá khô, mì sợi. Đây được xem là cột mốc lịch sử đánh dấu sự ra đời của thương hiệu Samsung.

Trong những năm tiếp theo, Samsung ngày càng mở rộng quy mô và phong phú hóa ngành nghề kinh doanh sang bảo hiểm, chứng khoán, bán lẻ. Cùng với sự ủng hộ tuyệt đối bởi hệ thống chính trị Hàn Quốc lúc bấy giờ, Samsung được chính phủ bảo lãnh đối đầu và hỗ trợ vốn ở mức tối đa.

Đến năm 1960, Samsung khởi đầu tham gia vào nghề công nghiệp điện tử với sự trợ giúp đắc lực về kinh nghiệm cũng như chuyên môn từ Mỹ và Nhật Bản. Tập đoàn đã phát hành các công ty du học con trong ngành nghề điện tử tiêu dùng như Samsung Electronic Devices, Samsung Eletro-Mechanics,… Thiết bị trước hết của công ty du học là TV đen trắng.

Thời kỳ 1970 – 1990

Samsung khởi đầu tham gia vào ngành nghề công nghiệp phần cứng viễn thông từ năm 1990. Tập đoàn đã nhập các công ty du học con chuyên về ngành nghề công nghệ điện tử thành Trung tâm tư vấn du học Điện Tử Samsung hay thường hay gọi là Samsung Electronics. Từ đó về sau, đây trở thành mũi nhọn trọng yếu vị trí đầu tiên chiếm đến 2/3 thu nhập của cả tập đoàn và Samsung được nghe đến là hãng sản xuất smartphone lớn nhất toàn cầu.

Ngay khi được thành lập, Trung tâm tư vấn du học Điện tử Samsung đầu tư mạnh mẽ vào phân tích và phát triển. Hãng cho xây dựng nhiều nhà máy lắp ráp và trụ sở đặt ở nhiều tp và quốc gia như Bồ Đào Nha, New York, Tokyo, Anh, Austin.

Thời kỳ 1990 đến nay

Samsung khởi đầu có những bước tiến vươn lên mạnh mẽ trở thành tập đoàn đa quốc gia vào những năm đầu thập niên 90. Năm 1992, Samsung đứng đầu thị trường sản xuất vi mạch nhớ trên toàn cầu. 3 năm sau, Samsung bắt tay vào sản xuất màn hình tinh thể lỏng và chỉ cần vỏn vẹn 10 năm để trở thành nhà sản xuất màn hình tinh thể lỏng lớn nhất trên toàn cầu.

Năm 2000, Samsung mở phòng thực nghiệm lập trình PC tại Warszawa, Ba Lan. Trung tâm tư vấn du học này khởi đầu với bước đi trước hết là mã hóa tín hiệu truyền hình, sau này là ti vi kĩ thuật số và smartphone. Sau 11 năm phát triển, nền tảng Samsung tại đây là trung tâm phân tích, phát triển trọng yếu vị trí đầu tiên ở châu Âu.

Xem Thêm  Backflip là gì - backflip là gì

Quý Ι năm 2012, Samsung Electronics đã vượt qua Nokia để vươn lên đi đầu trở thành nhà sản xuất smartphone di động lớn nhất toàn cầu. Kể từ đó, mỗi khi Samsung tổ chức sự kiện ra mắt các sản phẩm công nghệ của hãng đều trở thực tâm điểm thu hút mọi sự lưu ý. Điển hình dòng Samsung Galaxy Ş và Galxy Note là những flagship của hãng.

Vào ngày 12 tháng 2 năm 2020, Samsung đã trình làng bộ ba tuyệt phẩm S20, S20 Plus và S20 Ultra lần trước hết được trang bị công nghệ màn hình tần số quét cao 120 Hz; riêng S20 Ultra là “quái vật” mạnh mẽ nhất với trang bị tối tân, phải nhắc đến là cụm camera “hầm hố” có khả năng zoom 100X.

Mời bạn tham khảo Video nhận xét cụ thể Samsung Galaxy S20 Ultra

Gần đây nhất tại sự kiện Unpacked ngày 15 tháng 8 năm 2020, Samsung lại tiếp tục thiết đãi giới công nghệ bằng 2 tuyệt phẩm Galaxy Note 20 và Galaxy Note 20 Ultra với thiết kế tráng lệ, bóng bẩy và nhiều nâng cấp của chiếc bút Ş Pen làm ra thương hiệu của dòng Note.

