Bạn đang xem: cau chuc mung nam moi 2019

 LỜI CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2019
Giám mục Tiến sĩ Tô Văn Út
Phục truyền 2:7; Giô-suê 1:9; Ι Sử ký 28:20

     Tất cả chúng ta đang chuẩn bị nghênh đón Xuân Kỷ Hợi 2019. Nhắc đến năm mới là tất cả chúng ta luôn nghĩ đến phong tục chúc tết. Ngày tết, tất cả chúng ta thường chúc cho nhau những điều tốt đẹp. Trẻ nhỏ cũng được dạy để chúc những lời tốt đẹp đến ông bà, cha mẹ, anh chị, và người thân quen.

Lời chúc, thường là những lời hay ý đẹp để dành tặng nhau vào ngày tết. Những ai sống dưới nền văn hóa Phương Tây, sẽ thuộc lòng với lời chúc “Happy New Year–Chúc Mừng Năm Mới”. Tất cả chúng ta là người Việt, thì thường dành riêng cho nhau những lời chúc tốt lành nhất muôn màu muôn vẻ, chớ không phải chúc đơn sơ như người Tây phương.

Tôi biết có những người chúc Tết rất là hoa lá cành: “Năm hết Tết đến – Đón Heo tiễn Chó – Chúc ông chúc bà – Chúc cha chúc mẹ – Chúc cô chúc cậu – Chúc chú chúc dì – Chúc anh chúc chị – Chúc luôn các em – Chúc cả các cháu – Dồi dào sức khỏe – Có nhiều niềm vui – Tiền xu nặng túi – Tiền giấy đầy bao – Đi ăn được khao – Về nhà người rước – Tiền vô như nước – Tình vào đầy tim – Chăn ấm nệm êm – Sung sướng ban đêm – Hạnh phúc ban ngày – Luôn luôn gặp may – Suốt năm con Heo!”

Những lời chúc Tết đó rất hay, nhưng tôi không lập lại những lời chúc đó cho hội thánh. Bởi vì những điều ấy chưa chắc có thể mang lại cho tất cả chúng ta phước hạnh. Thay vào đó, tôi xin chúc cho hội thánh 3 lời chúc được ghi chép trong Kinh Thánh. Tôi tin rằng những lời chúc này sẽ mang lại phước hạnh cho hội thánh không chỉ trong năm mới này, mà hạnh phước cũng sẽ cứ còn theo đuổi suốt cuộc sống tất cả chúng ta.

Ι. Đức Chúa Trời ngươi ĐÃ ở cùng ngươi
II. Đức Chúa Trời ngươi ĐANG ở cùng ngươi
III. Đức Chúa Trời ngươi SẼ ở cùng ngươi

Ι. Đức Chúa Trời ngươi ĐÃ ở cùng ngươi

Phục truyền 2: 7 chép: “Vì Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi đã ban phước cho mọi công việc làm của tay ngươi; Ngài đã biết cuộc đi đường ngươi ngang qua đồng vắng lớn lao nầy. Trong bốn mươi năm nầy, Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi vẫn ở cùng ngươi; ngươi không thiếu chi hết”.

Lời chúc, “Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi vẫn ở cùng ngươi” được trước giả Thánh Kinh viết ở thì hiện tại hoàn thiện, chứ không phải ở thì quá khứ. Trước giả sử dụng thì hiện tại hoàn thiện để nhấn mạnh cho tất cả chúng ta thấy, Đức Chúa Trời đã ở cùng với những người thuộc về Ngài trong quá khứ, thì vẫn còn tiếp tục trong hiện tại, và vẫn còn tiếp tục trong tương lai nữa. Chớ không phải Chúa chỉ ở cùng những người thuộc về Ngài trong quá khứ rồi thôi, mà không còn liên tục trong hiện tại.

