Trong nội dung dưới đây, Vietnix sẽ nêu ra những lợi nhuận mà tiếp thị online thúc đẩy đến doanh nghiệp và 13 xu thế tiếp thị online trong thời kì 4.0.

Bạn đang xem: online là gì

Quảng cáo online là gì? Quảng cáo online (tiếp thị trực tuyến) là hiện là một trong những từ khóa có nhiều lượt tìm kiếm trên Google hiện tại. Quảng cáo online có gì đặc biệt mà thu hút sự quan tâm của nhiều cá nhân cũng như doanh nghiệp đến vậy?

Trong nội dung dưới đây, Vietnix sẽ nêu ra những lợi nhuận mà tiếp thị online mang lại cho doanh nghiệp và 13 xu thế tiếp thị online trong thời kì 4.0.

Quảng cáo online là gì?

Marketing online là hoạt động tận dụng các kênh thông qua mạng internet để truyền bá thông điệp về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty du học đến khách hàng tiềm năng. Các phương tiện được sử dụng cho tiếp thị online bao gồm thư điện tử, social media, display advertising, SEO, Google AdWords, 𝒱.𝒱. Mục tiêu của tiếp thị là tiếp cận khách hàng thông qua các kênh mà họ dành thời gian đọc, tìm kiếm, sắm sửa và giao lưu trực tuyến.

Việc ứng dụng mạng internet cho mục đích kinh doanh và cá nhân đã tạo ra các kênh mới để quảng cáo và tiếp thị, bao gồm cả những kênh đã đề cập ở trên. Bên cạnh những lợi nhuận, tiếp thị online cũng có một số thách thức như việc sử dụng đa phần các kênh online để thu hút, tương tác và biến các đối tượng truy cập thành khách hàng của mình.

Quảng cáo online khác gì với tiếp thị truyền thống? Ngày xưa, tiếp thị truyền thống  sử dụng các phương tiện như quảng cáo in ấn trên báo, bảng quảng cáo, truyền hình và đài phát thanh.

Trước khi các kênh tiếp thị trực tuyến xuất hiện, ngân sách để tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ thường rất đắt đỏ và rất khó đo lường. Hãy nghĩ đến các chiến dịch quảng cáo trên truyền hình, được đo lường thông qua việc nhắm tới các nhóm người tiêu dùng để xác nhận mức độ mà họ biết tới thương hiệu của doanh nghiệp. Những phương thức theo truyền thống này không thích hợp lắm với các chiến dịch trải nghiệm.

Ngày nay, bất kỳ ai kinh doanh online (cũng như hầu như các doanh nghiệp) đều có thể tham gia tiếp thị online bằng cách tạo website và xây dựng các chiến dịch thu hút khách hàng với ngân sách thấp hoặc thậm chí là miễn phí. Các sản phẩm và dịch vụ tiếp thị đó cũng có khả năng trải nghiệm tối ưu hóa để tinh chỉnh ROI (tỷ suất hoàn vốn) và hiệu quả của chiến dịch của họ.

Quảng cáo online bao gồm những gì?

 • Search Engine Optimization (SEO)
 • Search Engine Quảng cáo (SEM)
 • Social Media Quảng cáo
 • Tiếp thị liên kết Quảng cáo
 • Thư điện tử Quảng cáo
 • Influencer Quảng cáo
 • Blogging
 • Video Quảng cáo
 • Content Quảng cáo

Lợi nhuận của tiếp thị online so với doanh nghiệp

Ngân sách thấp

Có thể tiếp cận với lượng khách hàng lớn nhưng ngân sách bỏ ra chỉ bằng một phần nhỏ so với ngân sách quảng cáo truyền thống, cho phép các doanh nghiệp tạo ra những quảng cáo mê hoặc người tiêu dùng. Nhiều chương trình quảng cáo có thể mở rộng với các mức độ tiếp cận khác nhau phù phù hợp với ngân sách. Thay vì bỏ ra một số vốn lớn để quảng cáo, các công ty du học nhỏ hơn có thể chi một số vốn nhỏ mà vẫn tăng phạm vi tiếp cận khách hàng.

Tính linh hoạt và tiện lợi

Người tiêu dùng có thể phân tích và mua các sản phẩm và dịch vụ bất kể lúc nào họ muốn. Các blog kinh doanh ra đời để cho phép người tiêu dùng và khách hàng tiềm năng tiến hành phân tích về sản phẩm của doanh nghiệp cũng như mang ra phản hồi và nhận xét về sản phẩm.

Phân tích thống kê

Quảng cáo online tạo điều kiện cho doanh nghiệp có được kết quả thống kê một cách hiệu quả mà không phải trả thêm ngân sách. Nhiều dụng cụ quảng cáo bao gồm các platform phân tích của riêng họ, nơi toàn bộ dữ liệu được sắp xếp rõ ràng và dễ nhìn. Điều này tạo điều kiện thuận tiện cho việc kinh doanh và ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Nhiều lựa chọn

Các doanh nghiệp sử dụng nhiều dụng cụ để quảng cáo bao gồm các quảng cáo trả phí cho mỗi lần nhấp chuột, tiếp thị qua thư điện tử, quảng cáo banner, quảng cáo trên social và tích hợp tìm kiếm địa phương (như Google Maps). Các công ty du học tiếp thị trực tuyến thường phân phối dịch vụ của họ trên nhiều kênh quảng cáo trực tuyến khác nhau phù phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng.

Nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học (Demographic targeting)

Các doanh nghiệp nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học (Demographic). Việc này  hiệu quả hơn nhiều trong tiếp thị online. Cùng với việc tăng khả năng phân tích được giải thích ở trên, các tổ chức có thể cải tổ việc nhắm mục tiêu theo thời gian, hiểu rõ hơn về khách hàng của họ và mang ra các ưu đãi rõ ràng chỉ được hiển thị cho một số khách hàng nhất định dựa vào nhân khẩu học.

Hạn chế chính của tiếp thị online là thiếu tính hữu hình, có nghĩa là người tiêu dùng không thể dùng thử hoặc thử các mặt hàng mà họ có thể muốn mua. Quyết sách trả hàng linh hoạt là cách chính để tránh sự e ngại của người mua.

Quảng cáo online đã vượt trội hơn quảng cáo truyền thống trong những năm gần đây và tiếp tục là một nghề tăng trưởng cao.

>> Xem thêm: Mô hình Paid, Owned, Earned media là gì?

13 xu thế tiếp thị online 4.0 trong năm 2021 và những năm tiếp theo

Chatbots

Chatbots sẽ tiếp tục là một phần trọng yếu của tiếp thị online vào năm 2021. Khi khách hàng truy cập website của các bạn, công nghệ dựa trên AI này sử dụng tin nhắn tự động để trò chuyện với khách hàng khi bạn không online vào lúc đó.

Thăm dò cho thấy:

 • Năm 2020,

  85% dịch vụ khách hàng

  chuyển sang sử dụng chatbot

 • Lợi nhuận hàng đầu của chatbots là dịch vụ 24 giờ và trả lời tức thì cho các thắc mắc đơn giản

Nhiều khách hàng thích tương tác với chatbot vì chúng phản hồi 24/7, mang ra câu trả lời nhanh chóng, nhớ lại đúng đắn toàn thể lịch sử mua hàng của các bạn và không khi nào mất kiên trì. Các trợ lý ảo này phân phối dịch vụ khách hàng vượt trội bằng cách thỏa mãn kỳ vọng của người tiêu dùng và tự động hóa các công việc lặp đi lặp lại – có nghĩa là bạn có thể tập trung vào công việc trọng yếu hơn.

Video Quảng cáo

Video tiếp thị là một trong những xu thế tiếp thị online trọng yếu nhất hiện tại và còn kéo dài trong nhiều năm tới. Những con số dưới đây cho thấy tầm trọng yếu của việc phối hợp video vào sách lược tiếp thị vào năm 2021:

 • 70% người tiêu dùng

  nói rằng họ đã chia sẻ video 

 • 72% doanh nghiệp

  nói rằng video đã cải tổ tỷ lệ chuyển hóa của họ

 • 52% người tiêu dùng

  nói rằng xem video sản phẩm giúp họ tin tưởng sản phẩm hơn trong quyết định mua hàng trực tuyến

 • 65% giám đốc điều hành

  truy cập website của các Marketer và

  39%

  gọi cho nhà sản xuất sau thời điểm xem video

Cho đến nay, video là cách thông dụng nhất mà khách hàng muốn tìm hiểu về các sản phẩm mới:

Video là cách phổ biến nhất mà khách hàng muốn tìm hiểu về các sản phẩm mới

Và đừng chỉ nghĩ đến YouTube. Có rất nhiều phương pháp để xúc tiến mức độ tương tác cao hơn với video tiếp thị, vì bạn có thể đăng video hoặc khởi đầu phát trực tiếp trên Fb, Instagram hoặc LinkedIn.

Một trong những vấn đề mà các Marketer phải đương đầu trong những năm gần đây là mọi người đang chuyển dần sang sử dụng các thiết bị di động ngày càng tăng. Các sales pages dạng long form và thư điện tử đang dần bị thay thế đi nhanh chóng vì đơn giản là chúng quá khó đọc trên màn hình di động nhỏ. Tuy nhiên, video có thể trình bày cùng một thông tin ở định dạng hoạt động hoàn hảo bất kể thiết bị nào.

Nếu website của các bạn bao gồm video, thì khả năng tìm thấy kết quả trên các dụng cụ tìm kiếm cao hơn 50 lần so với văn bản. Vì sao? Bởi vì mọi người thấy nội dung video mê hoặc hơn, vì vậy Google đẩy các trang bao gồm video lên cao hơn trong bảng xếp hạng.

Tiếp thị thông qua người tác động

Tiếp thị thông qua người tác động là một loại tiếp thị truyền miệng tập trung vào việc sử dụng những người có sức tác động để tuyên truyền thông điệp thương hiệu của các bạn đến một thị trường to hơn. Những người có tác động có thể là những người nổi tiếng, ví dụ những nhân vật nổi tiếng trên Instagram hoặc YouTube với lượng người theo dõi lớn, những người có thể giúp tuyên truyền về doanh nghiệp hoặc sản phẩm của các bạn thông qua các kênh xã hội của họ.

Bởi vì tiếp thị thông qua người tác động thường xác thực hơn quảng cáo của công ty du học:

 • 63% người tiêu dùng

  tin tưởng ý kiến của những người nổi tiếng về sản phẩm hơn nhiều so với những gì thương hiệu nói về chúng

 • 58% người đã mua một sản phẩm mới

  trong sáu tháng qua do lời giới thiệu của người nổi tiếng

Và phân tích cho thấy rằng 35% các bà mẹ tin tưởng các video trực tuyến hơn các quảng cáo truyền thống.

