Hướng dẫn liên kết hình ảnh trong HTML. Ở đây chúng ta thảo luận về Giới thiệu về liên kết hình ảnh trong HTML và các HTML khác nhau trong liên kết hình ảnh cùng với cú pháp

Bạn đang xem: cách viết mã liên kết hình ảnh trong html

Liên kết hình ảnh trong HTML

Giới thiệu về Liên kết hình ảnh trong HTML

Liên kết Hình ảnh Trong HTML được tìm thấy trong hầu hết các trang vì chúng giúp chúng tôi điều hướng từ trang này sang trang khác trên một trang web. Cách kết hợp phổ biến là sử dụng thẻ liên kết HTML & lt; a & gt; với thẻ img của HTML & lt; img & gt ;. Với sự kết hợp này, chúng tôi có thể cho phép người dùng di chuyển từ trang này sang trang khác bằng cách nhấp vào hình ảnh. Trước khi đi sâu hơn vào chủ đề này, trước tiên chúng ta hãy hiểu hoạt động và kết xuất của các phần tử neo và hình ảnh riêng lẻ, sau đó kết hợp chúng để tạo ra một hình ảnh được liên kết.

Thẻ neo HTML

Thẻ HTML Anchor được sử dụng để tạo siêu liên kết HTML đến các trang web khác hoặc nội dung đa phương tiện được lưu trữ trên web. Hãy tham khảo cú pháp bên dưới để hiểu cách hoạt động của thẻ liên kết và các thuộc tính cơ bản của chúng

Bắt đầu khóa học phát triển phần mềm miễn phí của bạn

Phát triển web, ngôn ngữ lập trình, Kiểm tra phần mềm & amp; những người khác

& lt; a href = ” https://www.google.co.in/ “ & gt; Nhấp vào đây !! & lt; / a & gt;

Trong ví dụ trên, thuộc tính “href” chỉ định URL của trang web mà chúng tôi muốn chuyển hướng người dùng đến khi nhấp vào dòng chữ “Nhấp vào đây !!”.

Hãy cho chúng tôi xem mã hoàn chỉnh bên dưới:

Liên kết hình ảnh trong HTML

Đầu ra

& lt;! –

Liên kết hình ảnh trong HTML – & gt;

– & gt;

Với ví dụ trên, bạn sẽ có thể thực hiện các nhận xét sau

 1. Một liên kết không được truy cập sẽ xuất hiện được gạch chân và có màu xanh lam. Ví dụ: Đây là một liên kết không có chủ đề
 2. Một liên kết đã truy cập sẽ xuất hiện được gạch chân và có màu tím. Ví dụ: Đây là một Liên kết đã được truy cập
 3. Một liên kết đang hoạt động xuất hiện được gạch chân và có màu đỏ. Ví dụ: Đây là một liên kết đang hoạt động

Thẻ hình ảnh HTML

Trong khi duyệt Internet, tôi chắc chắn rằng bạn đã xem qua một số trang web có nhiều dạng đa phương tiện khác nhau được bao gồm trong đó. Đặc biệt hình ảnh là một dạng đa phương tiện phổ biến có thể tìm thấy ở hầu hết các trang web tương tác và các trang web hiện nay. Hãy cho chúng tôi hiểu về thẻ hình ảnh và cách triển khai của nó trong HTML với ví dụ bên dưới:

Xem Thêm  Hình ảnh bật lên khi tải trang bằng HTML và jQuery - cửa sổ bật lên hình ảnh trong html

Cú pháp

 & lt; img src = "smiley.gif" alt = "Mặt cười" width = "42" height = "42" & gt; 

Bây giờ, hãy để chúng tôi hiểu cách hoạt động của từng thuộc tính trong thẻ img:

 1. src: Thuộc tính src xác định đường dẫn tệp hình ảnh mà chúng tôi đang cố gắng tải bằng thẻ này. Nó có thể được liên kết với một hình ảnh được lưu trữ trên web với định dạng như example.com/images/dummy.png hoặc một tệp hình ảnh được lưu trữ cục bộ trên cùng một máy chủ với trang web.
 2. alt: Thuộc tính alt xác định văn bản và mô tả của hình ảnh mà chúng tôi muốn hiển thị trong trường hợp hình ảnh không tải được do kết nối mạng hoặc bất kỳ sự cố nào khác.
 3. Chiều rộng và chiều cao: Chiều rộng và chiều cao của cả hai thuộc tính xác định chiều rộng và chiều cao của hình ảnh mà chúng tôi muốn hiển thị trên trang web. Nếu không, hình ảnh sẽ hoạt động với chiều cao và chiều rộng 100% theo mặc định.

Bây giờ chúng ta hãy xem mã HTML hoàn chỉnh cần thiết để tải hình ảnh trên trang web. Lưu hình ảnh sau với tên “Sunset.png” trong thư mục có tên “image_test” trong ổ đĩa cục bộ của bạn.

Liên kết hình ảnh trong HTML

Bây giờ, trong cùng một thư mục, hãy tạo một tệp HTML có tên là Sunset.html với mã HTML sau:

Liên kết Hình ảnh trong HTML

Bây giờ, hãy truy cập trình duyệt trên máy của bạn và nhập đường dẫn của tệp .html. Các tệp của tôi được lưu trữ trong ổ đĩa D, vì vậy, đường dẫn dành cho tôi sẽ là

D: /image_test/sunset.html

Và bây giờ chúng ta có thể thấy rằng trang HTML được hiển thị đã tải hình ảnh hoàng hôn trên trình duyệt của chúng ta. Với sự trợ giúp của CSS và & lt; p & gt; , chúng tôi cũng có thể hiển thị văn bản theo yêu cầu của chúng tôi xung quanh hình ảnh. Cả thẻ liên kết và thẻ img đều tương thích với tất cả các trình duyệt như Google Chrome, Safari, Microsoft Edge, Firefox và Internet Explorer.