Thực sự trên cũng là kinh nghiệm, của tất cả chúng ta ngày nay. Đức Chúa Trời đã ở cùng tất cả chúng ta trong năm qua, Ngài vẫn còn tiếp tục ở cùng tất cả chúng ta trong hiện tại, và sẽ còn tiếp tục ở cùng tất cả chúng ta trong tương lai nữa. Giống như dân Do Thái ngày xưa, tất cả chúng ta thường hay vấp ngã, thường hay bất trung với Ngài, nhưng Ngài luôn ở với tất cả chúng ta, luôn ở cùng tất cả chúng ta. Ngài là Đức Chúa Trời thành tín. Dân Do Thái ngày xưa không thiếu thốn chi hết, thì tất cả chúng ta ngày nay, bởi có Ngài ở cùng, nên cũng chẳng thiếu thốn chi hết.

Về thức ăn thì mỗi sáng, Ngài cho mana rơi xuống để nuôi dân sự Ngài. Có người đã ước tính rằng, nếu ngày nay, nhà nước phụ trách nuôi đoàn người từ 2-3 triệu, như đoàn người Do Thái trên đường đi về đất hứa, thì mỗi buổi sáng, nhà nước phải dùng 40 chiếc tàu lửa, mang thức ăn đến, mới đủ phân phối cho đoàn người khổng lồ đó. Nhưng ở đây, tất cả chúng ta cảm tạ Đức Chúa Trời vì Ngài không chỉ đã phân phối thức ăn cho họ trong 40 năm, và cũng sẽ còn tiếp tục, như Ngài đã chu cấp cho tất cả chúng ta ngày nay.
Về nước uống thì Đức Chúa Trời cũng từng phân phối rất đầy đủ cho dân sự Ngài, mặc dù phải chu cấp cho họ ngay trong đồng vắng. Tại đồng hoang, như tất cả chúng ta đều biết, thì không có gì quý bằng nước, kể cả vàng bạc hoặc kim cương. Nhưng bởi quyền năng lớn của Chúa và cũng bởi Ngài đã ở cùng họ, nên Ngài đã biến nước đắng thành nước ngọt cho họ uống. Ngài đã làm đầy đủ cho họ, cũng như đang làm đầy đủ cho tất cả chúng ta ngày nay.
Về quần áo thì trong 40 năm, Đức Chúa Trời đã làm cho quần áo của con dân Ngài, không bị cũ hoặc bị rách. Phục truyền 8:4 chép: “Trong 40 năm này, áo xống ngươi không hư mòn”. Thật đây là một phép lạ mà chỉ có Đức Chúa Trời mới làm được. Chúa đã bộc bạch quyền năng siêu nhiên trên dân Ngài. Họ không phải mặc những áo quần rách nát, được ráp nối nhiều chỗ như những người hành khất. Trái lại, áo quần họ luôn luôn được lành lặn cho đến khi vào đất hứa.
Về sức khỏe thì cũng được Đức Chúa Trời chăm sóc rất kỹ lưỡng, như Ngài đã chăm sóc cho họ về thức ăn, nước uống, quần áo. Theo Thánh Kinh, chỉ trừ khi họ phạm tội, thì bị bệnh tật mới hành hạ mà thôi, chớ ngoài ra, thì họ luôn luôn được sức khỏe tốt trong cuộc hành trình dài và đầy gian lao đó. Phục truyền 8:4 chép: “Trong 40 năm này, chân ngươi chẳng phù lên”. Đôi giày mà họ đã mang lúc rời khỏi Ai-cập, thì trong 40 năm, họ vẫn đi đôi giày đó. Đồng thời, bàn chân của họ cũng không bị lớn ra để phải thay đổi giày khác. Thật là một phép lạ, mà chỉ có Đức Chúa Trời mới có thể làm được. Ngài đã bộc bạch sự chăm sóc siêu nhiên của Ngài trên họ, cũng như trên tất cả chúng ta ngày nay.

Xem Thêm  AMM là gì? Thông tin tổng quan về AMM (Automated Market Maker). - amm là gì

Vậy nên, bước vào năm mới Âm lịch, tôi sẽ không lập lại lời chúc sống lâu, sung túc cho hội thánh, vì những điều này không chắc mang lại hạnh phúc cho tất cả chúng ta. Thay vào đó, tôi chỉ muốn nhắc cho hội thánh nhớ rằng: “Đức Chúa Trời ngươi ĐÃ ở cùng ngươi”.