Tiếp thị người tác động không chỉ là một xu thế: Một phân tích của Mediakix phán đoán rằng tiêu xài quảng cáo cho tiếp thị người tác động có thể đạt 10 tỷ đô la vào năm tới:

Chi tiêu quảng cáo cho tiếp thị người ảnh hưởng có thể đạt 10 tỷ đô la

Ứng dụng nhắn tin xã hội

Nếu bạn nghĩ rằng các ứng dụng nhắn tin xã hội chỉ để gửi biểu tượng xúc cảm cho bạn thân của mình, hãy xem những con số sau:

 • 1,3 tỷ người dùng hàng tháng

   đang hoạt động trên Fb Messenger:

Ứng dụng nhắn tin xã hội

 • 10 tỷ tin nhắn

   được gửi giữa mọi người và doanh nghiệp trên Fb Messenger mỗi tháng

 • Ba ứng dụng nhắn tin xã hội hàng đầu – WhatsApp, Fb Messenger và WeChat  – có nhiều người dùng phối hợp hơn Fb hoặc YouTube

Các số liệu thống kê này cho thấy mức độ thông dụng của các ứng dụng nhắn tin xã hội và vì mọi người đang dành nhiều thời gian hơn để nhắn tin cho nhau, nên việc tiếp thị online các sản phẩm và dịch vụ của công ty du học tại nơi khách hàng tiềm năng của các bạn đang trò chuyện là rất hợp lý.

Các ứng dụng nhắn tin xã hội có thể rất hữu ích trong việc gửi tin nhắn trực tiếp đó khách hàng, vì chúng cho phép cá nhân hóa và tăng giá trị cho trải nghiệm người dùng. Ngoài ra, mọi người mong đợi các doanh nghiệp có mặt trên các ứng dụng nhắn tin vì này là cách trực tiếp và đơn giản để tương tác với họ. Trên thực tiễn:

63% khách hàng có nhiều khả năng quay lại website của công ty du học có tính năng trò chuyện trực tiếp

Các nguyên nhân để doanh nghiệp của các bạn nên sử dụng ứng dụng nhắn tin trong tiếp thị online:

 • Tương tác với khách hàng nhiều hơn
 • Phân phối thông tin
 • Tăng lợi nhuận bán hàng
 • Để mọi người tham gia các sự kiện
 • Lấy lại khách hàng tiềm năng
 • Phân phối trợ giúp

Tìm kiếm trực quan

Tìm kiếm trực quan có thể mang trải nghiệm người dùng lên một cấp độ hoàn toàn mới: Mọi người có thể tải lên hình ảnh để tiến hành tìm kiếm và thu được các kết quả rõ ràng hơn.

Tìm kiếm trực quan

Pinterest Lens

Không có gì ngạc nhiên khi Pinterest đã nhảy vào nhóm tìm kiếm trực quan. Họ ra mắt Lens, một dụng cụ tìm kiếm trực quan cho phép người dùng chụp hình một mặt hàng để tìm nơi mua nó trực tuyến, tìm kiếm các sản phẩm tương tự hoặc xem bảng ghim các mặt hàng có liên quan.

Kể từ khi ra mắt phiên bản beta, Lens của Pinterest hiện đã nhận thấy 2,5 tỷ đồ vật thời trang và gia đình, đã truyền cảm xúc cho hơn 600 triệu lượt tìm kiếm trên các ứng dụng giành riêng cho thiết bị di động và tiện ích mở rộng trình duyệt của Pinterest, đồng thời đã tăng 140% kể từ ngày ra mắt.

Pinterest đã tiếp tục update tính năng của nó:

 • Họ đã giới thiệu Pincodes, một công nghệ loại mã QR cho phép bạn tìm cảm xúc khi ra ngoài sắm sửa hoặc lướt qua các tạp chí yêu thích của mình.
 • Tung raLens Your Look để mang ra gợi ý về cách phối outfit thời trang
 • Họ hợp tác với các thương hiệu như Samsung để mang tính năng tìm kiếm trực quan vào smartphone thông minh tiên tiến nhất của mình và Target để cho phép khách hàng tìm kiếm Catalog của họ bằng cách sử dụng các sản phẩm liên quan mà họ thấy ở bên ngoài.
 • Với tính năng Shop the Look giúp người dùng mua sản phẩm từ các công ty du học hợp tác với Pinterest, vì vậy, ví dụ như bạn có thể mua một chiếc quần jean mà bạn thấy trong ảnh.
 • Họ đã tung ra một loạt dụng cụ mới để giúp người bán bán sản phẩm của mình. Ví dụ: Catalogs, cho phép bất kỳ ai tải hình ảnh, videos, links…lên và ghim sản phẩm để người khác có thể tìm mua.

