CFC Việt Nam.vn xin gửi tới độc giả nội dung mẫu vở tập viết cho học viên lớp 1 – Quyển 1 để độc giả cùng tham khảo. Mẫu vở luyện viết bao gồm các nét cơ bản,

Bạn đang xem: font chữ tập viết lớp 1

Tải về

Bản in

CFC Việt Nam.vn xin gửi tới độc giả nội dung mẫu vở tập viết cho học viên lớp 1 – Quyển 1 để độc giả cùng tham khảo. Mẫu vở luyện viết bao gồm các nét cơ bản, chữ viết cho học viên tập viết khi bước vào lớp 1. Mời độc giả cùng tham khảo cụ thể và tải về mẫu vở luyện viết – quyển 1 tại đây.

 • Tổng hợp nét chữ cơ bản và chữ cái cho học viên lớp 1 tập viết
 • Mẫu font chữ tập viết tiểu học
 • Mẫu vở tập viết cho học viên lớp 1 – Quyển 2

Mẫu vở tập viết cho học viên lớp 1 – Quyển 1 được CFC Việt Nam giới thiệu đến các bạn trong nội dung này là mẫu vở tập viết các chữ thường, luyện các nét cơ bản như nét cong, nét thẳng, nét hất, nét móc, nét khuyết giúp các bé dần làm quen với cách viết các chữ cái. Đây không phải là mẫu vở tập tô nét đứt mà trong vở tập viết chữ lớp 1 này sẽ giúp các bé định hình được điểm đặt bút và điểm dừng bút. Việc này giúp cho việc nối các nét thành chữ cái đơn giản hơn, đặc biệt khi các con luyện viết chữ nét thanh nét đậm. Sau đây là nội dung cụ thể mẫu vở tập viết lớp 1 cùng với một số gợi ý của CFC Việt Nam về cách luyện viết chữ đẹp cho học viên lớp 1, mời các bạn cùng tham khảo.

1. Cách luyện viết chữ đẹp lớp 1

Để dạy con luyện chữ, thời gian phù thống nhất là 3 tháng hè trước khi vào lớp 1 khi con mới khởi đầu học chữ.

Bạn đang xem: Mẫu vở tập viết cho học viên lớp 1 – Quyển 1

Tư thế ngồi viết

Tư thế ngồi viết một cách thoải mái nhất , không gò bó (dễ gây tê mỏi), hai tay phải đặt đúng điểm tựa quy định mới điều khiển cây viết theo sự lãnh đạo của não được. Ngồi quá cao, đầu phải cúi gằm xuống. Ngồi quá thấp, đầu phải nhìn lên (điều này phụ thuộc vào bàn ghế phải thích hợp kích thước học viên). Tuyệt đối không quỳ, nằm, ngồi viết tùy tiện. Khoảng cách từ mắt đến tầm 25cm đến 30cm là vừa (hơn một gang tay người lớn); không được nhìn quá gần vở vì thiếu ánh sáng sẽ kéo theo cận thị .

– Xương cột sống lưng luôn ở tư thế thẳng đứng, vuông góc với mặt ghé ngồi. Không ngồi vặn vẹo, lâu dần thành có tật, kéo theo lẹch xương cột sống, rất khó chữa sau nay.

Xem Thêm  3 cách kiểm tra dung lượng sạc dự phòng nhanh và CHÍNH XÁC nhất - cách kiểm tra dung lượng pin

– Hai chân thoải mái, không để chân co, chân duỗi khiến xương cột sống phải lệch vẹo và chữ viết sẽ xiên lệch theo.

– Tay trái để xuôi theo chiều ngồi, giữ lấy mép vở cho khỏi xô lệch , đồng thời làm điểm tựa cho trọng lượng nửa người bên trái.

Cách cầm bút

Cầm bút đúng rất trọng yếu với trẻ lần đầu tập viết

Luyện cho con cách cầm bút đúng đắn là rất trọng yếu do khi đã quen với cách cầm bút, trẻ thường rất khó đổi. Bút được cầm bằng 3 ngón: ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa. Phần di động bút khi bé viết sẽ do ba ngón này đảm nhiệm. Đầu ngón trỏ cách đầu ngòi bút chừng 2,5cm. Cầm bút xuôi theo chiều ngồi. Góc độ bút đặt so với mặt giấy khoảng 45 độ. Tuyệt đối không cầm bút dựng đứng 90 độ.

