Liên kết mailto trong email và cách sử dụng chúng trong chữ ký email – liên kết mailto với chủ đề và nội dung

Liên kết mailto cho phép bạn tạo các nút sẽ tạo một email mới với dòng tiêu đề và nội dung email được xác định trước. Tìm hiểu cách sử dụng mailto.

Bạn đang xem : liên kết mailto với chủ đề và nội dung

Liên kết mailto là các siêu liên kết cho phép bạn tự động mở ứng dụng email mặc định với người nhận được xác định trước đã được nhập vào. Không mọi người đều biết rằng ngoài người nhận, bạn cũng có thể xác định chủ đề, nội dung email và các trường cc của thư mới. Điều này cho phép bạn tạo các liên kết liên hệ giúp giao tiếp với bạn dễ dàng hơn. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn lý do tại sao nên sử dụng liên kết mailto ngay từ đầu, cách bạn có thể sử dụng chúng và cú pháp của chúng.

Hướng dẫn đầy đủ về liên kết mailto

Ví dụ sử dụng

Phần quan trọng của việc sử dụng liên kết mailto là hiểu chính xác bạn có thể làm gì với chúng. Sau cùng, bạn cũng có thể liên kết đến một biểu mẫu trên trang web của mình thay vì sử dụng các liên kết mailto. Chà, ngoài việc nhiều người thích sử dụng email thay vì biểu mẫu trực tuyến, các ví dụ dưới đây cho thấy một số trường hợp trong đó các liên kết mailto sẽ hữu ích.

Yêu cầu hỗ trợ được xác định trước

Nếu bạn làm việc trong hỗ trợ khách hàng, bạn biết tầm quan trọng của việc thu thập càng nhiều thông tin càng tốt. Thật không may, khách hàng không phải lúc nào cũng biết phần thông tin nào sẽ hữu ích trong việc giải quyết vấn đề của họ. Điều này có thể dẫn đến việc qua lại không cần thiết khi vấn đề có thể đã được giải quyết ngay lập tức. Với liên kết mailto phù hợp, bạn có thể giúp khách hàng của mình cung cấp tất cả dữ liệu bạn cần. Chỉ cần thêm một số câu hỏi vào nội dung email được tạo bằng liên kết mailto và hầu hết mọi người sẽ sẵn lòng cho bạn biết tất cả những gì bạn cần biết.

Yêu cầu báo giá

Tương tự với các yêu cầu hỗ trợ, trong để cung cấp cho khách hàng một bảng báo giá, bạn thường cần một số thông tin cụ thể. Tùy thuộc vào chính sách giá của bạn, bạn có thể cần các chi tiết như số lượng người dùng, sản phẩm hoặc dịch vụ chính xác mà khách hàng tiềm năng của bạn yêu cầu và hơn thế nữa. Trong trường hợp này, dòng tiêu đề và nội dung email được xác định trước cũng nên thực hiện thủ thuật này.

Tàu phá băng

Đôi khi, trước khi ai đó thực sự liên hệ với bạn, họ có thể dành khá nhiều thời gian để suy nghĩ xem điều đó có tốt hơn không sử dụng văn phong trang trọng hay không chính thức, mở đầu bằng gì hoặc cách ký tắt. Bạn có thể định cấu hình liên kết mailto của mình để cung cấp cho người khác một mẫu ngắn sẽ giúp họ liên hệ với bạn dễ dàng hơn. Những mẫu như vậy đặc biệt hữu ích cho những người nhận đọc email của bạn trên thiết bị di động vì nó giúp họ tiết kiệm nhiều thời gian hơn khi viết email.

Xem Thêm  Tiêu đề xây dựng của trang web - GeeksforGeeks - cách tạo tiêu đề trong html

Các yếu tố bổ sung

Có thể sử dụng liên kết mailto để đặt dòng chủ đề hoặc nội dung email. Điều này mở ra cơ hội để thêm một số yếu tố không chuẩn như mã khuyến mại (để khách hàng của bạn được hưởng lợi từ chiết khấu hoặc tìm hiểu thêm về các ưu đãi đặc biệt của bạn).