Các mục lục tìm kiếm hàng đầu cho Lens là:

 • Thời trang
 • Trang trí nội thất
 • Văn nghệ
 • Món ăn
 • Các sản phẩm
 • Động vật
 • Outfits
 • Làm đẹp
 • Xe cộ
 • Du lịch

Google Lens

Và Pinterest không phải là app duy nhất có tìm kiếm trực quan. Google Lens là một dụng cụ tìm kiếm trực quan của Google, dụng cụ này nhận dạng các đối tượng và địa danh thông qua ứng dụng máy ảnh. Đây là những gì bạn có thể làm khi chụp hình các mục sau:

 • Hàng may mặc và gia dụng: Tìm các sản phẩm tương tự và mua chúng ở đâu.
 • Mã vạch: Sử dụng mã vạch để tìm thông tin về sản phẩm, ví dụ như nơi mua sản phẩm.
 • Danh thiếp: Lưu số smartphone hoặc địa chỉ vào một số liên lạc.
 • Sách: tóm tắt và đọc các bài nhận xét.
 • Tờ rơi hoặc bảng quảng cáo sự kiện: Thêm sự kiện vào lịch của các bạn.
 • Địa danh hoặc tòa nhà: Xem sự kiện lịch sử, giờ hoạt động,…
 • Tranh trong viện bảo tàng: Đọc về nghệ sĩ và tìm hiểu thêm.
 • Cây cối hoặc động vật: Tìm hiểu về các giống, loài động vật

CamFind

CamFind là một ứng dụng di động tìm kiếm trực quan khác cho phép bạn tìm kiếm bất kỳ thứ gì từ smartphone của mình bằng cách chụp một bức ảnh.

Thay vì gõ yêu cầu vào dụng cụ tìm kiếm, bạn có thể trực tiếp tìm kiếm thông qua hình ảnh để tìm hình ảnh tương tự, so sánh giá thành, kết quả sắm sửa tại địa phương, 𝒱.𝒱. Bạn cũng có thể chụp hình poster phim và CamFind sẽ hiển thị cho bạn thông tin phim, trailer, lịch chiếu và các rạp phim.

Tìm kiếm bằng giọng nói

Việc sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói ngày càng nhiều đã khiến các công ty du học phải tư duy lại về sách lược tiếp thị online của họ vào năm 2021. Hãy xem xét những con số sau:

 • 50% tổng số tìm kiếm

  sẽ được thực hiện qua giọng nói vào năm 2020

 • 55% tổng số ngôi nhà ở Mỹ

  sẽ sở hữu loa thông minh vào năm 2022

 • 72% những người sở hữu loa kích hoạt bằng giọng nói

  cho biết rằng thiết bị của họ được sử dụng như một phần thói quen mỗi ngày của họ

 • Sắm sửa bằng giọng nói được thiết lập để

  tăng trưởng 40 tỷ đô la

  vào năm 2022

 • Các lô hàng loa thông minh trên toàn thế giới đã

  tăng gần gấp ba lần

  từ Q1 2018 đến Q2 2019, tăng từ 9,36 triệu chiếc lên 26,1 triệu chiếc

Nhìn chung, mọi người mong đợi sẽ sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói nhiều hơn nữa trong tương lai:

Tìm kiếm bằng giọng nói

Tìm kiếm bằng giọng nói đóng một vai trò trọng yếu trong việc phân phối toàn bộ thông tin liên quan mà mọi người đang tìm kiếm thông qua nội dung tiếng động. AI ngày càng thông minh hơn và số lỗi do các trợ lý giọng nói như Alexa, Siri và Google mắc phải đã giảm đi rất nhiều.

Việc ứng dụng sách lược tìm kiếm bằng giọng nói không chỉ là để duy trì sự thích hợp – mà đang là việc tạo ra trải nghiệm khách hàng mới mẻ và được tối ưu hóa để xúc tiến mối quan hệ, xây dựng lòng trung thành với thương hiệu

Nhiều thương hiệu đã bao gồm tìm kiếm bằng giọng nói trong các sách lược tiếp thị trực tuyến của họ. Ví dụ như:

 • Patrón Tequila giúp người tiêu dùng tiếp cận các công thức pha chế cocktail được cá nhân hóa
 • Domino’s cho phép những người yêu thích bánh pizza đặt mua mà không cần phải nhấc smartphone hoặc thậm chí đặt mua trực tuyến
 • Người dùng PayPal có thể tương tác với Siri để gửi tiền cho bạn thân, gia đình hoặc doanh nghiệp
 • Nestlé đã tạo ra một tuyệt kỹ phân phối hướng dẫn bằng giọng nói khi bạn nấu ăn
 • Campbell’s có tuyệt kỹ giúp người dùng chọn và nấu công thức nấu ăn

Tiếp thị nội dung tiếp tục thống trị SEO

Vào tháng 11 năm 2019, Google đã tung ra một số update lớn cho thuật toán tìm kiếm của mình. Các bản update bao gồm hệ thống BERT mới, được thiết kế để trợ giúp Google trong nỗ lực hiểu từ ngữ tự nhiên mà mọi người tiêu dùng trong các truy vấn tìm kiếm của họ.

Lời khuyên từ John Mueller của Google là “thay vì theo đuổi các xu hướng SEO mới nhất, điều quan trọng hơn là đảm bảo trang web có tốc độ nhanh, liên kết hữu ích và nội dung được viết tốt”.

Ngay cả trong hoàn cảnh mọi sự đổi mới, tiếp thị nội dung vẫn là một cách đáng tin cậy, mạnh mẽ để thu hút khách hàng mới đến website của các bạn và xây dựng mối quan hệ với họ theo những cách thực tiễn, có thể định lượng được để mang lại giá trị lâu dài cho doanh nghiệp của các bạn.

