Hướng dẫn mở mã pin viettel, lấy lại mã pin khi nhập sai puk 10 lần. Xem ngay mã pin smartphone cách tắt mã puk siêu đơn giản.

Bạn đang xem: cách lấy mã pin điện thoại

Mã Pin Viettel

Mã PIN Viettel như là 1 hình thức bảo mật cho mọi thuê bao Viettel. Toàn bộ các thuê bao đều được cấp 1 mã PIN mặc định. Khách hàng chưa nghe đến tính năng này hãy theo dõi nội dung để có thêm thông tin và cách thiết lập mã Pin Viettel cho sim Viettel của mình.

1. Mã Pin sim Viettel là gì?

Mã Pin sim Viettel là một dãy số để định danh và xác minh của người dùng. Khi người dùng truy cập sử dụng vào bất kỳ nền tảng dịch vụ nào như mở khóa, vào zalo, vào messenger, truy cập vào My Viettel,… hệ thống cần cái gì đó để nhận diện và xác minh được người dùng có phải là chủ sở hữu không hay và mã pin Viettel sẽ khắc phục vấn đề này.

Mỗi chương trình hay mỗi dịch vụ khác nhau, bạn có thể thiết lập một mã Pin khác nhau. Đặt mã Pin sim Viettel sẽ giúp tài khoản của các bạn được bảo mật an toàn trong những trường bị mất sim, mất smartphone.

Mã Pin Viettel Là Gì? Hướng Dẫn Cài Đặt Mã Pin Đơn Giản Nhất

2. Mã Pin Viettel là số nào?

Mã Pin Viettel thường có 4 số do nhà mạng mặc định là 0000. Bạn có thể chỉnh sửa mã Pin này theo ý của mình để bảo mật được an toàn hơn. Nếu bạn vượt quá số lần nhập mã PIN, SIM của các bạn sẽ bị khóa. Lúc đó sẽ có loại mã khác được yêu cầu nhập vào này là mã PUK.

Để có được mã này, người dùng buộc phải gọi lên tổng đài. Nếu nhập sai mã PUK quá 9 lần sẽ hỏng SIM hoàn toàn. Kể cả khi làm lại SIM thì bạn bắt buộc vẫn phải nhập mã PUK.

Xem thêm: Danh sách sim giá tốt Viette ɭ giá chỉ từ 99k

3. Đặt mã Pin Viettel có tác dụng gì?

Đa số người dùng chỉ lưu tâm bảo mật cho máy mà không quan tâm đến bảo mật cho sim. Bảo mật cho máy chỉ là lớp phòng vệ bên ngoài, còn sim có thể tháo ra và lợi dụng những sơ hở để cướp đoạt tài sản và gây tác động đến nhiều người.

Đặt mã pin Viettel đảm bảo an toàn cho bạn khi bạn bị mất trộm, làm rơi smartphone. Kẻ tà đạo thường lợi dụng để cướp đoạt tài sản, scam bạn thân người thân, hay lấy đi những thông tin trọng yếu. Việc này không những tác động đến bạn và cả bạn thân và người thân của các bạn. Tình huống tệ nhất là bận bị mất tài sản, bị làm phiền, bị hạ uy tín,…

Xem Thêm  Tổng hợp mẫu CV xin việc chuẩn, độc đáo, tạo CV online miễn phí - tập tin cv

4. Hướng dẫn kích hoạt mã Pin Viettel

4.1 Kích hoạt mã Pin Viettel

Trước hết bạn chọn “Cài đặt” tiếp đó chọn “Màn hình khóa và bảo mật”. Kéo cuộn xuống và chọn “Cài đặt bảo mật khác” chọn tiếp “Thiết lập khóa thẻ SIM”.

Tại đây, bạn có thể tùy chọn Bật/Tắt bảo mật mã PIN (bạn sẽ thu được yêu cầu nhập mã PIN mặc định)…Nếu bạn thay đổi mã Pin thì chọn “Thay đổi mã PIN thẻ SIM” và làm theo hướng dẫn.