Mời bạn tham khảo Video nhận xét cụ thể Samsung Galaxy Note 20 Ultra

Người đứng đầu của Samsung qua các thời kỳ

 • Lee Byung-chul (1938 – 1966)
 • Lee Maeng-hee (1966 – 1968), con trai đầu lòng của Lee Byung-chul
 • Lee Byung-chul (1968 – 1987)
 • Lee Kun-hee (1987 – 2008), con trai thứ ba của Lee Byung-chul
 • Lee Soo-bin (2008 – 2010)
 • Lee Kun-hee (2010 – 2020)

Hoạt động nổi trội của tập đoàn Samsung

Với khoảng 100 công ty du học con, Samsung hoạt động phong phú với nhiều nghề nghề trên hầu như các ngành nghề đời sống từ xây dựng, điện tử tiêu dùng đến dịch vụ tài chính, đóng tàu và y tế. Trong số đó, nổi trội là các công ty du học con đáng lưu ý như:

Samsung Electronics

Samsung Electronics là một công ty du học IT và điện tử mũi nhọn của tập đoàn Samsung. Các sản phẩm sách lược của hãng bao gồm PC cá nhân, tivi, smartphone,màn hình, thiết bị điện tử tiêu dùng (điều hòa, tủ lạnh), chất bán dẫn và thiết bị mạng viễn thông. Samsung Electronics cũng là nhà sản xuất smartphone di động lớn nhất toàn cầu trong quý 1 của năm 2012.

Samsung Heavy Industries

Samsung Heavy Industries là một công ty du học đóng tàu có trụ sở đóng tại Seoul, Hàn Quốc với các sản phẩm chính gồm tàu chở hàng, tàu tuần dương, phà, thiết bị dùng để xử lý vật liệu thép và cầu. Trung tâm tư vấn du học đạt tổng thu nhập 13.358,6 tỷ won trong năm 2011 và là công ty du học đóng tàu lớn thứ 2 trên toàn cầu (sau Hyundai Heavy Industries).

Samsung Engineering

Samsung Engineering là công ty du học xây dựng quy mô toàn thị trường quốc tế có được thành lập khá sớm vào năm 1969. Hoạt động đa số của Samsung Engineering là xây dựng các nhà máy lọc dầu, hóa dầu; các nhà máy luyện kim; nhà máy điện; hệ thống xử lý nước; và nền tảng hạ tầng trọng yếu khác. Đến năm 2013, công ty du học Samsung Engineering được bình chọn là công ty du học xây dựng lớn thứ 12 trên toàn thị trường quốc tế.

Samsung Life Insurance

Samsung Life Insurance là công ty du học bảo hiểm hoạt động xuyên quốc gia có trụ sở chính được đặt tại Seoul và trực thuộc Tập đoàn Samsung. Đây là công ty du học bảo hiểm có quy mô lớn nhất tại Hàn Quốc và là một trong 500 công ty du học trên toàn thị trường quốc tế được Fortune Global vinh danh.

Samsung Everland

Samsung Everland quản lý trực tiếp Everland, là công viên đề tài lâu đời và quy mô nhất xứ Hàn. Everland còn được quốc tế ghi nhận là một trong 10 công viên ấn tượng và thu hút nhất trên toàn cầu.

Samsung Fine Chemicals

Samsung Fine Chemicals là công ty du học hóa chất của tập đoàn Samsung. Samsung Fine Chemicals được Tập đoàn LOTTE mua vào cuối năm 2015, việc bàn trả hoàn thiện vào đầu năm 2016. Samsung Fine Chemicals hiện tại sẽ được gọi là LOTTE Fine Chemicals.

Samsung Fire & Marine Insurance

Samsung Fire & Marine Insurance là công ty du học bảo hiểm tổng hợp đa quốc gia được thành lập vào năm 1952. Trung tâm tư vấn du học hiện phân phối các dịch vụ bảo hiểm phong phú như bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm ô tô, bảo hiểm thương vong, bảo hiểm hỏa hoạn, bảo hiểm trách nhiệm, bảo hiểm hàng hải, lương hưu cá nhân và cho vay. Đến năm 2011 đã hoạt động trên 10 quốc gia và có hơn 6,5 triệu khách hàng.