Xem xét trẻ khi cầm bút, 2 đốt ngón trỏ của con đang uốn xuống hay uốn lên? Nếu uốn lên là cầm bút sai vì 1 trong 2 nguyên nhân: cầm bút quá thấp hoặc cầm bút quá chặt. Cầm bút phải cao đủ để ngòi bút và mặt giấy tạo thành góc 45 độ. Ngoài ra, ngón tay chỉ cần cầm bút đủ chặt để giữ cho bút đúng vị trí, tức là chỉ cần 3 đầu ngón tay là đủ. Hãy tưởng tượng con đang cầm cục đất nặn. Cầm sao để bỏ tay ra nó vẫn nguyên tình trạng ban đầu, khống sứt sẹo méo mó gì tức là cầm đúng. Làm sao để nhìn tay cầm bút vừa chắc cú lại vừa thanh thoát thì mới đạt đúng.

Thói quen cầm bút chặt là do viết bút bi mà ra. Khác với bút mực, bút bi phải ấn mạnh thì nó mới ra mực, thế nên các cháu cứ học hết lớp 5 là viết không ra gì. Do đó, khi luyện chữ cho con, các bạn chỉ dùng bút mực (nếu con còn nhỏ thì cầm bút chì), tuyệt đối không dùng bút bi nhé.

Mép bàn tay là điểm tựa của cánh tay phải khi đặt bút xuống bàn viết. Lúc viết, điều khiển cây viết bằng các cơ cổ tay và các ngón tay. Mang bút từ trái qua phải từ trên xuống dưới các nét mang lên hoặc mang sang ngang phải thật nhẹ tay, không ấn mạnh đầu bút vào mặt giấy. Các tư thế tay cầm bút không đúng sẽ kéo theo các cố tật sau này khó chữa như: căng cứng, mỏi cơ gân bàn tay; viết chóng mỏi tay;ra nhiều mồ hôi tay;không thể viết lâu, viết nhanh được.

Cách luyện chữ

Thứ 1: Để con luyện được chữ đẹp thì theo tôi nhất thiết người mẹ cũng nên ngồi xuống và tập thử vài nét cùng con.

Xem Thêm  Top 30 game online chơi cùng bạn bè hay nhất (dành cho PC) - game online nhiều người chơi chung

Thứ 2: Để các bé lớp 1 viết đúng, viết đẹp thì việc trước hết là phải hướng dẫn các bé nắm chắc các nét chữ cơ bản nhé. Có một số phụ huynh hay thắc mắc sao mà cháu đi học mấy ngày rồi mới chỉ viết được có mấy nét cơ bản, mãi chưa thấy viết được chữ nào. Các bạn không nên sốt ruột vì nếu các bé nắm vững được cái “gốc” này rồi, sau thời điểm viết vào chữ sẽ vô cùng đơn giản và ít khi bị xấu chữ.

Thứ 3: Khi rèn các nét cơ bản cho bé, mẹ nên nhớ rèn luôn chữ cùng nét đó, tránh để trường hợp vừa rèn chữ α, vừa rèn chữ ɓ vì hai chữ này có những nét hoàn toàn khác nhau.

Một số biện pháp giúp trẻ thích thú khi luyện viết

Tặng thưởng khi con viết đẹp: Mỗi khi con viết đẹp, viết đúng hoặc hoàn thiện công việc hãy dành tặng con những lời khen, lời khích lệ hoặc một món quà nhỏ như kẹo, bánh, thời gian nghỉ ngơi…

Kiên trì và luôn dành lời khuyên cho con: Phụ huynh tuyệt đối không nên quát mắng hoặc đánh con. Trái lại, cần nhẫn nại hỏi con về các vấn đề, khó khăn, cho con lời khuyên, gắn bó cùng con trong việc luyện chữ. Điều này sẽ giúp trẻ không cảm thấy sợ hãi trong quá trình luyện viết chữ.