Hình ảnh được Liên kết trong HTML

Bây giờ chúng ta đã hiểu với các ví dụ về cách thẻ liên kết và thẻ hình ảnh hoạt động riêng lẻ, bây giờ chúng ta hãy hiểu cách chúng ta có thể kết hợp hai chức năng để đạt được tình huống mà chúng ta muốn người dùng được chuyển hướng đến một trang web mới chỉ bằng một cú nhấp chuột của một hình ảnh. Để làm cho một hình ảnh có thể nhấp được và chuyển hướng người dùng đến một trang web khác, chúng ta chỉ cần lồng hình ảnh vào một thẻ liên kết. Trong ví dụ dưới đây, chúng tôi sẽ cố gắng đưa ra 3 công cụ tìm kiếm web hàng đầu được sử dụng trên toàn cầu. Trong danh sách của chúng tôi, chúng tôi sẽ hiển thị biểu trưng của 3 công cụ tìm kiếm và bằng cách nhấp vào bất kỳ biểu trưng nào, người dùng sẽ được chuyển hướng đến trang công cụ tìm kiếm tương ứng. Hãy để chúng tôi tạo một thư mục có tên “kiểm tra chuyển hướng” và trong cùng một thư mục, hãy lưu các hình ảnh bên dưới

Xem Thêm  Đặt chồng văn bản lên hình ảnh bằng cách sử dụng văn bản theo kiểu CSS - css chồng văn bản lên hình ảnh

1. Google

html8png

2. Yahoo

Yahoo

3. Bing

Bing

Bây giờ chúng ta sẽ tạo .html với tên imageredirection.html trong cùng một tệp. Imageredirection.html sẽ chứa đoạn mã sau.

Cú pháp

Bây giờ chúng tôi cần truy cập trang HTML từ trình duyệt, tôi sẽ nhập đường dẫn cục bộ “D: / redirectiontest / imageredirection.html”. trình duyệt sau đó sẽ hiển thị tệp HTML để tạo ra kết quả sau:

& lt;! –

Công cụ Tìm kiếm – & gt;

– & gt;

Người dùng sẽ có thể điều hướng đến công cụ tìm kiếm tương ứng bằng cách nhấp vào biểu trưng của họ. Từ ví dụ trên, chúng ta có thể thấy rằng HTML là một ngôn ngữ đơn giản và linh hoạt cho phép chúng ta kết hợp nhiều thẻ với nhau và đạt được một chức năng phức tạp như thế này. Sự kết hợp giữa việc sử dụng img và thẻ neo là một sự kết hợp phổ biến. Với mã hóa HTML bổ sung, chúng tôi cũng có thể thêm các phần tử HTML khác nhau như hiển thị hình ảnh được liên kết trong danh sách có thứ tự hoặc không có thứ tự bằng cách sử dụng & lt; ol & gt; hoặc & lt; ul & gt ;. Tính linh hoạt và đơn giản cao độ mà HTML cung cấp với mỗi phiên bản được phát hành giúp các nhà thiết kế UI và UX thiết kế các trang web tương tác và trực quan mà chúng ta thấy khi duyệt Internet cho các hoạt động hàng ngày.

Bài viết được Đề xuất

Đây là hướng dẫn về Liên kết hình ảnh trong HTML. Ở đây chúng tôi thảo luận về các loại thẻ HTML khác nhau cùng với cú pháp. Bạn cũng có thể xem qua các bài viết đề xuất khác của chúng tôi để tìm hiểu thêm –

 1. Thuộc tính HTML
 2. Thẻ định dạng HTML
 3. Thẻ hình ảnh HTML
 4. Khung HTML
Xem Thêm  Cách tốt nhất để đặt một thanh ghi thành 0 trong assembly x86: xor, mov hoặc và là gì? - lệnh xor trong assembly

0

Chia sẻ

Chia sẻ


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách viết mã một liên kết hình ảnh trong html

BÀI 2: Chèn ảnh vào trang web bằng html và css

alt

 • Tác giả: HOÀNG QUÂN
 • Ngày đăng: 2019-04-23
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9098 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: HƯỚNG DẪN HỌC LẬP TRÌNH A-Z CHO NGƯỜI MỚI
  HOANGQUAN HocLapTrinh tuhoclaptrinh

Image Link trong HTML

 • Tác giả: vietjack.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3449 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Image Link trong HTML – Học HTML cơ bản và nâng cao theo các bước đơn giản và dễ hiểu từ HTML là gì, Tag trong HTML, HTML tag, thẻ trong HTML, tổng hợp các thẻ HTML cơ bản, thẻ meta, thuộc tính, định dạng, thẻ trong HTML, commemnt, font, marquee, hình ảnh, link, bảng, frame, danh sách, layout, màu, form, background, style sheet, và sử dụng javascript.

Mã liên kết HTML

 • Tác giả: www.rapidtables.org
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8848 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách viết mã liên kết HTML.

Bài 10: Cách chèn link vào chữ, hình ảnh trong html

 • Tác giả: kinhdoanhthantoc.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8939 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Các liên kết trong HTML

 • Tác giả: timoday.edu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7284 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Siêu liên kết cho phép người sử dụng điều hướng tới những nội dung khác.

Thẻ tạo liên kết HTML

Cách để Chú thích trong HTML

 • Tác giả: www.wikihow.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2340 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách để Chú thích trong HTML. Chú thích trên mã sẽ cho phép bạn để lại lời nhắc và sự lý giải cho chính mình cũng như những lập trình viên khác khi làm việc trên trang web. Ghi chú cũng có thể được sử dụng nhằm vô hiệu hóa những đoạn mã…

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

By ads_php