Samsung Machine Tools thành lập vào năm 1988 với hàng trăm nhân viên và mạng lưới hoạt động trên 48 nước và là nhà sản xuất hàng đầu Hàn Quốc về: máy tiện CNC, máy phay CNC, robot, laser, hệ thống tự động trong nhà máy. Với các Chuyên Viên hàng đầu trong nghề, Samsung Machine Tools mang đến các sản phẩm công nghệ tiên tiến với chất lượng và giá thành đối đầu.

Samsung Medical Center

Samsung Medical Center được thành lập năm 1994 với phương châm “góp phần nâng cao sức khỏe quốc gia bằng dịch vụ y tế tốt nhất, tập trung nghiên cứu y tế và đào tạo nhân viên y tế xuất sắc”. SMC gồm một trạm xá và một trung tâm ung thư với khoảng hớn 7.400 nhân viên.

Xem Thêm  Top 15 kết quả tìm kiếm ban tang co dien mới nhất 2022

Samsung SDI

SDI là chi nhánh sản xuất pin của Samsung phân phối pin cho nhiều hãng smartphone lớn trên toàn cầu như Samsung, Apple,… SDI cũng là nhà sản xuất pin cho khoảng 65% smartphone Galaxy Note 7 – chiếc Note bị Samsung thu hồi sau thời điểm giới thiệu vì những giải trình liên quan đến các vụ cháy nổ.

Samsung Securities

Samsung Securities là công ty du học chứng khoán thuộc Samsung chuyên phân phối dịch vụ quản lý tài sản được cá nhân hóa. Trung tâm tư vấn du học phân phối dịch vụ môi giới, ủy thác đầu tư, bảo lãnh phát hành và các dịch vụ khác. Samsung Securities cũng phân phối các dịch vụ giao dịch qua mạng, quỹ tương hỗ, phát hành chứng khoán được đảm bảo bằng tài sản, dịch vụ giao dịch trái phiếu đô thị.

Samtron

Samtron là công ty du học con của Samsung cho đến năm 1999 khi nó trở nên độc lập. Sau đó, hãng tiếp tục sản xuất màn hình PC và màn hình plasma cho đến năm 2003, Samtron trở thành Samsung khi Samtron là một thương hiệu.

Khách sạn và khu nghỉ mát Shilla

Khách sạn và khu nghỉ dưỡng Shilla được mang vào hoạt động năm 1979 theo ý định của ông Lee Byung Chul, chủ tịch tập đoàn. Điểm nhấn của chuỗi khách sạn này là sự phối hợp giữa những nét truyền thống và hiện đại. Đến đầu năm2013, Shilla được tạp chí Travel & Leisure bình chọn là một trong 500 khách sạn hàng đầu toàn cầu.

Ş-1 Corporation

Ş-1 Corporation là công ty du học phân phối dịch vụ an ninh và an toàn của Samsung được thành lập vào năm 1977. Mục tiêu hàng đầu của Ş-1 Corporation là nâng cao tính bảo mật để phân phối cho khách hàng những dịch vụ bảo mật sáng tạo và tin cậy. Các sản phẩm mà hãng tập trung phát triển gồm công nghệ phát hiện thâm nhập, cảm ứng, giám sát video thông minh, kiểm tra truy cập, sinh trắc học,…

Các khách hàng trọng yếu của Samsung

Royal Dutch Shell

Theo các số liệu giải trình, Samsung Heavy Industries sẽ là nhà sản xuất sách lược và độc quyền các nền tảng lưu trữ khí đốt tự nhiên hóa lỏng ngoài khơi với giá trị ước tính khoảng 50 tỷ USD cho Shell trong 15 năm tới.

Shell đã thông báo với toàn cầu plan xây dựng nền tảng khí đốt tự nhiên hóa lỏng nổi (FLNG) trước hết. Vào năm 2012, tận nhà máy đóng tàu của Samsung Heavy Industries ở Hàn Quốc, con tàu khởi đầu được khởi công và khi hoàn thiện và đầy tải, sẽ nặng 600.000 tấn. Đây là con tàu lớn nhất toàn cầu thời điểm đó và gấp 6 lần tàu sân cất cánh tàu sân cất cánh lớn nhất của Mỹ.