II. Đức Chúa Trời ngươi ĐANG ở cùng ngươi

Tất cả chúng ta đọc Giô-suê 1:9, “Ta há không có phán dặn ngươi sao? Hãy vững lòng bền chí, chớ run sợ, chớ kinh khủng; vì Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi vẫn ở cùng ngươi trong mọi nơi ngươi đi”. Qua đến sách Giô-suê này, thì tất cả chúng ta biết Môi-se đã tạ thế rồi, nhưng Đức Chúa Trời vẫn sống và sẽ sống cho đến muôn đời. Ngài vẫn sống để tiếp tục ở cùng và ban phước cho Giô-suê cùng con dân Ngài.

Từ ngữ, “Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi vẫn ở cùng ngươi” được dùng ở thì hiện tại. Điều này cũng giúp tất cả chúng ta phân biệt được rõ ràng, về sự hiện diện của Đức Chúa Trời, trên những người thuộc về Ngài. Nhà lãnh tụ Giô-suê, đã được đối mặt trực tiếp với Đức Chúa Trời, nên đã trung thực ghi lại lời nói của Đức Chúa Trời ở thì hiện tại, để nhấn mạnh cho tất cả chúng ta thấy, Chúa sẽ ở cùng những người thuộc về Ngài trong hiện tại, nhưng sự ở cùng này được bắt nguồn từ quá khứ, và còn tiếp tục trong tương lai.

Khi thay thế Môi-se để nhận lấy chức vụ lãnh tụ, Giô-suê nhận ra ngay lúc này là lúc phải lãnh đạo dân sự đánh trận chiếm lại đất hứa. Ngay lúc này là lúc phải đối mặt với kẻ thù; phải phá đổ những hàng rào vững chắc; phải trải qua nhiều sự khó khăn. . . nên ông sợ hãi, lo ngại. Vì vậy, Đức Chúa Trời làm vững lòng ông bằng cách hứa rằng, ngày xưa trong quá khứ Ngài đã ở cùng Môi-se thể nào, thì hiện tại Ngài cũng ở cùng ông thể ấy.

Xem Thêm  Top 11 kết quả tìm kiếm cách chơi cờ caro luôn thắng mới nhất 2022

Thực sự trên cũng là kinh nghiệm của tất cả chúng ta ngày nay. Đức Chúa Trời hiện tại đang ở cùng tất cả chúng ta, thì sự ở cùng này được bắt nguồn từ sự Ngài đã ở cùng tất cả chúng ta trong quá khứ của năm qua và sẽ còn tiếp tục trong tương lai.

Tất cả chúng ta trong năm qua cũng như trong hiện tại thường hay lo ngại, thường hay vấp ngã, bất trung với  Ngài, nhưng Ngài luôn luôn ở với, Ngài luôn luôn ở cùng tất cả chúng ta. Ngài là Đức Chúa Trời thành tín.

Tất cả chúng ta trong năm qua được Ngài ở cùng giúp cho thắng cuộc kẻ thù là ma quỷ; và giúp cho được vượt qua nhiều khó khăn, thì trong hiện tại bởi có Ngài ở cùng, nên tất cả chúng ta cũng sẽ chẳng sợ, dù phải đi trong trủng bóng chết hoặc dù có phải ở trong bất kì hoàn cảnh nào.

Vậy nên, bước vào năm mới Âm lịch, tôi sẽ không lập lại lời chúc sống lâu, sung túc cho hội thánh, vì những điều này không chắc mang lại hạnh phúc cho tất cả chúng ta. Thay vào đó, tôi chỉ muốn nhắc cho hội thánh nhớ rằng. “Đức Chúa Trời ngươi ĐANG ở cùng ngươi”.