Cách hướng dẫn đang vận dụng 1 số dòng máy thuộc hệ điều hành Android. Các dòng máy khác vẫn không có nhiều sự khác biệt.

4.2 Thay đổi mã PIN smartphone

Thay đổi mã Pin sim Viettel tùy thuộc vào dòng máy có cách và các bước khác nhau. Dưới đây là cách thay đổi trên các thiết bị Android.

– Chọn Setup > Bảo mật và vị trí > Security & location > SIM card lock > Change SIM PIN.

– Sau thời điểm chọn Change SIM PIN, Quý khách hàng nhập mã PIN cũ > nhận mã PIN mới 2 lần là thay đổi mã PIN thành công.

4.3 Tắt mã PIN SIM trên Samsung

Để tắt mã Pin sim Viettel trên máy Sam Sung với hệ điều hành Android, Quý khách hàng làm theo các bước sau:

– Trước hết chọn mục Setup > Bảo mật > Security > Set up SIM card lock.

– Đến ở đây Quý khách hàng tắt bật ở dấu chấm để tắt mã pin cho sim Viettel.

5. Cách lấy mã PUK trên sim Viettel

Việc tra cứu mã PUK Viettel cho phép người dùng đăng nhập số thuê bao vào My Viettel thực hiện tra cứu PUK của sim khi thiết bị đầu cuối yêu cầu nhập thông tin này.

– Bước 1: Chọn tính năng tra cứu PIN/PUK

Hệ thống tự động lấy số smartphone của thuê bao đăng nhập điền vào trường số thuê bao và không được thay đổi.

– Bước 2: Nhập captcha

Nhấn nút refresh captcha để lấy captcha mới là hình mũi tên tròn bên cạnh mã captcha

Khi user đã nhập captcha, cho phép click nút tra cứu PIN & PUK.

– Bước 3: Người dùng bấm chọn “Tra cứu PIN & PUK”

Thông tin PIN/PUK hiển thị: PIN1, PUK1 và PIN2 và PUK2. Bạn xác minh nhập đúng loại mã đầu cuối yêu cầu.

Xem Thêm  Top 11 kết quả tìm kiếm tin học lớp 7 mới nhất 2022

6. Cách mở mã PIN bị khóa Viettel

Khi bạn không nhớ mã Pin và bấm quá nhiều lần sẽ bị khóa sim, thậm chí là hỏng sim. Vì vậy khi không nhớ, bạn không nên nhập mã liên tục mà hãy cố nhớ ra mật khẩu đúng. Bạn cũng có thể đặt mã pin Viettel bằng như con số ý nghĩa hoặc dễ nhớ để tránh nhập sai mã pin. Nếu không may sim bị khóa thì vẫn có phương pháp để mở lại.

Trước hết chọn “Cài đặt” đi đến “Cài đặt bảo mật”. Tại mục “cài đặt bảo mật”, bạn tìm tới mục “Thiết lập” khóa thẻ sim và gạt thanh ngang sang phải tìm mục Khóa thẻ sim rồi nhập mã PIN hiện tại đang dùng. Nếu muốn đổi mã PIN trong trường hợp chưa mở mã Pin của sim thì nhấn vào Thay đổi mã PIN của sim.

Nhập sai mã PUK 10 lần Viettel sim bị cháy không dùng được toàn bộ mọi tính năng. Sim vào máy sẽ không nhận sóng, một số tính năng trên sim không hoạt động được như gọi, nhắn tin hoặc sử dụng sim 4G Viettel ,… Vì vậy khách cần lưu ý nhập mã đúng hoặc xác minh mã PUK trước khi nhập tránh bị khóa sim.

Đặt mã Pin Viettel là việc đơn giản, đơn giản và không mất nhiều thời gian. Nếu bạn dễ quên mã thì không nên đặt mã tránh trường hợp bị khóa sim, cháy hỏng. Với nội dung mã Pin Viettel hi vọng sẽ giúp cho Quý khách hàng có thể lấy mã PIN Viettel an toàn, nhanh chóng. Chúc Quý khách hàng mở khóa thành công!