Liên kết mailto hoạt động như thế nào

Liên kết mailto hoạt động khác nhau trong ứng dụng email và trong trình duyệt web.

Nếu ai đó nhấp vào liên kết mailto trên một trang web, liên kết đó sẽ mở ứng dụng thư mặc định của người dùng. Đó là khi bạn phát hiện ra rằng mặc dù bạn đã sử dụng Outlook hoặc Thunderbird lâu như bạn nhớ, ứng dụng email mặc định của bạn vẫn là ứng dụng Thư của Windows 10.

Mặt khác, nếu bạn nhấp vào một liên kết mailto trong ứng dụng email của bạn (cũng bao gồm, chẳng hạn như ứng dụng khách Gmail và Yahoo dựa trên trình duyệt), thì bất kể ứng dụng khách nào được đặt làm mặc định trong Cài đặt ứng dụng, một cửa sổ thư mới sẽ mở ra trong ứng dụng email mà bạn đang sử dụng hiện đang sử dụng. Điều tương tự cũng áp dụng cho hầu hết các ứng dụng di động.

Cú pháp liên kết mailto

Các liên kết mailto có định dạng sau trong mã HTML:

 & lt; a href = " mailto: {email address}? subject = {subject} & amp; cc = {cc address} & amp; bcc = {bcc address} & amp; body = {body}" & gt; {clickable text or image} & lt; / a & gt; 

Trong đó:

 • {email address} xác định địa chỉ đi vào to / người nhận .
 • {subject} là văn bản sẽ chuyển đến dòng chủ đề.
 • {cc address} là danh sách được phân tách bằng dấu phẩy gồm email sẽ được nhập vào trường CC.
 • {bcc address} chỉ định địa chỉ BCC của email mới. Những địa chỉ email đó sẽ không hiển thị với người nhận email.
 • {body} xác định phần thân được định cấu hình trước của email.
 • {clickable text or image} là phần tử được hiển thị cho người dùng và được siêu liên kết.

Vì vậy, liên kết mailto sau:

 mailto: j.doe@example.com? cc=m.bowen@example.com& subject = Quick% 20question & amp; body = Hi% 20team% 21% 0aHow% 20are% 20you% 20doing% 3F 

sẽ tạo thư mới này:

mẫu thư mới mailto 1

Và nếu bạn muốn thêm liên kết này tới văn bản “liên hệ với chúng tôi”, mã HTML sẽ như sau:

 & lt; a href = "mailto: j.doe@example.com? cc=m.bowen@example.com& subject = Quick% 20question & amp; body = Hi% 20team% 22% 0aHow% 20are% 20you% 20doing% 3F "& gt; Liên hệ với chúng tôi & lt; / a & gt; 

Tất cả các tham số (phần sau dấu chấm hỏi) là tùy chọn. Giống như với bất kỳ thuộc tính URL nào khác, bạn có thể thay đổi thứ tự của chúng một cách tự do. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng {email address} đứng trước, dấu chấm hỏi nằm sau dấu chấm hỏi trực tiếp và mỗi thuộc tính được phân tách bằng dấu và (& amp;).

Một điều khác cần lưu ý là bạn không thể chỉ cần sử dụng bất kỳ ký tự nào trong liên kết mailto. Giống như với bất kỳ URL nào, các ký tự đặc biệt cần được mã hóa chính xác. Ví dụ: nếu bạn muốn thêm dấu chấm hỏi vào nội dung email của mình, bạn sẽ cần thay thế bằng % 3F . Tất cả các khoảng trắng phải được thay thế bằng % 20 (mặc dù trong hầu hết các trường hợp, khoảng trắng được chuyển đổi tự động). W3schools có hướng dẫn tốt về mã hóa URL nếu bạn cần tra cứu mã cho một ký tự đặc biệt nào đó.