Chính phủ các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất

Các tập đoàn công ty du học Hàn Quốc bao gồm Samsung, Tập đoàn điện lực Hàn Quốc và Hyundai đã đoạt được trao đổi trị giá lên đến 40 tỷ USD cho việc xây dựng nhà máy điện hạt nhân quy mô và hiện đại nhất ở các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất.

Chính phủ Otario

Chính quyền Ontario thuộc Canada đã quyết định ký kết một dự án năng lượng tái tạo lớn tầm cỡ toàn cầu trị giá 6,6 tỷ USD cho 2.500 MW năng lượng gió và mặt trời. Theo các điều khoản trong trao đổi, Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc và tập đoàn Samsung sẽ cùng quản lý việc phát triển các trang trại gió (công suất đạt 2.000 MW) và công suất mặt trời đạt mức 500 MW .

Logo Samsung qua các thời kì

Trung tâm tư vấn du học Samsung Electronics – Niềm tự hào của xứ sở kim chi

Nhắc đến Samsung, người dùng thường nghĩ ngay đến các thiết bị điện tử tiêu dùng của hãng như: TV, tủ lạnh, điều hòa, smartphone thông minh,… với chất lượng tốt và chính sách bảo hành chu đáo. Samsung Electronics đã thực sự thành công khi chiếm lĩnh thị trường điện tử tiêu dùng và công ty du học con trọng yếu của tập đoàn Samsung.

Trung tâm tư vấn du học Điện tử Samsung Electronics là một trong những công ty du học con “hạt nhân” của tập đoàn Samsung, là mũi nhọn trọng yếu nhất có đóng góp to lớn vào tổng lợi nhuận của cả tập đoàn. Và đây cũng là nhân tố chính mang thương hiệu Samsung nằm trong top những thương hiệu đắt giá nhất trên toàn cầu.

Samsung Electronics hiện đang có chi nhánh với nhiều văn phòng đại diện, chuỗi phân phối sản phẩm tại hơn 120 quốc gia và vùng lãnh thổ với số lượng nhân lực lên đến hơn 500.000 lao động.

Samsung Electronics là nhà sản xuất linh kiện điện tử hàng đầu toàn cầu với các thiết bị như: màn hình, pin, chất bán dẫn, chip, bộ nhớ lưu trữ, Ram và ổ đĩa cứng cho các partners lớn trên toàn thị trường quốc tế như Apple, LG, Sony, HTC, Huawei, Xiaomi MI và Nokia. Những Flagship của Apple, LG, HTC được ra mắt trên thị trường đều ít nhiều trang bị những linh kiện sản xuất bởi Samsung.

Xem Thêm  [Update] Bảng Mã Màu Chuẩn CMYK, RGB, HEX, HTML, CSS Thông Dụng | bảng màu trong css - Xác minh

Thời điểm năm 2002, Samsung Electronics là công ty du học sản xuất tấm nền LCD lớn nhất toàn cầu. Đến năm 2006 trở thành nhà sản xuất ti vi số một toàn cầu và năm 2011 soán ngôi đầu của Nokia trở thành hãng smartphone lớn nhất toàn thị trường quốc tế.

Samsung Galaxy là tên gọi các thiết bị smartphone thông minh của Samsung và là sản phẩm đóng góp nhiều nhất vào doạnh thu của hãng. Đặc biệt, hai dòng smartphone tiên phong trên thị trường là Galaxy Ş và Galaxy Note là niềm tự hào của Samsung .

Video tham khảo về lịch sử dòng Galaxy Ş qua các thời kì

Video lịch sử các đời Samsung Galaxy Note

Samsung Việt Nam

Đặt chân vào Việt Nam từ năm 1996, Samsung đã có những khoản đầu tư khổng lồ lên đến hàng tỷ USD và hiện đang là nhà đầu tư FDI lớn nhất Việt Nam (17,3 tỷ USD năm 2020). Samsung cho xây dựng nhiều trung tâm phân tích và nhà máy sản xuất linh kiện,lắp ráp thiết bị điện tử, nổi trội là SEV (Samsung Electronics Việt Nam Bắc Ninh) kinh phí đầu tư 2,5 tỷ USD và SEVT (Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên) 5 tỷ USD.