SEO 𝓐/Ɓ Testing

Quảng cáo hiện đại là trải nghiệm và phân tích. Bằng cách sử dụng trải nghiệm phân tách 𝓐 / Ɓ, bạn có thể tách biệt các biến trong chiến dịch của mình và đơn giản xác nhận phiên bản nào đang mang lại kết quả bạn cần. Hình thức trải nghiệm này phân phối cho các nhà tiếp thị một phương pháp tiếp cận để thực hiện các thay đổi hiệu quả so với nội dung của họ.

Các nền tảng như ClickFlow gợi ý các trang có tiềm năng SEO chưa được khai thác dựa trên số lần hiển thị cao nhưng tỷ lệ nhấp (CTR) thấp – sau đó bạn có thể cải tổ để tăng traffic, khách hàng tiềm năng và tất nhiên tăng chuyển hóa:

ClickFlow

ClickFlow cho phép bạn đặt giá trị CTR mục tiêu, sau đó nó giải trình các từ khóa cùng trang tương ứng đang được xếp hạng. Hơn nữa, nó gợi ý các từ khóa mới có giá trị mà chúng ta nên nhắm mục tiêu để thu được nhiều traffic hơn.

Bên trong ứng dụng, bạn thực hiện các thay đổi so với tiêu đề, mô tả meta, thẻ tiêu đề và nội dung, được tự động phản ánh trên website của các bạn:

ClickFlow - hình 2

Chọn mục tiêu CTR của các bạn:

ClickFlow - hình 3

Chạy trải nghiệm trong tối thiểu 15 ngày và ClickFlow sẽ cho bạn biết bạn đang thu được thêm bao nhiêu lượt nhấp chuột – và thu nhập bổ sung mà bạn đang đạt được từ các nâng cấp.

Tiếp thị đa kênh

Tiếp thị đa kênh là một trong những từ thông dụng của năm 2020. Mặc dù cụm từ này hiện có vẻ hơi cũ nhưng sách lược này vẫn còn thích hợp vào năm 2021.

Tiếp thị đa kênh là quá trình tiếp thị trên nhiều nền tảng (ví dụ như social media, apps, thư điện tử và blog) để bạn có thể kết nối với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Khi bạn thực hiện đúng tiếp thị đa kênh, bạn có thể phân phối trải nghiệm nâng cao cho người dùng và phân phối thông điệp thương hiệu gắn kết nhằm xúc tiến mọi người hành động.

Để đi đầu, các thương hiệu phải trổ tài thông điệp và giọng nói liền mạch, nhất quán trên toàn bộ các kênh phương tiện hiện có, bao gồm mặt tiền của các cửa tiệm, các kênh truyền thông xã hội, trực tuyến, trong catalogs và bất kỳ nơi nào khác mà bạn có thể nghĩ đến. Toàn bộ các kênh phải được link trong một sách lược toàn diện để có kết quả tốt nhất.

Số liệu thống kê cho thấy rằng các thương hiệu sử dụng ba kênh trở lên trong quy trình tự động hóa có thể tạo ra kết quả tuyệt vời:

 • Tỷ lệ tương tác: 18,96% khi sử dụng đa kênh so với 5,4% trên kênh đơn
 • Ƭần suất mua hàng: Cao hơn 250% khi sử dụng đa kênh so với kênh đơn
 • Giá trị đặt mua trung bình: Thêm 13% cho mỗi đơn hàng khi sử dụng đa kênh so với kênh đơn
 • Tỷ lệ giữ chân khách hàng: Cao hơn 90% so với khi sử dụng đa kênh so với kênh đơn

Nội dung do người dùng tạo (UGC)

Nội dung do người dùng tạo (UGC) là một xu thế tiếp thị online 4.0 được quan tâm nhiều trong những năm gần đây. Bạn có thể khuyến khích khách hàng của mình chia sẻ nội dung mới mẻ bằng cách khuyến khích họ, ví dụ như giảm giá hoặc thậm chí hợp tác với họ vì một nguyên nhân chính đáng.

Aerie, một công ty du học quần áo giành riêng cho phụ nữ, “đã cam kết ngừng chỉnh sửa ảnh các người mẫu mặc đồ tắm. Và đối với mỗi người dùng Instagram đã đăng một bức ảnh chưa chỉnh sửa của họ trong bộ đồ tắm (tất nhiên là sử dụng hashtag #AerieReal), Aerie lập tức tặng 1 đô la cho National Eating Disorders Association (NEDA) Hiệp hội Rối loạn Ăn uống Quốc gia.”

Nội dung do người dùng tạo (UGC)

Sách lược UGC đơn giản này có thể nhanh chóng tăng mức độ tương tác của người tiêu dùng với thương hiệu và xúc tiến tỷ lệ chuyển hóa khi nhiều người tìm hiểu thương hiệu của các bạn cũng như các sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu.

Mọi người tin tưởng những người khác giống như bản thân họ hơn nhiều so với việc họ tin tưởng vào các công ty du học. Trên thực tiễn, một cuộc thăm dò cho thấy 90% người sắm sửa cho thấy rằng UGC tác động đến quyết định mua hàng của họ nhiều hơn bất kỳ hình thức quảng cáo nào khác, với một con số khổng lồ 97% thanh niên 18-29 tuổi nói rằng nó có “ảnh hưởng cực độ”.