III. Đức Chúa Trời ngươi SẼ ở cùng ngươi

Tất cả chúng ta cảm tạ Chúa không chỉ ĐÃ ở cùng tất cả chúng ta, ĐANG ở cùng tất cả chúng ta, mà còn SẼ ở cùng tất cả chúng ta nữa. Tất cả chúng ta đọc lại Ι Sử ký 28:20: “Đa-vít lại nói với Sa-lô-môn, con trai mình rằng: Hãy vững lòng bền chí mà làm; chớ sợ sệt, chớ kinh hãi chi, vì Giê-hô-va Đức Chúa Trời, tức là Đức Chúa Trời của cha, vẫn ở cùng con; Ngài chẳng hề từ bỏ con, cũng chẳng hề lìa khỏi con. . .”

Từ ngữ, “Giê-hô-va Đức Chúa Trời vẫn ở cùng con” được dùng ở thì tương lai. Và điều này một lần nữa lại giúp tất cả chúng ta phân biệt được rõ ràng sự hiện diện của Đức Chúa Trời trên những người thuộc về Ngài. Vua Đa-vít đã được Đức Chúa Trời ở cùng trong quá khứ, trong hiện tại. Và bởi kinh nghiệm được điều này nên ông khích lệ con trai mình là Sa-lô-môn rằng trong thời gian sắp tới, tức trong tương lai, chắc cú Sa-lô-môn cũng được Đức Chúa ở cùng. Và thật vậy, đúng theo sự tin tưởng của vua Đa-vít, đọc tiểu sử của Sa-lô-môn, tất cả chúng ta thấy cuộc sống của ông sau đó luôn được Chúa ở cùng, để hướng dẫn ông trong sự xây cất đền thờ, trong việc thống trị dân chúng. Ngài cũng ban cho ông sự khôn ngoan, sự sung túc, danh tiếng mà trước ông và sau ông, cũng không có ai bằng ông.

Bước vào năm mới quý ông bà và tôi đang lo sợ chăng? Tất cả chúng ta đang bối rối vì không biết tương lai mình trong năm mới sẽ ra thể nào chăng? Ngay trong giờ này Chúa đang phán với tất cả chúng ta là “Hãy vững lòng, chớ sợ sệt, chớ kinh hãi chi. Vì Ta chẳng hề từ bỏ con, cũng chẳng hề lìa bỏ con”.

Những ai đã từng sống trong sự hiện diện của Chúa đều có được sự tin chắc này. Đức Chúa Trời ĐÃ ở cùng tất cả chúng ta trong quá khứ. Đức Chúa Trời ĐANG ở cùng tất cả chúng ta trong hiện tại. Và Đức Chúa Trời cũng SẼ ở cùng tất cả chúng ta trong tương lai. Tất cả chúng ta không hiểu rằng tương lai mình, nhưng Đức Chúa Trời biết và chắc cú Ngài sẽ ở cùng để chăm sóc, lo liệu cho tất cả chúng ta.

Tóm lại, có 3 lẽ thật trọng yếu tất cả chúng ta nên nhớ trong năm mới là: Đức Chúa Trời ngươi ĐÃ ở cùng ngươi, Đức Chúa Trời ngươi ĐANG ở cùng ngươi, và Đức Chúa Trời ngươi SẼ ở cùng ngươi.
Người ta kể lại về ông Lord Moyniham là một doctor rất danh tiếng. Ngày kia, ông được mời để làm cuộc phẩu thuật mẫu cho nhiều vị doctor khác xem.

Xem Thêm  Làm mờ ảnh trong photoshop – 4 Cách làm mờ nền ảnh trong Ps - làm ảnh mờ ảo bằng photoshop

Sau thời điểm phẫu thuật xong, thì một trong những vị doctor đứng xem đã ngạc nhiên hỏi: “Ông làm thế nào mà có thể thực hiện công việc phẩu thuật một cách tài tình và nhanh chóng, chớ không bị bối rối, lúng túng trước sự chứng kiến của nhiều bạn đồng môn như vậy?”

Bác sỹ Moyniham trả lời: “Khi làm phẩu thuật, thì tôi chỉ nghĩ đến có 3 người, đang ở trong phòng này mà thôi: Bệnh nhân là một, tôi là hai…”.

