Mách bạn 2 cách sửa pin laptop bị chai tại nhà an toàn mà hiệu quả

Bạn đang xem: Mách bạn 2 cách sửa pin laptop bị chai tại nhà an toàn mà hiệu quả Tại phptravels.vn

Sau một thời gian sử dụng, laptop bị chai pin là chuyện tất yếu chẳng thể tránh khỏi. Pin máy sẽ hết mau hơn & trường hợp xấu còn xảy ra vấn đề hoặc hỏng hẳn. Bạn có thể  sửa pin laptop bằng các cách thông dụng nhất như sau:

Cách 1: Đông lạnh pin laptop

Cách thức này nói dễ dàng thì chính là bỏ pin laptop vào tủ lạnh. Nghe hơi kỳ quặc, khiến không ít người ái ngại nhưng đây được xem như là một cách sửa pin laptop tốt, đã được kiểm chứng. Nó có thể “hồi sinh” sức khỏe của pin từ 60% đến 80%. Trọng yếu nữa là cách này chẳng hề tốn kém ngân sách mà chỉ tốn thời gian chờ đợi. Các bước làm như sau:

 • Bước 1: Tắt laptop, tháo pin ra khỏi máy
 • Bước 2: Lau pin sạch sẽ hết bụi bẩn rồi đặt gọn vào trong khăn khô, để vào túi nhựa hoàn toàn kín (nên dùng túi có khóa zip hoặc buộc nhiều lần). Phải đảm bảo túi kín 100% không nước trong tủ lạnh sẽ chảy vào pin & làm hỏng pin.
 • Bước 3: Đặt pin vào ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ đông tối thiểu 12 tiếng. Bạn để càng lâu càng tốt, tốt đặc biệt là 2 đến 3 ngày.
 • Bước 4: Khi lấy pin ra, để pin tự rã đông tự nhiên trong nhiệt độ môi trường. Lúc nào cảm thấy pin đã đoạt đến nhiệt độ phòng thì kiểm soát. Nếu được thì tháo pin ra, lau lại sạch bằng khăn khô.
Xem Thêm  Tự học kế toán Excel cơ bản - ứng dụng excel trong kế toán

 • Bước 5: Lắp pin lại vào laptop nhưng KHÔNG mở laptop lên. Chỉ cắm bộ sạc pin vào & sạc đầy pin.
 • Bước 6: Ở vài lần dùng máy tiếp theo, hãy dùng đến cạn kiệt pin rồi sạc lại đầy để bình phục pin tốt hơn.

Cách 2: cách sửa pin laptop thay cell pin trong pin

Cách thức thứ 2 này không dễ thực hiện. Hãy chỉ thực hiện nếu bạn có hiểu rõ & có học thức căn bản về máy móc, điện tử, thích vọc vạch.

 • Bước 1: Tháo pin ra khỏi laptop.
 • Bước 2: Dùng dao mỏng hoặc tua-nơ-vít dẹp tách vỏ pin ra. Ở giai đoạn này cần làm thật cảnh giác để tránh cắt vào dây mạch bên trong.

(*2*)

 • Bước 3: Đọc các thông số kỹ thuật in ở pin & ghi nhớ địa điểm các đầu nối, dây mạch điện,…
 • Bước 4: Mua quả pin thay thế mới. Tốt nhất nên mua pin có thông số kỹ thuật milliamp cao hơn pin cũ. Cảnh báo khi mua pin laptop phải mua đúng pin có số cell tương ứng pin cũ. Quả pin laptop này không đắt, chỉ từ khoảng 100.000 đồng/viên.
 • Bước 5: Dùng Volt kế để kiểm soát xem pin đã được xả hết năng lượng chưa (nếu chưa hết điện mà lắp vào bạn có thể bị giật).
 • Bước 6: Dùng mỏ hàn gỡ các viên pin cũ khỏi mạch điện một cách cảnh giác.
 • Bước 7: Hàn viên pin mới vào trong hệ thống sao cho đúng địa điểm các mối hàn, dây mạch như ban đầu. Chỉ sai sót một tí cũng có thể làm hỏng mọi thứ, thậm chí bạn còn tồn tại thể bị sốc điện hoặc cháy nổ.
 • Bước 8: Dính mối hàn lại bằng băng keo rồi đóng vỏ pin lại. Lắp pin vào laptop & dùng bình bình.
Xem Thêm  [NEW] 42+ Hình nền cánh đồng hoa cho các bạn tải về máy tính | tai hinh nen dong - Pickpeup

Thay cell pin rất tiết kiệm nhưng khó, không tự tin vào tay nghề thì bạn không nên làm

Khi pin hỏng, chủ yếu cách khắc phục thông dụng vẫn là mua pin laptop mới nhưng giá thành có hơi đắt (từ khoảng 500.000 đồng trở lên). Lựa chọn đề xuất phía trên sẽ giúp bạn rẻ hơn nhiều. Trong 2 cách sửa pin laptop phía trên, cách 1 không quá khó & cách 2 rất khó (nhưng độ hiệu quả thì như mới hoàn toàn). Còn nếu không quá hiểu rõ về máy móc laptop, tốt nhất bạn vẫn nên đem máy đến các nền tảng sửa chữa, bảo hành để mua pin & thay pin cho an tâm nhé!


Cách Phục Hồi Pin Laptop Bị Chai, Không Lưu Được Điện – Thuốc Lạ Bí quyết Hay


Cách Phục Hồi Pin Laptop Bị Chai, Không Lưu Được Điện Thuốc Lạ, Bí quyết Hay
Lưu Ý: Toàn bộ các clip của Thuốc Lạ Bí quyết Hay sản xuất đã đăng ký bản quyền Youtube, Không vấn đề gì chép hay phát lại trên Youtube hay các nền móng khác.
Hãy Đăng Ký Kênh, Like & chia sẻ, http://phptravels.vn/ sẽ liên tục sản xuất các clip chỉ dẫn những phương thức hay, có lợi trong cuộc đời. Cảm ơn Quý vị.
Pinlaptop Chaipinlaptop Phuchoipinlaptop

Tìm hiểu thêm nội dung thuộc chuyên đề: Thủ thuật máy tính

Viết một bình luận