UGC có thể là dạng nhận xét và lời chứng thực trên blog hoặc nó có thể ở dạng bài đăng blog, hình ảnh và video do người dùng tạo. Toàn thể kênh YouTube của GoPro là dành riêng cho UGC, hiển thị các video chất lượng tốt do khách hàng của họ sản xuất trên máy ảnh di động. Kênh hiện đang đạt hơn 10 triệu người follow.

Gần đây, GoPro đã tạo một cuộc thi UGC với hashtag #MillionDollarChallenge, trong đó khách hàng của họ đã tạo và chia sẻ video – và 25.000 người đã tham gia!

Vị trí SERP Zero

Trong vài năm qua, tìm kiếm bằng giọng nói đã gây ra làn sóng mới, thay đổi phương thức hoạt động của dụng cụ tìm kiếm. Đáng lưu ý nhất là sự tăng trưởng của Featured Snippet, xuất hiện ở “vị trí zero” rất được yêu thích trong các trang kết quả của dụng cụ tìm kiếm của Google, như trong ví dụ sau:

Vào năm 2021, tối thiểu 30% trong toàn bộ các cuộc tìm kiếm trên Mạng internet sẽ được thực hiện mà không cần nhấp vào màn hình. Bởi vì 40,7% của toàn bộ các câu trả lời tìm kiếm bằng giọng nói tới từ một featured snippet, nếu tiếp thị online của các bạn đủ mạnh, bạn có thể là người đạt được vị trí đáng ngưỡng mộ đó.

Còn được gọi là rank Zero Snippet hoặc vị trí Zero, đây là xu thế của SEO thời hiện đại, vì nó trực tiếp trả lời các truy vấn tìm kiếm của người dùng mà không cần người dùng nhấp vào link.

Xu thế tiếp thị online này đang phát triển, với  62,5% tìm kiếm trên thiết bị di động và 34,4% tìm kiếm trên PC để bàn hiện kéo theo kết quả “tìm kiếm bằng không nhấp chuột”. Và theo Ahrefs, đây là những từ thông dụng nhất trong các truy vấn tìm kiếm với các đoạn trích nổi trội:

Những từ phổ biến nhất trong các truy vấn tìm kiếm với các đoạn trích nổi bật

Xây dựng thương hiệu

Tất cả chúng ta đang sống trong thời kỳ mà người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn. 66% người tiêu dùng nói rằng họ cảm thấy được kết nối với thương hiệu khi họ cảm thấy tin tưởng nó và để có được sự tin tưởng của họ, bạn phải thiết lập một thương hiệu vững chắc.

Nguyên nhân thương hiệu trở nên trọng yếu hiện tại là do yếu tố xếp hạng E.𝓐.Ƭ của Google, viết tắt của:

 • Expertise: Nghĩa là người viết ra nội dung nên là Chuyên Viên có tri thức sâu rộng về ngành nghề hoặc đề tài đó.
 • Authority: Thẩm quyền là các vấn đề về danh tiếng, nhất là giữa các Chuyên Viên và những người có tầm tác động khác trong nghề.
 • Trustworthiness: Độ tin cậy là khái niệm liên quan đến tính hợp pháp, sáng tỏ và đúng đắn của website cùng nội dung bên trong nó.

Về bản chất, Google muốn làm nhiều thứ hơn là xếp hạng nội dung tốt; họ phục vụ trải nghiệm người dùng bằng cách yêu cầu các nội dung đúng đắn, update và được phân tích kỹ lưỡng về bất kỳ đề tài nhất định nào đó, tốt nhất là do các Chuyên Viên thực sự trong ngành nghề này tạo ra.

Nội dung dài 

Vào năm 2021, các bài đăng có nội dung ngắn sẽ không không giúp bạn xuất hiện trên bảng tìm kiếm Google hoặc tiếp cận đến khán giả của các bạn. Thông thường, các bài đăng có độ dài tối thiểu 3.000 từ thu hút nhiều traffic nhất, vì chúng phân phối cho người đọc tri thức nâng cao về các đề tài. Nội dung dạng dài cho phép người tạo nội dung tự thiết lập mình như một Chuyên Viên về một đề tài và phân phối cho họ nhiều phạm vi hơn để nhắm mục tiêu từ khóa.

Một phân tích từ Search Engine Journal nêu ra rằng nội dung dạng dài thu được nhiều link ngược hơn 77% so với các bài báo ngắn, điều này rất trọng yếu để xúc tiến lưu lượng truy cập không phải trả tiền:

Nội dung dài

Theo Small Biz Trends, 56% blogger tạo ra ROI tốt hơn trên nội dung của họ khi dành hơn sáu giờ để tạo một bài đăng trên blog. Điều này có vẻ tốn nhiều thời gian, nhưng khi nó thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn, tăng thời gian trên trang và tăng thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền của các bạn, thì này là một khoản đầu tư kinh doanh tuyệt vời.

Những bài đăng hoành tráng này thỉnh thoảng được gọi là 10X content hoặc pillar content. Về cơ bản là nội dung phân phối câu trả lời đầy đủ cho bất kỳ thắc mắc nào mà người dùng có thể đang tìm kiếm về một đề tài nào đó. Nó được tạo ra nhằm phân phối giá trị cho người đọc và cũng để xếp hạng cao trong các dụng cụ tìm kiếm.