Theo: Siêu Thị Sim Thẻ

Xem thêm các nội dung tương tự:


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách lấy mã pin smartphone

Hướng dẫn cách bật khóa mã pin SIM Viettel, Vinaphone, Mobifone, Vietnamobile.

 • Tác giả: Chia Sẻ Công Nghệ
 • Ngày đăng: 2019-12-03
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2501 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách bật khóa mã pin SIM Viettel, Vinaphone, Mobifone. Video này sẽ giúp các bạn bảo vệ sim của mình dự phòng trong những trường hợp như mất máy, sim rơi vào tay người khác.
  Mã PIN của SIM là một chuỗi gồm 4 kí tự số, một khi mã này được kích hoạt thì người dùng bắt buộc phải nhập PIN mỗi khi khởi động lại smartphone hoặc lắp SIM sang smartphone mới. Nếu bạn không nhập đúng mã PIN thì bạn không thể làm gì với chiếc SIM này, kể cả gọi điện hay nhắn tin.
  Mã PIN mặc định của các nhà mạng như sau:
  SIM Viettel: 0000. r
  SIM Vinaphone: 1234. r
  SIM Mobifone: 1111 hoặc 0000 so với SIM 4GrSIM Vietnamobile: 1234
  ———————————————————————————
  ❤️Chia Sẻ Công Nghệ❤️👉Biết là Share – Share là Biết👈
  🔜ĐĂNG KÝ: http://bit.ly/37FNptV
  ☎️Mọi thắc mắc và đóng góp liên hệ:
  Mail: hungbsman@gmail.com
  Fb: https://www.facebook.com/hungbsman
  Fanpage: https://www.facebook.com/techsharechiasecongnghe/
  ______________________________________________
  👍Chia Sẻ Công Nghệ là nơi chia sẻ và lưu giữ những tri thức về công nghệ, chia sẻ những phương án, những thủ thuật hay, những PM hữu hiệu đến với mọi người.
Xem Thêm  Các loại da giày - Hướng dẫn hay nhất mà bạn sẽ từng đọc - Giày da

Banmaynuocnong – Banmaynuocnong

 • Tác giả: banmaynuocnong.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4719 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Hướng dẫn lấy lại mã PIN trên smartphone Android khi quên

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8353 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: lay lai ma pin tren dien thoai android, Cách lấy lại mã PIN trên smartphone Android khi quên

Quên mã pin smartphone Samsung thì phải làm sao?

 • Tác giả: yourphone.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9602 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xử lý sự cố quên mã pin smartphone Samsung với các thao tác xóa dữ liệu và thiết lập lại các thiết lập để khởi động lại trạng thái ban đầu.

Phải làm gì để lấy mã PIN smartphone khi bạn bị quên chúng? Đây là những cách khắc phục

 • Tác giả: fptshop.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9911 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thiết lập mã PIN cho smartphone là mức bảo mật cơ bản khá tốt. Tuy nhiên, quên là điều khó tránh khỏi, dưới đây là ba cách lấy mã PIN smartphone mà chúng ta nên thử.

Mã Pin Là Gì? Cách Lấy Lại Mã Pin Điện Thoại Android Khi Quên

 • Tác giả: bacninhtrade.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2811 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thiết lập mã PIN cho smartphone là mức bảo mật cơ bản, dù cho bạn chọn các phương thức mới hơn, smartphone vẫn sẽ yêu cầu mã PIN để dự trữ, Nhược điểm của việc sử dụng mã PIN là bạn có thể quên chúng, dưới đây là ba cách lấy mã PIN smartphone mà chúng ta nên thử

Mã PIN là gì? Các loại mã PIN trên thiết bị di động và cách hoạt động

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4801 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có các loại mã PIN như mã mở khóa, mã PIN ứng dụng, PIN Applock, PIN SIM. Hãy cùng theo dõi nội dung để biết cụ thể và cách mở từng mã PIN khi quên nhé!

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php