Với 5 nền tảng sản xuất chính, Samsung Việt Nam đã khắc phục nhu cầu việc làm cho trên 130.000 lao động và huấn luyện, bồi dưỡng những lao động có tay nghề cao. Việt Nam hiện đang là phân xưởng sản xuất lớn nhất của Samsung ở nước ngoài và lợi nhuận xuất khẩu chiếm tỷ trọng trung bình 20-25% tổng kim ngạch xuất khẩu hàng năm của Việt Nam.

Ngoài mục tiêu phát triển kinh tế, Samsung Việt Nam đang là một doanh nghiệp vì cộng đồng. Nhiều hoạt động xã hội và từ thiện đã được Samsung thực hiện như chương trình hiến máu tự nguyện Chung dòng máu Việt; xây dựng trường học Samsung Hope School trị giá hơn 20 tỷ VNĐ cho 300 học viên ở Bắc Giang; xây dựng trung tâm khám sức khỏe cho nhân viên tại SEVT và tổ chức nhiều hoạt động thể thao cho nhân viên.

Tổng kết

Trải qua 82 năm tạo dựng và phát triển, Samsung đã và đang thúc đẩy mạnh mẽ đến nền kinh tế Hàn Quốc và dần trở thành một nét tượng trưng cho xứ sở kim chi. Samsung cũng có nhiều phát minh mang tính tương lai khiến cả toàn cầu phải ngạc nhiên. Kỳ vọng trong thời gian tới, Samsung càng có nhiều sản phẩm tốt phục vụ cho cuộc sống hiện đãi của tất cả chúng ta.

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để update những thông tin hữu ích về công nghệ bạn nhé!


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài thương hiệu samsung của nước nào

Cách phân biệt quốc gia các dòng Samsung

 • Tác giả: iBOX VIETNAM
 • Ngày đăng: 2020-04-20
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4030 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 🔥 Giới thiệu Sámung Note 8 hàng VN giá tốt và một số thông tin về bảo mật Android

  .
  .
  .
  .
  .

  
  Trung tâm iBOX VIETNAM
  71B Điện Biên Phủ, Hải Phòng
  Tel: 0225 3250 768
  Website: https://iboxvietnam.vn

  * Giờ mở cửa
  Sáng: 9h-12h
  Chiều: 2h-9h

  iboxvietnam

Thương hiệu Samsung tới từ nước nào? Dùng có tốt không? Nên mua hay không?

 • Tác giả: topdanhgia.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8099 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thương hiệu Samsung tới từ nước nào? Dùng có tốt không? Nên mua hay không? ✅ Để hiểu rõ hơn, các bạn hãy cùng Top Đánh Giá tìm hiểu trong nội dung nhé!

Samsung của nước nào? Đây là một thương hiệu khá nổi tiếng

 • Tác giả: ichiase.net
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5268 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tìm hiểu Samsung của nước nào? Samsung là thương hiệu của Hàn Quốc được nhiều người dùng ưa thích bởi chất lượng đảm bảo, giá thành hợp lý.

Smartphone Samsung là của nước nào

 • Tác giả: dienmaycholon.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4068 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn là một người mới sử dụng smartphone lần đầu, hoặc mới chuyển từ iPhone sang dùng smartphone Android và được người quen khuyên nên mua smartphone Samsung. Nhưng bạn vẫn còn đang do dự không biết smartphone Samsung là của nước nào? Có tốt không? Vì vậy, hãy cùng Điện Máy Chợ Lớn đi trả lời thắc mắc này nhé!

Smartphone Samsung của nước nào? Sản xuất ở đâu? Có tốt không?

 • Tác giả: www.dienmayxanh.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8650 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Smartphone Samsung là thương hiệu được rất nhiều người dùng tin tưởng và lựa chọn. Click ngay để tìm hiểu xem smartphone Samsung của nước nào và có đáng mua không nhé!

Samsung của nước nào? Sản xuất ở đâu?

 • Tác giả: dvn.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4266 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Samsung của nước nào? Sản xuất ở đâu?

 • Tác giả: meta.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2850 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không phải ai cũng biết hãng Samsung của nước nào và sản xuất ở đâu. Hãy cùng META.vn tìm hiểu các vấn đề này qua nội dung dưới đây nhé!

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php