Lợi nhuận của nội dung dài hoặc nội dung nền tảng là:

 • Thời gian giành riêng cho các trang trên website của các bạn lâu hơn.
 • Giảm tỷ lệ thoát. Nếu người dùng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trên trang của các bạn, họ sẽ không quay lại Google để tìm một nguồn khác.
 • Backlinks và rất nhiều lượt chia sẻ trên social. Các trang nền tảng được chia sẻ rộng rãi và thường xuyên, nhất là giữa những người có tác động.
 • Xếp hạng ranking cao trên Google. Số lượng từ, lượt chia sẻ và backlinks cao sẽ góp phần cải tổ khả năng hiển thị trên SERPs.

Phân tích từ khóa ngữ nghĩa

Dùng LSI Từ khóa cùng với từ khóa chính sẽ giúp Google nhận thấy nhanh hơn đề tài nội dung. Hình thức trước đó thường được ứng dụng là nhồi nhét từ khóa sẽ không còn tác dụng nữa. Ngoài ra, Google đã cho ra mắt thuật toán Hummingbird và Panda. Chúng sẽ lọc và loại bỏ các website có nội dung kém chất lượng ra khỏi danh sách ưu tiên.

Không những vậy, nhờ các từ khóa LSI này, bạn có thể kéo về nhiều traffic hơn nữa. Vì nếu có thêm truy vấn từ nhiều từ khóa, người dùng sẽ đơn giản tìm thấy bạn hơn.

LSI còn hỗ trợ tăng trải nghiệm người dùng nhờ đề cập đến các thuật ngữ và cụ thể liên quan. Nội dung của các bạn cũng sẽ mê hoặc hơn, không còn gây nhàm chán. Điều này sẽ giúp bạn thu hút được lượng độc giả lớn và giữ chân họ ở lại lâu hơn. Đây là một điểm cộng giúp cho các từ khóa chính của các bạn thăng hạng.

SEO dữ liệu có cấu trúc

Hiện tại có những tuyên bố cho rằng “SEO đã chết”.

Bỏ qua những tuyên bố này. Một lần nữa, SEO vẫn chưa chết – nó là một dụng cụ định hình. Vào năm 2021, tất cả chúng ta sẽ thấy rằng dữ liệu có cấu trúc sẽ trở nên thông dụng hơn trong kết quả của dụng cụ tìm kiếm.

Dữ liệu có cấu trúc là một dạng dữ liệu được tổ chức theo cách giúp các dụng cụ tìm kiếm thu thập thông tin và phân loại đơn giản hơn. Người tạo nội dung có thể làm điều này trong back-end code của họ hoặc bằng cách sắp xếp thông tin ngăn nắp trong các bảng với các cột và các hàng được gắn nhãn.

Khi nó được thực hiện đúng, doanh nghiệp của các bạn sẽ đủ điều kiện xuất hiện ở bảng kết quả tìm kiếm. Nếu doanh nghiệp bạn xếp hạng ở vị trí số 0 đáng ước ao, thì Knowledge Graph Box sẽ hiển thị thông tin trọng yếu về doanh nghiệp của các bạn.

SEO dữ liệu có cấu trúc

Kết Luận

Cuối cùng bạn cũng hiểu rõ về 13 xu thế tiếp thị online 4.0 trọng yếu nhất mà bạn không thể bỏ qua vào năm 2021.

Như John ₣. Kennedy đã từng nói: “Thay đổi là quy luật của cuộc sống. Và những ai chỉ nhìn về quá khứ hoặc hiện tại thì chắc chắn sẽ bỏ lỡ tương lai”.

So với bất kỳ ai trong ngành nghề tiếp thị online, thay đổi là một phần không thể thiếu trong công việc. Bạn phải tiếp tục nhìn về phía trước và phấn đấu nắm bắt các công nghệ, dụng cụ và sách lược mới để đạt được lợi thế so với các đối thủ đối đầu của mình.

5/5 – (1 bình chọn)