Tạo không gian học tập hứng thú: Phụ huynh hãy lưu ý chuẩn bị cho con khu học tập yên tĩnh, thoáng mát và có thể trang trí bởi các hình ảnh bảng chữ cái ngộ nghĩnh.

Chuẩn bị đồ vật học tập dễ thương: Phụ huynh có thể chọn những chiếc bút Hồng Hà với các màu sắc ưa nhìn, hình ảnh ngộ nghĩnh, sinh động, tạo cảm nhận thích thú cho bé. Ngoài ra, mẹ cũng có thể chuẩn bị thêm cả những quyển vở dễ thương, cặp sách dễ thương… cho bé.

2. Vở tập viết cho học viên lớp 1 – Quyển 1

Sau khoảng thời gian đã tham khảo cách luyện viết chữ đẹp ở trên, các bạn có thể tham khảo mẫu vở tập viết cho học viên lớp 1 sau đây để bé thực hành tập viết chữ.

Mời độc giả cùng tải về bản PDF để xem đầy đủ nội dung thông tin

Trên đây hoatieu.vn đã giới thiệu tới độc giả tài liệu: Mẫu vở tập viết cho học viên lớp 1 – Quyển 1.

Tác giả: CFC Việt Nam

Thể loại: Giành cho giáo viên


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài font chữ tập viết lớp 1

Tạo vở tập viết trực tuyến – online cho học viên mới vào lớp 1 và học viên tiểu học

 • Tác giả: NGUYỄN PHÚC CƯỜNG – CHỮ ĐẸP VIỆT
 • Ngày đăng: 2021-07-24
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1727 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Conjoined Twins Abby And Brittany Reveal Tragic News, Try Not To Gasp
Xem Thêm  Java: Hàm xử lý chuỗi (String) - lấy lại thanh command trong cad

Font chữ tiếng Việt Tiểu học

 • Tác giả: download.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9400 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Font chữ tập viết Tiểu học, Font chữ tập viết Tiểu học bao gồm rất nhiều font chữ tập viết giành riêng cho học viên Tiểu học theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Huấn luyện. Tất

Hướng dẫn cài font chữ lớp 1 trong bài giảng điện tử

 • Tác giả: hoatieu.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4209 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cài font chữ lớp 1 trong bài giảng điện tử, Hướng dẫn cài font chữ lớp 1 trong bài giảng điện tử – Hoatieu xin chia sẻ đến các bạn bộ font chữ soạn bài

Tải Font Chữ Tập Viết Lớp 1, Mẫu Font Chữ Tập Viết Tiểu Học

 • Tác giả: acsantangelo1907.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2474 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Download Mẫu font chữ tập viết tiểu học – Font chữ tập viết đẹp (HP 001 2, 0) Tải miễn phí xin gửi tới các bạn người xem mẫu font chữ tiểu học có lợi giành riêng cho các thầy thầy giáo và các em học viên, mẫu font chữ chuẩn đẹp theo mẫu mới HP001 (2

Hd Cài Font Chữ Sách Giáo Khoa Lớp 1 Là Font Gì, Font Chữ Tiểu Học, Font Chữ Tập Viết

 • Tác giả: webmuanha.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8069 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bộ font chữ lớp 1 soạn bài giảng điện tửĐể soạn bài giảng điện tử cho học viên lớp 1 cũng như việc soạn các PPt bài giảng cho học viên lớp 1 thì các thầy cô cần phải có bộ font chữ lớp 1, font chữ giành riêng cho tiểu học, Trong nội dung này Hoatieu xin chia sẻ trọn bộ font chữ lớp 1 chuẩn nhất để thầy cô cùng tải về sử dụng

Bộ Font chữ viết tay dùng cho tập viết lớp 1 và soạn giáo án môn Tập viết

 • Tác giả: thsoncam3.pgdtpthainguyen.edu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4965 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bộ Font chữ viết tay dùng cho tập viết lớp 1 và soạn giáo án môn Tập viết

Hướng Dẫn Cài Thêm Font Chữ Học Vần Lớp 1, Mẫu Font Chữ Tập Viết Tiểu Học 2022

 • Tác giả: briz15.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7537 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: timnhaviet, vn xin gửi tới độc giả nội dung mẫu font chữ tập viết tiểu học để độc giả cùng tham khảo

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php