Liên kết mailto body

Thuộc tính body trong các liên kết mailto là thuộc tính thường chứa nhiều thông tin nhất và khó hiểu nhất do cách mã hóa được đề cập trước đó. Mặc dù bạn có thể tạo các URL khá dài để bao gồm tất cả thông tin bạn cần trong các thư gửi cho bạn, nhưng hãy cẩn thận. Liên kết của bạn càng dài, nó trông càng spam. Hơn nữa, nếu bạn định thêm một liên kết mailto lớn vào chữ ký Gmail của mình, bạn có nguy cơ gặp phải lỗi “chữ ký quá dài” đáng sợ. Sử dụng các trình rút gọn liên kết cũng không phải là một ý kiến ​​hay. Vì chúng thường được những kẻ lừa đảo sử dụng, nên thư của bạn có thể bị bộ lọc spam gắn cờ là đáng ngờ.

Cách thêm liên kết mailto

Thêm liên kết mailto vào email của bạn trong ứng dụng email khách dễ. Thông thường, tất cả những gì bạn cần làm là đánh dấu phần tử mà bạn định làm cho có thể nhấp và sử dụng nút thêm siêu liên kết . Bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + K hoạt động trong hầu hết các ứng dụng email.

Khi bạn thêm liên kết mailto vào biểu ngữ, hãy nhấn nút hoặc văn bản, bạn nên gợi ý cho người dùng rằng việc nhấp vào nó sẽ tạo ra một tin nhắn mới. Bằng cách này, người nhận của bạn sẽ không ngạc nhiên khi họ thấy một cửa sổ thư mới mở ra.

Tạo chữ ký email chuyên nghiệp của bạn

Nếu bạn muốn tạo chữ ký email mới và thêm mailto liên kết đến biểu ngữ, bạn có thể sử dụng trình tạo chữ ký email miễn phí .

Chọn mẫu chữ ký bạn thích nhất và điền vào tất cả dữ liệu cá nhân và công ty. Khi bạn đến phần Đồ họa , hãy sử dụng trường URL biểu ngữ để thêm biểu ngữ và sử dụng liên kết mailto của bạn trong trường Liên kết biểu ngữ tới : < / p> trình tạo chữ ký mailto links

Bằng cách này, khi bạn triển khai chữ ký trong ứng dụng email của mình và ai đó nhấp vào biểu ngữ của bạn, chẳng hạn, nó có thể tạo một thư mới giống như bên dưới:

mẫu thư mới mailto 2

Bạn cũng có thể quan tâm:


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề liên kết mailto với chủ đề và nội dung

HTML5-CSS3-JavaScript-Student1: Bài 1. Liên kết ngoài, liên kết trong, mailto, tel,…

alt

 • Tác giả: V1Study.com
 • Ngày đăng: 2021-02-23
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4594 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: HTML5-CSS3-JavaScript-Student1: Kiến thức căn bản (Liên kết ngoài, liên kết trong, mailto, tel,…)

Tôi có thể đặt chủ đề / nội dung của email bằng mailto 😕

 • Tác giả: qastack.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7184 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: [Tìm thấy giải pháp!] Có, hãy xem tất cả các mẹo và thủ thuật với mailto: http://www.angelfire.com/dc/html-webmaster/mailto.htm ví dụ mailto…

Tính liên kết về mặt nội dung trong đoạn văn là gì?

 • Tác giả: vungoi.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8076 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tính liên kết về mặt nội dung trong đoạn văn là gì?

Sử dụng Mailto link trong html

 • Tác giả: websitehcm.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8637 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sử dụng Mailto link trong html w3seo cách sử dụng html mailto, cách thêm liên kết email trong html, tìm hiểu mailto trong html

Phân tích sự liên kết về nội dung, về hình thức giữa các câu trong đoạn văn sau theo gợi ý nêu ở dưới.

 • Tác giả: tech12h.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6940 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

mailto: liên kết email HTML

 • Tác giả: www.rapidtables.org
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2881 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: mailto: Liên kết email HTML, nó là gì, cách tạo, ví dụ và trình tạo mã.

Cách tạo liên kết mailto cho trang web – Taptin Blog

 • Tác giả: taptin.info
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7807 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

Xem Thêm  HTML Div - Thẻ Div là gì và Cách tạo kiểu bằng CSS - lớp div trong html