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài online là gì

Truyền Hữu – Hát online , hát live stream là gì??? AI CHƯA BIẾT THÌ VÀO XEM NHÉ

alt

 • Tác giả: Truyền Hữu
 • Ngày đăng: 2017-04-25
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3655 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 🔰TRUYỀN HỮU MUSIC – HỆ THỐNG BÁN LẺ ÂM THANH CHUYÊN NGHIỆP🔰
  🏘️ ĐỊA CHỈ : 8A ĐƯỜNG LINH TRUNG , Ρ. LINH TRUNG , TP. THỦ ĐỨC , TPHCM
  ☎️ TƯ VẤN BÁN HÀNG : 038 345 7777
  ☎️ HỖ TRỢ KỸ THUẬT : 037 247 2870
  🌏 Website : https://truyenhuu.com
  ——————————————————————-
  🛑THEO DÕI CHÚNG TÔI QUA CÁC KÊNH:
  ✅ Zalo: 0372472870 / 0383457777
  ✅ Fanpage: https://www.facebook.com/truyenhuushop7777
  ✅ Tiktok: https://www.tiktok.com/@truyenhuu0303
  ✅ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCSSjlE_XI-2ftRWkr1ahSFA
  ✅ Fb cá nhân : https://www.facebook.com/truyen.huu
  ——————————————————————–
  🛑Mọi khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ:
  ✅Mail : truyenhuu0303@gmail.com hoặc truyenhuumusic@gmail.com
  ✅Phone : 038 345 7777
  ———————————————————————
  🛑 SHOP CÓ 4 PHÂN KHÚC ĐỂ ANH CHỊ THAM KHẢO: HÃY BẤM VÀO LINK BÊN DƯỚI
  👉 BỘ THU ÂM GIÁ RẺ : https://truyenhuu.com/combo-gia-re
  👉 BỘ THU ÂM TẦM TRUNG: https://truyenhuu.com/combo-k10-2o21
  👉 BỘ THU ÂM CHẤT LƯỢNG ICON UPOD : https://truyenhuu.com/combo-icon-upod-pro
  👉 BỘ THU ÂM CHẤT LƯỢNG U16K :https://truyenhuu.com/combo-u16k-mk3
  👉 BỘ THU ÂM CAO CẤP HÃNG FOCUSRITE : https://truyenhuu.com/combo-focusrite
  👉 BỘ THU ÂM CAO CẤP HÃNG MOTU : https://truyenhuu.com/combo-motu
  👉 BỘ THU ÂM HÀNG VIP : https://truyenhuu.com/combo-thu-am-chuyen-nghiep
  ——————————————————————–
  🛑ĐIỀU CHÚNG TÔI TÂM ĐẮT NHẤT TẠI TRUYỀN HỮU SHOP :
  ⭐️TƯ VẤN RÕ RÀNG , THÂN THIỆN , VUI VẼ ĐÚNG NHU CẦU KHÁCH HÀNG
  ⭐️ ĐỊA CHỈ MUA HÀNG TIN CẬY, BẢO HÀNH TẠI SHOP
  ⭐️ BẢO HÀNH 6 ĐẾN 12 THÁNG TUỲ SẢN PHẨM
  ⭐️ ĐỘI NGŨ KỸ THUẬT VIÊN NHIỆT TÌNH GIÀU KINH NGHIỆM
  ⭐️ THỜI GIAN HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG XA: 8H SÁNG ĐẾN 12H TRƯA, CHIỀU 13H ĐẾN 19H TỐI
  ⭐️ ĐẢM BẢO HÀNG CHÍNH HÃNG
  ⭐️ GIAO HÀNG TRONG NƯỚC VÀ QUỐC TẾ
  ———————————————————————
  truyenhuu​​​​​​​​​​ micthuam​​​​​​​​​​ maytinhgiare​​​​​​​​​​
  🔰 Chuyên lắp Micro thu âm cho Ca sĩ , Idol Bigo , Bán Mỹ Phẩm , Spa ….
  🔰 Chuyên cài PM Hát live Cubase 5 – Cubase 10 AutoTune Pro
  🔰 Phân phối phương án , phòng live stream chất lượng cho Ca Sĩ , Idol…
  🔰 Chuyên Lắp đặt dàn máy PC chơi game Pubg , Liên minh thần thoại, Fifa…
  🔰 Chuyên Máy tính xách tay Giá Rẻ cho Học viên, Sinh viên…
  🔰 Chuyên Thu âm + Mix nhạc + Quay MV ca nhạc GIÁ RẺ.
  🔰 Chuyên phân phối Mixer, Loa kéo, Tiếng động Gia đình.

Offline Và Online Là Gì?

 • Tác giả: blog.mypage.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1304 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Offline và online bạn chắc đã nghe nhiều, vậy bạn biết nó là gì không? Bạn có muốn tìm hiểu offline và online có giúp ích gì cho bạn không?

Học trực tuyến (online) là gì? Có hiệu quả không?

 • Tác giả: www.dienmayxanh.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7762 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Học trực tuyến (online) phân phối đến bạn nền giáo dục chất lượng và đầy đủ thông tin. Hãy cùng tìm hiểu học trực tuyến là gì, có hiệu quả không, làm sao để tập trung nhé!

PR online là gì? Tầm trọng yếu của PR với doanh nghiệp

 • Tác giả: winerp.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9261 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: PR online là gì? Tầm trọng yếu của PR với doanh nghiệp. Ngày hôm nay, winerp.vn sẽ viết bài về PR online là gì? Tầm trọng yếu của PR nhé

Quảng cáo Online Là Gì? Chiến Lược Quảng cáo Online Phù Hợp

 • Tác giả: skillking.fpt.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1643 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quảng cáo Online là gì? Bạn đã thực sự hiểu đúng về thuật ngữ này hay chưa? Các bước để xây dựng sách lược Quảng cáo Online phù phù hợp với Doanh nghiệp?

Quảng cáo Online là gì? Những điều bạn không được nhầm lẫn

 • Tác giả: gobranding.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4832 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mặc dù cụm từ “Marketing Online” cực kỳ thông dụng trong toàn cầu kinh doanh. Nhưng “Marketing Online là gì?” không phải ai cũng hiểu thực sự rõ ràng về nó!

online

 • Tác giả: dictionary.cambridge.org
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2736 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: online ý nghĩa, khái niệm, online là gì: 1. Online products, services, or information can be bought or used on the mạng internet: 2. bought…. Tìm hiểu thêm.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  Ảnh 8/3 Đẹp Nhất 2022 ❤️️ Tải Ảnh Chúc Mừng 8/3 Cute - hình ảnh ngày 8 tháng 3

By ads_php