Vị doctor kia nóng nảy hỏi tiếp: “Còn người thứ ba là ai?”

Bác sỹ Moyniham trả lời: “Đức Chúa Trời mà tôi đang tôn thờ, chính là người thứ ba!”

Xin Chúa giúp cho tất cả chúng ta luôn sống trong trí não ý thức sự hiện diện của Đức Chúa Trời đang ở cùng mình để không sợ hãi, không bối rối, và không lo ngại khi bước vào năm mới 2019.

Amen.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cau chuc mung nam moi 2019

CÁC CÂU CHÚC MỪNG : “CHÚC MỪNG NĂM MỚI” – TIẾNG TRUNG LÀ NIỀM VUI

 • Tác giả: TIẾNG TRUNG LÀ NIỀM VUI
 • Ngày đăng: 2019-06-08
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9676 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chia sẻ các lời chúc tiếng Trung thông dụng nhất về các ngành nghề trong đời sống. Những lời chúc mừng bằng tiếng Trung đơn giản nhưng vô cùng ý nghĩa.Vậy để chúc nhau thì người Trung thường sử dụng những lời chúc nào? Cùng TIẾNG TRUNG LÀ NIỀM VUI học các lời chúc Tiếng Trung về “CHÚC MỪNG NĂM MỚI” nhé!
  ———————
  CHÚC CÁC BẠN HỌC TỐT !
  ——————–
  ღ Kết nối với mình qua ღ :
  ❤FB: https://www.facebook.com/liangfang810
  ❤FP: https://www.facebook.com/tiengtrunglaniemvui/
  ❤YOUTUBE: https://www.youtube.com/tiengtrunglaniemvui
  ❤Tin nhắn hộp thư online: (Tâm sự, học hỏi và chia sẻ bằng tiếng trung trong cuộc sống trên mọi mặt trận cùng Phương an nhé ! )
  liangfang810@gmail.com
  tiengtrunglaniemvui@gmail.com
  PhuongAn Tiengtrunglaniemvui中文是乐趣 hoctiengtrungmienphi

Những lời chúc tết, chúc mừng năm mới 2019 hay và ý nghĩa nhất

 • Tác giả: sachvui.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4014 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những lời chúc tết, chúc mừng năm mới 2019 hay và ý nghĩa nhất – ✅Review sách hay✅ Đọc sách Online miễn phí ✅ Tài liệu truyện ✅ Tải tài liệu PDF, EPUB

Lời chúc năm mới, lời chúc tết 2019 song ngữ hay và ý nghĩa

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9180 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: loi chuc nam moi, Lời chúc năm mới, lời chúc tết 2019, chứng mừng năm mới kỷ hợi, chúc tết hay và ý nghĩa

Những lời chúc năm mới hay nhất 2019

 • Tác giả: www.smstinnhancute.wap.sh
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4567 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Những lời chúc mừng năm mới 2019 khôi hài và dễ thương nhất

 • Tác giả: vietnammoi.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3728 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những khoảnh khắc trước nhất của năm mới 2019 đã chính thức khởi đầu. Hãy gửi lời chúc năm mới 2019 cho bạn thân, người thân để bộc bạch sự quan tâm, yêu quí của mình!

Những lời chúc Tết Kỷ Hợi 2019 được yêu thích nhất

 • Tác giả: vietnamnet.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1004 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lời chúc Tết hay nhất năm Kỷ Hợi 2019 mang lại may mắn và hạnh phúc được mọi người yêu thích nhất được tổng hợp tại Vietnamnet

Những lời chúc mừng năm mới 2019 bằng tiếng Nhật hay nhất

 • Tác giả: trungtamnhatngu.edu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4798 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hãy cùng Nhật ngữ SOFL thủ ngay cho mình những lời chúc mừng năm mới bằng tiếng Nhật hay và ý nghĩa để gửi tới người thân, bạn thân trong dịp đón chào Xuân Kỷ Hợi 2019 này nhé!

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php